เคล็ดไม่ลับกู้บ้าน
สำหรับลูกจ้างเอกชน
เงินเดือนไม่เกิน 12,000 ก็มีบ้านได้

เพราะการได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ถือว่าเป็นความฝันของใครหลายคน แต่สำหรับพนักงานหรือลูกจ้างเอกชนที่มีฐานเงินเดือนเริ่มต้นที่ 12,000 บาท อาจมีข้อสงสัยอยู่ในใจว่าจะสามารถซื้อบ้านหรือคอนโดได้หรือไม่?

ลองมาเคลียร์คำถามคาใจ ดูเคล็ดลับสำหรับคนที่คิดจะกู้ซื้อบ้าน แล้วจะรู้ว่า ถึงแม้จะได้รับเงินเดือนที่ไม่สูงมาก แต่ก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านได้ไม่ยาก

เงินเดือนไม่สูง ก็มีโอกาส เมื่อคิดอยากกู้ซื้อบ้าน

May be an image of text that says 'เงินเดือนไม่สูง ก็มีโอกาส เมื่อคิดอยากกู้ซื้อบ้าน M มองหาผู้กู้ร่วม วางแผนให้ดีและหาธนาคาร เตรียมเงินดาวน์เอาไว้สักก้อน'หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเงินเดือนเริ่มต้นเพียง 12,000 บาท ก็มีสิทธิ์กู้ซื้อบ้านได้ โดยมีสองธนาคารที่เปิดโอกาสสำหรับผู้ที่มีฐานเงินเดือนน้อยคือ ธนาคารออมสิน และธนาคารอาคารสงเคราะห์ ฯลฯ แต่จะปล่อยกู้ตามวงเงินที่เหมาะสม และพิจารณาประกอบกับความสามารถในการผ่อนได้อย่างสม่ำเสมอ

โดยทั่วไปแล้วธนาคารจะพิจารณาอนุมัติคำขอสินเชื่อจากรายได้ ซึ่งผู้กู้จำเป็นต้องมีความสามารถแบกรับภาระหนี้สินไม่เกิน 40% ของรายได้ที่มี ดังนั้นถ้าบ้านที่เรามองหาไว้มีราคาสูงกว่าวงเงินกู้ อาจจะต้องเตรียมเงินดาวน์เอาไว้สักก้อน หรือมองหาผู้กู้ร่วมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้กู้ซื้อบ้านในวงเงินที่ต้องการได้​

ลองคำนวณเงินกู้ และคำนวณสินเชื่อบ้านเบื้องต้น แล้วเริ่มวางแผนกันเลย Sansiri.com/โปรแกรมคำนวณเงินกู้

มีรายได้เสริม ช่วยเพิ่มเติมให้กู้ผ่าน

May be an image of ‎one or more people and ‎text that says '‎มีรายได้เสริม สริม ช่วยเพิ่มเติมให้กู้ผ่าน ค่าคอมมิชชั่น หรือค่าทำงานล่วงเวลา มีหลักฐาน รายได้เสริมที่ชัดเจน و‎'‎‎

ถึงแม้จะมีฐานเงินเดือนที่ไม่สูงนัก แต่หลายคนอาจมีรายได้อื่นๆ จากการทำงาน โดยได้รับเพิ่มเติมนอกเหนือจากสลิปเงินเดือน เช่น ค่าคอมมิชชั่น หรือค่าทำงานล่วงเวลา ฯลฯ ถ้าเป็นรายรับที่สม่ำเสมอ และมีหลักฐานประกอบการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ที่ชัดเจน ก็สามารถนำไปให้ธนาคารพิจารณาวงเงินกู้เพิ่มเติมได้ ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยให้สามารถกู้ได้ง่ายขึ้นค่ะ​ 📄

อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมว่าต้องแสดงหลักฐานทางการเงินที่ชัดเจน เช่น สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน หรือ 12 เดือน และหลักฐานการเสียภาษีเงินได้ ฯลฯ เตรียมตัวไว้ให้พร้อมตั้งแต่เนิ่นๆ รับรองว่าสบายใจกว่าแน่นอน​

เตรียมตัวล่วงหน้า คลิกดูเอกสารกู้เงินซื้อบ้านได้ที่ Sansiri.com/เอกสารกู้ซื้อบ้าน (ทั้งนี้เอกสารก็ขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคารด้วย​)

ไร้ภาระหนี้ หนทางที่ดี กู้ง่ายผ่านไว

May be an image of text that says 'ไร้ภาระหนี้ หนทางที่ดี กู้ง่าย ผ่านไว เคลียร์ภาระหนี้สิน ให้หมดหรือเหลือน้อยๆ ไม่สร้างหนี้เพิ่ม มองโครงการ condo เอื้อมถึงได้ง่าย me นวนคร สิริ เพลส ราชพฤกษ์ 345'

ไม่ว่าจะฐานเงินเดือนเท่าไหร่ แต่สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้กู้ผ่านได้ง่ายก็คือการเคลียร์ภาระหนี้สินให้หมดหรือให้เหลือน้อยที่สุด เพราะถ้าไม่มีหนี้ติดค้างรวมทั้งมีประวัติการชำระหนี้ที่ดี จะทำให้การกู้ซื้อบ้านได้รับการอนุมัติง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสดก็ถือเป็นภาระหนี้เช่นกันเพราะเป็นยอดชำระที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน ถ้าธนาคารพิจารณาว่าผู้กู้มีภาระหนี้สินมากเกินไป ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อการอนุมัติเงินกู้ซื้อบ้านได้นะคะ​

ถ้าเริ่มมองเห็นหนทาง ก็มาเตรียมพร้อมลุยเพื่อกู้ซื้อบ้านเป็นของตัวเองกันได้แล้ว ถึงแม้ว่าจะมีเงินเดือนที่ไม่สูงนัก ก็มาเป็นลูกบ้านของแสนสิริได้ ลองดูโครงการคุณภาพ ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า ​

· คอนโด มี ให้คุณได้มีคอนโด เฟอร์นิเจอร์ครบ ฟังก์ชันลงตัว ตอบโจทย์คนอยากมีคอนโด Sansiri.com/คอนโดมี

· สิริ เพลส ทาวน์โฮมคุณภาพ สร้างสรรค์เพื่ออิสระในชีวิต ดีไซน์โดดเด่น เติมเต็มแรงบันดาลใจคนอยากมีบ้าน Sansiri.com/สิริเพลส

พบกับ Sansiri Home Financial Planner ที่ปรึกษาเพื่อการซื้อบ้านจากแสนสิริ ที่พร้อมให้คำแนะนำในการเตรียมความพร้อมซื้อบ้าน รวมถึงเรื่องเอกสารที่ยุ่งยากก็ช่วยดูแล​ ใครที่สนใจโครงการแสนสิริ แต่มีความกังวลเรื่องภาระและค่าใช้จ่าย สามารถเข้ามาพูดคุยกับทีมงานที่พร้อมให้คำปรึกษา ได้ที่สำนักงานขายของเรา หรือโทร 1685 ได้เลย

CONTRIBUTOR

Related Articles

เงินเดือนไม่ถึงสองหมื่น ก็กู้ซื้อบ้านได้! ผ่านง่ายกว่าที่คิด sansiri home financial planner

เงินเดือนไม่ถึงสองหมื่น ก็กู้ซื้อบ้านได้! ผ่านง่ายกว่าที่คิด

การมีบ้านเป็นของตัวเอง คือรางวัลใหญ่ของชีวิตคนวัยทำงาน แถมยิ่งเติบโตขึ้น ความจำเป็นที่ต้องมีบ้านก็เพิ่มขึ้นไปด้วย แต่หลายคนก็เกิดคำถามว่า มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ต้องรอให้ฐานเงินเดือนสูงก่อนรึเปล่าถึงจะซื้อบ้านได้? ที่จริงแล้วถึงจะอยู่ในช่วงกำลังเติบโต มีเงินเดือนไม่ถึง 20,000 บาท ก็สามารถมีบ้านเพื่อเติมเต็มอนาคตของตัวเองได้! ไม่ว่าจะเป็น First jobber หรือคนที่ฐานเงินเดือนยังไม่สูงมาก ทุกคนก็มีสิทธิ์กู้ซื้อบ้านผ่านได้ เพียงแค่ต้องวางแผนการเงินให้ดี ถ้าอยากรู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไง ควรเลือกบ้านแบบไหน

esport-streamer-home-loan

ผ่านง่ายยิ่งกว่าเกม! ทริคพิเศษกู้บ้าน สำหรับสตรีมเมอร์และนักกีฬาอีสปอร์ต

ในยุคหนึ่ง “เกม” เป็นเหมือนจำเลยสังคมที่ถูกมองว่าไม่ได้มีประโยชน์นัก ทำให้เด็กๆ เสียคน เสียอนาคต นอกจากไม่เห็นหนทางที่จะใช้หาเงินได้แล้ว ยังมีแต่จะเสียเงินจากการเติมเกมอีกด้วย แต่ภาพจำเดิมๆ ได้เปลี่ยนไปแล้ว! เพราะตัดภาพมาวันนี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการเล่นเกมเป็นอาชีพได้จริง การเติบโตของวงการเกมได้ก่อให้เกิดอาชีพในฝันของเด็กยุคใหม่อย่าง ‘สตรีมเมอร์’ และ ‘นักกีฬาอีสปอร์ต’ ที่มีรายได้สูงสุดหลักล้านต่อเดือน แถมยังโด่งดังแฟนคลับล้นหลาม เปลี่ยนมุมมองของสังคมไปโดยสิ้นเชิง เกมกลายเป็นแรงบันดาลใจที่สร้างอนาคตให้เด็กจำนวนมาก

refinance บ้าน รีไฟแนนซ์บ้าน รีเทนชัน แสนสิริ sansiri บ้านแสนสิริ

พักก่อน ผ่อนน้อยลงหน่อย! รวม 7 เทคนิคยื่นรีไฟแนนซ์บ้าน

ปลายปี 2564 ที่ผ่านมา ธนาคารแห่งประเทศไทยเผยว่า ภาระค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ของคนไทยในแต่ละเดือน คือค่าผ่อนชำระสินค้าต่างๆ และหนึ่งในค่าผ่อนที่ก้อนใหญ่ก็คือ ‘ค่าผ่อนบ้าน’ ซึ่งในขณะเดียวกัน ผู้ที่ต้องผ่อนค่าบ้านก็มีภาระหนี้อื่นๆ เข้ามาแทรกจนอาจทำให้ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายสูงจนเหนื่อยใจในแต่ละเดือน หน้าร้อน Summer ปีนี้ เริ่มคลายความร้อนใจ ลดภาระหนี้กันไปได้ ด้วยการ ‘รีไฟแนนซ์บ้าน’ ซึ่งจะช่วยให้วางแผนการเงินได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยากให้หนี้หมดเร็วกว่าเดิม