Sansiri Blog02_SIRI PLACE 345 Main Gate

ทำความรู้จักทำเลน้องใหม่ ราชพฤกษ์-345

เมื่อมองหาที่พักอาศัยที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิต เรื่องทำเลคงเป็นปัจจัยแรกที่ทุกคนให้ความสำคัญ แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากอยู่บ้านที่มีความสงบ แต่ยังเดินทางได้สะดวกสบาย และไม่ไกลจากความศิวิไลซ์ต่างๆ เพื่อความคล่องตัวทั้งไปทำงานและเติมเต็มในวันพักผ่อน​  ใช้ชีวิต กิน เที่ยว เช็คอินร้านชิคๆ อยู่ทำเลนี้ไม่ต้องห่วงท้องหิวเพราะรายล้อมด้วยร้านอาหารเจ้าดังในราคาจับต้องได้ ทั้งก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก ข้าวมันไก่ประตูน้ำ หรือร้านข้าวต้มรอบดึก และยังมีตลาด รวมถึงคอมมูนิตี้มอลล์ให้ช้อปกันง่ายๆ สำหรับวันที่อยากจะใช้ชีวิตชิคๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปใจกลางกรุงเทพฯ​ ให้เหนื่อยอีกด้วย

burasiri บุราสิริ แทน ลิปตา lipta บุราสิริ พัฒนาการ

นิยามของคำว่า “บ้าน” ในแบบฉบับของ แทน ลิปตา

บ้านในความหมายของคุณคืออะไร? ประโยคสั้นๆ ง่ายๆ ที่อาจฟังคุ้นหูตามสปอตโฆษณาทางทีวีหรือสื่อออนไลน์ เวลามีโครงการบ้านเปิดขายใหม่ คงไม่มีใครบรรยายบอกว่า ‘บ้านในความหมายของเราคืออิฐ หิน ปูน มาผสมกันจนเป็นที่อยู่อาศัยให้คุณซื้อ’ ซึ่งแน่นอน ความหมายของคำว่า ‘บ้าน’ ควรจะต้องลึกซึ้งกว่านั้น ในความเข้าใจและความรับรู้ของหลายๆ คนอาจจะให้คำนิยามที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ที่เราเป็นตัวของตัวเองได้มากที่สุด, เป็นที่ที่พักกาย พักใจจากวันหนักๆ

The Line Phahonyothin Park

สวนเล็กในแก้วใหญ่ ดีไซน์ไหนหรือจะสู้ “The Glass Fortress”

“เสียงรถยนต์เร่งเครื่อง เสียงซอกแซกของคนที่เดินผ่านไปผ่านมา และทุกเสียงของความวุ่นวายพลันถูกดูดกลืนหายไปสนิท เหลือเพียงเสียงนกร้องจิ๊บๆ และใบไม้ที่สั่นไหวไปสายลม แสงแดดสีทองถูกกรองให้เบาบาง เหลือเพียงความอุ่นสบายรอบกาย ลมเย็นพัดโกรก หอบความชุ่มฉ่ำมาโอบกอดเบาๆ ชวนให้ล้มตัวลงนอนเล่นข้างต้นไม้ใบหญ้าที่พริ้วไหวเป็นจังหวะ ราวกับเต้นรำอย่างเพลิดเพลินอยู่กลางสวนกว้าง” เดี๋ยวๆ อย่าเพิ่งเคลิ้มไป นี่ไม่ใช่บทบรรยายในนิยายละเมียดละไมเล่มไหน แต่เป็นสัมผัสแรกที่ไม่ว่าใครได้ทะลุมิติผ่านปราการแก้วใสที่ก่อตัวจากอิฐแก้วเรียงรายโอบล้อม secret garden น้อยๆ เอาไว้ภายใน เป็นต้องรู้สึกกันหมด!