ว่าด้วยเรื่องของสี มีความหมายอะไรอยู่ในนั้น?

สี คือปรากฏการณ์ของแสงที่ปรากฏแก่ตา

มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของอารมณ์

และสีมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกอะไรบางอย่าง มากกว่าแค่ความสวยงาม

La habana hua hin

เพราะสีอยู่คู่กับเรามาตลอด ในชีวิตประจำวันเราอาจจะยุ่ง จะลืมสังเกตไปว่าสีเป็นส่วนหนึ่งในทุกช่วงเวลาจนไม่รู้ตัว ที่นอกจากจะทำให้เรามองเห็นทุกอย่างแบบมีชีวิตชีวามากกว่าแค่ขาวกับดำแล้ว สีก็คือภาพแทนของสีสันความสนุกของเรานี่เอง เมื่อสีสันคือความสนุก แล้วแต่ละสีจะมีความหมายอะไรอยู่ในนั้นบ้างนะ?

La habana

สีขาว ส่องสว่างต้อนรับคุณที่ปลายอุโมงค์

หากชาวกรุงฯ จะมุ่งหน้าสู่เมืองตากอากาศชายทะเลชื่อดัง ทันทีที่ลอดอุโมงค์บนถนนเพชรเกษมกิโลเมตรที่ 222-223 เมื่อพ้นอุโมงค์ที่ความยาวไม่กี่อึดใจ “สีขาว” จากแสงแดดอันสดใสจะเป็นสีแรกที่สว่างวาบขึ้นมา เสมือนเป็นสัญญาณต้อนรับว่าคุณได้เดินทางมาถึงหัวหินแล้ว

la habana

สีฟ้า แทนผืนน้ำไหลเย็นกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

สีฟ้า คือโทนสีที่สื่อถึงความรู้สึกสงบเย็น และผ่อนคลาย ความหมายของสีฟ้าในที่นี้คือ สีของสายน้ำที่ไหลเย็นสดชื่นในสระว่ายน้ำขนาดใหญ่พื้นที่รวมกว่า 1,000 ตารางเมตร ที่ La Habana คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ในหัวหิน จากแสนสิริ คุณจะได้พบกับสระว่ายน้ำส่วนกลาง บนพื้นที่ Court ใจกลางคอนโดทั้งสองฝั่งรวม 652 ยูนิต ทั้งยังมี Pool acces ที่เปิดให้เดินลงสระว่ายน้ำได้จากระเบียงเลยอีกด้วยค่ะ ซึ่งสายน้ำที่แทนความหมายของสีฟ้านี้จะทำให้คุณชุ่มช่ำและสนุกไปกับช่วงเวลาพักผ่อนกับครอบครัว

la habana

สีเขียว สงบ ร่มรื่น บนพื้นที่กว้างกว่า 4,000 ตร. ม.

สีเขียวจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่น ลดความเหน็ดเหนื่อย ผ่อนคลายความตึงเครียด ไม่ต่างจากความหมายของสีเขียวที่สื่อได้ถึง สีสันอันร่มรื่นของพื้นที่ส่วนกลางที่เน้นธรรมชาติอันเขียวขจี กับพื้นที่กว้างมากถึง 4,000 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำพร้อมจากุซซี่และสระเด็ก, ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์, สนามเด็กเล่น และสวนส่วนกลางพร้อมพื้นที่สันทนาการกลางแจ้ง

la habana

สีแดง ชุดตัวโปรดเดินชายหาด สุด Prime

เพราะสีแดงสื่อถึงความรัก ความหลงใหล และความตื่นเต้น การใส่ชุดสีนี้ย่อมสะท้อนถึงตัวคุณ เช่นเดียวกับความหมายของสีของชุดที่คุณใส่ขณะเดินเล่นที่ริมชายหาด ที่ La Habana Hua Hin ที่ตั้งของโครงการนั้นอยู่ใกล้ทะเลเพียงเดิน 250 เมตร แถมยังมีรถกอล์ฟบริการส่งคุณถึงชายหาดอีกด้วย นอกจากจะใส่ชุดมากสีสัน เดินเล่นชิมบรรยากาศริมทะเลแบบสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังถือว่าเป็นชายหาดที่ Prime มากที่สุดแห่งหนึ่งของหัวหิน เพราะผู้คนไม่พลุกผล่าน แถมยังมีกิจกรรมทางน้ำให้คุณได้สนุกกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไคท์เซิร์ฟ, เจ็ทสกี, บานาน่าโบ๊ท หรือเอกลักษณ์ของเมืองหัวหินอย่างขี่ม้าแกลบ

sansiri blog

สีเหลือง ย่ำค่ำสนธยา เตรียมสนุกกับสีสันยามค่ำคื

ถ้าพูดถึงความรื่นเริงเบิกบานใจ ความสุข ก็คือสีเหลืองค่ะ เพราะความหมายในที่นี้ คือ สีของพระอาทิตย์ตกดินกับบรรยากาศเมืองชายทะเลที่จะทำให้ค่ำคืนของคุณสนุกและเต็มไปด้วยสีสันมากกว่าที่เคย ด้วยที่ตั้งของโครงการติดกับแหล่งช้อปปิ้งแหล่ง แฮงค์เอาท์ และสิ่งอำนวยความสะดวกของหัวหินมากมาย เช่น บลูพอร์ตศูนย์การค้าทันสมัยขนาดใหญ่ Cicada Market และ Tamarind Market และแหล่งแฮงก์เอาท์ชิคๆ คูลๆ มากมายเลย

la habana room

สีน้ำตาล เอนกาย พักผ่อน ห้องสไตล์ Havana 

ความพิเศษอยู่ที่การออกแบบโครงการที่แสดงถึงเอกลักษณ์สไตล์ สไตล์ Havana เมืองตากอากาศชื่อดังระดับโลกในประเทศคิวบา ที่สะท้อนแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมดั้งเดิมของสเปน มาประยุกต์ใช้ในส่วนต่างๆ โครงการได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นภายในห้องนอนให้มีเรื่องราวของความสนุกผสานกับการออกแบบด้วยเส้นสายของอาคารที่มีความสนุกสนานและมีชีวิตชีวา สีสันสดใสของกระเบื้องงานคราฟท์ที่ทำขึ้นด้วยมืออย่างประณีตทุกชิ้น ตลอดจนงานเพ้นท์มืออันเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมแบบ Cuban Style

แต่ไม่ว่าสีไหนจะมีความหมายลึกซึ้งสื่อถึงอะไรก็ตาม ทุกสีสันคือความสุข ที่แต่งแต้มคุณให้สนุกสนานในทุกจังหวะของหัวหิน ไม่ต่างจากคอนเซปต์ The Happy Colours of Hua Hin เพราะทุกสีสันและความสนุกรวมไว้ที่นี้ ซัมเมอร์นี้พบกับข้อเสนอพิเศษ ที่ Sales Gallery คลิก

ถ้าอ่านแล้วเกิดความสนใจใคร่ทำความรู้จัก La Habana ให้มากกว่านี้ เราขอแนะนำบทความ La Habana ชื่อนี้มีแต่สีสันและความสนุก คลิกเลย!

Related Articles

อยู่แสนสิริ ดียังไง

ทำไมอยู่แสนสิริ ถึงคุ้มยาวไปตลอดชีวิต?

พูดถึง “ความคุ้มค่า” ไม่ว่าใครก็ต้องคิดถึงเรื่อง “เงิน” มาเป็นอันดับหนึ่งแน่ๆ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเราทุกคนถูกปลูกฝังแบบนั้นมาตั้งแต่เด็กด้วยวิชาคณิตศาสตร์ หรือพอโตขึ้นมาหน่อยก็อาจรู้จักคำนี้จากวิชาที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การบริหารธุรกิจ หรือการลงทุน แต่เมื่อเป็นเรื่องของ “ความคุ้มค่า”ในการซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัยนั้น คำนิยามของคำนี้กลับไม่ใช่แค่เรื่องเงิน เพราะคงไม่ใช่ทุกคนที่จะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมเพื่อการลงทุน แต่เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้ไปอีกนาน แน่นอนว่าถ้าจะต้องเลือกที่อยู่อาศัยที่เรียกได้ว่า “คุ้มค่า” ก็คงต้องมองถึงปัจจัยด้านอื่นๆ

sansiri holiday home

How to เป็นผู้ชนะในสมรภูมิ ‘วันหยุด Summer’

หยุดยาวนี้…ไปไหนดี? ใกล้วันหยุดช่วงเทศกาลเมื่อไหร่ คำถามนี้ก็ลอยขึ้นมาทุกที พร้อมกับความรู้สึกอยากปลดปล่อยความเครียด ปลดล็อกเอาความวุ่นวายจากการทำงานทิ้งไปให้หมด เอาล่ะ ก่อนวันทำงานจะเวียนมาถึง ได้เวลาเริ่มกิจกรรมยอดฮิตตลอดกาล…ออกเที่ยวพักผ่อนรับวันหยุดกัน! ไม่ใช่ว่าไม่อยากเที่ยววันธรรมดา แต่คนทำงานแบบเรา จะลาแต่ละทีก็ยากซะเหลือเกิน หวยก็เลยมาออกที่การเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์นี่ล่ะ เวิร์คสุด ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่มีวันหยุดราชการยาวต่อเนื่องกันไปด้วยแล้ว เรียกว่าสวรรค์เลย แต่แน่นอนว่าเที่ยวช่วงวันหยุดก็คงหนีการพบเจอผู้คนมหาศาล ที่ต่างมีจุดหมายปลายเดียวกันได้ยากเหลือเกิน แหงล่ะ นานๆ จะได้หยุดแบบไม่ต้องเปลืองวันพักร้อนทั้งที

หัวหินและฤดูร้อน…ที่มีเธอ

หัวหิน มีมนต์ขลัง เรื่องราวความรักของหลายคู่เกิดขึ้นที่นี่ หลายเรื่องเริ่มจากความสนิทสนมกัน แบบเพื่อนสนิทและพัฒนาเป็นความรักที่นี่ และอีกหลายคู่จากสถานะคนรักก็เปลี่ยนเป็นครอบครัวเล็กๆ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เรื่องเล่าของความรักที่เริ่มต้นขึ้นจากที่นี่ ยังคงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอและตลอดไป ‘บางคนชอบทะเล ไม่ใช่เพราะชอบเล่นน้ำทะเล แต่การได้ปล่อยให้สายตาทอดยาวไปไกลสุดหูสุดตา ให้ภาพของทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้าสีสดแต้มก้อนเมฆขาวเป็นแบ็คกราวน์ ให้เสียงคลื่นสด เสียงนกบินร้องเป็นดนตรีพื้นหลัง นี่กระมั้งคือ…อิสระที่แท้จริง’ สบายๆ ถูกใจก็คบกันไป: บ้านอิสระ นั่นทำให้เราเริ่มต้นวันพักผ่อนที่นี่ด้วยความอิสระ โฉบมารับบรรยากาศริมทะเลหัวหิน