Garden Connect
บ้านดีไซน์ใหม่ เชื่อมธรรมชาติให้โอบล้อม

เพราะเราเข้าใจวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ยิ่งในยุค New Normal ด้วยแล้ว หลายคนต้องปรับตัวครั้งใหญ่กับการ work from Home และเรียนออนไลน์ นอกจากบ้านที่แบ่งพื้นที่ได้เป็นสัดส่วนให้สมาชิกแต่ละคนแล้ว พื้นที่สีเขียวก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย แถมยังเป็นศูนย์รวมความสุขของทุกคนอีกด้วย

sansiri design garden connect เศรษฐสิริ พหล วัชรพล, เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

เราเชื่อว่าพื้นที่แห่งความสุขไม่ได้เกิดจากการมีบ้านหลังใหญ่เพียงอย่างเดียว แต่การออกแบบที่ทำให้เราใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรได้อย่างลงตัวและใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด ทั้งยังมอบความรู้สึกเป็นส่วนตัว คือภาพแห่งความสุขที่ทุกคนในบ้านตามหา จึงเป็นที่มาของ “Garden Connect” เพิ่มพื้นที่และเชื่อมต่อสวนหลังบ้านมากขึ้นดีไซน์ที่เสกสวนหลังบ้านของคุณให้กลายเป็น space ในฝัน แถมยังปรับฟังก์ชันเป็นอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะออกแบบให้เป็นสวนสวยหรือสระว่ายน้ำส่วนตัว ก็สามารถเลือกได้ตามที่ต้องการ​

ทั้งหมดนี้นั่นเพราะแสนสิริเข้าใจไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่อย่างแท้จริง

เพราะไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป พื้นที่สีเขียวที่เข้าถึงง่ายจึงสำคัญ

sansiri design garden connect เศรษฐสิริ พหล วัชรพล, เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

สังเกตกันไหมว่าช่วงไม่กี่ปีมานี้ ไลฟ์สไตล์คนเริ่มเปลี่ยนไป เราหันมาอยู่บ้านกันมากขึ้น กิจกรรมนอกบ้านหลายอย่างก็ถูกดึงกลับเข้ามาที่บ้านไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือการพักผ่อน ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งเรื่องที่แฮปปี้และเรื่องที่ชวนให้ปวดหัวสลับกันไป​ พอคิดแบบนี้แล้ว พื้นที่สีเขียวก็มีความจำเป็นขึ้นมาทันที เพราะนอกจากต้นไม้จะเป็นแหล่งผลิตอากาศบริสุทธิ์ที่ดีต่อร่างกาย ยังช่วยเยียวยาจิตใจจากความเครียดและความรู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยวได้อีกด้วย

เพื่อให้ทุกคนอิ่มเอมกับความเชียวชอุ่มของยาวิเศษที่ชื่อว่าต้นไม้ได้ง่ายขึ้น และมีพื้นที่อันเป็นส่วนตัวสำหรับการพักผ่อนอย่างสบายใจ แสนสิริจึงได้ลองปรับลองหมุนเพื่อค้นหาว่า แบบแปลนบ้านแบบไหนจะนำธรรมชาติมาใกล้ชิดชีวิตประจำวันของคุณได้ลงตัวที่สุด จึงได้มาเป็นดีไซน์ Garden Connect ที่เชื่อมคุณให้เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ จะช่วงเวลาไหนหรือบ้านแปลงใดก็เปิดรับวิวสวนได้มากกว่าที่เคย

บ้านแปลนใหม่ ที่เข้าใจคนรักธรรมชาติมากที่สุด

sansiri design garden connect เศรษฐสิริ พหล วัชรพล

เราปรับดีไซน์ภายนอก เปลี่ยนแบบแปลนภายใน ให้ลูกบ้านมีความสุขอันเรียบง่ายในสวนหลังบ้านได้ทุกวัน จากบ้านเดี่ยวทรงสี่เหลี่ยมที่มีสวนด้านหน้าและพื้นที่สีเขียวเล็กๆ ล้อมรอบตัวบ้าน สู่ดีไซน์บ้านที่เราเปลี่ยนลานซักล้างให้เป็นพื้นที่สวน ห้องต่างๆ ภายในบ้านจึงเชื่อมต่อกับพื้นที่สีเขียวได้มากกว่าเดิม​

พร้อมออกแบบห้องนั่งเล่นและส่วนรับประทานอาหารให้เปิดโล่งเชื่อมถึงกัน อากาศจึงถ่ายเทได้ดีและทุกห้องรับแสงและวิวจากธรรมชาติได้เต็มที่ ทั้งยังเปิดออกไปสู่สวนหลังบ้านได้ จึงเชื่อมโยงพื้นที่ภายนอกเข้ากับภายในอย่างลงตัว เสมือนได้วิวสวนเพิ่มเป็นสองเท่า ด้วยการวางแผนผังบ้านแต่ละหลังลงบนที่ดินในลักษณะ Compound ให้สวนของบ้าน 2-4 หลังหันเข้าหากัน นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติเต็มที่แล้วยังไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว แถมยังสามารถซื้อบ้านหลังติดกันเพื่อขยายพื้นที่แห่งความสุขเพิ่มขึ้นไปอีก

ฟังก์ชันออกแบบด้วยความเข้าใจ พร้อมนวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิต

sansiri design garden connect เศรษฐสิริ พหล วัชรพล, เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

ไม่ใช่แค่รับสายลมและแสงแดดได้เต็มที่เท่านั้น แต่แบบบ้าน Garden Connect ยังอยู่สบายด้วยฟังก์ชันภายในบ้านที่เราพัฒนาเพื่อให้เหมาะกับการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกันของแต่ละคน พร้อมรายละเอียดที่เราใส่ใจออกแบบให้คุณได้ทักทายกับธรรมชาติได้ทุกเมื่อที่ต้องการ​

·โถงห้องนั่งเล่นเป็นแบบ Double Volume เพดานสูงกว่า 6 เมตร ซึ่งไม่ได้มอบแค่ความสวยงามและโอ่อ่า แต่ยังโปร่งโล่ง รับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ ทอดสายตามองวิวสีเขียวได้เต็มตา

· Private Family Space ที่ชั้นล่างซึ่งเกิดจากการออกแบบแปลนบ้านของเราให้พื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารสามารถเปิดเชื่อมไปยังสวนหลังบ้านได้ จะพักผ่อนหรือจัดปาร์ตี้เล็กๆ ก็สะดวก เป็นส่วนตัว และใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้เต็มที่จริงๆ​

· รองรับสมาชิกทุกคนด้วยห้องนอนถึง 4 ห้องนอน ทุกห้องมีห้องน้ำในตัวเพื่อให้ทุกคนมีสเปซของตัวเอง​ พร้อมจัดห้องนอนผู้สูงอายุอายุไว้ที่ชั้นล่างเพื่อความสะดวก เพียบพร้อมด้วยการออกแบบที่แคร์ผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นพื้นกันกระแทก พื้นไม่มีสเต็ป และตัวห้องสามารถเปิดเชื่อมไปยังสวนภายนอกได้เพื่อความสดชื่น​

· ห้องครัวขนาดใหญ่ เอื้อต่อการใช้ชีวิตประจำวันของครอบครัวและกิจกรรมอื่นๆ​

และมาพร้อมนวัตกรรม Cooliving Designed Home จัดเต็มทั้งพัดลมและระบบระบายอากาศ Shading Screen ช่วยลดความร้อนจากแสงแดด ไปจนถึงการเลือกใช้สีทาบ้านและพื้นผิวที่ไม่สะสมความร้อน บ้านที่มีทั้งธรรมชาติรายล้อมและนวัตกรรมบ้านเย็นจึงเป็นความสมบูรณ์แบบด้านดีไซน์ที่เราตั้งใจสร้างสรรค์เพื่อคุณ​

เศรษฐสิริ บ้านดีไซน์ใหม่ พักใจกับธรรมชาติได้ใกล้กว่าเดิม

sansiri design garden connect เศรษฐสิริ พหล วัชรพล, เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

เปิดประตูทักทายธรรมชาติทุกเช้าในบ้านสไตล์ใหม่ “Garden Connect” ดีไซน์ที่ลงตัวทั้งพื้นที่สีเขียวและนวัตกรรมการอยู่อาศัย จึงตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองที่สุด พร้อมให้คุณคอนเน็คความสุขท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมคุณได้ทุกวันแล้วที่ 2 โครงการของแสนสิริ​

เศรษฐสิริ พหล-วัชรพล เปิดแบบบ้านใหม่ พร้อมฟังก์ชันพิเศษ Double Volume เพิ่มความโปร่งโล่งให้ตัวบ้าน และเชื่อมต่อพื้นที่ภายในบ้านและสวนเข้าด้วยกัน ด้วยระเบียง Balancing Space ด้านหลังบ้าน รับวิวสวนเต็มตา ตลอดจนเอกลักษณ์งานดีไซน์สไตล์ตะวันออกที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติในทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุ สี และการใช้ Grid & Line ในจังหวะที่เท่าๆกัน ในการจัดวางระแนงหน้าบ้าน หน้าต่าง ประตู ทำให้เกิดสมดุลที่สวยงามของทิศทางแสง เงา ให้คุณนั่งพักผ่อนริมระเบียงในบรรยากาศที่แตกต่างกันได้ตลอดทั้งวัน​

sansiri design garden connect เศรษฐสิริ พหล วัชรพล, เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา จากโครงการที่มีพืชเกษตรกรรมในท้องถิ่นอย่างกล้วยไม้เป็นแรงบันดาลใจ สู่บ้านแบบใหม่ ขนาดใหญ่และเปิดรับวิวสวนสวยรอคุณไปผ่อนคลายอิริยาบถได้ทุกวัน ห้องนั่งเล่นชั้นล่างเป็นแบบเพดานสูง จึงโปร่งสบายไม่อึดอัด มีระเบียงแบบกึ่ง Outdoor ที่เลือกเปิดหรือปิดเพื่อเชื่อมต่อกับธรรมชาติภายนอกได้ ทั้งยังดีไซน์เพื่อคนทุกช่วงวัยด้วยห้องนอนชั้นล่างใกล้ชิดธรรมชาติ พื้นกันกระแทก และทางเรียบที่รองรับการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุที่ต้องใช้วีลแชร์​

เศรษฐสิริ พหล-วัชรพล บ้านเดี่ยว บนทำเลที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและภาพความสำเร็จในชีวิต เริ่ม 18.99 ล้าน* คลิก Sansiri.com/เศรษฐสิริพหล-วัชรพล

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา บ้านเดี่ยว ที่ดินใหญ่ 105 ตารางวา ขึ้นไป เริ่ม 18 ล้าน* คลิก Sansiri.com/เศรษฐสิริทวีวัฒนา

CONTRIBUTOR

Related Articles

โซฟามีคราบสกปรก

ปัญหาสารพัดปัญหาเรื่องบ้าน ที่แก้ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

เชื่อว่าเมื่ออุปกรณ์ในบ้านมีปัญหา หลายคนเลือกที่จะเรียกช่างมาซ่อม หรือไม่ก็ซื้อของใหม่ไปเลย แต่รู้ไหมว่ามีหลายอย่างที่เราสามารถซ่อมเองได้ง่ายๆ ประหยัดทั้งเงินและเวลา แถมช่วยยืดอายุการใช้งานอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้ว พวกอุปกรณ์ที่เราต้องใช้งานทุกวันจะชำรุดง่ายกว่าเพื่อน เช่น ก๊อกน้ำ ฝักบัว อ่างล้างจาน หรือเก้าอี้โซฟานั่นเอง ถ้าพร้อมแล้ว ตาม Sansiri Blog ไปพบกับวิธีการซ่อม พร้อมยืดอายุอุปกรณ์เหล่านี้กันแบบง่ายๆ กันเลย

คอนโดแสนสิริ-sansiricondo-แสนสิริ-sansiri-condo-แสนสิริcondo

4 คุณค่า ผสานสู่ DNA ที่เป็นเอกลักษณ์ของ “คอนโดแสนสิริ”

รู้ไหมว่า “คอนโดแสนสิริ” เริ่มต้นจากอะไร? ไม่ว่าจะเป็นเริ่มต้นบนพื้นที่ไม่กี่ตารางนิ้ว ที่ลงรายละเอียดและตั้งใจในทุกดีเทล มาจนถึงพื้นที่มากกว่าตารางเมตร ที่เรามุ่งมั่นทำงาน จนแทรกซึมใกล้ชิดเข้าไปหนึ่งเดียวกับ DNA ของคอนโดมิเนียม ทั้งใส่ใจการออกแบบให้เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ใส่ใจแม้ในรายละเอียดที่เล็กที่สุด ไปจนถึงดูแล เพื่อความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิต พบกับเรื่องราว 4 คุณค่าที่เปี่ยมไปด้วยความหมายจากแสนสิริ ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการดูแลโครงการ เพื่อต้องการให้ทุกโครงการเป็น Masterpiece

98 wireless, sansiriluxurycollection, sansiri, แสนสิริ, คอนโด

จากบ้านไข่มุก ถึง 98 Wireless ตอกย้ำผู้นำ “คอนโด” ตลอดกาล

คอนโดที่เป็น “DNA แสนสิริ” แท้จริงแล้วมีที่มาจากไหน? ความเป็นแสนสิริที่ใครๆ ก็พูดถึงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้นมาจากความโดดเด่นเหนือระดับในฐานะผู้นำด้านคอนโดมิเนียมของอสังหาฯ ไทย ที่ไม่เพียงฝากเอกลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่นเอาไว้ในทุกโครงการ แต่ยังสะท้อนความใส่ใจเรื่องการอยู่อาศัยควบคู่กันไปในทุกองค์ประกอบอีกด้วย ​​ เพราะทุกรายละเอียดล้วนมาจากคุณ แรงบันดาลใจที่เป็นองค์ประกอบสําคัญที่สุด ไม่ว่าจะหลายสิบปีที่แล้วหรืออีกหลายสิบปีถัดไป ภาพของโครงการแสนสิริก็จะยังงดงามและทรงคุณค่าไม่เปลี่ยนแปลง เราไปทำความรู้จักกับดีไซน์ของคอนโดมิเนียม ที่มีความเป็น “DNA แสนสิริ” ผ่านแนวคิดการออกแบบอาคารที่ไม่เหมือนใคร ดีไซน์เลอค่าทุก