Mercedes-Benz Places in Miami
เมื่อเจ้าแห่งรถหรู ลุยอสังหาฯ

เพื่อนๆ หลายคนคงรู้จักแบรนด์รถยนต์สุดหรูสัญชาติเยอรมันอย่าง Mercedes-Benz กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ แต่รู้หรือไม่ว่า Mercedes-Benz เขาไม่ได้ทำแค่รถยนต์เท่านั้น ปัจจุบันยังบุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ทำที่พักอาศัยสุดหรูอีกด้วย ซึ่งเขาว่ากันว่าการดีไซน์อาคารของ Mercedes-Benz มีความเป็นเอกลักษณ์ สวยงามและหรูหราเป็นอย่างมาก วันนี้ Sansiri blog จะมาเล่าให้ฟัง

Mercedes-Benz Places in Miami cr. miami.mercedesbenzplaces
Mercedes-Benz เปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์แห่งแรก ในประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยการสร้างอาคารพักอาศัยสุดหรู เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีในการพักอาศัยในอนาคตที่หรูหราและไม่เหมือนใคร ในธีม “Timeless Design Inspired by Miami”  ซึ่งสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมือง Brickell ในไมอามี่ ภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า Mercedes-Benz Places ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 2.5 ล้านตารางฟุต ซึ่งโครงการนี้เป็นหนึ่งในโครงการที่ใหญ่ที่สุดในฟลอริดา ภายในโครงการจะมีทั้งคอนโดมิเนียมจำนวน 791 ห้อง  ซึ่งจะประกอบไปด้วยห้อง Studio (ห้องเดี่ยว) 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน โรงแรม 174 ห้อง นอกจากนี้ยังมีสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ อีกด้วย

Mercedes-Benz Places ในไมอามี่เกิดจากความร่วมมือของบริษัท Mercedes-Benz และ JDS Development Group ออกแบบโดยทีมของบริษัท Mercedes-Benz และ SHoP Architects ซึ่งเป็นบริษัทสถาปนิกชื่อดังในนิวยอร์กที่ได้รับรางวัล DOP ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติในแวดวงสถาปนิก Mercedes-Benz Places แห่งนี้จึงเป็นตึกที่มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและงดงามอย่างมากแห่งหนึ่ง

Mercedes-Benz Places in Miamicr. miami.mercedesbenzplaces
Mercedes-Benz Places ในไมอามี่มีทั้งหมด 67 ชั้น เป็นตึกทรงลูกบาศก์ ประกอบด้วยรูปสี่เหลี่ยมเรขาคณิตหลายอันเรียงซ้อนกันและมีความโค้งมน รวมถึงระเบียงเห็นวิวทะเลสาบบริกเคลล์และมหาสมุทรแอตแลนติก การออกแบบตึกนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปรัชญาการดีไซน์ของ Mercedes-Benz ที่มีชื่อว่า “sensual purity” 

cr. miami.mercedesbenzplaces
“sensual purity” คือ การออกแบบผสมผสานระหว่าง “สติปัญญา” และ “อารมณ์”  ซึ่งเป็นสองอย่างที่มีความขัดแย้งและเป็นขั้วตรงข้ามกัน โดยการออกแบบเพื่อการสร้างรูปแบบที่ชัดเจนและพื้นผิวที่สัมผัสได้ผสมผสานกับการใช้เส้นและรูปทรงรีที่ไหลลื่นอย่างอิสระที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ในส่วนสไตล์การออกแบบ Gordan Wagener หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Mercedes – Benz ได้กล่าวว่า การออกแบบใช้สไตล์ Bauhaus  เป็นการใช้รูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย ซึ่งเป็นสไตล์เยอรมันการออกแบบที่มีมาอย่างยาวนาน

cr. miami.mercedesbenzplaces
อาคารแห่งนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Mercedes-Benz ไว้ ด้วยการใช้สีขาวและสีดำที่สื่อให้เห็นถึงความคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mercedes-Benz รวมถึงมีโลโก้ติดอยู่หน้าอาคาร นอกจากนี้ Mercedes-Benz Places ยังมีนวัตกรรมที่ทันสมัยและตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมือง เช่น มีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ที่จอดรถจักรยาน สกู๊ตเตอร์ ให้ใช้บริการได้ฟรี ฯลฯ

ทั้งนี้ โครงการ Mercedes-Benz Places ได้ทำการสร้างและเปิดตัวไปแล้วที่ประเทศดูไบ แต่อย่างไรก็ตาม  Mercedes-Benz Places ทั้งสองแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมและดีไซน์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ ความหรูหราของอาคาร โดยคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์แล้วพร้อมให้เข้าอยู่ในปี 2027 

Mercedes-Benz Places ที่ไมอามี่เป็นที่พักอาศัยที่มีความหรูหราและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่ยังคงความเรียบง่ายที่สวยงาม การที่ Mercedes-Benz สร้างที่พักอาศัยสุดหรู ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่น่าจับตามองในวงการอสังหาริมทรัพย์เลยทีเดียว


Sources

https://parametric-architecture.com/mercedes-benz-reveals-its-first-luxury-residential-tower-in-north-america/ 

https://www.miamicondoinvestments.com/new-construction/mercedes-benz-places-residential-tower-unveiled-in-miamis-brickell 

https://www.dezeen.com/2024/02/28/mercedes-benz-first-us-residential-skyscraper-miami/ 

https://thaniya1988.com/bauhaus-style/

https://www.newswire.ca/news-releases/jds-development-group-and-mercedes-benz-announce-the-launch-of-mercedes-benz-places-in-miami-840268116.html 

https://www.brandage.com/article/38286 

https://miami.mercedesbenzplaces.com/ 

Related Articles

ART TOYS story

ART TOYS Story งานอาร์ตที่เป็นมากกว่าของเล่น

เชื่อว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “labubu” เพราะเขากระแสแรงแซงทางโค้งจริง ๆ ทุกคนรู้หรือไม่ว่า labubu ถือว่าเป็นของสะสมที่จัดอยู่ในประเภทของเล่นที่เรียกกันว่า “Art Toys” ซึ่งกระแสดังกล่าวทำให้คนรู้จัก Art Toys กันมากขึ้นและทำให้ Art Toys กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งหลังจากที่  Art Toys อย่าง “Bearbrick”

equal-marriage-law

เมื่อโลกนี้มี “กฎหมายสมรสเท่าเทียม”

 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการผ่านร่างฯ กฎหมายสมรสเท่าเทียมของประเทศไทย ในระหว่างที่รอประกาศใช้อย่างเป็นทางการนั้น เรามาย้อนดูการเดินทางกว่า 20 ปี ก่อนที่ “กฎหมายสมรสเท่าเทียม” จะผลิดอกเบ่งบานไปทั่วโลกกันค่ะ  ย้อนรอยการต่อสู้เพื่อความรักที่เท่าเทียมอันยาวนาน อาจจะนานนับศตวรรษ หรือมากกว่านั้นก็เป็นได้ แต่เหตุการณ์ที่สร้างแรงกระเพื่อมให้กับสังคมครั้งใหญ่ก็คือ “เหตุจลาจลที่สโตนวอลล์ หรือ Stonewall Riots” ที่ทำให้เกิดการตั้งคำถามเกี่ยวกับการกดขี่การแสดงออกและอัตลักษณ์ทางเพศ หลังจากนั้นก็มีการต่อสู้เพื่อเรียกร้องสิทธิและการแสดงออกถึงตัวตนอย่างเสรีภาพอย่างเท่าเทียมมาเรื่อยๆ จนถึงวันที่มี

Berlin cathedral

มหาวิหารเบอร์ลินในซีรีส์ Queen of Tears สถานที่แห่งประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า

หากใครเป็นสาวกซีรีส์เกาหลี หรือ ติดตามซีรีส์เรื่อง Queen of Tears ที่เพิ่งจบไปไม่นาน คงเคยเห็นภาพมหาวิหารสุดอลังการและสวยงามที่เป็นโลเคชั่นสำคัญของหนังเรื่องนี้ หลายคนคงจะสงสัยว่ามหาวิหารสุดอลังการนี้อยู่ที่ไหนกันนะ? และอาจจะอยากทราบเบื้องลึกเบื้องหลัง รวมถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมา วันนี้ Sansiri Blog จะหาคำตอบมาให้ พร้อมมาเล่าถึงประวัติศาสตร์และการออกแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงามของมหาวิหารแห่งนี้ให้ทุกคนฟังกันค่ะ  มหาวิหารแห่งนี้มีชื่อว่า “มหาวิหารเบอร์ลิน” หรือ “แบร์ลิแนร์โดม” (Berlin