NARASIRI Bangna

NARASIRI Bangna: GRANDEUR IN DETAILS 2

NARASIRI Bangna: GRANDEUR IN DETAILS 2

เพื่อให้เข้าใจถึงนิยาม “ความสง่างามในรายละเอียด” ได้ดียิ่งขึ้น แสนสิริขอพาไปเยี่ยมชมและเจาะลึกถึงรายละเอียดของบ้าน 4 แบบสไตล์อเมริกันของโครงการนาราสิริ บางนา

บ้านจำนวน 101 หลังบนพื้นที่คุณภาพ 65 ไร่นี้ แบ่งออกเป็น 4 แบบซึ่งตั้งชื่อตามรัฐในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ จอร์เจีย นิวแฮมเชียร์ เวอร์จิเนีย และโคโลไรน่า บ้านทั้ง 4 แบบจะต่างกันที่ขนาดพื้นที่ โดยไล่เรียงจากพื้นที่น้อยไปหามากตามลำดับ หากเป็นครอบครัวขนาดเล็กต้องถูกใจจอร์เจีย ด้วยมีพื้นที่ใช้สอยคุ้มค่าและเพิ่มความกว้างขวางด้วยสีโทนสว่าง ส่วนนิวแฮมเชียร์และเวอร์จิเนียจะมีโทนสีที่ขรึมขึ้นมาหน่อย ความสูงของตัวบ้านแบบ Double Volume ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย สุดท้ายคือโคโลไรน่าซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ เพราะมีห้องอเนกประสงค์แยกให้สมาชิกครอบครัวมีพื้นที่ส่วนตัวในการทำกิจกรรม

แต่ฟังก์ชั่นพื้นฐานที่บ้านทุกหลังมีเหมือนกัน นอกจากตัวบ้านสไตล์อเมริกันภายนอกมีหน้าจั่วกับ Rose window ที่จำลองมาจากหน้าต่างโบสถ์ในสหรัฐอเมริกา และแชนดาเลียหน้าบ้านแล้ว ในจำนวน 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ยังมีห้องนอนด้านล่างไว้สำหรับผู้สูงอายุทุกแบบบ้าน แถมประตูห้องน้ำยังใหญ่เป็นพิเศษ ด้วยคำนึงถึงความสะดวกสบายของทุกคนในครอบครัว

พูดถึงเรื่องห้องน้ำแล้ว ต้องบอกว่านี่คือเอกลักษณ์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของนาราสิริเลยก็ว่าได้ เพราะเลือกใช้หินอ่อนรุ่น Emperado หินอ่อนสีดำนำเข้ามาจากตุรกีมาปูทั้งผนังและพื้นห้องน้ำอย่างพิถีพิถัน ฝักบัวมีให้เลือกใช้ทั้งแบบธรรมดาและแบบเรน ชาวเวอร์ ที่สำคัญคือมีอ่างจากุชชี่ให้ลงแช่พร้อมกันสองคน

สำหรับห้องครัวจะแบ่งเป็นครัวแพนทรีและครัวไทย โดยครัวแพนทรีออกแบบโดยทีมงานแสนสิริครีเอตร่วมกับ Kohler จนได้ครัวแบบตะวันตกกลางบ้านที่ฟังก์ชั่นครบถ้วนพร้อมใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นดินเนอร์มื้อหรูหรือมื้อพิเศษสำหรับงานปาร์ตี้ก็พร้อมทั้งนั้น อีกทั้งพื้นบ้านที่ปูยังใช้ Engineer Wood แล้วปูหน้าไม้ด้วยไม้สักแท้

รายละเอียดเล็กๆ แต่สำคัญยิ่งยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อย่างเรื่องวงจรไฟฟ้าของบ้านทั้งหลังจะควบคุมด้วยระบบ Air Switch เพื่อความปลอดภัย แล้วแต่ละบ้านจะมีระบบ Video Phone ที่สามารถเห็นหน้าผู้ที่เข้ามาเยี่ยมได้ตั้งแต่หน้าประตูโครงการ โดย Video Phone นี้จะติดอยู่ที่ทางเข้าออกบ้านและในห้องมาสเตอร์ด้วย

ความงดงามที่สร้างขึ้นจากความตั้งใจของผู้ที่รู้จริงเรื่องบ้านนี้ ถือเป็นถ้วยรางวัลแห่งความสำเร็จให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี หากคุณกำลังมองหาบ้านหลังสุดท้ายที่เติมเต็มรายละเอียดอันทรงคุณค่าให้กับชีวิตและครอบครัว นาราสิริ บางนา คือบ้านที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

Related Articles

Rise and shine

Rise and shine: จากท่องเที่ยวถึงอสังหาฯ กับ 4 เหตุผลที่ทำให้ภูเก็ต hot ไม่เลิก

เมื่อไม่นานมานี้ Property Report ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ต โดยใช้เมนู “ผัดไทย” ที่ชาวต่างชาติรู้จักกันดี มาเป็นดัชนีชี้วัดค่าครองชีพที่สูงขึ้นซึ่งเป็นผลมาจากอัตราเงินเฟ้อว่า ในบรรดาเมืองท่องเที่ยวอย่างกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต หัวหิน และพัทยา ราคาเฉลี่ย “ผัดไทย” ต่อจานของภูเก็ตอยู่ที่ 55 บาท นับว่าสูงที่สุดเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ (ราคา 41 บาทต่อจาน) และเชียงใหม่ (38 บาทต่อจาน) ในระดับครัวเรือน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งนี้สร้างความกังวลให้กับผู้บริโภคทั่วไป แต่หากมองในมุมของภาคเศรษฐกิจโดยรวม จากผลการสำรวจพบว่าราคาสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้นนั้นสัมพันธ์อำนาจการจับจ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน โดยมีอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นปัจจัยหลักยังที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูเก็ตอยู่ตลอดเวลา

Condo ใกล้บีทีเอส

แนะนำ! คอนโดทางเลือกสำหรับ คนชอบวิวตึกสูง

#ThrowbackThursday สัปดาห์นี้เรารวบรวมภาพจากมุมสูงจากโครงการต่างๆ ของแสนสิริตามแนวรถไฟฟ้าสายสุขุมวิท ที่ไม่ได้ให้แค่ช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ แต่ด้วยข้อมูลและสถิติที่เราค้นมาเพิ่มเติม วิวจากมุมสูงเหล่านี้ คือตัวแทนของ vision หรือวิสัยทัศน์ที่เรามองเห็นก่อนใคร

คอนโด สาทร

#ThrowbackThursday: ทีล คอนโด สมดุลแห่งความสุข ณ สาทร-ตากสิน

เกือบ 1 ปีที่แล้ว แสนสิริ แฟมิลี่ ต้อนรับสมาชิกใหม่ของครอบครัวอย่างเป็นทางการด้วยงาน Sansiri Family Day ที่โครงการ ทีล สาทร-ตากสิน คอนโดมิเนียมภายใต้แนวคิด ‘Live with Attitude’ ของแสนสิริ เราจึงถือโอกาสใช้วันพฤสบดีนี้ ย้อนไปดูภาพ unseen ว่าสมาชิกใหม่กลุ่มนี้เริ่มต้นการเดินทางที่สมดุลระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติกันอย่างไร