LASVIT งานฝีมือระดับโลกที่สะท้อนรสนิยมการดีไซน์และเทคโนโลยี

ถ้วยรางวัลการแข่งขันจักรยานทางไกลระดับโลก Tour De France, การซ่อมแซมพระราชวังสไตล์นีโอคลาสสิค Palazzo Serbelloni ณ กรุงมิลาน, โคมไฟแชนเดอเลียสุดอลังการในอาคาร Dubai Opera ณ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, การร่วมงานกับ Kengo Kuma, Nendo, Daniel Libeskind หรือกับ Zaha Hadid ที่สายอาร์ตจะต้องคุ้นหู รายชื่อที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของผลงานจาก LASVIT แบรนด์แก้ว/คริสตัลจากสาธารณรัฐเช็ก ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญในการคงไว้ซึ่งมรดกทางภูมิปัญญา ในกระบวนการเป่าแก้ว Bohemia Glass แบบดั้งเดิม ด้วยประวัติศาสตร์และเรื่องราวอันยาวนานมากกว่า 800 ปี

ในปี 2007 แบรนด์ LASVIT จึงถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อที่จะอนุรักษ์และคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมการเป่าแก้ว Bohemia แบบดั้งเดิมด้วยการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาเติมเต็ม และทำให้ประวัติศาสตร์อันยาวนานกลับมาโลดแล่นและมีชีวิตชีวาขึ้นอีกขั้น ด้วยส่วนผสมอันลงตัวระหว่างศาสตร์ของงานฝีมือและศิลป์แห่งการออกแบบ ทำให้ผลงานของ LASVIT ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกถึงความสวยงาม ล้ำค่า และทรงพลังด้วยเรื่องราวที่เป็นมากกว่าแค่ความสวยงาม แต่กลายเป็นจุดเชื่อมโยงของอดีตในความร่วมสมัย

จากความตั้งใจที่จะคงไว้ซึ่งมรดกทางวัฒนธรรมด้วยการนำเทคโนโลยีระดับสูงมาใช้ในการสร้างผลงาน ทำให้ผลงานของ LASVIT ได้รับการยอมรับและปรากฏอยู่ทั้งในแวดวงการออกแบบงานสถาปัตยกรรม, ออกแบบภายใน, ประติมากรรม และศิลปะซึ่งไม่ว่าเรื่องราวจะเป็นความดั้งเดิมกว่าร้อยปีหรือความล้ำสมัย LASVIT ก็ล้วนแต่พิสูจน์ให้เห็นถึงกระบวนการถ่ายทอดความคิด สู่ผลงานแฮนด์เมดทุกชิ้นอย่างเต็มเปี่ยมไปด้วยตัวตนของแบรนด์ในทุกอณูของผลงาน

Credit: wallpaper.com

ถึงแม้ว่าด้วยความเป็นแก้วหรือคริสตัล ความเปราะบาง ก็ต้องมาเป็นของคู่กัน แต่ไม่ใช่กับ LASVIT ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่แบรนด์ได้นำมาประยุกต์ให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมการเป่าแก้วแบบดั้งเดิมที่ถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่นกว่า 800 ปีถูกทำให้แข็งแกร่งขึ้นทั้งจากนามธรรมและรูปธรรม ด้วยเรื่องราวความเป็นมาที่ห่อหุ้มอยู่บนพื้นผิวของเครื่องแก้วและเทคโนโลยี จึงทำให้ผลงานแก้วเป่าจาก LASVIT มีความอ่อนช้อยสวยงาม แวววาว คงเอกลักษณ์ของความเป็นแก้วแต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้รู้สึกถึงความแข็งแกร่ง มั่นคง อันเป็นเอกลักษณ์ที่ยากจะหาใครเหมือน

นอกจากนี้ผลงานทุกชิ้นจาก LASVIT ความละเอียดอ่อน พิถีพิถันที่แทรกซึมอยู่ในทุกรายละเอียด ยังเป็นสิ่งที่สามารถสัมผัสได้ตั้งแต่แรกเห็น และยังเปรียบเสมือนความแข็งแกร่ง มั่นคงภายใต้ความสวยงาม หรูหรา ของแสนสิริที่ใส่ใจในการสร้างสรรค์ ความเข้าใจจริง ปราณีต และพิถีพิถันในศิลปะศาสตร์แห่งที่อยู่อาศัย นับเป็นแกนสำคัญและเป็นจุดมุ่งหมายของทั้ง LASVIT และแสนสิริ

 

หากคุณสนใจดีไซน์ ไลฟ์สไตล์ และไอเดียการตกแต่งบ้าน สามารถหาแรงบันดาลใจได้ที่ คลิก

 

Related Articles

Bangkok Design Week 2020 The LINE Phahon-Pradipat เดอะ ไลน์ พหลฯ ประดิพัทธ์

ออกสตาร์ทสู่ความยั่งยืน ลาขาดชีวิตบนกองขยะ มาอินสไปร์ด้วยงานศิลปะแทน

ธรรมชาติคือผู้สร้าง คนเปรียบเสมือนผู้ดูแล ส่วนศิลปะนั้น…ก็เป็นดังส่วนผสมที่เบลนด์เป็นแรงบันดาลใจให้กับโลกของเราในปัจจุบัน ธรรมชาติ คน และศิลปะ 3 สิ่งที่รูปร่างหน้าตาต่างกัน ความหมายก็คนละเรื่อง(เดียว)กัน แต่กลับซ่อนความเชื่อมโยงและความเข้ากันไว้ตลอดเวลา จนไม่น่าเชื่อว่าวันนี้การยึดโยงบนฐานสุดแตกต่างของทั้ง 3 สิ่งได้จุดประกายให้เกิดพื้นที่ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่แฝงพลังสร้างสรรค์และความเข้าใจไลฟ์สไตล์คนเมืองไว้เต็มเปี่ยมได้อย่างไม่น่าเชื่อ พื้นที่ที่ว่าก็ไม่ใช่พื้นที่ไกลตัวที่ไหน แต่เป็นพื้นที่ในงาน Bangkok Design Week 2020

Bangkok Design Week

สวัสดี อารีย์-ประดิพัทธ์! ได้เวลาตะลุยย่านท้าทาย ดีไซน์เมืองในฝัน

เห็นความอาร์ตแทรกตัวอยู่ในหลายย่านสุดคูลของกรุงเทพฯ คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่า Bangkok Design Week 2020 เริ่มขึ้นแล้ว! คราวนี้ 1 ย่านเจ๋งที่จะขับรถผ่านเลยไปไม่ได้เลย ก็ต้อง อารีย์-ประดิพัทธ์ ที่อุ่นไอเดียสร้างสรรค์ เติมพลังให้เมืองนี้แบบเต็มพิกัด จนกลายเป็นย่านที่คงอยู่เพื่อ ‘ชีวิตที่ดี’ คนเมืองไปแล้ว ปีที่ 4 สำหรับการกลับมาของเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ

ไอเดียตกแต่งบ้านแบบคนคูล แถมงบไม่บานปลาย

หลายครั้งการต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ อย่างบ้านของเราเอง ก็อาจก่อให้เกิดความจำเจ เบื่อและไม่ช่วยให้เรารู้สึกเฟรชเอาซะเลย แต่แหม ถ้าจะบอกให้รีโนเวทบ้านทั้งหลัง แปลงโฉมใหม่เอี่ยมทั้งหมด ก็ดูจะใช่ที่ เพราะค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นคงไม่น่ารักและไม่เป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าแน่นอน แต่บางที แค่ลองปรับเปลี่ยนอะไรเล็กๆ น้อยๆ มุมนี้นิด ตรงนั้นหน่อยก็สามารถช่วยให้ดูเหมือนอยู่ในบรรยากาศใหม่ได้เหมือนกันนะ แถมของบางอย่างเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อให้เสียเงินด้วย วันนี้แสนสิริจึงจะมาชวนทุกคนมา “ตกแต่งบ้าน แบบ DIY” กัน