KHUN by YOO
Presents
ตอน Barovier & Toso
724 ปี กับเทพเจ้าแห่งงานคราฟท์

724 ปี 
ก่อนที่โคลัมบัสจะค้นพบอเมริกา  
ก่อนที่มาร์โค โปโล จะมาเจอเมืองจีน 
ก่อนที่สปาเก็ตตี้จะถือกำเนิดมาบนโลกใบนี้ 
และก่อนที่มนุษย์จะไปเหยียบดวงจันทร์ 
สมาชิกครอบครัว Barovier และ Toso 
ก็เรียนรู้ที่จะสร้าง “เวทย์มนตร์” ของตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว
 

มันคือ เวทย์มนตร์ที่เปลี่ยนบ้านเรือนทั่วไปให้กลายเป็นพระราชวัง หรือไม่ก็พาคุณวาร์ปจากห้องสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ ไปยังโลกของเทพนิยาย โลกแห่งแฟชั่น หรือไม่ก็โลกสีน้ำเงินใต้ท้องทะเล

KHUN by YOO

เวทย์มนตร์ที่ว่า ถูกส่งผ่านเครื่องแก้ว และ Chandelier นับร้อย นับพันดีไซน์ สิ่งที่ทำให้เราทึ่งแบบสุดๆ ไม่ใช่แค่เพราะความสวย หรืออลังการ แต่เป็นเพราะวิธีการสุดพีคที่ทำให้มันเกิดขึ้นมา เพราะในขณะที่เราอยู่ในโลกอุตสาหกรรม ที่ผลิตทุกสิ่งทุกอย่างด้วยเครื่องจักร สมาชิกครอบครัว Barovier & Toso กลับยังคงสร้างสรรค์ บรรดาเครื่องแก้วแบบต่างๆ ด้วยวิธีแบบดั้งเดิมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือ “เป่าด้วยปาก และประกอบด้วยมือ” ทีละชิ้น ทีละชิ้น อย่างประณีตบรรจง

Barovier คือหนึ่งในบริษัทอิตาลีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1295 โดยตระกูล Barovier ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำ Venetian glass เป็นพิเศษ ก่อนที่ตระกูล Toso จะตามมาสมทบในปี ค.ศ. 1350 ซึ่งสมาชิกในตระกูล Toso เองก็มีความเชี่ยวชาญทางด้านงานแก้วคริสตัลไม่แพ้กัน

KHUN by YOO

KHUN by YOO

จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1936 ทั้ง ตระกูล ก็ได้รวมบริษัทให้เป็นหนึ่งเดียวในชื่อ Barovier & Toso เพื่อขยายศักยภาพในการทำเครื่องแก้ว ให้เลื่องชื่อลือนามไปทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ อยู่ที่เกาะมูราโน่ ในเมืองเวนิส

Barovier & Toso

การทำเครื่องแก้วคริสตัล และ Chandelier แบบดั้งเดิม จำเป็นต้องใช้ความละเอียด พิถีพิถันเป็นอย่างมาก ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำได้ ดังนั้นเพื่อควบคุมคุณภาพ Barovier & Toso จึงเปิดโรงเรียนสอนคนที่จะเข้ามา ทำแก้วคริสตัลโดยเฉพาะ โดยต้องใช้เวลาเรียนถึง 10 ปี เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนที่จบไป จะมีความเชียวชาญอย่างแท้จริง เพราะส่วนใหญ่ก็ทำงานต่ออยู่ใน Barovier & Toso กันทั้งนั้น

KHUN by YOO

KHUN by YOO

กล่าวได้ว่า The Chandelier Barovier & Toso คือ งานดีไซน์ชิ้นสำคัญ ที่ไม่ได้มีแค่เพียงความสวยงาม แต่ยังสื่อความหมายถึงความพยายามและความอดทนอีกด้วย สำหรับใครที่อยากเห็นของจริง ก็สามารถตามไปดูกันได้ที่ SALES GALLERY โครงการคอนโดมิเนียม Khun by YOO ที่ชั้น 4 J-AVENUE  ลงทะเบียนเยี่ยมชมได้ ที่นี่ เลย 

 

Related Articles

คอนโดแสนสิริ-sansiricondo-thelinephp-condotheline

ซื้อคอนโดตอนไหนดี พรีเซล-พร้อมอยู่?

เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยนี้ จะเห็นว่าผู้คนเริ่มหันมาสนใจการอยู่คอนโดกันมากขึ้น เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ หรือบางคนก็เลือกซื้อคอนโดเป็นการลงทุนเช่นกัน และคำถามที่เกิดขึ้นบ่อยๆ เมื่อจะซื้อคอนโด คือ เราควรซื้อตอนพรีเซลหรือตอนสร้างเสร็จพร้อมอยู่ดี? ใครที่กำลังลังเลอยู่ ตาม Sansiri Blog มาดูเลย พรีเซลและโครงการพร้อมอยู่คืออะไร? อันดับแรก มาเข้าใจความหมายกันก่อนนะ ว่าพรีเซลและโครงการพร้อมอยู่คืออะไร ต่างกันยังไงบ้าง พรีเซล คือ

THEMUVESansiri-Themuve-sansiricondo-condosansiri-คอนโดแสนสิริ

คอนโดแสนสิริ ที่ที่คุณเป็นไปได้ทุกอย่าง

เพราะไม่ว่าใคร ต่างก็มีไลฟ์สไตล์และความชอบที่แตกต่างกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเพศใด วัยไหน ทั้งงานอดิเรกหรืออาชีพ ต่างก็ไม่ซ้ำและแปลกใหม่ในแบบที่พวกเขาเป็น ดังนั้นที่อยู่อาศัยจึงต้องตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต แล้วจะมีใครที่เข้าใจถึงความต้องการเหล่านั้น? ถ้าไม่ใช่เรา…คอนโดแสนสิริ สำหรับแสนสิริ เราไม่ใช่แค่ผู้สร้าง แต่ยังเป็นนักออกแบบที่เข้าใจถึงการใช้ชีวิตของคนยุคนี้ การออกแบบคอนโดมิเนียม นอกจากความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เรายังให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการอยู่อาศัย ที่ต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิต สามารถใช้งานได้จริง อย่างเช่น พื้นที่ส่วนกลาง Facilities

คอนโดแสนสิริ-sansiricondo-แสนสิริ-sansiri-condo-แสนสิริcondo

4 คุณค่า ผสานสู่ DNA ที่เป็นเอกลักษณ์ของ “คอนโดแสนสิริ”

รู้ไหมว่า “คอนโดแสนสิริ” เริ่มต้นจากอะไร? ไม่ว่าจะเป็นเริ่มต้นบนพื้นที่ไม่กี่ตารางนิ้ว ที่ลงรายละเอียดและตั้งใจในทุกดีเทล มาจนถึงพื้นที่มากกว่าตารางเมตร ที่เรามุ่งมั่นทำงาน จนแทรกซึมใกล้ชิดเข้าไปหนึ่งเดียวกับ DNA ของคอนโดมิเนียม ทั้งใส่ใจการออกแบบให้เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ใส่ใจแม้ในรายละเอียดที่เล็กที่สุด ไปจนถึงดูแล เพื่อความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิต พบกับเรื่องราว 4 คุณค่าที่เปี่ยมไปด้วยความหมายจากแสนสิริ ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการดูแลโครงการ เพื่อต้องการให้ทุกโครงการเป็น Masterpiece