GREEN WALL | แต่งห้องอย่างไร ให้ไม่เอาท์ กับเทรนด์สีผนังปี 2016

สีเขียว เฉดสีที่มีความโดดเด่นในตัวเอง
และมีความแตกต่างไปจากสีอื่นอย่างสิ้นเชิง

ด้วยเอกลักษณ์ความเป็นสีเขียวที่เมื่อผสมผสานกับสีใดก็ออกมาสวยงามลงตัว และด้วยระดับเรนจ์สีของโทนสีเขียวที่แตกแขนงเป็นโทนสีมากมาย
ทำให้หลากหลายวงการต่างเลือกใช้ ‘สีเขียว’ จนสีนี้กลายเป็นโทนสีมาแรงปี 2016 ไม่ว่าจะเป็นวงการแฟชั่นที่ต่างยกให้สีเขียวเป็น
เทรนด์สีผมและสีเสื้อผ้าที่กำลังมาแรงในปีนี้ รวมถึงวงการอสังหาฯ อย่างแสนสิริ ที่นำเอาสีตัวแทนของธรรมชาติอย่างสีเขียวต้นไม้มาสร้างสรรค์แนวคิด “Garden of Creation” ให้กับโครงการล่าสุดอย่าง เดอะ เบส การ์เดน พระราม 9 ที่รวบรวมพื้นที่สีเขียวให้ผู้อยู่อาศัยได้สร้างความสุขและเต็มอิ่มกับการพักผ่อนไปพร้อมๆ กัน

และด้วยปีนี้ที่เฉดสีเขียวมาแรงแบบไม่หยุด ทั้งยังเป็นเฉดสีที่มีความคลาสสิก มีเสน่ห์ และน่าหลงใหล
จึงทำให้สีเขียวกลายเป็นเทรนด์สีผนังปี 2016 ที่ให้ทั้งบรรยากาศของการพักผ่อน ความเป็นธรรมชาติ และความคิดสร้างสรรค์

แสนสิริ บล็อก จึงรวบรวมทุกคู่สีที่เหมาะสมกับการตกแต่งห้องด้วยผนังสีเขียวมาให้คุณ
ไปดูกันว่า ต้องใช้สีไหนแมทช์กับผนังสีเขียวให้ได้ห้องในสไตล์ที่คุณชอบ

Simply Luxurious

green-wall_simply-luxurious_sansiri-blog
credit: terkultura.com & myscandinavianhome.com

Simply Luxurious เรียบหรูด้วยผนังสีเขียวเข้มผสมผสานการตกแต่งด้วยสีเทาอ่อน การใช้คู่สีนี้ บางคนอาจกลัวว่าจะทำให้บ้านมืดหรือแคบลง แต่หากเรามองให้ลึกลงไป เมื่อสีเขียวเข้มถูกแสงกระทบในตอนกลางวัน สีนี้กลับกลายเป็นสีที่เสน่ห์ น่าค้นหา และสว่างไม่มืดมน ยิ่งเมื่อนำไปจับคู่กับสีเทาอ่อน เปรียบเสมือนการประสานระหว่างความโดดเด่นของสีเขียวเข้มและความนุ่มนวลของสีเทาอ่อนอย่างลงตัว สร้างความรู้สึกของความหรูหราและมีเสน่ห์บนความเรียบง่ายในทุกมุมบ้านของคุณ

Minimal Cozy

green-wall_minimal-cozy_sansiri-blog
credit: italianbark.com & blogs.cotemaison.fr

Minimal Cozy เรียบง่ายสบายตาด้วยโทนสีเขียวอ่อนและสีเทาอ่อน คู่สีที่มีความเหมือนกันในความอ่อนละมุนและสว่างของสี จึงสามารถนำไปใช้ไปในทุกมุมบ้าน ทำให้ห้องดูใหญ่ ไม่อึดอัด นอกจากนั้น สีสองสีนี้เมื่อถูกนำมาผสมผสานกันในการตกแต่ง ยังสะท้อนถึงสองอารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน คือ ‘ความอบอุ่นบนความเย็นสบายตา’ แต่ยังคงความรู้สึกของบ้านสไตล์โมเดิร์นและมีความน่าอยู่ไว้เช่นเดิม

Relaxed & Comfortable

green-wall_relaxed_sansiri-blog
credit: madogbolig.dk & crdecoration.com

Relaxed & Comfortable การผสมผสานระหว่างสีเขียวและสีขาวนำไปสู่สีแห่งการพักผ่อน คู่สีนี้เหมาะสมอย่างยิ่งในการนำไปใช้ตกแต่งห้องนอน โดยควรเลือกใช้สีเขียวที่ยังคงอยู่ในโทนสว่างไม่มืดจนเกินไป เมื่อนำไปใช้คู่กับสีขาวจึงเกิดความสมดุลและสอดคล้องไปกับความเป็นธรรมชาติ เสริมความรู้สึกของการผ่อนคลายความเครียดได้อย่างดี นอกจากนั้น คู่สีนี้ยังเหมาะกับการนำไปตกแต่งห้องน้ำ ทำให้ห้องน้ำดูสะอาดตา และสร้างความรู้สึกของความสดชื่นอีกทางหนึ่งด้วย

Calm & Cool

green-wall_calm-and-cool_sansiri-blog
credit: vtwonen.nl & sfgirlbybay.com

Calm & Cool คู่สีของคนมีสไตล์ การผสมผสานระหว่างสีเขียวขุ่นกับสีน้ำตาล Cinnamon สร้างความเก๋ ชิค และไม่เหมือนใครให้กับห้องของคุณ คู่สีนี้เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในการตกแต่งทั้งห้องที่สะท้อนความเป็นตัวตนของคุณอย่างห้องนั่งเล่น และห้องที่คุณต้องการหาแรงบันดาลใจหรือความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานอย่างห้องทำงาน เพราะด้วยความเท่และแตกต่างของคู่สีนี้ จะทำให้ผู้อยู่เกิดความคิด ไอเดียแปลกใหม่ และสามารถทำงานออกมาได้อย่างดี

Back to the Nature

green-wall_back-to-nature_sansiri-blog
credit: apartmenttherapy.com & essenziale-hd.com

Back to the Nature สีเขียวเข้มกับสีน้ำตาลอมส้มอย่าง Tawny brown นำห้องของคุณกลับไปสู่ความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง คู่สีนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสีใบไม้สีเข้มและสีลำต้นของต้นไม้ ทำให้ผู้อยู่รู้สึกถึงการกลับไปใกล้ชิดธรรมชาติอีกครั้ง คู่สีนี้มักถูกนำไปใช้ในการตกแต่งบ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติหรือบ้านพักตากอากาศ เพราะจะทำให้บรรยากาศของบ้านกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติได้อย่างสวยงาม นอกจากนั้นแล้วผู้ที่รักการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ยังมักนำคู่สีนี้มาใช้ในการตกแต่งบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศความร่มรื่นภายในบ้านอีกด้วย

Sweet & Charming

green-wall_sweet_sansiri-blog
credit: bloglovin.com & vtwonen.nl

Sweet & Charming บ้านหวานน่าหลงใหลกับการผสมผสานระหว่างสีเขียวอ่อนและโทนสีพาสเทล ด้วยสีที่ถูกนำมาเลือกใช้เป็นสีโทนอ่อนทั้งหมด สีเหล่านี้จึงสามารถนำไปใช้ตกแต่งได้ในทุกบริเวณของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือแม้กระทั่งห้องน้ำ ก็ทำให้บรรยากาศห้องดูหวาน สะอาด สว่าง และสบายตาไปในทุกบริเวณ

Natural Fresh

green-wall_natural-fresh_sansiri-blog
credit: apartmenttherapy.com & apartmenttherapy.com

Natural Fresh สร้างบรรยากาศความสดใสผ่านการผสมผสานระหว่างสีเขียวเข้ม สีเหลืองและสีขาว สีที่สะท้อนถึงธรรมชาติ 3 สิ่ง ทั้งสีเขียวชะอุ่มของต้นไม้ใหญ่ สีเหลืองสะพรั่งของดอกไม้ และสีของแสงแดดจ้าบนท้องฟ้าที่สดใส ทำให้บรรยากาศห้องดูไม่ครึ้มมืดทั้งทีใช้ผนังสีเขียวเข้ม ในทางกลับกัน บรรยากาศห้องกลับดูน่าค้นหา เพราะด้วยความแปลกใหม่ของการนำเฉดสีที่ต่างขั้วมาผสมกันอย่างลงตัว

ข้อมูลจาก italianbark.com

ถ้าคุณสนใจเรื่องการตกแต่งห้อง
CAMOU CALLING…แต่งห้องไม่ซ้ำใครด้วย ลายทหาร คลิก
แต่งบ้าน หรือแต่งตัว เลือกสีไหนไม่ให้ตกเทรนด์ คลิก

[pro_ad_display_adzone id=”5419″]

Related Articles

ย้อนความทรงจำของวันวาน พาดูบ้านสไตล์ Modern Retro

ไม่ว่ายุคสมัยจะผ่านไปสักกี่ปี ความชื่นชอบและรสนิยมส่วนตัวยังคงไม่จางหายไปกับกาลเวลา หากเราได้ย้อนเวลากลับไปในยุคที่เรียบง่าย แต่ยังคงความคลาสสิคไว้อย่างลงตัวก็คงจะดี วันนี้เราเลยจะพาทุกคนเสมือนได้ย้อนไปทัวร์บ้าน ที่ผสมผสานความโมเดิร์นและสถาปัตยกรรมในยุค Mid Century 70’s เข้ากันไว้อย่างลงตัว ที่โครงการคณาสิริ พระราม 2 – วงแหวน และ คณาสิริ บางนา บ้านที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสมบูรณ์แบบของการอยู่อาศัย

Bangkok Design Week 2020 The LINE Phahon-Pradipat เดอะ ไลน์ พหลฯ ประดิพัทธ์

ออกสตาร์ทสู่ความยั่งยืน ลาขาดชีวิตบนกองขยะ มาอินสไปร์ด้วยงานศิลปะแทน

ธรรมชาติคือผู้สร้าง คนเปรียบเสมือนผู้ดูแล ส่วนศิลปะนั้น…ก็เป็นดังส่วนผสมที่เบลนด์เป็นแรงบันดาลใจให้กับโลกของเราในปัจจุบัน ธรรมชาติ คน และศิลปะ 3 สิ่งที่รูปร่างหน้าตาต่างกัน ความหมายก็คนละเรื่อง(เดียว)กัน แต่กลับซ่อนความเชื่อมโยงและความเข้ากันไว้ตลอดเวลา จนไม่น่าเชื่อว่าวันนี้การยึดโยงบนฐานสุดแตกต่างของทั้ง 3 สิ่งได้จุดประกายให้เกิดพื้นที่ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่แฝงพลังสร้างสรรค์และความเข้าใจไลฟ์สไตล์คนเมืองไว้เต็มเปี่ยมได้อย่างไม่น่าเชื่อ พื้นที่ที่ว่าก็ไม่ใช่พื้นที่ไกลตัวที่ไหน แต่เป็นพื้นที่ในงาน Bangkok Design Week 2020

Bangkok Design Week

สวัสดี อารีย์-ประดิพัทธ์! ได้เวลาตะลุยย่านท้าทาย ดีไซน์เมืองในฝัน

เห็นความอาร์ตแทรกตัวอยู่ในหลายย่านสุดคูลของกรุงเทพฯ คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่า Bangkok Design Week 2020 เริ่มขึ้นแล้ว! คราวนี้ 1 ย่านเจ๋งที่จะขับรถผ่านเลยไปไม่ได้เลย ก็ต้อง อารีย์-ประดิพัทธ์ ที่อุ่นไอเดียสร้างสรรค์ เติมพลังให้เมืองนี้แบบเต็มพิกัด จนกลายเป็นย่านที่คงอยู่เพื่อ ‘ชีวิตที่ดี’ คนเมืองไปแล้ว ปีที่ 4 สำหรับการกลับมาของเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ

close

วิธีการเลือกสีในการแต่งบ้านให้ดูดี

eBook โดยแสนสิริ