พรีเมียร์ลีกฉบับโควิด-19 จ่ายไม่จ่าย? 

สื่อดาวรุ่งที่กำลังมาแรงอย่าง The Athletic จะมีรายงานออกมาว่า พรีเมียร์ลีกของอังกฤษ อาจจะมีการประกาศ “โมฆะ” การแข่งขันฤดูกาลนี้ จนแฟนๆ ลิเวอร์พูลอาจจะหงายหน้า ไม่อยากเชื่อ แต่มันก็มีเค้าว่าจะเป็นจริง เมื่อ อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน นายใหญ่ของยูฟ่า ก็ออกมา “โยนหินถามทาง” กับไอเดียนี้ ทว่านี่ไม่ใช่ทางออกที่ใครจะทำได้โดยง่าย

Space for Child เพราะเด็กคืออนาคต…

“Made for life, Made for better” “เพราะเด็กคืออนาคต เด็กจึงต้องมีพื้นที่และโอกาสที่เท่าเทียม เพื่อสร้างสรรค์สังคมในอนาคต” คือสิ่งที่แสนสิริให้ความสำคัญและไม่เคยมองข้าม คุณเคยตั้งคำถามอะไรในใจเวลาเห็นเด็กๆ ที่เป็นลูกหลานคนงานก่อสร้างวิ่งเล่นอยู่ในเขตพื้นที่ของโครงการก่อสร้างไหม “ทำไมเด็กๆ เหล่านี้ถึงไม่มีโอกาสได้ไปเรียนหนังสือเหมือนเด็กคนอื่นๆ นะ” “แล้วพวกเขาจะมีโอกาสมีอนาคตที่สดใสได้ไหม” “เด็กจำนวนอีกมากมายเท่าไหร่กัน ที่ต้องเติบโตในเขตพื้นที่ไม่ปลอดภัยอย่างเขตก่อสร้าง” “เราสามารถทำอะไรเพื่อให้พวกเขามีพื้นที่เล่นและเรียนรู้ที่เหมาะสมแบบเด็กคนอื่นๆ ได้หรือไม่” นี่คือคือคำถามที่แสนสิริ

Parasite Hollywood สูง 1 นิ้ว

แม้ว่า หลังงานประกาศออสการ์ครั้งล่าสุด… ในวงสนทนาคนทำหนัง เอเจนท์หนัง หรือนักธุรกิจหนังจะแซวว่า Parasite ทำให้เกิดเทรนด์ FAM (food asian movies) หรือการสอดแทรกอาหารการกินในภาพยนตร์เกาหลี  ทว่า สิ่งที่เป็นคำพูดน่าสนใจมากกว่าทุกปากคำออสการ์ก็คือ “ความในใจ” ของผู้กำกับ บง จุน โฮ ที่ตอนนี้ไม่มีใครดังเท่าเขา