KHUN by YOO
Presents
ตอน Barovier & Toso
724 ปี กับเทพเจ้าแห่งงานคราฟท์

724 ปี 
ก่อนที่โคลัมบัสจะค้นพบอเมริกา  
ก่อนที่มาร์โค โปโล จะมาเจอเมืองจีน 
ก่อนที่สปาเก็ตตี้จะถือกำเนิดมาบนโลกใบนี้ 
และก่อนที่มนุษย์จะไปเหยียบดวงจันทร์ 
สมาชิกครอบครัว Barovier และ Toso 
ก็เรียนรู้ที่จะสร้าง “เวทย์มนตร์” ของตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว
 

มันคือ เวทย์มนตร์ที่เปลี่ยนบ้านเรือนทั่วไปให้กลายเป็นพระราชวัง หรือไม่ก็พาคุณวาร์ปจากห้องสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ ไปยังโลกของเทพนิยาย โลกแห่งแฟชั่น หรือไม่ก็โลกสีน้ำเงินใต้ท้องทะเล

KHUN by YOO

เวทย์มนตร์ที่ว่า ถูกส่งผ่านเครื่องแก้ว และ Chandelier นับร้อย นับพันดีไซน์ สิ่งที่ทำให้เราทึ่งแบบสุดๆ ไม่ใช่แค่เพราะความสวย หรืออลังการ แต่เป็นเพราะวิธีการสุดพีคที่ทำให้มันเกิดขึ้นมา เพราะในขณะที่เราอยู่ในโลกอุตสาหกรรม ที่ผลิตทุกสิ่งทุกอย่างด้วยเครื่องจักร สมาชิกครอบครัว Barovier & Toso กลับยังคงสร้างสรรค์ บรรดาเครื่องแก้วแบบต่างๆ ด้วยวิธีแบบดั้งเดิมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือ “เป่าด้วยปาก และประกอบด้วยมือ” ทีละชิ้น ทีละชิ้น อย่างประณีตบรรจง

Barovier คือหนึ่งในบริษัทอิตาลีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1295 โดยตระกูล Barovier ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำ Venetian glass เป็นพิเศษ ก่อนที่ตระกูล Toso จะตามมาสมทบในปี ค.ศ. 1350 ซึ่งสมาชิกในตระกูล Toso เองก็มีความเชี่ยวชาญทางด้านงานแก้วคริสตัลไม่แพ้กัน

KHUN by YOO

KHUN by YOO

จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1936 ทั้ง ตระกูล ก็ได้รวมบริษัทให้เป็นหนึ่งเดียวในชื่อ Barovier & Toso เพื่อขยายศักยภาพในการทำเครื่องแก้ว ให้เลื่องชื่อลือนามไปทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ อยู่ที่เกาะมูราโน่ ในเมืองเวนิส

Barovier & Toso

การทำเครื่องแก้วคริสตัล และ Chandelier แบบดั้งเดิม จำเป็นต้องใช้ความละเอียด พิถีพิถันเป็นอย่างมาก ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำได้ ดังนั้นเพื่อควบคุมคุณภาพ Barovier & Toso จึงเปิดโรงเรียนสอนคนที่จะเข้ามา ทำแก้วคริสตัลโดยเฉพาะ โดยต้องใช้เวลาเรียนถึง 10 ปี เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนที่จบไป จะมีความเชียวชาญอย่างแท้จริง เพราะส่วนใหญ่ก็ทำงานต่ออยู่ใน Barovier & Toso กันทั้งนั้น

KHUN by YOO

KHUN by YOO

กล่าวได้ว่า The Chandelier Barovier & Toso คือ งานดีไซน์ชิ้นสำคัญ ที่ไม่ได้มีแค่เพียงความสวยงาม แต่ยังสื่อความหมายถึงความพยายามและความอดทนอีกด้วย สำหรับใครที่อยากเห็นของจริง ก็สามารถตามไปดูกันได้ที่ SALES GALLERY โครงการคอนโดมิเนียม Khun by YOO ที่ชั้น 4 J-AVENUE  ลงทะเบียนเยี่ยมชมได้ ที่นี่ เลย 

 

Related Articles

อยู่แสนสิริ ดียังไง

ทำไมอยู่แสนสิริ ถึงคุ้มยาวไปตลอดชีวิต?

พูดถึง “ความคุ้มค่า” ไม่ว่าใครก็ต้องคิดถึงเรื่อง “เงิน” มาเป็นอันดับหนึ่งแน่ๆ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเราทุกคนถูกปลูกฝังแบบนั้นมาตั้งแต่เด็กด้วยวิชาคณิตศาสตร์ หรือพอโตขึ้นมาหน่อยก็อาจรู้จักคำนี้จากวิชาที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การบริหารธุรกิจ หรือการลงทุน แต่เมื่อเป็นเรื่องของ “ความคุ้มค่า”ในการซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัยนั้น คำนิยามของคำนี้กลับไม่ใช่แค่เรื่องเงิน เพราะคงไม่ใช่ทุกคนที่จะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมเพื่อการลงทุน แต่เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้ไปอีกนาน แน่นอนว่าถ้าจะต้องเลือกที่อยู่อาศัยที่เรียกได้ว่า “คุ้มค่า” ก็คงต้องมองถึงปัจจัยด้านอื่นๆ

sansiri holiday home

How to เป็นผู้ชนะในสมรภูมิ ‘วันหยุด Summer’

หยุดยาวนี้…ไปไหนดี? ใกล้วันหยุดช่วงเทศกาลเมื่อไหร่ คำถามนี้ก็ลอยขึ้นมาทุกที พร้อมกับความรู้สึกอยากปลดปล่อยความเครียด ปลดล็อกเอาความวุ่นวายจากการทำงานทิ้งไปให้หมด เอาล่ะ ก่อนวันทำงานจะเวียนมาถึง ได้เวลาเริ่มกิจกรรมยอดฮิตตลอดกาล…ออกเที่ยวพักผ่อนรับวันหยุดกัน! ไม่ใช่ว่าไม่อยากเที่ยววันธรรมดา แต่คนทำงานแบบเรา จะลาแต่ละทีก็ยากซะเหลือเกิน หวยก็เลยมาออกที่การเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์นี่ล่ะ เวิร์คสุด ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่มีวันหยุดราชการยาวต่อเนื่องกันไปด้วยแล้ว เรียกว่าสวรรค์เลย แต่แน่นอนว่าเที่ยวช่วงวันหยุดก็คงหนีการพบเจอผู้คนมหาศาล ที่ต่างมีจุดหมายปลายเดียวกันได้ยากเหลือเกิน แหงล่ะ นานๆ จะได้หยุดแบบไม่ต้องเปลืองวันพักร้อนทั้งที

หัวหินและฤดูร้อน…ที่มีเธอ

หัวหิน มีมนต์ขลัง เรื่องราวความรักของหลายคู่เกิดขึ้นที่นี่ หลายเรื่องเริ่มจากความสนิทสนมกัน แบบเพื่อนสนิทและพัฒนาเป็นความรักที่นี่ และอีกหลายคู่จากสถานะคนรักก็เปลี่ยนเป็นครอบครัวเล็กๆ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เรื่องเล่าของความรักที่เริ่มต้นขึ้นจากที่นี่ ยังคงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอและตลอดไป ‘บางคนชอบทะเล ไม่ใช่เพราะชอบเล่นน้ำทะเล แต่การได้ปล่อยให้สายตาทอดยาวไปไกลสุดหูสุดตา ให้ภาพของทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้าสีสดแต้มก้อนเมฆขาวเป็นแบ็คกราวน์ ให้เสียงคลื่นสด เสียงนกบินร้องเป็นดนตรีพื้นหลัง นี่กระมั้งคือ…อิสระที่แท้จริง’ สบายๆ ถูกใจก็คบกันไป: บ้านอิสระ นั่นทำให้เราเริ่มต้นวันพักผ่อนที่นี่ด้วยความอิสระ โฉบมารับบรรยากาศริมทะเลหัวหิน 

close

ฟรี eBook 10 เทคนิคแต่งบ้านให้ดูหรู โดยที่ไม่ต้องจ่ายแพงเกินไป

(เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านมือใหม่!)