เคาะแล้ว! สูตรสร้างเมืองแบบแสนสิริ ไม่ต้องรอลุ้น ครอบครัวเล็ก-ใหญ่ มีพื้นที่ใน “กรุงเทพกรีฑา” ทั้งหมด

การพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์หลายพันล้านบาท

บางครั้งก็เปรียบเทียบได้กับเรื่องทั่วไป อย่างการทำงานในชีวิตประจำวัน

การทำงานที่คุณจะต้องถูกลองของ ถูกวัดใจ หรือแม้แต่ถูกสบประมาท

การเนรมิตพื้นที่ขึ้นมาจาก ศูนย์ หรือ ติดลบ ให้สามารถทำกำไรหลักร้อยล้าน พันล้าน เพื่อนำมาเลี้ยงดูปากท้องของพนักงานบริษัทหลายพันชีวิต จึงถูกกังขาว่า “จะไปรอดหรือไม่”

สำหรับ “แสนสิริ” ที่ใช้ชีวิตอยู่กับคำว่า “วิสัยทัศน์” มากว่า 35 ปี ได้เริ่มปฏิบัติการลองของครั้งสำคัญครั้งหนึ่งเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ด้วยการพัฒนาคอนโดมิเนียมโครงการแรกบริเวณพื้นที่ซอยสุขุมวิท 77 ชื่อ บล็อคส์ 77 จากนั้นในระยะไม่กี่ปี ก็มีโครงการที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูงตามมาอีกมากมาย รวมไปถึง community mall โรงเรียน และโรงพยาบาล รวมถึง Winter Market Fest เทศกาลส่งท้ายปีซึ่งจัดต่อเนื่องกันมาถึง 6 ครั้งแล้ว ทั้งหมดนี้ แสนสิริเรียกรวมเมืองขนาดย่อมในช่วงสุขุมวิทตอนปลายนี้ว่า T77 Community

อ่านที่มาและข้อมูลฉบับเต็มของ T77 Community คลิก

ชมวิดีโอรีวิวช่วงพัฒนาพื้นที่ปีแรกๆ โดยคุณบูมและคุณโอ๋ แห่ง Think of Living

และปีนี้ ปี 2562 แสนสิริกำลังจะลองของอีกครั้ง ด้วยสูตรการพัฒนาพื้นที่ซึ่งปรับมาจากสูตรของ T77 Community เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการอยู่อาศัยในย่านกรุงเทพกรีฑาขนาด 300 ไร่ ให้กลายเป็น “The Next Best Living District” ความแตกต่างของการพัฒนาพื้นที่ครั้งนี้คือ

“ไม่ได้เริ่มจากติดลบ

แต่เริ่มจากคะแนนบวกด้วยสาธารณูปโภคที่ถูกวางรากฐานมาแล้วหลายปีและกำลังได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

สูตรแห่งทำเล

300 ไร่ สู่การเป็น The Next Best Living District

แผนผังศักยภาพของ “กรุงเทพกรีฑา” โดย พลัส พร็อพเพอร์ตี้

ทำเลศักยภาพที่แวดล้อมด้วยระบบคมนาคมที่สะดวกสบาย สามารถเดินทางเข้าสู่ศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ได้ง่ายดาย ใกล้กับทางด่วนศรีบูรพาเพียง 2 ก.ม. รถไฟฟ้าสายสีส้มเพียง 2.3 ก.ม. ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2566 และสายสีเหลืองเพียง 4 ก.ม. ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2563 ทั้งยังเชื่อมต่อด้วยถนนสายสาคัญต่างๆ เข้าสู่เมือง อาทิ ถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า, ถนนกรุงเทพกรีฑา, ถนนพระรามเก้า – มอเตอร์เวย์, ถนนพัฒนาการ และถนนหัวหมาก ฯลฯ

สูตรสังคมคุณภาพ

บวกด้วยพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง ระดับอินเตอร์

โรงเรียนนานาชาติ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ (Brighton College International School Bangkok)

ภายในโรงเรียน Brighton College International School Bangkok

Community สังคมคุณภาพที่ประกอบไปด้วยโครงการที่พักอาศัยที่พัฒนาภายใต้องค์ประกอบของ Well-being นำร่องด้วยโครงการบ้านเดี่ยว “เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา 2” นอกจากนี้ยังประกอบด้วย โรงเรียนนานาชาติ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ ซึ่งอยู่ใกล้เพียง 900 ม. โรงพยาบาลชั้นนำ อาทิ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และการเปิดตัวคอมมูนิตี้มอลล์ในอนาคต ที่จะมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและผนึกกำลังเพื่อพัฒนาทำเลสู่การเป็นเมืองเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีที่สุดแห่งต่อไป

สูตรสิ่งอำนวยความสะดวก

คูณด้วยวิสัยทัศน์แบบผู้นำ ร่วมสร้าง well-living town for the next generation อย่างสมบูรณ์

Kanasiri Chaiyapruek -Wong Waen

Facility สิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่ส่วนกลาง ที่จะสร้างสมดุลระหว่างสุขภาพและสิ่งแวดล้อมได้อย่างลงตัว โดยแสนสิริมีแผนเตรียมพื้นที่สำหรับการพัฒนา “Recreation Space” ที่จะส่งเสริมการพัฒนา EQ และ IQ ของเด็ก ๆ ในรูปแบบทั้งในร่มและกลางแจ้ง ที่คาดว่าจะเปิดใช้ได้ในปี 2564 รวมถึงอีกความโดดเด่นของเมือง Well-living Town for the Next Generation หรือ เมืองคุณภาพชีวิตเพื่ออนาคต ยังประกอบด้วย “The Greenery Line” หรือ ถนนสีเขียวขนาบด้วยต้นไม้พร้อมด้วยเลนจักรยานและเสาไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์วางระบบด้วยสายไฟลงใต้ดิน ตลอดแนวระยะทางกว่า 1.7 ก.ม. ที่จะตัดผ่านพื้นที่ 300 ไร่ ทะลุสู่ถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า และถนนรามคำแหงได้ในเวลาเพียง 2 นาที โดยจะเปิดใช้งานทะลุสู่ทั้ง 2 เส้นทางได้ในปี 2564

ทั้งหมดนี้ แสนสิริคาดหวังผลลัพธ์เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งการพัฒนาพื้นที่อยู่อาศัยในกรุงเทพมหานคร

“300 ไร่ของกรุงเทพกรีฑา จะสร้างโอกาสที่ไร้ขีดจำกัดอีกครั้งทั้งสำหรับแสนสิริ พันธมิตร และสำหรับการใช้ชีวิตตามอุดมคติของสมาชิกครอบครัวแสนสิริ”

 

เริ่มต้น “ชีวิตที่โดดเด่น ด้วยทางเลือกที่แตกต่าง” กับโครงการบ้านเดี่ยวใหม่ล่าสุดจากแสนสิริ

เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา 2

เริ่ม 14 – 36 ล้านบาท*

ลงทะเบียนรับข่าวสาร และข้อเสนอพิเศษก่อนใคร
กับโครงการใหม่ที่แตกต่าง อย่างเหนือกว่า คลิก

Related Articles

anasiri bagna อณาสิริ บางนา แสนสิริ sansiri

“บ้าน” ที่วันไหนก็เหมือนวันแรก

มีคนเคยกล่าวว่าการ ‘ซื้อบ้าน’ ก็เหมือนการออกตามหา ‘รักแรก’ นั่นเพราะความประทับใจแรกเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่อาจนำไปสู่การตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ยิ่งช่วงนี้ จะซื้อบ้านทั้งที ก็ยิ่งต้องตั้งใจเลือกให้ดี ให้ได้สิ่งที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ชีวิตทุกมิติ และมั่นใจได้ว่าชีวิตจะปลอดภัย พร้อมมีคนคอยช่วยดูแล กว่าจะพบอาจไม่ง่าย แต่ถ้าได้ลองถูกใจต้องตาแล้ว ความรู้สึกดีๆ ก็จะคงอยู่ไม่รู้ลืม เช่นเดียวกับที่แสนสิริ ที่นับตั้งแต่วันแรกที่คุณได้เข้ามาสัมผัส จวบจนวันนี้ ก็ยังชวนให้ตกหลุมรักในทุกองค์ประกอบที่สะท้อนความใส่ใจ

บุราสิริ วงแหวน อ่อนนุช_burasiri-wongwaen-onnut _Garden connect_2

พื้นที่ขยายสำคัญแค่ไหน ทำไมถึงต้องมี Garden Connect?

มนุษย์ต้องการพื้นที่เพื่อใช้ชีวิต แต่พื้นที่ไม่ใช่เพียงแค่ตัวเลข เพราะยังหมายถึงการคิดและดีไซน์พื้นที่ที่มีให้พอเหมาะพอดีกับไลฟ์สไตล์ ดังนั้นไม่จำเป็นว่าถ้าเรามีบ้านหลังใหญ่เพียงอย่างเดียวจะทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบายเสมอไป อาจเป็นไปได้ว่าเรามีพื้นที่บ้านที่กว้างขวางแต่กลับรู้สึกอึดอัดแน่นไปหมด ไม่มีที่ว่างให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจ เราจะยิ่งเห็นภาพได้ชัดเจนเมื่อลองเปลี่ยนตัวเลขตารางเมตรให้เป็นกิจกรรมในแต่ละวัน ยกตัวอย่างจากข้อมูลของ RIBA (The Royal Institute of British Architects) ในรีเสิร์ช ‘Case for Space’ ของแคมเปญ

กู้บ้านผ่อนต่ำ แสนสิริ

กู้ผ่อนต่ำ ทางเลือกคนอยากมีบ้าน แต่ไม่อยากผ่อนแรง

“ในยุคที่ต้องประหยัด แต่ทุกคนกลับอยากได้บ้าน” คำนี้สะท้อนให้เห็นถึงสถานการณ์ปัจจุบันของโรคระบาดโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน ทำให้ที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ขาดไม่ได้ และเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ New Normal ที่มีผลกระทบตั้งแต่รุ่นเล็กไปจนรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นลูกตัวน้อย ๆ ที่ยังคงต้องเรียนหนังสือผ่านรูปแบบออนไลน์ หนุ่มสาวพนักงานที่ยังคงต้อง Work form Home หรือแม้แต่การสร้างรายได้ของพ่อค้า แม่ค้าส่วนใหญ่ก็ถูกปรับเปลี่ยนพื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้านมาประกอบอาชีพ และใช้ช่องทางออนไลน์ในการกระจายสินค้า