home decor

7 เมืองตากอากาศ ระดับโลก กับ 7 รูปแบบการแต่งห้องที่บ้านปลายหาดพัทยา

home decor 7 เมืองตากอากาศ ที่จะทำให้การเป็นเจ้าของคอนโดตากอากาศคุ้มค่ามากที่สุด นอกเหนือจากเรื่องหนักๆ อย่างทำเลซึ่งต้องให้ได้ทั้งวิวที่สวยงามและการเดินทางที่ควรจะสะดวกสบายแล้ว การตกแต่งห้องเพื่อให้ได้บรรยากาศของการพักผ่อนที่แท้จริง ก็สำคัญไม่แพ้กัน

home decor และการตกแต่งก็ไม่ได้จำเป็นจะต้องจำกัดอยู่แค่สไตล์เดิมๆ เราสามารถหยิบยืมสถานที่ท่องเที่ยวที่โปรด มาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งห้องได้ เช่นเดียวกับ บ้านปลายหาด พัทยา ที่หยิบเอาจุดเด่นของเมืองตากอากาศชื่อดังทั่วโลก มาสร้างสรรค์แต่ละห้องของโครงการ ทำให้ด้วยโลเคชั่นบริเวณหาดวงศ์อมาตย์ที่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงสองชั่วโมง แต่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้เที่ยวไปทั่วโลก

ฮาวาย (Hawaii), สหรัฐอเมริกา

Hawaii for BPH (2) Hawaii for BPH (3)เราสามารถนำกลิ่นอายแบบ Tropical  ตามสไตล์ Hawaii ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงและลักษณะเฉพาะตัวของวัสดุพื้นถิ่นที่มีผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ พร้อมเพิ่มเฉดสีแห่งการพักผ่อนด้วยสีโทนน้ำตาล เพิ่มเติมลูกเล่นให้ห้องสวยสดใสยิ่งขึ้นด้วยสีแดง เหลือง และฟ้าHawaii Duplex Baan Plai Haad (1)Hawaii Duplex Baan Plai Haad (5)Hawaii_Baan Plai Haad (4)

อันทาลยา (Antalya), ตุรกี

Antalya for Sansiri Blog (1) Antalya for Sansiri Blog (2)

สไตล์การตกแต่งจากประเทศตุรกีที่ผสานกลิ่นอายจากคาบสมุทรเมดิเตอร์เรเนียน มีเอกลักษณ์ที่ลวดลายเฉพาะตัว อย่างเช่น แผงลายฉลุที่ช่วยสร้างมิติแสงและเงาให้ห้องสวยต่อเนื่องเข้ากับโทนสีครีมอ่อน และเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องด้วยแจกัน ถ้วยชามและดอกไม้สีสันสดใสAntalya Baan Plai Haad (3)Antalya Baan Plai Haad (1)

คาปรี (Capri), อิตาลี

Capri for Sansiri Blog (3) Capri for Sansiri Blog (2)

เสน่ห์ของการตกแต่งแบบอิตาเลียนอาจไม่ได้จำกัดอยู่แค่สีใดสีหนึ่ง แต่อาจเป็นการรวมหลายๆ เฉดสีเข้ามาเพื่อสะท้อนความหลากหลายทางภูมิทัศน์ของประเทศอิตาลีและเกาะคาปรีเอง ทั้งการเลือกใช้สีเอิร์ธโทนกับเฟอร์นิเจอร์ แล้วปรุงแต่งความสวยยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้เฉดสีสดใสที่น่าสนใจทั้งสีสันบนผนัง หมอนอิง และของตกแต่งบ้านชิ้นอื่นๆCapri_Baan Plai Haad (2)Capri_Baan Plai Haad (1)Capri Italy Baan Plai Haad (1)

หมู่เกาะบาฮามาส (Bahamas)

Bahamas for Sansiri Blog (2) Bahamas for Sansiri Blog (3)

สีสันของหมู่เกาะบาฮามาส สามารถตีความเป็นได้ทั้งสีสันฉูดฉาดที่ให้อารมณ์สนุกสนาน หรือจะนำสีเขียวของพันธุ์ไม้ธรรมชาติมาเป็นแรงบันดาลใจก็ได้ และเพิ่มความผ่อนคลายด้วยโทนสีครีมและสีขาว เพิ่มความดิบตามสไตล์หมู่เกาะด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์รัสติค ที่ให้อารมณ์งาน handmade ท้องถิ่นBahamas Baan Plai Haad (7)Bahamas Baan Plai Haad (2)Bahamas Baan Plai Haad (5)Bahamas Baan Plai Haad (1)

มอนติคาร์โล (Monte Carlo), โมนาโค

Monte Carlo for BPH (2) Monte Carlo for BPH (4)

เมือง Monte Carlo คือเมืองที่เต็มไปด้วยความหรูหราและแสงไฟยามค่ำคืน เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องคาสิโนนี้ เป็นแรงบันดาลใจในการใช้โทนสีเข้ม เพื่อให้ห้องดูเรียบหรูและทันสมัย สลับกับการใช้สีแดงในเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น เพื่อสะท้อนความน่าหลงใหลของเมืองท่าแห่งโมนาโค Monaco Baan Plai Haad Pattya (2)Monaco Baan Plai Haad Pattya (3)

แซงต์ โทรเปซ์ (Saint Tropez), ฝรั่งเศสSaint Tropez for Sansiri Blog (1) Saint Tropez for Sansiri Blog (2)

ให้บ้านเมืองที่สวยงามของแซงต์ โทรเปซ์ เป็นแรงบันดาลใจในการเลือกใช้สีสันที่น่าสนใจ อย่างการทาผนังห้องด้วยโทนสีส้มอมน้ำตาล และเบรกความจัดจ้านของสีผนังลงด้วยพื้นลายไม้ธรรมชาติ เติมแต่งลวดลายที่ชัดเจนด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งโทนสีเข้มที่มีดีไซน์คลาสสิก แฝงความร่วมสมัยที่ไม่ธรรมดาSaint Tropez Baan Plai Haad (1) Saint Tropez Baan Plai Haad (3)

คานส์ (Cannes), ฝรั่งเศสCannes for Sansiri Blog (2) Cannes for Sansiri Blog (1)

เปลี่ยนพัทยาให้มีบรรยากาศแห่งการพักผ่อนเหมือนอยู่ริมชายหาดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ด้วยการหยิบใบปาล์ม สัญลักษณ์ของเมืองคานส์มาสร้างความโดดเด่นให้กับผนังห้อง และเพิ่มความหรูหราด้วยโทนสีทอง ปิดท้ายด้วยการเลือกใช้สีฟ้าเฉดต่างๆ เพื่อให้ไม่หลุดธีมของคอนโดตากอากาศริมทะเล

Cannes Baan Plai Haad (1) Cannes Baan Plai Haad (3)

ชมเว็บไซต์ บ้านปลายหาด พัทยา คลิก Baan Plai Haad Pattaya (2)

Related Articles

ย้อนความทรงจำของวันวาน พาดูบ้านสไตล์ Modern Retro

ไม่ว่ายุคสมัยจะผ่านไปสักกี่ปี ความชื่นชอบและรสนิยมส่วนตัวยังคงไม่จางหายไปกับกาลเวลา หากเราได้ย้อนเวลากลับไปในยุคที่เรียบง่าย แต่ยังคงความคลาสสิคไว้อย่างลงตัวก็คงจะดี วันนี้เราเลยจะพาทุกคนเสมือนได้ย้อนไปทัวร์บ้าน ที่ผสมผสานความโมเดิร์นและสถาปัตยกรรมในยุค Mid Century 70’s เข้ากันไว้อย่างลงตัว ที่โครงการคณาสิริ พระราม 2 – วงแหวน และ คณาสิริ บางนา บ้านที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสมบูรณ์แบบของการอยู่อาศัย

Bangkok Design Week 2020 The LINE Phahon-Pradipat เดอะ ไลน์ พหลฯ ประดิพัทธ์

ออกสตาร์ทสู่ความยั่งยืน ลาขาดชีวิตบนกองขยะ มาอินสไปร์ด้วยงานศิลปะแทน

ธรรมชาติคือผู้สร้าง คนเปรียบเสมือนผู้ดูแล ส่วนศิลปะนั้น…ก็เป็นดังส่วนผสมที่เบลนด์เป็นแรงบันดาลใจให้กับโลกของเราในปัจจุบัน ธรรมชาติ คน และศิลปะ 3 สิ่งที่รูปร่างหน้าตาต่างกัน ความหมายก็คนละเรื่อง(เดียว)กัน แต่กลับซ่อนความเชื่อมโยงและความเข้ากันไว้ตลอดเวลา จนไม่น่าเชื่อว่าวันนี้การยึดโยงบนฐานสุดแตกต่างของทั้ง 3 สิ่งได้จุดประกายให้เกิดพื้นที่ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่แฝงพลังสร้างสรรค์และความเข้าใจไลฟ์สไตล์คนเมืองไว้เต็มเปี่ยมได้อย่างไม่น่าเชื่อ พื้นที่ที่ว่าก็ไม่ใช่พื้นที่ไกลตัวที่ไหน แต่เป็นพื้นที่ในงาน Bangkok Design Week 2020

Bangkok Design Week

สวัสดี อารีย์-ประดิพัทธ์! ได้เวลาตะลุยย่านท้าทาย ดีไซน์เมืองในฝัน

เห็นความอาร์ตแทรกตัวอยู่ในหลายย่านสุดคูลของกรุงเทพฯ คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่า Bangkok Design Week 2020 เริ่มขึ้นแล้ว! คราวนี้ 1 ย่านเจ๋งที่จะขับรถผ่านเลยไปไม่ได้เลย ก็ต้อง อารีย์-ประดิพัทธ์ ที่อุ่นไอเดียสร้างสรรค์ เติมพลังให้เมืองนี้แบบเต็มพิกัด จนกลายเป็นย่านที่คงอยู่เพื่อ ‘ชีวิตที่ดี’ คนเมืองไปแล้ว ปีที่ 4 สำหรับการกลับมาของเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ