5 เหตุผลดีๆ ที่ควรซื้อคอนโดแถว ฝั่งธน

แต่ละวันเราเดินทางไปเรียนในย่านใจกลางเมือง ทำงานในย่านธุรกิจของธุรกิจ บางวันก็นัดพบเพื่อนฝูงไปตามรอยคาเฟ่เปิดใหม่ หรือชวนกันไปหาแรงบันดาลใจในแกลอรี่ตามสถานที่ที่ติดรถไฟฟ้า

จริงอยู่ที่วิถีของคนรุ่นใหม่นั้นผูกพันกับย่านใจกลางเมืองอันแสนคึกคักมากว่า แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าลึกๆ แล้วเราล้วนต้องการเติมพลังชีวิตด้วยการใช้ชีวิิตในจังหวะพอดีๆ ตื่นเช้าขึ้นมาในบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ออกไปใช้เวลาวันหยุด ช้อปปิ้ง เดินเล่น แสวงหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ โดยไม่ต้องเหนื่อยกับการฝ่าฝูงชนในย่านใจกลางเมือง

หากจะมีสักย่านหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่ชีวิตไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป มีความเงียบสงบให้พอรู้สึกผ่อนคลายในขณะที่สามารถแสวงหาความคึกคักแบบชาวเมืองได้ หรือมีบรรยากาศสบายพร้อมกับการเดินทางอันแสนสะดวก

ฝั่งธนบุรี คงเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์ได้อย่างดี ส่วนภาพชีวิตในย่านนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องมาลองสำรวจ 5 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้พื้นที่ฝั่งธนบุรีเป็นบ้านที่ดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ไปกับเรา

1. เสน่ห์ฝั่งธนย่านบ้านเก่า

ฝั่งธนบุรีมีประวัติศาสตร์ยาวนานไม่แพ้ฝั่งพระนคร เพราะร่ำรวยด้วยวัฒนธรรมของผู้คนหลายเชื้อชาติและศาสนามาตั้งแต่สมัยเริ่มสร้างกรุงเทพฯ ด้วยเหตุที่ย่านนี้เติบโตแบบไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป เหมาะกับการอยู่อาศัยสบายๆ ทำให้ผู้คนรู้สึกผูกพัน เห็นคุณค่าของบ้านหลังเดิม และตั้งใจรักษาพื้นที่ให้ลูกหลานต่อไป ฝั่งธนบุรีจึงเป็นทั้ง “ย่านเก่า” ของกรุงเทพฯ และ “บ้านเดิม” ของใครหลายคนไปด้วย

Sansiri - Phetkasem Old Town (3) Sansiri - Phetkasem Old Town (1) Sansiri - Phetkasem Old Town (2)

นอกจากคุณค่าทางใจ เสน่ห์ของย่านเก่าธนบุรีก็ยังมาพร้อมกับบรรยายกาศสบายๆ ไม่แออัด การจราจรไม่คับคั่งเท่าย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว เหมาะกับการพักผ่อนเงียบๆ ในวันหยุด ในขณะเดียวกันย่านเก่าแก่ต่างๆ ของฝั่งธนบุรีคือย่านกินเที่ยวชั้นดีตั้งแต่รุ่นปู่ย่า เพราะเต็มไปด้วยร้านอาหารเจ้าเก่าที่คุ้นเคย เช่น ย่านท่าดินแดงได้ชื่อว่าเป็นย่านอาหารจีนรสดั้งเดิม ย่านวงเวียนเล็ก ย่านวังหลัง-ศิริราช และย่านตลาดพลูคือย่านสตรีทฟู้ดเก่าแก่ที่บรรดาแม่ๆ ชาวฝั่งธนบุรีมักต้องซื้อกลับมาฝากลูกเสมอ ส่วนถนนลาดหญ้าคือ “ถนนสายจิ้มจุ่ม” ซึ่งเต็มไปด้วยร้านหม้อไฟตำรับอีสาน ความพิเศษที่สุดของอาหารฝั่งธนบุรีคือยังคงรสชาติคุ้นลิ้นอยู่เสมอ แถมยังมีราคาย่อมเยา

Sansiri - Phetkasem Wang Lang (1)Sansiri - Phetkasem Wang Lang (2)Sansiri - Phetkasem Wang Lang (6)Sansiri - Phetkasem Wang Lang (3)Sansiri - Phetkasem Wang Lang (4)

2. เดินทางสะดวก

เดิมชาวฝั่งธนบุรีคุ้นเคยกับการสัญจรด้วยรถประจำทางเป็นหลัก แต่ทุกวันนี้ชาวฝั่งธนบุรีกำลังมีทางเลือกในการเดินทางเพิ่มขึ้น เพราะรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีลมให้เปิดบริการถึงสถานีบางหว้า โดยมีเรือประตูน้ำภาษีเจริญ – เพชรเกษม 69 ให้บริการรับส่งจากจุดต่างๆ ของเพชรเกษมมายังท่าเรือเพชรเกษม – ตากสิน เพื่อใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีบางหว้า เอื้อให้คนวัยทำงานเดินทางไปทำงานในย่านสีลมและสุขุมวิทได้สะดวก ประหยัดเวลา ไม่มีปัญหากวนใจเรื่องรถติดตอนเช้า วันหยุดจะแฮงค์เอาท์กับเพื่อนฝูงในย่านสยาม อารีย์ จตุจักร ก็สามารถเดินทางง่ายๆโดยรถไฟฟ้า

Sansiri - Phetkasem BTS Bangwa and Pier (1) Sansiri - Phetkasem BTS Bangwa and Pier (2) Sansiri - Phetkasem BTS Bangwa and Pier (3) Sansiri - Phetkasem BTS Bangwa and Pier (4)

สำหรับหนุ่มสาวที่ชอบใช้วันหยุดแบบสโลว์ไลฟ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อาจลองนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงสถานีสะพานตากสินแล้วต่อเรือไปยังแหล่งไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำ เช่น ย่านสี่พระยา คลองสาน ท่าเตียน วังหลัง และท่าพระอาทิตย์ก็ได้เช่นกัน

Sansiri - Phetkasem BTS Saphan Taksin (1) Sansiri - Phetkasem BTS Saphan Taksin (4)Sansiri - Phetkasem BTS Saphan Taksin (3)

ความสะดวกสบายของชาวฝั่งธนบุรี- เพชรเกษม ไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ ภายในปี 2563 รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน กำลังจะเปิดให้บริการส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง-บางแค ซึ่งช่วยให้ผู้คนในย่านเพชรเกษม-บางแคเดินทางไปกิน เที่ยว ใช้ชีวิตในโซนเมืองเก่าอย่าง วัดพระแก้ว ท่าพระจันทร์ เยาวราช และสามย่านได้ด้วยรถไฟฟ้าสายเดียว พร้อมทั้งยังสะดวกสำหรับคนทำงานในย่านสีลม ลุมพินี ศูนย์ประชุมแห่งชาติศิริกิตติ์ และรัชดา โดยไม่ต้องนั่งรถหลายต่อ

3. ช้อปปิ้งง่ายๆ ในห้างสรรพสินค้าหลากหลายแห่ง

หากพูดถึงห้างสรรพสินค้าย่านฝั่งธนบุรี คนรุ่นเก่าคงนึกถึงภาพการจูงเด็กน้อยไปเล่นสไลเดอร์ที่สวนน้ำ เดอะ มอลล์ บางแค หรือคงนึกถึงการชวนก๊วนเพื่อนซี้ไปโยนโบว์ลิงที่ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้าในวันวาน

Sansiri - Phetkasem (Facility) fix-32Sansiri - Phetkasem (Facility) fix-31

แม้จะเป็นโซนที่อยู่อาศัย ฝั่งธนบุรีไม่เคยขาดสีสันด้านการกิน เที่ยว ช้อปปิ้งซึ่งกลายเป็นแลนด์มาร์กที่ผู้คนจดจำได้เป็นอย่างดี เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เดอะ มอลล์ บางแค และ ซีคอน บางแค ยังคงเป็นจุดนัดพบสำคัญของฝั่งธนบุรีไปจนถึงย่านเพชรเกษม ก็ได้รับการปรับปรุงให้เข้ากับวิถีการจับจ่ายใช้สอยของคนรุ่นใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงสยามสแควร์ก็สามารถใช้วันหยุดกับครอบครัว รับประทานอาหารพร้อมหน้ากันในร้านอาหารชั้นนำ ดูหนัง และเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำได้ทุกเวลา

Sansiri - Phetkasem (Facility) fix-29 Sansiri - Phetkasem (Facility)-33

หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ อาจลองเปิดหูเปิดตากับแหล่งกินเที่ยวใหม่ๆ ในโซนราชพฤกษ์อย่าง The Circle ราชพฤกษ์ และ J Arena ช้อปปิ้งทาวน์สุดฮิปที่เติมเต็มไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นยุคใหม่ได้อย่างจุใจ

4. พื้นที่ของคนรุ่นใหม่

พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นบ้านเรือน ในขณะเดียวกันกระแสการมาถึงของรถไฟฟ้ากระตุ้นให้คนรุ่นใหม่เริ่มเห็นโอกาสการเติบโตในพื้นที่บ้านตัวเอง คนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยเริ่มดัดแปลงบ้านหลังเก่าให้เป็นธุรกิจร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านนั่งชิลล์รุ่นใหม่ที่มักแฝงกลิ่นอายของฝั่งธนบุรีเอาไว้

Sansiri - Phetkasem Klongsan The Jam Factory (1)

นอกจากนี้ที่ดินว่างเปล่าอีกหลายแห่งได้รับการพัฒนาเป็นครีเอทีฟสเปซของคนรุ่นใหม่ซึ่งรักการกินดื่ม เสพย์งานศิลปะ และสนุกกับการค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อย่าง The Jam Factory ครีเอทีฟสเปซที่ดัดแปลงจากโกดังสินค้าเก่าริมแม่น้ำให้กลายเป็นร้านอาหาร คาเฟ่

Sansiri - Phetkasem Klongsan The Jam Factory (4) Sansiri - Phetkasem Klongsan The Jam Factory (5) Sansiri - Phetkasem Klongsan The Jam Factory (2)

และคอมมูนิตี้ของคนรักงานสร้างสรรค์ The Bloc ราชพฤกษ์ คอมมูนิตี้ร้านอาหารและคาเฟ่ซึ่งดัดแปลงจากตู้คอนเทนเนอร์ และในเร็วๆ นี้ ช่างชุ่ย (ChangChui) ครีเอทีฟสเปซอีกแห่งกำลังจะเปิดตัวบนถนนสิรินธร

Sansiri - Phetkasem The Bloc (15)Sansiri - Phetkasem The Bloc (14) Sansiri - Phetkasem The Bloc (12)Sansiri - Phetkasem The Bloc (10)Sansiri - Phetkasem The Bloc (9)Sansiri - Phetkasem The Bloc (2) Sansiri - Phetkasem The Bloc (5) Sansiri - Phetkasem The Bloc (6)

5. หายตัวง่ายๆ ในช่วงวันหยุด

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘คนรุ่นใหม่’ กับ ‘การออกเดินทาง’ เป็นของคู่กัน และถนนหนทางในฝั่งธนบุรีถือว่าสะดวกสบายในการเดินทางเพราะเป็นจุดเริ่มต้นของถนนเพชรเกษมซึ่งเป็นถนนสายหลักสู่ภาคใต้ จึงง่ายต่อการเดินทางแบบ Road Trip ไปใช้เวลาวันหยุดยาวริมทะเลภาคใต้ หากไม่ถนัดกางแผนที่ขับรถเที่ยวเอง ฝั่งธนบุรีเป็นที่ตั้งของสถานีขนส่งสายใต้ที่ให้บริการรถตู้และรถบัสไปยังจังหวัดต่างๆ อีกทั้งยังมีทางยกระดับจากถนนบรมราชกุมารีไปยังสถานีขนส่งหมอชิตใหม่เพื่อเดินทางไปยังภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

Sansiri - Phetkasem Bus Terminal (1) Sansiri - Phetkasem Bus Terminal (2)

ใครที่ชอบการเดินทางแบบผ่อนคลาย ดื่มด่ำกับชีวิตเนิบช้าสองข้างทาง ฝั่งธนบุรีเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟสำคัญหลายแห่ง เช่น สถานีรถไฟธนบุรี สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ คอยให้บริการรถไฟไปยังจังหวัดใกล้ๆ เช่น นครปฐม กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร ซึ่งเป็นจังหวัดที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบเดย์ทริป

ฝั่งธน คือจุดพบกับระหว่างวิถีเมืองเก่าและไลฟ์สไตล์เมืองใหม่ เป็นย่านที่ยังเก็บรักษาบรรยากาศสงบและอาหารรสดั้งเดิมไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ในขณะเดียวกันก็เป็นพื้นที่ของแหล่งกินเที่ยวแบบใหม่ มีการขนส่งสาธารณะทันสมัยครบครันทั้งระบบรถ ราง เรือ ทั้งยังเต็มไปด้วยโอกาส แรงบันดาลใจ และบรรยากาศสร้างสรรค์ จนอาจกล่าวได้ว่าฝั่งธนบุรีคือพื้นที่พอเหมาะพอดีสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ผูกพันกับบ้านหลังเก่า และตั้งใจมุ่งสร้างอนาคตในแบบของตัวเอง หรือหากจะซื้อคอนโดแถวฝั่งธน ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลอีกต่อไป

เดอะ เบส เพชรเกษม คอนโดใหม่ใกล้ MRT เพชรเกษม 48 เพียง 120 เมตรเท่านั้น ทุกโหมดพร้อมจอง 20-21 พ.ค.นี้

ผ่อนเริ่ม 2,999 บาท/เดือน เริ่ม 1.99 ล้าน* เข้าชมห้องตัวอย่างได้แล้ววันนี้

โทร 1685 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก เดอะ เบส เพชรเกษม

P29_OVERALL_FINALCANAL02_FINAL G POOL_FINAL G

พิเศษ! ครั้งแรกที่ให้คุณเป็นเจ้าของยูนิตคัดพิเศษผ่านระบบออนไลน์ กับ SANSIRI ONLINE BOOKING ที่จะเปิดให้จองโครงการแรกคือ เดอะ เบส เพชรเกษม  ในวันที่ 13 – 19 พฤษภาคม นี้เท่านั้น พร้อมรับข้อเสนอพิเศษที่มากกว่าการจองแบบปกติ ด้วยส่วนลดสูงสุดและสิทธิพิเศษเพิ่มสูงสุดกว่า 100,000 บาท* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1685 หรือ  onlinedeal.sansiri.com

Related Articles

บอกต่อเคล็ดลับ ลงทุนคอนโด เลือกแบบไหนให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย

แต่ละวันเราเดินทางไปเรียนในย่านใจกลางเมือง ทำงานในย่านธุรกิจของธุรกิจ บางวันก็นัดพบเพื่อนฝูงไปตามรอยคาเฟ่เปิดใหม่ หรือชวนกันไปหาแรงบันดาลใจในแกลอรี่ตามสถานที่ที่ติดรถไฟฟ้า จริงอยู่ที่วิถีของคนรุ่นใหม่นั้นผูกพันกับย่านใจกลางเมืองอันแสนคึกคักมากว่า แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าลึกๆ แล้วเราล้วนต้องการเติมพลังชีวิตด้วยการใช้ชีวิิตในจังหวะพอดีๆ ตื่นเช้าขึ้นมาในบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ออกไปใช้เวลาวันหยุด ช้อปปิ้ง เดินเล่น แสวงหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ โดยไม่ต้องเหนื่อยกับการฝ่าฝูงชนในย่านใจกลางเมือง หากจะมีสักย่านหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่ชีวิตไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป มีความเงียบสงบให้พอรู้สึกผ่อนคลายในขณะที่สามารถแสวงหาความคึกคักแบบชาวเมืองได้ หรือมีบรรยากาศสบายพร้อมกับการเดินทางอันแสนสะดวก ฝั่งธนบุรี คงเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์ได้อย่างดี ส่วนภาพชีวิตในย่านนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องมาลองสำรวจ

สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81: ได้ความมีสไตล์ ได้ใจลูกค้า ได้ใจตนเอง

จากร้านกาแฟเล็กๆ มาสู่ร้านอาหารที่ต้องการพื้นที่มากขึ้น ซึ่ง “สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81” เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับ “ คุณแอน – คุณภัทรภร เอี่ยมเจริญ” ที่นอกจากจะใส่ใจเรื่องคุณภาพของอาหาร แต่ยังมองถึงสไตล์การตกแต่ง สถานที่ตั้ง ไปจนถึงที่จอดรถที่ต้องรองรับลูกค้าได้เพียงพอ

ที่สุดของความโดดเด่น : อาคารพาณิชย์สไตล์ New York Loft ฝั่งธนบุรี

“สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81” อาคารพาณิชย์มิติใหม่ที่ไม่ได้สวยงามเพียงแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ภูมิทัศน์โดยรอบยังตกแต่งด้วยสไตล์ New York Loft ที่โดดเด่น ท่ามกลางทำเลธุรกิจแห่งใหม่ในฝั่งธนบุรี