ปัญหาบ้านๆ
ที่คนไม่เคยมีบ้านอาจคาดไม่ถึง

ปัญหาง่ายๆ บางอย่างก็ใช่ว่าทุกคนจะรู้และหาทางแก้ไขได้ เพราะหากเราไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนั้นโดยตรง เราก็คงไม่เคยเผชิญกับปัญหาเหล่านั้นแน่ๆ

เช่นเดียวกับปัญหาเรื่องบ้านที่เมื่อผ่านการใช้งานไประยะเวลาหนึ่งแล้วก็ย่อมต้องการการบำรุงรักษาเป็นธรรมดา แต่สำหรับคนที่เพิ่งจะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง หรืออาจไม่เคยต้องดูแลบ้านด้วยตัวเองมาก่อนเพราะที่ผ่านมามีคุณพ่อคุณแม่ช่วยดูแลตลอด ก็อาจต้องมึนตึ้บกับปัญหาบ้านๆ เหล่านี้และหาทางออกไม่ได้แน่ๆ

ทำไมแอร์ยิ่งเปิดยิ่งร้อน นี่ล้างแอร์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กันนะ

ใครๆ ก็รู้ว่าประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อเรื่องอากาศร้อนแค่ไหน เครื่องปรับอากาศจึงเป็นเสมือนมิตรคู่บ้านของเรา วันไหนไม่เปิดก็คงอยู่ไม่ไหว แต่รู้ไหมว่าเครื่องปรับอากาศนั้นก็ต้องการการดูแลรักษาและทำความสะอาด เพราะถ้าคุณลืมล้างแอร์แล้วล่ะก็ จากที่เคยเย็นก็จะกลายเป็นร้อน แถมอากาศก็จะสกปรกอีกด้วย เพราะฉะนั้นเรื่องง่ายๆ แบบนี้ก็ไม่ควรลืมเด็ดขาด!

แต่หากใครที่ขี้หลงขี้ลืมก็ไม่ต้องห่วง เพราะคุณสามารถตั้งเตือนผ่านฟังก์ชันใหม่อย่าง Maintenance Guide ใน Sansiri Home Service Application ได้แล้ว แค่เลือกวันที่คุณทำการดูแลรักษาล่าสุด เท่านี้ตัวแอปก็จะคำนวณวันให้พร้อมแจ้งเตือนคุณล่วงหน้าเมื่อใกล้ถึงระยะการดูแลรักษารอบต่อไปแล้ว และไม่ได้มีแค่เครื่องปรับอากาศเท่านั้นนะ เพราะ Maintenance Guide นั้นครอบคลุมอุปกรณ์ในบ้านถึง 16 หมวด ทั้งอ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ ท่อน้ำทิ้ง บานเลื่อนประตู ฯลฯ เหมือนเลขาส่วนตัว คอยมาเคาะประตูแจ้งเตือนคุณเลยล่ะ

อยู่ไปอยู่มาชักเบื่อ อยากแต่งห้องเพิ่มปรึกษาใครดี

Design Service

เมื่อเรากินอะไรบ่อยๆ หรือทำอะไรเหมือนเดิมซ้ำๆ ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะรู้สึกเบื่อ การอยู่บ้านก็เช่นเดียวกัน เมื่อเราอยู่บ้านหลังเดิม นั่งมองวิวในมุมเดิมๆ วันดีคืนดีอาจจะรู้สึกเบื่อบ้านหลังนี้ขึ้นมาก็ได้ หลายคนจึงเลือกที่จะตกแต่งบ้านใหม่หรือรีโนเวทบ้านหลังเดิมให้สดใสมากกว่าเดิม แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะรู้วิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์เฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากันเป็นสไตล์อย่างที่ใจเราต้องการ บางคนอาจอยากได้บ้านสไตล์ลอฟท์ แต่แต่งไปแต่งมาอาจกลายเป็นสไตล์โกธิคก็ได้

เรื่องนี้ให้นักออกแบบมืออาชีพช่วยดูแลดีกว่า ด้วยบริการออกแบบ Design Service หนึ่งในบริการจาก Move-in Experience สำหรับลูกบ้านแสนสิริโดยเฉพาะ ที่ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายใน หรือการรีโนเวทต่อเติมบ้านก็มีผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบดูแลให้ทุกขั้นตอน แถมยังมีโปรแกรม 3D DIY ที่ให้คุณลองออกแบบห้องในฝันด้วยตนเองก่อนที่จะเรียกทีมผู้เชี่ยวชาญเข้ามาเนรมิตรให้ได้อีกด้วย

ฝักบัวน้ำไหลน้อย อาบนานเท่าไหร่ก็ไม่เสร็จสักที

เคยไหมที่นัดกินข้าวกับเพื่อนทีไรเราก็มักจะเป็นคนที่สายเสมอ ก็เพราะฝักบัวเจ้าปัญหาที่น้ำไหลช้าจนต้องใช้เวลานานแสนนานกว่าจะอาบน้ำเสร็จ แต่แท้จริงแล้วปัญหาเล็กๆ เหล่านี้เราสามารถแก้ไขเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้านอย่างมีจิ้มฟันและการ์ดพลาสติก

ไม่เคยรู้เลยใช่ไหมล่ะ? ก็เพราะงานช่างและงานดูแลบ้านไม่ใช่เรื่องถนัดของทุกคนยังไงล่ะ แสนสิริจึงได้รวบรวมเอาเคล็ดไม่ลับและวิธีการดูแลรักษาอุปกรณ์ในบ้านมาไว้ให้คุณแล้วถึง 16 หมวดกับ “คู่มือดูแลบ้าน” (Maintenance Guide) ใน Sansiri Home Service Application ที่ไม่ว่าจะปัญหาไหน คุณก็สามารถศึกษาคู่มือและดูแลอุปกรณ์ในบ้านได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาเรียกช่างบ่อยๆ เลยล่ะ

เธอๆ ขอเบอร์ช่างที่ไว้ใจได้หน่อยสิ

Maintenance Guide

แค่ลองจินตนาการถ้าคุณกำลังอาบน้ำพร้อมกับร้องเพลงประกอบละครเรื่องโปรด แล้วน้ำดันหยุดไหลเสียก่อน คุณคงอยากกรีดร้องออกมาดังๆ พอคิดว่าจะต้องลงมือซ่อมเอง ก็ยิ่งอยากกรี๊ดให้ดังกว่าเดิม ครั้นจะเรียกช่างมาซ่อมก็ไม่รู้จะต้องไปหาเบอร์ช่างจากไหน เดือดร้อนไปถึงคนใกล้ตัวที่ต้องคอยโทรหาเพื่อขอเบอร์ช่างกันให้วุ่น แถมเราจะมั่นใจได้ไหมว่าช่างคนนั้นเค้าจะมีความชำนาญพอให้ดูแลบ้านของคุณได้

แล้วก็หันกลับมาพึ่งพระเอกคนเดิมอย่าง Sansiri Home Service Application ที่มีการรวบรวมเบอร์ทีมช่าง Home Care ที่ได้มาตรฐานของแสนสิริเอาไว้ครบทุกรูปแบบงาน หรือหากบ้านใครหมดประกันไปแล้วก็สามารถโทรไปที่เบอร์ 1685 เพื่อใช้บริการซ่อมแบบรายครั้ง (One Time Service) ในราคามาตรฐานและสมเหตุสมผล เท่านี้ทุกปัญหาก็จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

บ้านหมดประกันไปแล้ว จะซ่อมทีก็แทบปาดเหงื่อ

Home Care Card

โดยปกติแล้วเวลาเราซื้อบ้านหรือคอนโดก็จะมีประกันมาให้อย่างน้อย 1-2 ปี ซึ่งหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นก็จะมีทีมช่างของโครงการเข้ามาดูแลให้ทุกขั้นตอน แต่ถ้าหากบ้านของเราหมดระยะประกันล่ะ ใครจะเป็นคนที่จะมาช่วยเรา? ไหนจะเรื่องช่าง ไหนจะค่าใช้จ่ายที่บานปลายจนอยากจะเป็นลม

สำหรับลูกบ้านแสนสิริแล้ว ความกังวลเหล่านี้จะหมดไปด้วยตัวเลือกใหม่อย่าง “การประกันรายปี” (Yearly Service) ที่คุณสามารถซื้อประกันเพิ่มเติมได้เหมือนๆ กับการซื้อประกันรถยนต์ ซึ่งการดูแลก็จะครอบคลุมทั้งการตรวจเช็คสภาพบ้าน ซ่อมผนัง พื้น ทาสี งานประตูหน้าต่าง ระบบไฟฟ้า ฯลฯ ตามแพคเกจที่เราซื้อ ซึ่งมีให้เลือกถึง 3 ระดับคือ Silver, Gold และ Platinum เรียกว่าตัดความกังวลเรื่องซ่อมแซมออกไปได้เลย เพราะทุกขั้นตอนจะมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลตั้งแต่ต้นจนส่งมอบงานที่เรียบร้อยให้คุณตามมาตรฐาน

Home Care Card

เห็นไหมว่า บ้านของเรานั้นต้องการการดูแลไม่น้อยเลย แล้วการบริการที่ว่าจะต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง? ลองมา อัพเดทสิทธิขั้นพื้นฐาน ของคนซื้อบ้านแบบคุณกับ 5 การดูแลพิเศษแบบแสนสิริ ที่คิดและคัดสรร “การบริการ” ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตของลูกบ้าน ตั้งแต่วันแรกที่คุณก้าวเข้ามายังสำนักงานขาย จนถึงวันที่คุณตัดสินใจเข้ามาเป็นสมาชิกครอบครัวแสนสิริ เพราะเราอยากเป็นทั้งเพื่อนและที่ปรึกษาที่พร้อมเคียงข้างคุณเสมอเมื่อคุณเกิดปัญหา เราจะไม่ปล่อยให้ปัญหาบ้านๆ เหล่านี้กลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคุณ ให้คุณซื้อ “บ้านที่ได้มากกว่าบ้าน”

Related Articles

แสนสิริ, sansiri, บริการแสนสิริ, นิติบุคคลแสนสิริ, พลัส, พลัส พร็อพเพอร์ตี้, plus property, plus living management, sansiri se

อยู่บ้านนี้ชีวิตดี เมื่อมี ‘พลัส พร็อพเพอร์ตี้’ ดูแล

เลือกบ้านหลังใหม่ทั้งที ไม่ใช่แค่ดีไซน์ ราคา หรือความสวยงาม แต่อีกหนึ่งความพิเศษที่ทำให้การซื้อบ้านในโครงการอสังหาฯ เป็นช้อยส์ที่หลายคนตัดสินใจเลือก ก็เพราะว่า ทีมบริหารจัดการโครงการ… เพราะชีวิตของลูกบ้านเมื่อตัดสินใจเข้ามาอยู่ในบ้านหลังกนี้ ก็ต้องมีคนดูแล ไม่ว่าจะเป็นวันที่พักผ่อนอยู่บ้าน หรือต้องออกไปไหน ทิ้งบ้านไว้นานๆ ไม่ว่าจะมีแผนแบบใดก็ตาม ขอบอกว่าสบายไม่ต้องห่วงทางนี้ เพราะถึงแม้คุณจะไม่อยู่บ้านนานก็อุ่นใจได้ ด้วยบริการจาก พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ทีมบริหารจัดการโครงการในเครือของแสนสิริ

sansiri service บริการจากแสนสิริ บริการแสนสิริ หลังการขายแสนสิริ บริการหลังการขาย แสนสิริ sansiri , Sansiri Sales Execurive, Sansiri Home Financial Planner, sansiri qc

Forecasting Your Life and Loan พยากรณ์วันนี้ ใครก็มีบ้านง่าย

เดี๋ยวรัก…เดี๋ยวไม่รัก เดี๋ยวร้อน…เดี๋ยวไม่ร้อน โอ๊ย จะความรักหรือสภาพอากาศ ขนาดแม่หมอและกรมอุตุฯ ยังคาดการณ์ไม่ค่อยจะแม่นเลย แต่สิ่งนึงที่แสนสิริพยากรณ์ได้แน่ คือวันนี้ใครๆ ก็มีบ้านได้ง่ายๆ! ไม่เชื่อ? งั้นตามมาดูซีรีส์อันโด่งดังกัน “Forecasting Your Life and Loan พยากรณ์วันนี้ ใครก็กู้ง่ายได้บ้าน” ฉายแล้วที่โรงหนังแสนสิริ แอบบอกว่าที่คำพยากรณ์นี้ตรงเป๊ะมากเว่อร์

Sansiri แยกขยะก่อนทิ้งดียังไง : Prop Hack EP. 08

Sansiri Never Lives Alone อยู่คนเดียวไม่เหงา… เพราะมีเราอยู่เคียงข้าง

แงๆ ต้องย้ายเข้ามาอยู่คอนโดคนเดียว ชีวิตจะเศร้าๆ เหงาๆ งงๆ ไหมนะ เอ๊ะ หรือต้องไปเคาะห้องอื่นแบบเจ้าหนูน้อย ขอให้แก๊งเพื่อนร่วมคอนโดช่วยดูแลกัน? ไม่เป็นแบบนั้นแน่ๆ เพราะถึงจะย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่หรือคอนโดใหม่คนเดียว และไม่รู้เรื่องการอยู่อาศัยเลยแค่ไหน ก็มีเราคอยดูแลเคียงข้างเสมอ! ดูแลขนาดไหน ตามมาดูอนิเมะเรื่องฮิต “Sansiri Never Lives Alone ชีวิตไม่เหงา…เพราะมีเราเคียงข้าง”