ดิน น้ำ ลม ไฟ และการใช้ชีวิตอย่างราบรื่นที่ oka HAUS

ศาสตร์แห่งธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นเป็นที่รู้จักกันดีมาตั้งแต่อดีต เป็นส่วนหนึ่งในหลายปรัชญา
เป็นพื้นฐานขององค์ประกอบของสรรพสิ่งทั้งหลายรวมไปถึงร่างกายมนุษย์

การใช้ชีวิตโดยธาตุทั้ง คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นมีอิทธิพลที่สอดคล้องและเกื้อหนุนกัน
เชื่อว่าถ้ามีความสมดุลกันแล้ว จะมีสุขภาพร่างกายที่ดี
มีการใช้ชีวิตที่ราบรื่นที่ oka HAUS ก็เป็นที่ที่องค์ประกอบธรรมชาติทั้ง 4 นี้
ได้ผสมผสานกันอย่างลงตัว

 

ธาตุดิน ชีวิตราบรื่นมั่นคงด้วยแรงบันดาลใจจากขุนเขา

oka HAUS

ธาตุดินคือความอุดมสมบูรณ์ แข็งแกร่ง และการใช้ชีวิตที่โอกะ เฮาส์ นั้นรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ตั้งแต่การพื้นที่ที่ทำให้รู้สึกเหมือนพักผ่อนแบบสบาย ๆ อยู่ท่ามกลางขุนเขา ทำเลที่่ห่างไกลจากความวุ่นวาย และการออกแบบที่ทำให้สัมผัสถึงธรรมชาติ เหมือนได้ถอยกลับไปพัก เพื่อชาร์จพลังชีวิตให้กลับมาเต็มที่อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมี PLAYSPACE พื้นที่ที่เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ และ Educational Playground ที่ได้รับการออกแบบร่วมกับ รพ.สมิติเวช เด็กๆ จะได้เรียนรู้จากการปีนป่ายผา ในสวนสีเขียว เสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่แท้จริง

ธาตุน้ำ ชีวิตที่ราบรื่นคือชีวิตที่ขาดน้ำไม่ได้

oka HAUS

เพราะน้ำคือสิ่งที่คอยหล่อเลี้ยงชีวิต ทั้งช่วยบำบัดรักษาทางร่างกายและจิตใจ บางตำราเชื่อว่าชีวิตที่ใกล้น้ำคือชีวิตที่ร่มเย็น ที่โอกะ เฮาส์ เห็นความสำคัญของ Hydrotherapy จึงสร้างสรรค์สระว่ายน้ำระบบธาราบำบัด ที่ใช้เทคโนโลยีมาช่วยให้น้ำได้เยียวยาความเมื่อยล้าในการใช้ชีวิตของคนเมือง ทั้ง Bubble Pool, Massage Seat นอกจากนี้ น้ำอุ่น คือสิ่งที่ช่วยรักษาอาการต่างๆ มาตั้งแต่อดีต ที่ oka HAUS  มี Heated Pool ที่ช่วยผ่อนคลายและรักษาอาการต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี  และถ้าใครอยากพักสมอง สระว่ายน้ำขนาดยาวของที่นี่ ถูกออกแบบมาให้ชมวิวเมืองแบบสุดลูกหูลูกตา มองแล้วสบายใจ ช่วยให้ชีวิตรายล้อมไปด้วยพลังของความสดชื่น

ธาตุลม อากาศรอบตัวที่เคลื่อนไหวช่วยให้ชีวิตราบรื่น

oka HAUS

ธาตุลมคืออากาศรอบตัว เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยหลอมรวมทุกอย่างให้กลมกลืน สงบสุข โดยเฉพาะการใช้ชีวิตของมนุษย์ที่ต้องการอากาศที่ไหลเวียน เสมือนมีลมที่พัดผ่านใบไม้ให้แกว่งไกวเพื่อให้ยังมีพลังชีวิตต่อไป ที่โอกะ เฮาส์ มี Sunset Deck ให้นั่งรับลมและสัมผัสท้องฟ้าอย่างใกล้ชิด และยังเห็นมุมมองของวิวโค้งน้ำบางกระเจ้า นอกจากนี้ยังมี Star Scene Space พื้นที่ชมภาพยนตร์เอาท์ดอร์ เรื่องราวเริ่มต้นหลังจากตะวันลับขอบฟ้า นั่งดูหนังแบบสบายๆ ท่ามกลางสายลมธรรมชาติ และภายในห้อง ก็ยังมีเทคโนโลยี Air Ventilation System ที่ช่วยหมุนเวียนเพื่อให้อากาศถ่ายเท ให้ทุกพื้นที่ได้สูดลมหายใจไปกับอากาศบริสุทธิ์อยู่เสมอ

ธาตุไฟ พลังงานที่จุดไฟในการใช้ชีวิตให้ราบรื่น

oka HAUS

ธาตุไฟคือตัวแทนพลังที่ร้อนแรง เป็นสิ่งที่ช่วยในการสร้างสรรค์ กระตุ้นชีวิตให้ไม่หยุดอยู่กับที่ ที่โอกะ เฮาส์ยังมีพื้นที่สร้างสรรค์ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนสงบ ทั้งมุมปล่อยเมนูสูตรใหม่ ๆ อย่าง Co-Kitchen ที่เปิดกว้างสำหรับ ความอร่อยแบบเฉพาะตัว และดึงดูดด้วย Farmshelf นวัตกรรมปลูกผักผ่าน Application ที่ปลูกผักได้ตลอดเวลา ให้ผักสดพร้อมเก็บมาปรุงอาหารได้เมื่อต้องการ อีกพื้นที่สร้างสรรค์ก็คือ Co-Working Space ที่มีเทคโนโลยีมากมายมาช่วยสนับสนุนการทำงานที่พร้อมก้าวไปข้างหน้า หนึ่งในนั้นคือเทคโนโลยีชาร์จมือถือแบบไร้สายไว้รองรับการทำงานที่ทันท่วงที

oka HAUS

เพราะทุกองค์ประกอบ ดิน น้ำ ลม ไฟ คือการผสมผสานอย่างพอเหมาะ และหลอมรวมเป็นความพอดีหนึ่งเดียว การออกแบบพื้นที่ ความงดงาม และเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกต่างๆ ในโอกะ เฮาส์ได้ผ่านการคิดมาเพื่อชีวิตที่สมดุลในทุกด้าน ทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานของความสวยงาม นวัตกรรมที่สร้างสรรค์ และมีพื้นที่ทิวทัศน์ และสัมผัสจากธรรมชาติคอยเติมเต็มอยู่เสมอ เพื่อให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันที่ oka HAUS เป็นไปอย่างราบรื่น

โอกะ เฮาส์ สุขุมวิท 36 

RETREAT & REBOUND

รีสอร์ทคอนโดมิเนียม เริ่มต้น 3.69 ล้านบาท*

 

หากคุณสนใจดีไซน์ ไลฟ์สไตล์ และไอเดียการตกแต่งบ้าน สามารถหาแรงบันดาลใจได้ที่ คลิก

 

Related Articles

Home Care Tips: 10 วิธีดูแลบ้านรับหน้าฝน

เมื่อย่างเข้าฤดูฝนหรือฤดูมรสุม บ้านหรือที่อยู่อาศัยเป็นสิ่งหนึ่งที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ แสนสิริ บล็อก แนะนำทิปส์ดูแลบ้านง่ายๆ ต้อนรับหน้าฝน

รถไฟฟ้า มาหาแล้วกี่สาย? อัพเดทความคืบหน้า รถไฟฟ้า 12 สายทั่วกรุงเทพฯ

ศาสตร์แห่งธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นเป็นที่รู้จักกันดีมาตั้งแต่อดีต เป็นส่วนหนึ่งในหลายปรัชญา เป็นพื้นฐานขององค์ประกอบของสรรพสิ่งทั้งหลายรวมไปถึงร่างกายมนุษย์ การใช้ชีวิตโดยธาตุทั้ง 4  คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นมีอิทธิพลที่สอดคล้องและเกื้อหนุนกัน เชื่อว่าถ้ามีความสมดุลกันแล้ว จะมีสุขภาพร่างกายที่ดี มีการใช้ชีวิตที่ราบรื่นที่

รีโนเวทบ้านให้เป๊ะ และปลอดภัย
ผู้สูงวัยแฮปปี้

ศาสตร์แห่งธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นเป็นที่รู้จักกันดีมาตั้งแต่อดีต เป็นส่วนหนึ่งในหลายปรัชญา เป็นพื้นฐานขององค์ประกอบของสรรพสิ่งทั้งหลายรวมไปถึงร่างกายมนุษย์ การใช้ชีวิตโดยธาตุทั้ง 4  คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นมีอิทธิพลที่สอดคล้องและเกื้อหนุนกัน เชื่อว่าถ้ามีความสมดุลกันแล้ว จะมีสุขภาพร่างกายที่ดี มีการใช้ชีวิตที่ราบรื่นที่

close

วิธีการเลือกสีในการแต่งบ้านให้ดูดี

eBook โดยแสนสิริ