7 แหล่ง ขอพรรับต้นปี 2567
เสริมความปัง

มาเสริมความปัง ปี 2567 ปีแห่งความมั่งมี ด้วยการทำบุญไหว้พระขอพรกัน 

ต้อนรับปีมังกรนี้ เราอยากขอชวนทุกคนไปทำบุญไหว้พระเสริมสิริมงคลให้ตัวเองกันหน่อย จะได้มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตวันนี้เรารวบรวม 7 แหล่งขอพรรับต้นปีสุดปัง! ประจำปี 2567  มีทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งแต่ละที่นั้นศักดิ์สิทธิ์มากๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

สถานที่มู - ขอพร - เสริมความปัง - วัดสระเกศราชวรมหาวิหารวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือ วัดภูเขาทอง เป็นวัดที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร ทุกคนนิยมมาไหว้พระขอพรในด้านความมั่นคงในชีวิต เช่น การงาน การซื้อขายที่ดิน หรือการทำธุรกิจในด้านอสังหาริมทรัพย์

วิธีการไหว้พระ ขอพร
เตรียมดอกไม้ ธูป เทียน จากนั้นเดินวนรอบ พระบรมสารีริกธาตุ 3 รอบ โดยเริ่มจากทิศตะวันออก ทิศใต้ ทิศเหนือ และทิศตะวันตก ซึ่งจะมีองค์พระอยู่ทั้ง 4 ทิศ ได้แก่ ท้าวธตรฐ ท้าววิรุฬหก ท้าววิรูปักษ์ ท้าวเวสสุวรรณ

 เวลาเปิด: ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 19.00 น.
 Location: https://maps.app.goo.gl/25AZs74biQkCmnWH8

ศาลเจ้าพ่อเสือ

สถานที่มู - ขอพร - เสริมความปัง - วัด - ศาลเจ้าพ่อเสือศาลเจ้าพ่อเสือ ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ตั้งแต่รัชกาลที่ 3 เป็นศาลที่ออกแบบตามศาลเจ้าทางตอนใต้ของประเทศจีน ซึ่งเทพเจ้าพระประจำศาลคือ ตั่วเหล่าเอี๊ย หากมาไหว้ขอพรที่นี่ ผู้คนส่วนมากจะขอเกี่ยวกับการเสริมอำนาจบารมี การงาน เงินทอง ขอให้พบสิ่งที่ดี ประสบความสำเร็จในชีวิต และขอลูก นอกจากนี้ยังสามารถแก้ชง เสริมดวงได้อีกด้วย

•  วิธีการไหว้พระ ขอพร
เตรียมธูป 18 ดอกและเทียนแดง 1 คู่ พร้อมพวงมาลัย ชุดกระดาษไหว้ (เพ้า) น้ำมันเติมตะเกียง ผลไม้ และหมูสามชั้น ไข่ ข้าวเหนียวแดงหวาน หากใครที่อยากแก้ชง ก็สามารถมาแก้ได้ที่นี้เหมือนกัน โดยเตรียมชุดปัดตัวสะเดาะเคราะห์

•  เวลาเปิด: ทุกวันตั้งแต่: 06.00 – 17.00 น.
•  Location: https://maps.app.goo.gl/kgKZFk8AN1KmuuSR7

วัดมังกรกมลาวาส

สถานที่มู - ขอพร - เสริมความปัง - วัดมังกรกมลาวาสวัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ เป็นวัดตั้งอยู่ที่เยาวราช กรุงเทพฯ เป็นวัดที่ออกแบบตามสถาปัตยกรรมทางตอนใต้ของจีน สไตล์จีนแต้จิ๋วโดยส่วนมากผู้คนจะมาเพื่อแก้ปีชง เสริมดวง และจัดงานตามเทศกาลต่างๆ ของคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีน หากใครไม่สะดวกเดินทางมาแก้ชงที่วัด ก็สามารถแก้ชงออนไลน์ผ่านทางไลน์ของที่วัดได้โดยตรง ทั้งสะดวกและลดความแออัดที่วัดเพื่อความปลอดภัย

• วิธีการแก้ชง
เตรียมชุดสะเดาะเคราะห์ให้พร้อม เขียนชื่อ – นามสกุล อายุ (ต้องนับล่วงหน้า 2 ปี) ตามด้วยเขียนวัน เดือน ปีและเวลาเกิด เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้วให้เดินไปหน้ารูปปั้นเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย สวดมนต์ตามบทสวดที่อยู่ในใบ จากนั้นให้นำชุดสะเดาะเคราะห์ ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากตัว 13 ครั้ง และนำชุดสะเดาะเคราะห์ไปวางหน้ารูปเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย

  เวลาเปิด : ทุกวันตั้งแต่ : 08.00 -16.00 น.
 Location : https://maps.app.goo.gl/dXeNFEFFDdftLJiYA

วัดพระธาตุดอยคำ

สถานที่มู - ขอพร - เสริมความปัง - วัดพระธาตุดอยคำวัดพระธาตุดอยคำ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ อดีตเคยเป็นวัดร้าง ชื่อหลวงพ่อทันใจ ไม่ได้มาจากแค่การขอพรและได้ผลทันใจเท่านั้น แต่เพราะใช้เวลาสร้างองค์พระเพียงแค่ 1 วัน และสิ่งที่มีความแตกต่างจากพระพุทธรูปองค์อื่นคือ การใส่หัวใจพระพุทธเจ้าลงไปในพระพุทธรูป หลายคนนิยมมาไหว้ขอพร หรือบนหลวงพ่อทันใจ เพราะชาวบ้านเชื่อว่าท่าน มีความศักดิ์สิทธิ์ที่ดลบันดาลพรให้ประสบผลสำเร็จ และคนที่มากราบมักจะได้ตามคำอธิษฐาน จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยส่วนมากจะมาขอในเรื่องโชคลาภ การงาน การค้าขาย

 วิธีการไหว้พระ ขอพร หรือบน
จุดธูป 3 ดอก และสวดนโม 3 จบ จากนั้นท่องคาถาโอม นะโมพุทธายะ ยะอะสะ สุมัง จะปาคะ เมื่อท่องเสร็จให้บอกชื่อ และคำอธิฐาน ขอให้สำเร็จโดยเร็ว ส่วนใครที่ต้องการบน ให้เตรียมดอกมะลิ 50 พวงขึ้นไป

  เวลาเปิด : ทุกวันตั้งแต่ : 08.00 – 17.00 น.
  Location : https://maps.app.goo.gl/UkTwTVrz9N52BPvY6

วัดห้วยใหญ่

สถานที่มู - ขอพร - เสริมความปัง - วัดห้วยใหญ่วัดห้วยใหญ่ พัทยา เป็นวัดเก่าแก่ และมีพระอาจารย์ชื่อดังอย่าง พระอาจารย์ก้าน ที่ผู้คนให้ความเคารพและศรัทธาเป็นอย่างมาก หลังจากมรณภาพแล้วร่างไม่เน่าเปื่อย จึงได้บรรจุร่าง ไว้ในโลงแก้วเพื่อให้ผู้คนมากราบไหว้ ขอพรเกี่ยวกับโชคลาภ เงินทอง ร่ำรวย แต่คนที่ปีเกิดตรงกับปีชงนิยมมาสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตาบังสุกุลเป็น – บังสุกุลตาย และรับน้ำมนต์อีกด้วยซึ่งได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน

 วิธีสะเดาะเคราะห์
หลวงพ่อจะใช้เวลาสวดสะเดาะเคราห์ให้ประมาณ 20 นาที

  เวลาเปิด : ทุกวันตั้งแต่ : 09.00 – 17.00 น.
 Location: https://maps.app.goo.gl/YoGnZpEk2SYKZgpi8

วัดเขาตะเกียบ

สถานที่มู - ขอพร - เสริมความปัง - วัดเขาตะเกียบวัดเขาตะเกียบ ตั้งอยู่ที่อำเภอหัวหิน คนนิยมมาไหว้พระบรมสารีริกธาตุเขี้ยวพระแก้ว พระเเม่กวนอิมพันมือ ศาลเจ้าพ่อกวนอู และพระสังกัจจายน์ เพื่อความเป็นความเป็นสิริมงคล ร่ำรวยและหายจากอาการเจ็บไข้ได้ป่วย ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป ซึ่งโดยรอบสามารถมองเห็นวิวของชายหาดที่สวยงามและสงบ

• วิธีการไหว้พระ ขอพร
เตรียมธูปและเทียน

• เวลาเปิด : ทุกวันตั้งแต่ : 06:00 – 18:00 น
• Location https://maps.app.goo.gl/DsSf6hPyLLKBs5Ks8

วัดไชยธาราราม 

สถานที่มู - ขอพร - เสริมความปัง - วัดไชยธารารามวัดไชยธาราราม หรือ วัดฉลอง ตั้งอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ผู้คนที่เดินทางมาที่นี่ นิยมมาไหว้หลวงพ่อแช่ม หรือ พระครูวิสุทธิวงศาจารย์ ซึ่งชาวภูเก็ตให้ความเคารพและศรัทธาเป็นอย่างมาก หากใครที่มาจังหวัดภูเก็ตจะต้องมากราบไหว้ขอพร เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ชีวิตจะมีความรุ่งเรืองตลอดปี

•  วิธีการไหว้พระ ขอพร
เตรียมดอกไม้ ธูป เทียน ไหว้พระเจ้าวัดก่อน จากนั้นค่อยไปไหว้ขอพร หลวงพ่อแช่ม

• เวลาเปิด: ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น.
• Location : https://maps.app.goo.gl/MZ2bRjqyXggUMt1n9

ในปี 2567 นี้ แสนสิริขออวยพรให้ทุกท่าน พบเจอแต่ความสุขสมหวังทุกประการ โอบล้อมไปด้วยคนรอบข้างที่รัก และพบเจอกับเรื่องน่ายินดีไปตลอดทั้งปี