The Best of Ralph Lauren Home by Anne Carson Interiors at 98 Wireless

นอกจาก Ralph Lauren จะได้รับการยอมรับในฐานะแฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลกแล้ว เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงการแต่งบ้านในนิยาม ‘Ralph Lauren Home’ ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน

ด้วยการผสมผสานความคลาสสิกแบบอเมริกันชั้นสูงเข้ากับความหรูหราสง่างามแบบยุโรป ทำให้ Ralph Lauren Home กลายเป็นสิ่งที่บ่งบอกรสนิยมผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน

Sansiri 98W Interior

ภายใต้ความเรียบหรู เฟอร์นิเจอร์จาก Ralph Lauren Home ยังงดงามด้วยรายละเอียดของการออกแบบ ทั้งวัสดุชั้นเลิศและฝีมือคุณภาพในการผลิต ซึ่งผู้คัดสรรคอลเลคชั่นต่างๆ มาบรรจงตกแต่งไว้ที่ 98 Wireless คือ Anne Carson อินทีเรียดีไซเนอร์จากนิวยอร์ก เจ้าของ ‘Anne Carson Interiors’ ที่มีผลงานการออกแบบที่พักอาศัยระดับไฮเอนด์มาแล้วทั่วอเมริกา และ Anne Carson ยังเป็นผู้ตกแต่งร้าน Ralph Lauren หลายสาขาทั่วโลก รวมถึงแฟล็กชิพสโตร์ที่เมดิสัน อเวนิว ในนิวยอร์ก ผลงานได้การันตีว่าเธอผู้นี้เข้าใจ Ralph Lauren Home อย่างลึกซึ้ง

Sansiri 98W Interior

Anne Carson

Anne Carson โดดเด่นในสไตล์คลาสสิกร่วมสมัยอันมีเสน่ห์แต่ยังเน้นความเฉียบเนี้ยบในทุกรายละเอียด เช่น การตกแต่ง Business Lounge ที่ออกมาอย่างเรียบง่าย แต่สร้างความประทับใจได้ตั้งแต่แรกเห็นด้วยการกรุไม้มะฮอกกานีสีน้ำตาล สอดแทรกด้วยการฝังโลหะทองเหลือง คุมโทนสีอย่างเหมาะเจาะด้วยผ้าม่านสีเทาและน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ของ Ralph Lauren Home

นอกเหนือจาก Business Lounge แล้ว Anne Carson นี้ยังถ่ายทอดความงดงามของ Ralph Lauren Home ผ่านการตกแต่งอีกหลายๆ ส่วนของ 98 Wireless ทั้ง Reception, Lobby Lounge, Tea Room และ Model Residences  (ห้องตัวอย่าง) ที่ต่างก็มีเอกลักษณ์และมีความสวยงาม ด้วยการสะท้อนความลักซ์ชัวรี่ไปพร้อมๆ กับการใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ เพื่อนำเสนอไลฟ์สไตล์ของชีวิตมีระดับ เช่น การประดับประดาด้วยหนังสือหรืองานศิลปะสะสมอันประเมินค่าไม่ได้

tea room 02_ 12
Sansiri 98W Interior
Sansiri 98W Interior

ความพิเศษที่ยากจะหาที่ใดเทียบคือการเฟ้นหาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากร้านขายของสะสมหายากที่ดีที่สุดในโลกจากใจกลางกรุงนิวยอร์ก เช่น โต๊ะกลางทรงกลมบริเวณโถงทางเข้าที่ถูกผลิตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1815 และยังมีภาพวาด ประติมากรรม งานศิลปะ และของหายากที่ประเมินค่าไม่ได้อีกหลายชิ้น

ของแอนทีคที่มีประวัติศาสตร์ถูกนำมาผสมผสานไปกับคอลเลคชั่นต่างๆ จาก Ralph Lauren Home ระหว่างความเก่าและใหม่ที่กลมกลืนด้วยสไตล์ หรือรายละเอียดเล็กๆ ที่มีความหมาย เช่น ภาพวาดรูปม้าที่เข้ากันอย่างดีกับความเป็น Ralph Lauren Home การผสมผสานครั้งนี้เปรียบเหมือนการสร้างสรรค์งานศิลปะชิ้นเยี่ยม

Low-res Sansiri 98W Interior Shot2 (Lobby)

จากภายนอกตัวอาคารที่ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมที่งดงามเหนือกาลเวลาอย่าง Beaux Arts สู่การตกแต่งภายในที่มีเอกลักษณ์ของความคลาสสิกหรูหราโดย Anne Carson ด้วยความประณีตพิถีพิถันในทุกรายละเอียดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทำให้การออกแบบครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งผลงาน Best of the best ที่เธอได้ร่วมรังสรรค์ไว้ที่ 98 Wireless ณ ใจกลางกรุงเทพมหานคร

Low-res Sansiri 98W Exterior Entrance

98 WIRELESS: THE MAKING OF

Related Articles

Bangkok Design Week 2020 The LINE Phahon-Pradipat เดอะ ไลน์ พหลฯ ประดิพัทธ์

ออกสตาร์ทสู่ความยั่งยืน ลาขาดชีวิตบนกองขยะ มาอินสไปร์ด้วยงานศิลปะแทน

ธรรมชาติคือผู้สร้าง คนเปรียบเสมือนผู้ดูแล ส่วนศิลปะนั้น…ก็เป็นดังส่วนผสมที่เบลนด์เป็นแรงบันดาลใจให้กับโลกของเราในปัจจุบัน ธรรมชาติ คน และศิลปะ 3 สิ่งที่รูปร่างหน้าตาต่างกัน ความหมายก็คนละเรื่อง(เดียว)กัน แต่กลับซ่อนความเชื่อมโยงและความเข้ากันไว้ตลอดเวลา จนไม่น่าเชื่อว่าวันนี้การยึดโยงบนฐานสุดแตกต่างของทั้ง 3 สิ่งได้จุดประกายให้เกิดพื้นที่ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่แฝงพลังสร้างสรรค์และความเข้าใจไลฟ์สไตล์คนเมืองไว้เต็มเปี่ยมได้อย่างไม่น่าเชื่อ พื้นที่ที่ว่าก็ไม่ใช่พื้นที่ไกลตัวที่ไหน แต่เป็นพื้นที่ในงาน Bangkok Design Week 2020

Bangkok Design Week

สวัสดี อารีย์-ประดิพัทธ์! ได้เวลาตะลุยย่านท้าทาย ดีไซน์เมืองในฝัน

เห็นความอาร์ตแทรกตัวอยู่ในหลายย่านสุดคูลของกรุงเทพฯ คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่า Bangkok Design Week 2020 เริ่มขึ้นแล้ว! คราวนี้ 1 ย่านเจ๋งที่จะขับรถผ่านเลยไปไม่ได้เลย ก็ต้อง อารีย์-ประดิพัทธ์ ที่อุ่นไอเดียสร้างสรรค์ เติมพลังให้เมืองนี้แบบเต็มพิกัด จนกลายเป็นย่านที่คงอยู่เพื่อ ‘ชีวิตที่ดี’ คนเมืองไปแล้ว ปีที่ 4 สำหรับการกลับมาของเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ

ไอเดียตกแต่งบ้านแบบคนคูล แถมงบไม่บานปลาย

หลายครั้งการต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ อย่างบ้านของเราเอง ก็อาจก่อให้เกิดความจำเจ เบื่อและไม่ช่วยให้เรารู้สึกเฟรชเอาซะเลย แต่แหม ถ้าจะบอกให้รีโนเวทบ้านทั้งหลัง แปลงโฉมใหม่เอี่ยมทั้งหมด ก็ดูจะใช่ที่ เพราะค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นคงไม่น่ารักและไม่เป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าแน่นอน แต่บางที แค่ลองปรับเปลี่ยนอะไรเล็กๆ น้อยๆ มุมนี้นิด ตรงนั้นหน่อยก็สามารถช่วยให้ดูเหมือนอยู่ในบรรยากาศใหม่ได้เหมือนกันนะ แถมของบางอย่างเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อให้เสียเงินด้วย วันนี้แสนสิริจึงจะมาชวนทุกคนมา “ตกแต่งบ้าน แบบ DIY” กัน