ที่สุดของความโดดเด่น : อาคารพาณิชย์สไตล์ New York Loft ฝั่งธนบุรี

ลอฟท์เป็นแนวการตกแต่งที่อยู่อาศัยที่นิยมในบ้านเรา ซึ่งเข้ากันได้กับสไตล์ของทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีเอกลักษณ์ชัดเจนด้วยเพดานสูงโปร่ง หน้าต่างสูง เน้นรับแสงธรรมชาติ ผนังปูนและฝ้าเพดานเปลือย โชว์รายละเอียดของโครงสร้างตึก ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยและตกแต่งได้อย่างสร้างสรรค์

จากสถาปัตยกรรมตึกยุคสงครามโลกสู่แกลเลอรีงานศิลป์…เส้นทางลอฟท์

สไตล์ลอฟท์นี้มีจุดเริ่มต้นมาจากรูปแบบตึกยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อจบสงครามโลกแล้วก็เข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมปิดตัวลง มีตึกโกดังทิ้งร้างอยู่มาก จนมาถึงช่วงปี 1960 ของอเมริกาเศรษฐกิจเริ่มขยายตัว ที่ดินที่อยู่อาศัยเริ่มแพงขึ้น และเริ่มมีการขยายตัวของตลาดงานศิลปะ จึงมีแนวคิดที่จะนำเอาตึกร้างที่โครงสร้างยังดีเหล่านี้มาใช้งานให้เกิดประโยชน์มากขึ้น เหล่าศิลปินทั้งหลายก็เข้าไปตกแต่งตึกร้างให้กลายเป็นพื้นที่โชว์ผลงาน และที่อยู่อาศัยของตนเอง

ด้วยลักษณะโครงสร้างตึกกับการจัดสรรเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ กลับทำให้ตัวตึกและการตกแต่งภายในนั้นมีเสน่ห์มากขึ้น และกลายเป็นแนวการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ผสมผสานแบบต่างๆ ที่นิยมแพร่หลายไปทั่วบริเวณต่างๆ ทั้งในอเมริกา และทั่วโลก  เช่นเดียวกับแนว New York Loft ที่เป็นสไตล์ลอฟท์เด่นชัดในย่าน Soho ของอเมริกาที่เริ่มจากแกลเลอรีงานศิลปะสู่พื้นที่อยู่อาศัยและร้านค้าบริการต่างๆ ที่เน้นรูปลักษณ์ความสมจริงของตึกอิฐตึกปูนให้มีความคลาสลิก ดูหนักแน่น แต่ไม่อึดอัด แถมยังเรียบหรูอีกด้วย

และนี่คือที่มาของรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของโครงการอาคารพาณิชย์ย่านเพชรเกษม “สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81” ที่ไม่ใช่แค่เพียงแต่รูปลักษณ์ภายในตัวตึกเท่านั้น แต่ภูมิทัศน์โดยรอบทั้งโครงการฯ ก็ตกแต่งด้วยสไตล์ New York Loft โดดเด่นท่ามกลางทำเลธุรกิจแห่งใหม่ในฝั่งธนบุรี ล้อมรอบด้วยหมู่บ้านต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81 โดดเด่นอย่างไร?

ตึกเพดานสูง ผนังเปลือย ชั้นลอย

ตัวอาคารของโครงการฯ มาพร้อมความแข็งแรงของโครงสร้างตามรูปแบบดังเดิมสไตล์ New York Loft ทำให้คุณสามารถตกแต่งเฟอร์นิเจอร์โครงสร้างลอยตัว หรือแม้แต่ต่อเติมภายในได้อย่างปลอดภัย

หน้าต่างสูง มุมบันได ท่อเปลือย ห้องน้ำ

รูปแบบการตกแต่งภายในตึกที่ออกแบบไว้ในสไตล์เรียบหรู หน้าต่างสูง เน้นให้เห็นถึงความสดใสของแสงธรรมชาติ โทนสีสันในแต่ละห้อง ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำ ก็ตกแต่งความเป็นลอฟท์ไว้อย่างลงตัว ทำให้องค์ประกอบของทุกพื้นที่เป็นสัดส่วน ไม่ว่าคุณจะตกแต่งเพิ่มเติมมากหรือน้อยก็ยังคงความเก๋ไก๋ไว้ได้

ภูมิสถาปัตยกรรมไม่ทิ้งสไตล์ลอฟท์

นอกจากการตกแต่งภายในที่พร้อมให้คุณจัดสรรความลอฟท์ได้อย่างเต็มที่แล้ว ภูมิทัศน์โดยรอบของโครงการฯ ก็ตกแต่งให้มีสไตล์เข้ากัน ตัวตึกอิฐสีส้มตัดกับสีเทาดูโดดเด่นมองเห็นได้ชัดเจนจากระยะไกล มั่นใจไม่เลี้ยวหลงผิดตึกผิดอาคาร บริเวณโครงการอาคารพาณิชย์ย่านเพชรเกษมแห่งนี้ จัดเสาและเก็บเส้นสายไฟที่ไม่จำเป็นให้ไม่บังสายตา และจัดสรรพื้นใช้งานได้จริง พื้นที่เดินเท้ากว้างขวาง มีที่จอดรถได้กว่า 100 คัน และยังมีพื้นที่สีเขียวดูร่มรื่นอีกด้วย

เรียกได้ว่า แสนสิริ ใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ที่ไม่ใช่เพียงคัดสรรทำเลมาเพื่อการลงทุนธุรกิจเท่านั้น แต่ยังฉีกกฏการออกแบบอาคารพาณิชย์ด้วยรูปแบบ New York Loft  ทำให้โครงการ สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81 เป็นพื้นที่ที่จะทำให้ลูกบ้านในอนาคตมีความสุขไปกับการทำกิจการในฝันพร้อมอยู่อาศัยได้อย่างอบอุ่นในพื้นที่ที่ได้รับการดูแลอย่างดี ปลอดภัย สะดวกสบาย เติบโตไปได้อย่างมีศักยภาพและมีสไตล์!

โครงการสิริ อเวนิว เพชรเกษม 81

พิกัด: 28 ถนนมาเจริญ แขวง หนองแขม เขต หนองแขม กรุงเทพมหานคร 10160

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 1685 หรือเข้าไปดูตัวอย่างโครงการได้ที่ คลิก

Related Articles

ย้อนความทรงจำของวันวาน พาดูบ้านสไตล์ Modern Retro

ไม่ว่ายุคสมัยจะผ่านไปสักกี่ปี ความชื่นชอบและรสนิยมส่วนตัวยังคงไม่จางหายไปกับกาลเวลา หากเราได้ย้อนเวลากลับไปในยุคที่เรียบง่าย แต่ยังคงความคลาสสิคไว้อย่างลงตัวก็คงจะดี วันนี้เราเลยจะพาทุกคนเสมือนได้ย้อนไปทัวร์บ้าน ที่ผสมผสานความโมเดิร์นและสถาปัตยกรรมในยุค Mid Century 70’s เข้ากันไว้อย่างลงตัว ที่โครงการคณาสิริ พระราม 2 – วงแหวน และ คณาสิริ บางนา บ้านที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสมบูรณ์แบบของการอยู่อาศัย

Bangkok Design Week 2020 The LINE Phahon-Pradipat เดอะ ไลน์ พหลฯ ประดิพัทธ์

ออกสตาร์ทสู่ความยั่งยืน ลาขาดชีวิตบนกองขยะ มาอินสไปร์ด้วยงานศิลปะแทน

ธรรมชาติคือผู้สร้าง คนเปรียบเสมือนผู้ดูแล ส่วนศิลปะนั้น…ก็เป็นดังส่วนผสมที่เบลนด์เป็นแรงบันดาลใจให้กับโลกของเราในปัจจุบัน ธรรมชาติ คน และศิลปะ 3 สิ่งที่รูปร่างหน้าตาต่างกัน ความหมายก็คนละเรื่อง(เดียว)กัน แต่กลับซ่อนความเชื่อมโยงและความเข้ากันไว้ตลอดเวลา จนไม่น่าเชื่อว่าวันนี้การยึดโยงบนฐานสุดแตกต่างของทั้ง 3 สิ่งได้จุดประกายให้เกิดพื้นที่ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่แฝงพลังสร้างสรรค์และความเข้าใจไลฟ์สไตล์คนเมืองไว้เต็มเปี่ยมได้อย่างไม่น่าเชื่อ พื้นที่ที่ว่าก็ไม่ใช่พื้นที่ไกลตัวที่ไหน แต่เป็นพื้นที่ในงาน Bangkok Design Week 2020

Bangkok Design Week

สวัสดี อารีย์-ประดิพัทธ์! ได้เวลาตะลุยย่านท้าทาย ดีไซน์เมืองในฝัน

เห็นความอาร์ตแทรกตัวอยู่ในหลายย่านสุดคูลของกรุงเทพฯ คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่า Bangkok Design Week 2020 เริ่มขึ้นแล้ว! คราวนี้ 1 ย่านเจ๋งที่จะขับรถผ่านเลยไปไม่ได้เลย ก็ต้อง อารีย์-ประดิพัทธ์ ที่อุ่นไอเดียสร้างสรรค์ เติมพลังให้เมืองนี้แบบเต็มพิกัด จนกลายเป็นย่านที่คงอยู่เพื่อ ‘ชีวิตที่ดี’ คนเมืองไปแล้ว ปีที่ 4 สำหรับการกลับมาของเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ