home decor

7 เมืองตากอากาศ ระดับโลก กับ 7 รูปแบบการแต่งห้องที่บ้านปลายหาดพัทยา

home decor 7 เมืองตากอากาศ ที่จะทำให้การเป็นเจ้าของคอนโดตากอากาศคุ้มค่ามากที่สุด นอกเหนือจากเรื่องหนักๆ อย่างทำเลซึ่งต้องให้ได้ทั้งวิวที่สวยงามและการเดินทางที่ควรจะสะดวกสบายแล้ว การตกแต่งห้องเพื่อให้ได้บรรยากาศของการพักผ่อนที่แท้จริง ก็สำคัญไม่แพ้กัน

home decor และการตกแต่งก็ไม่ได้จำเป็นจะต้องจำกัดอยู่แค่สไตล์เดิมๆ เราสามารถหยิบยืมสถานที่ท่องเที่ยวที่โปรด มาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งห้องได้ เช่นเดียวกับ บ้านปลายหาด พัทยา ที่หยิบเอาจุดเด่นของเมืองตากอากาศชื่อดังทั่วโลก มาสร้างสรรค์แต่ละห้องของโครงการ ทำให้ด้วยโลเคชั่นบริเวณหาดวงศ์อมาตย์ที่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงสองชั่วโมง แต่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้เที่ยวไปทั่วโลก

ฮาวาย (Hawaii), สหรัฐอเมริกา

Hawaii for BPH (2) Hawaii for BPH (3)เราสามารถนำกลิ่นอายแบบ Tropical  ตามสไตล์ Hawaii ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงและลักษณะเฉพาะตัวของวัสดุพื้นถิ่นที่มีผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ พร้อมเพิ่มเฉดสีแห่งการพักผ่อนด้วยสีโทนน้ำตาล เพิ่มเติมลูกเล่นให้ห้องสวยสดใสยิ่งขึ้นด้วยสีแดง เหลือง และฟ้าHawaii Duplex Baan Plai Haad (1)Hawaii Duplex Baan Plai Haad (5)Hawaii_Baan Plai Haad (4)

อันทาลยา (Antalya), ตุรกี

Antalya for Sansiri Blog (1) Antalya for Sansiri Blog (2)

สไตล์การตกแต่งจากประเทศตุรกีที่ผสานกลิ่นอายจากคาบสมุทรเมดิเตอร์เรเนียน มีเอกลักษณ์ที่ลวดลายเฉพาะตัว อย่างเช่น แผงลายฉลุที่ช่วยสร้างมิติแสงและเงาให้ห้องสวยต่อเนื่องเข้ากับโทนสีครีมอ่อน และเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องด้วยแจกัน ถ้วยชามและดอกไม้สีสันสดใสAntalya Baan Plai Haad (3)Antalya Baan Plai Haad (1)

คาปรี (Capri), อิตาลี

Capri for Sansiri Blog (3) Capri for Sansiri Blog (2)

เสน่ห์ของการตกแต่งแบบอิตาเลียนอาจไม่ได้จำกัดอยู่แค่สีใดสีหนึ่ง แต่อาจเป็นการรวมหลายๆ เฉดสีเข้ามาเพื่อสะท้อนความหลากหลายทางภูมิทัศน์ของประเทศอิตาลีและเกาะคาปรีเอง ทั้งการเลือกใช้สีเอิร์ธโทนกับเฟอร์นิเจอร์ แล้วปรุงแต่งความสวยยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้เฉดสีสดใสที่น่าสนใจทั้งสีสันบนผนัง หมอนอิง และของตกแต่งบ้านชิ้นอื่นๆCapri_Baan Plai Haad (2)Capri_Baan Plai Haad (1)Capri Italy Baan Plai Haad (1)

หมู่เกาะบาฮามาส (Bahamas)

Bahamas for Sansiri Blog (2) Bahamas for Sansiri Blog (3)

สีสันของหมู่เกาะบาฮามาส สามารถตีความเป็นได้ทั้งสีสันฉูดฉาดที่ให้อารมณ์สนุกสนาน หรือจะนำสีเขียวของพันธุ์ไม้ธรรมชาติมาเป็นแรงบันดาลใจก็ได้ และเพิ่มความผ่อนคลายด้วยโทนสีครีมและสีขาว เพิ่มความดิบตามสไตล์หมู่เกาะด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์รัสติค ที่ให้อารมณ์งาน handmade ท้องถิ่นBahamas Baan Plai Haad (7)Bahamas Baan Plai Haad (2)Bahamas Baan Plai Haad (5)Bahamas Baan Plai Haad (1)

มอนติคาร์โล (Monte Carlo), โมนาโค

Monte Carlo for BPH (2) Monte Carlo for BPH (4)

เมือง Monte Carlo คือเมืองที่เต็มไปด้วยความหรูหราและแสงไฟยามค่ำคืน เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องคาสิโนนี้ เป็นแรงบันดาลใจในการใช้โทนสีเข้ม เพื่อให้ห้องดูเรียบหรูและทันสมัย สลับกับการใช้สีแดงในเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น เพื่อสะท้อนความน่าหลงใหลของเมืองท่าแห่งโมนาโค Monaco Baan Plai Haad Pattya (2)Monaco Baan Plai Haad Pattya (3)

แซงต์ โทรเปซ์ (Saint Tropez), ฝรั่งเศสSaint Tropez for Sansiri Blog (1) Saint Tropez for Sansiri Blog (2)

ให้บ้านเมืองที่สวยงามของแซงต์ โทรเปซ์ เป็นแรงบันดาลใจในการเลือกใช้สีสันที่น่าสนใจ อย่างการทาผนังห้องด้วยโทนสีส้มอมน้ำตาล และเบรกความจัดจ้านของสีผนังลงด้วยพื้นลายไม้ธรรมชาติ เติมแต่งลวดลายที่ชัดเจนด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งโทนสีเข้มที่มีดีไซน์คลาสสิก แฝงความร่วมสมัยที่ไม่ธรรมดาSaint Tropez Baan Plai Haad (1) Saint Tropez Baan Plai Haad (3)

คานส์ (Cannes), ฝรั่งเศสCannes for Sansiri Blog (2) Cannes for Sansiri Blog (1)

เปลี่ยนพัทยาให้มีบรรยากาศแห่งการพักผ่อนเหมือนอยู่ริมชายหาดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ด้วยการหยิบใบปาล์ม สัญลักษณ์ของเมืองคานส์มาสร้างความโดดเด่นให้กับผนังห้อง และเพิ่มความหรูหราด้วยโทนสีทอง ปิดท้ายด้วยการเลือกใช้สีฟ้าเฉดต่างๆ เพื่อให้ไม่หลุดธีมของคอนโดตากอากาศริมทะเล

Cannes Baan Plai Haad (1) Cannes Baan Plai Haad (3)

ชมเว็บไซต์ บ้านปลายหาด พัทยา คลิก Baan Plai Haad Pattaya (2)

Related Articles

Behind The Design EP3

Behind The Design EP.3: เพราะบ้านคือพื้นที่ของทุกคน? การดีไซน์ ⇆ ความเท่าเทียม

ในการใช้ชีวิตของเราในแต่ละวันเราอาจจะเจอกับหลายเหตุการณ์ที่ยากลำบากไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่แสนยากลำบาก เจอรถติด คนบนรถไฟฟ้าเยอะ เจอแอ่งน้ำตามทางเท้าใวัฝนตก แต่หากเปรียบเทียบกลุ่มคนพิการที่ต้องใช้วีลแชร์ หรือผู้สูงอายุที่เดินเหินได้ไม่คล่องตัวแล้ว ปัญหาที่พวกเขาต้องพบเจอนั้นอาจจะใหญ่กว่าคนทั่วไป  การเข้าใจในการออกแบบที่จะตอบโจทย์ผู้คนทุกกลุ่มหรือที่เรียกว่า “Universal Design” จะเกิดขึ้นได้นั้นต้องเกิดจากการร่วมมือของทุกคนทุกกลุ่ม โดยต้องปรับเปลี่ยนปัจจัยภายนอกให้เกิดความเหมาะสม แต่สิ่งที่น่าจะตอบโจทย์ทุกคนน่าจะต้องเริ่มจากจุดเริ่มต้น  นั่นก็คือ “บ้าน” วันนี้ Behind The Design อยากชวนทุกคนลองมองในมุมของคนพิการทางการเคลื่อนไหวและผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบพื้นที่

Luxury Landscape Design

Luxury Landscape Design ชื่นชมสุนทรียภาพผ่านการดีไซน์ชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ

เพราะสุนทรียภาพในการใช้ชีวิต เป็นส่วนหนึ่งของ “ความเชื่อ”… แสนสิริ เชื่อเสมอว่า ภูมิทัศน์ที่งดงามจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหมู่แมกไม้ สายธาร และผืนฟ้า จะทำให้คุณได้ปลดปล่อยอารมณ์ ผ่อนคลายจิตใจอันเหนื่อยล้า ชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามจากธรรมชาติอย่างใกล้ชิด สูดอากาศสดชื่นในพื้นที่สีเขียวชอุ่มได้เต็มปอด และสัมผัสกับบรรยากาศที่แสนสงบภายใต้เงาไม้อันแสนรื่นรมย์ นอกจากการรังสรรค์งานศิลปะอันโดดเด่น มีเอกลักษณ์ หรูหรา และงดงามให้คุณได้ใช้ชีวิตได้อย่างอิ่มเอมกับสุนทรียศิลป์ต่างๆ ภายในบ้านแล้ว “การออกแบบภูมิทัศน์”

Ed-Tuttle (14)

บอกเล่าความงามเหนือกาลเวลาสไตล์ EDWARD TUTTLE ดีไซน์เนอร์ระดับ World Class

แสนสิริ ให้ความสำคัญกับการออกแบบอยู่เสมอ เพราะเชื่อว่างานศิลปะนั้นยืนยาว แม้ว่าจะผ่านวันเวลาไปนานแค่ไหนก็ยังคงงดงามอยู่เสมอ ซึ่งเรามองว่า บ้าน ก็คืองานศิลปะที่มีชีวิตและอยู่ได้จริง จึงเป็นที่มาของ “SANSIRI LUXURY COLLECTION” ที่พร้อมมอบประสบการณ์ที่มากกว่าแค่การอยู่อาศัย โดยครั้งนี้จะมาพร้อมกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Edward Tuttle นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลก ก่อนหน้านี้เราเคยร่วมงานมาแล้วหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เกิร์ท วอร์จานส์