KHUN by YOO
Presents
ตอน Barovier & Toso
724 ปี กับเทพเจ้าแห่งงานคราฟท์

724 ปี 
ก่อนที่โคลัมบัสจะค้นพบอเมริกา  
ก่อนที่มาร์โค โปโล จะมาเจอเมืองจีน 
ก่อนที่สปาเก็ตตี้จะถือกำเนิดมาบนโลกใบนี้ 
และก่อนที่มนุษย์จะไปเหยียบดวงจันทร์ 
สมาชิกครอบครัว Barovier และ Toso 
ก็เรียนรู้ที่จะสร้าง “เวทย์มนตร์” ของตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว
 

มันคือ เวทย์มนตร์ที่เปลี่ยนบ้านเรือนทั่วไปให้กลายเป็นพระราชวัง หรือไม่ก็พาคุณวาร์ปจากห้องสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ ไปยังโลกของเทพนิยาย โลกแห่งแฟชั่น หรือไม่ก็โลกสีน้ำเงินใต้ท้องทะเล

KHUN by YOO

เวทย์มนตร์ที่ว่า ถูกส่งผ่านเครื่องแก้ว และ Chandelier นับร้อย นับพันดีไซน์ สิ่งที่ทำให้เราทึ่งแบบสุดๆ ไม่ใช่แค่เพราะความสวย หรืออลังการ แต่เป็นเพราะวิธีการสุดพีคที่ทำให้มันเกิดขึ้นมา เพราะในขณะที่เราอยู่ในโลกอุตสาหกรรม ที่ผลิตทุกสิ่งทุกอย่างด้วยเครื่องจักร สมาชิกครอบครัว Barovier & Toso กลับยังคงสร้างสรรค์ บรรดาเครื่องแก้วแบบต่างๆ ด้วยวิธีแบบดั้งเดิมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือ “เป่าด้วยปาก และประกอบด้วยมือ” ทีละชิ้น ทีละชิ้น อย่างประณีตบรรจง

Barovier คือหนึ่งในบริษัทอิตาลีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1295 โดยตระกูล Barovier ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำ Venetian glass เป็นพิเศษ ก่อนที่ตระกูล Toso จะตามมาสมทบในปี ค.ศ. 1350 ซึ่งสมาชิกในตระกูล Toso เองก็มีความเชี่ยวชาญทางด้านงานแก้วคริสตัลไม่แพ้กัน

KHUN by YOO

KHUN by YOO

จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1936 ทั้ง ตระกูล ก็ได้รวมบริษัทให้เป็นหนึ่งเดียวในชื่อ Barovier & Toso เพื่อขยายศักยภาพในการทำเครื่องแก้ว ให้เลื่องชื่อลือนามไปทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ อยู่ที่เกาะมูราโน่ ในเมืองเวนิส

Barovier & Toso

การทำเครื่องแก้วคริสตัล และ Chandelier แบบดั้งเดิม จำเป็นต้องใช้ความละเอียด พิถีพิถันเป็นอย่างมาก ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำได้ ดังนั้นเพื่อควบคุมคุณภาพ Barovier & Toso จึงเปิดโรงเรียนสอนคนที่จะเข้ามา ทำแก้วคริสตัลโดยเฉพาะ โดยต้องใช้เวลาเรียนถึง 10 ปี เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนที่จบไป จะมีความเชียวชาญอย่างแท้จริง เพราะส่วนใหญ่ก็ทำงานต่ออยู่ใน Barovier & Toso กันทั้งนั้น

KHUN by YOO

KHUN by YOO

กล่าวได้ว่า The Chandelier Barovier & Toso คือ งานดีไซน์ชิ้นสำคัญ ที่ไม่ได้มีแค่เพียงความสวยงาม แต่ยังสื่อความหมายถึงความพยายามและความอดทนอีกด้วย สำหรับใครที่อยากเห็นของจริง ก็สามารถตามไปดูกันได้ที่ SALES GALLERY โครงการคอนโดมิเนียม Khun by YOO ที่ชั้น 4 J-AVENUE  ลงทะเบียนเยี่ยมชมได้ ที่นี่ เลย 

 

Related Articles

hideaway home โครงการแสนสิริ คอนโดตากอากาศแสนสิริ แสนสิริ sansiri condo

#มุมสวยวิวสูง มองเมื่อไหร่ก็เพลิน ที่ 6 คอนโดตากอากาศ Hideaway Home

ถ้าพูดถึงวันพักผ่อนสุดชิลล์ที่ต่างจังหวัด แน่นอนว่า…วิวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง! วันหยุดอุตส่าห์ได้ไปพักผ่อนตากอากาศที่ต่างจังหวัดทั้งที ก็อยากเจอบรรยากาศดีๆ พร้อมวิวสวยๆ ให้ดื่มด่ำกันตลอดเวลาใช่ไหมล่ะ หมดห่วงได้เลยกับคอนโดตากอากาศแบบ Hideaway Home ของแสนสิริ เพราะไม่ใช่แค่ฟังก์ชันหรือสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้ว สิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ นั่นก็คือประสบการณ์ดีดีของลูกบ้านเมื่อได้มาใช้ชีวิตที่นี่ เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลย ถ้าหากพบว่าทุกโครงการของเราจะวิวดี๊ดี บรรยากาศก็เริศ อยากนั่งดื่มด่ำหรือถ่ายรูปเช็กอินกันตลอดเวลา พร้อมแล้วก็มุ่งหน้าหา Hideaway

hideaway home โครงการแสนสิริ คอนโดตากอากาศแสนสิริ แสนสิริ sansiri condo

7 เช็กลิสต์ เลือกคอนโดตากอากาศ Hideaway Home แบบตรงใจ

เคยคิดฝันอยากกำหนดวันหยุดได้ตามใจมั้ย ? คงจะดี ถ้านึกอยากหนีจากความวุ่นวายเมื่อไหร่ ก็ออกเดินทางได้ทันที พักร้อนได้ตามใจ โดยไม่ต้องวางแผน ไม่ต้องจองที่พักล่วงหน้า ซัมเมอร์นี้ ทำความฝันให้เป็นจริงได้ ถ้ามีคอนโดมิเนียมตากอากาศเป็นของตัวเอง 6 คอนโด Hideaway Home บ้านหลังที่สองที่ให้ทั้งความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย และวันหยุดสุดสบายเป็นไปอย่างที่คิด แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมตากอากาศสักห้อง อย่าลืมดูเช็กลิสต์

เล่นเซิร์ฟ hay hua hin เฮย์ หัวหิน คอนโดแสนสิริ เฮ หัวหิน

ตระเวนเล่นรอบ “หัวหิน” ที่ไม่เคยเห็น เริ่มเลอ เริ่มเฮย์เลอ!

“หัวหิน” ในมุมที่ไม่เคยเห็น…จะเป็นแบบไหน? ใครว่าหัวหินมีดีแค่ทะเล คาเฟ่ ขี่ม้า หรือถนนคนเดิน ต้องเปลี่ยนความคิดด่วนๆ เพราะถิ่นมากเสน่ห์แห่งนี้ยังมีจุดหมายลับและกิจกรรมแปลกใหม่อีกเพียบรอบด้าน รอให้คนคิดถึงหัวหิน คนรักวันพักผ่อน หรือแม้แต่สายกิจกรรมตัวยงไปค้นพบความสนุกอยู่ ใครพร้อมทักทายความสนุกทุกวันที่หัวหินแล้ว อย่าลืมออกเที่ยวอย่างปลอดภัย พร้อมเตรียม Say HAY! ไปกับ เฮย์ หัวหิน คอนโดสีสันใหม่ใจกลางหัวหินจากแสนสิริที่พร้อมจะพาคุณไป