ว่าด้วยเรื่องของสี มีความหมายอะไรอยู่ในนั้น?

สี คือปรากฏการณ์ของแสงที่ปรากฏแก่ตา

มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของอารมณ์

และสีมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกอะไรบางอย่าง มากกว่าแค่ความสวยงาม

La habana hua hin

เพราะสีอยู่คู่กับเรามาตลอด ในชีวิตประจำวันเราอาจจะยุ่ง จะลืมสังเกตไปว่าสีเป็นส่วนหนึ่งในทุกช่วงเวลาจนไม่รู้ตัว ที่นอกจากจะทำให้เรามองเห็นทุกอย่างแบบมีชีวิตชีวามากกว่าแค่ขาวกับดำแล้ว สีก็คือภาพแทนของสีสันความสนุกของเรานี่เอง เมื่อสีสันคือความสนุก แล้วแต่ละสีจะมีความหมายอะไรอยู่ในนั้นบ้างนะ?

La habana

สีขาว ส่องสว่างต้อนรับคุณที่ปลายอุโมงค์

หากชาวกรุงฯ จะมุ่งหน้าสู่เมืองตากอากาศชายทะเลชื่อดัง ทันทีที่ลอดอุโมงค์บนถนนเพชรเกษมกิโลเมตรที่ 222-223 เมื่อพ้นอุโมงค์ที่ความยาวไม่กี่อึดใจ “สีขาว” จากแสงแดดอันสดใสจะเป็นสีแรกที่สว่างวาบขึ้นมา เสมือนเป็นสัญญาณต้อนรับว่าคุณได้เดินทางมาถึงหัวหินแล้ว

la habana

สีฟ้า แทนผืนน้ำไหลเย็นกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

สีฟ้า คือโทนสีที่สื่อถึงความรู้สึกสงบเย็น และผ่อนคลาย ความหมายของสีฟ้าในที่นี้คือ สีของสายน้ำที่ไหลเย็นสดชื่นในสระว่ายน้ำขนาดใหญ่พื้นที่รวมกว่า 1,000 ตารางเมตร ที่ La Habana คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ในหัวหิน จากแสนสิริ คุณจะได้พบกับสระว่ายน้ำส่วนกลาง บนพื้นที่ Court ใจกลางคอนโดทั้งสองฝั่งรวม 652 ยูนิต ทั้งยังมี Pool acces ที่เปิดให้เดินลงสระว่ายน้ำได้จากระเบียงเลยอีกด้วยค่ะ ซึ่งสายน้ำที่แทนความหมายของสีฟ้านี้จะทำให้คุณชุ่มช่ำและสนุกไปกับช่วงเวลาพักผ่อนกับครอบครัว

la habana

สีเขียว สงบ ร่มรื่น บนพื้นที่กว้างกว่า 4,000 ตร. ม.

สีเขียวจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่น ลดความเหน็ดเหนื่อย ผ่อนคลายความตึงเครียด ไม่ต่างจากความหมายของสีเขียวที่สื่อได้ถึง สีสันอันร่มรื่นของพื้นที่ส่วนกลางที่เน้นธรรมชาติอันเขียวขจี กับพื้นที่กว้างมากถึง 4,000 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำพร้อมจากุซซี่และสระเด็ก, ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์, สนามเด็กเล่น และสวนส่วนกลางพร้อมพื้นที่สันทนาการกลางแจ้ง

la habana

สีแดง ชุดตัวโปรดเดินชายหาด สุด Prime

เพราะสีแดงสื่อถึงความรัก ความหลงใหล และความตื่นเต้น การใส่ชุดสีนี้ย่อมสะท้อนถึงตัวคุณ เช่นเดียวกับความหมายของสีของชุดที่คุณใส่ขณะเดินเล่นที่ริมชายหาด ที่ La Habana Hua Hin ที่ตั้งของโครงการนั้นอยู่ใกล้ทะเลเพียงเดิน 250 เมตร แถมยังมีรถกอล์ฟบริการส่งคุณถึงชายหาดอีกด้วย นอกจากจะใส่ชุดมากสีสัน เดินเล่นชิมบรรยากาศริมทะเลแบบสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังถือว่าเป็นชายหาดที่ Prime มากที่สุดแห่งหนึ่งของหัวหิน เพราะผู้คนไม่พลุกผล่าน แถมยังมีกิจกรรมทางน้ำให้คุณได้สนุกกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไคท์เซิร์ฟ, เจ็ทสกี, บานาน่าโบ๊ท หรือเอกลักษณ์ของเมืองหัวหินอย่างขี่ม้าแกลบ

sansiri blog

สีเหลือง ย่ำค่ำสนธยา เตรียมสนุกกับสีสันยามค่ำคื

ถ้าพูดถึงความรื่นเริงเบิกบานใจ ความสุข ก็คือสีเหลืองค่ะ เพราะความหมายในที่นี้ คือ สีของพระอาทิตย์ตกดินกับบรรยากาศเมืองชายทะเลที่จะทำให้ค่ำคืนของคุณสนุกและเต็มไปด้วยสีสันมากกว่าที่เคย ด้วยที่ตั้งของโครงการติดกับแหล่งช้อปปิ้งแหล่ง แฮงค์เอาท์ และสิ่งอำนวยความสะดวกของหัวหินมากมาย เช่น บลูพอร์ตศูนย์การค้าทันสมัยขนาดใหญ่ Cicada Market และ Tamarind Market และแหล่งแฮงก์เอาท์ชิคๆ คูลๆ มากมายเลย

la habana room

สีน้ำตาล เอนกาย พักผ่อน ห้องสไตล์ Havana 

ความพิเศษอยู่ที่การออกแบบโครงการที่แสดงถึงเอกลักษณ์สไตล์ สไตล์ Havana เมืองตากอากาศชื่อดังระดับโลกในประเทศคิวบา ที่สะท้อนแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมดั้งเดิมของสเปน มาประยุกต์ใช้ในส่วนต่างๆ โครงการได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นภายในห้องนอนให้มีเรื่องราวของความสนุกผสานกับการออกแบบด้วยเส้นสายของอาคารที่มีความสนุกสนานและมีชีวิตชีวา สีสันสดใสของกระเบื้องงานคราฟท์ที่ทำขึ้นด้วยมืออย่างประณีตทุกชิ้น ตลอดจนงานเพ้นท์มืออันเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมแบบ Cuban Style

แต่ไม่ว่าสีไหนจะมีความหมายลึกซึ้งสื่อถึงอะไรก็ตาม ทุกสีสันคือความสุข ที่แต่งแต้มคุณให้สนุกสนานในทุกจังหวะของหัวหิน ไม่ต่างจากคอนเซปต์ The Happy Colours of Hua Hin เพราะทุกสีสันและความสนุกรวมไว้ที่นี้ ซัมเมอร์นี้พบกับข้อเสนอพิเศษ ที่ Sales Gallery คลิก

ถ้าอ่านแล้วเกิดความสนใจใคร่ทำความรู้จัก La Habana ให้มากกว่านี้ เราขอแนะนำบทความ La Habana ชื่อนี้มีแต่สีสันและความสนุก คลิกเลย!

Related Articles

ลงทุนอสังหา แสนสิริ เงินเฟ้อ 2565

3 ข้อต้องรู้ กับโอกาสทำกำไรของอสังหาฯ เมื่ออัตราเงินเฟ้อสูงขึ้น

เริ่มต้นปี 2022 ท่ามกลางกระแสความสนใจของนักลงทุนที่เฝ้าติดตามประเด็นอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยต่างๆ ที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2021 ทั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในหลายประเทศ ความตึงเครียดหลายระลอก และการล็อกดาวน์ที่ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัว สถานการณ์ดูเหมือนจะดีขึ้นเพราะมีวัคซีนเข้ามาช่วยให้ผ่อนคลายลง จากนั้นหลายประเทศเริ่มคลายล็อกดาวน์ทำให้เกิดความต้องการบริโภคสินค้าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันการผลิตกลับยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทันท่วงที จึงทำให้เกิดเงินเฟ้อตามมา เมื่อแนวโน้มของเงินเฟ้อในหลายประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประเทศไทยก็ย่อมได้รับผลกระทบในเร็ววัน เข้าใจภาวะเงินเฟ้อ ในช่วงสถานการณ์ของแพง ปรากฏการณ์ของแพงที่เกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน ได้รับผลกระทบมาจากหลายปัจจัย

sansiri แสนสิริ คอนโด condo

5 เหตุผล ต้องซื้อคอนโดแสนสิริ เปิดรับประเทศ

ใครยังไม่มีแพลนไปไหน มาวางแผนแล้วแวะไปโครงการจากแสนสิริต้อนรับการเปิดประเทศกันดีกว่าค่ะ เพราะวันนี้เราจะชวนทุกคนมาดู 5 เหตุผลที่ทำไมเราจึงควรซื้อคอนโดจากแสนสิริ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดประเทศและการกลับไปใช้ชีวิตแบบ (Next) Normal บอกเลยว่าห้ามพลาด!​ หลังจากมีประกาศเปิดประเทศและมาตรการคลายล็อคดาวน์ ผู้คนเองต่างก็เริ่มปรับตัวกับวิถีชีวิตรูปแบบใหม่นี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งการใช้ชีวิตและการทำงาน บวกกับเศรษฐกิจที่ค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้น ทำให้ตอนนี้ใครที่กำลังสนใจหรือมองหาคอนโด พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม ที่ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่เอง หรือจะปล่อยเช่าก็ถือเป็นโอกาสที่ดีและน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะงั้นอย่ารอช้าแล้วไปดูทั้ง 5

mori haus โมริ เฮาส์ แสนสิริ sansiri condo คอนโด

No place like HAUS อยู่ที่ไหน ก็ไม่อุ่นใจเท่าบ้านหลังนี้

No Place Like “HAUS”…ไม่ว่าวันแรกหรือวันไหนๆ ถ้าเป็นที่คอนโดบรรยากาศรีสอร์ทแบรนด์ “เฮาส์” ของแสนสิริแล้ว ก็อบอุ่นใจไม่รู้ลืม นับตั้งแต่ครั้งแรกที่ ฮาสุ เฮาส์ เผยโฉมออกมาทักทายกลางกรุง ก่อนจะตามมาด้วย โมริ เฮาส์, ทากะ เฮาส์, คาวะ เฮาส์ และล่าสุดอย่าง