หัวหินและฤดูร้อน...ที่มีเธอ

หัวหิน มีมนต์ขลัง เรื่องราวความรักของหลายคู่เกิดขึ้นที่นี่ หลายเรื่องเริ่มจากความสนิทสนมกัน
แบบเพื่อนสนิทและพัฒนาเป็นความรักที่นี่ และอีกหลายคู่จากสถานะคนรักก็เปลี่ยนเป็นครอบครัวเล็กๆ
ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เรื่องเล่าของความรักที่เริ่มต้นขึ้นจากที่นี่
ยังคงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอและตลอดไป

‘บางคนชอบทะเล ไม่ใช่เพราะชอบเล่นน้ำทะเล แต่การได้ปล่อยให้สายตาทอดยาวไปไกลสุดหูสุดตา ให้ภาพของทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้าสีสดแต้มก้อนเมฆขาวเป็นแบ็คกราวน์ ให้เสียงคลื่นสด เสียงนกบินร้องเป็นดนตรีพื้นหลัง นี่กระมั้งคือ…อิสระที่แท้จริง’

สบายๆ ถูกใจก็คบกันไป: บ้านอิสระ

บ้านอิสระ

นั่นทำให้เราเริ่มต้นวันพักผ่อนที่นี่ด้วยความอิสระ โฉบมารับบรรยากาศริมทะเลหัวหิน  ไม่ใช่แค่ได้นั่งมองเฉยๆ แต่ขอแอบแวบลงไปเดินริมหาดเอาเท้าเปื้อนเม็ดทรายและน้ำเค็มเบาๆ ให้รู้สึกว่าอย่างน้อยก็มาถึงทะลระหว่างรออาหาร ร้านนี้ดัดแปลงมาจากบ้านพักตากอากาศริมทะเล ลักษณะเป็นบ้านไม้ใต้ถุนโปร่ง แต่ที่โดดเด่นคือที่นั่งริมทะเล ที่เห็นวิวทะเลแบบพาโนรามา 360 องศา นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นนางเงือกที่ตั้งเด่นอยู่ริมทะเลตรงทางลงชายหาด ก็เห็นลูกค้าหลายคนแวะเวียนไปแชะภาพกันสนุกสนาน

สิ่งอื่นใดที่มากกว่าคือเมื่อบรรดาอาหารถูกยกขบวนมาวางเสิร์ฟที่ตรงหน้า ทำให้บรรยากาศความสวยงามแปรเปลี่ยนไปทันที เพราะไม่ว่าจะเป็น กุ้งแชบ๊วยเผาใบเตยตัวโตๆ ใบเตยหอมๆย่างกับเนย รสชาติหอมหวาน จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด, เมนูปลาทูสดทะเล ไม่เค็ม และเข้ากันกับน้ำจิ้มหอมแดงย่างจนสุก ส่งกลิ่นหอมทำโต๊ะข้างๆ ต้องหันมาชำเลืองมอง, ปูทะเลพริกไทยดำซอสต้นตำรับบ้านอิสระ รสชาติเข้มข้นจนเกือบลืมตัวเผลอเคี้ยวกระดอง และทีเด็ดประจำวัน กุ้งมังกร ในซอสโหระพา สุดยอดอาหารที่ใช้ซอสสูตรลับทางร้าน เท่านี้ก็เป็นการเริ่มต้นฮอลิเดย์ที่เพอร์เฟ็คสำหรับเราแล้ว

เปิด-ปิดเวลา: ทุกวัน 11.00-22.00น.

ที่ตั้ง: 7 ถ.แนบเคหาสน์ เลียบชายหาดหัวหิน

ข้อมูลเพิ่มเติม facebook.com/itsarahuahin

บ้านอิสระ

บ้านอิสระ

บ้านอิสระ
cr. Itsarahuahin Facebook

แดดเช้าร้อนเกินกว่าจะนั่งจิบกาแฟ: Wilaiwan Huahin

wilaiwan-huahin_sansiri-blog (11)

กินสายเสร็จไมทันไร ก็แอบอยากจะหลบเลี่ยงแสงแดดจ้ามาหาความหวานเย็นให้ชื่นใจ ร้านสีฟ้าขาวดูโดดเด่นสะดุดตาด้วยการตกแต่งแบบอเมริกัน คอทเทจ ดึงดูดให้เราสองคนเดินเข้าไปเหมือนกับเด็กน้อยเห็นบ้านขนมปังขิงในนิทานที่คุ้นเคย ภายในร้านอากาศเย็นฉ่ำและสวยหวาน หลังคาเรือนกระจกเปิดโอกาสให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องลงมาที่ตู้แช่เค้กอย่างพอดิบพอดีราวกับเป็นนางเอกบนเวทีละครดัง ขนมเค้กสีสวยมากมาย เรียงรายอวดโฉมอยู่ในตู้แช่นั้น เค้กผลไม้ทุกชิ้นทำจากผลไม้สดตามฤดูกาล สำหรับเรา เค้กที่ตอบโจทย์บ่ายวันหยุดในฤดูร้อนก็คือ เค้กมะพร้าวเนื้อชิฟฟ่อนเบานุ่มสลับชั้นกับวุ้นมะพร้าวรสชาติสะอาดสะอ้านที่เข้ากันได้ดีกับหน้าไวท์ช็อคโกแลตสีขาว และน้ำมะขามแท้ๆเสิร์ฟพร้อมโซดารสเปรี้ยวอมหวาน ซาบซ่าชื่นใจ

นอกจากบรรยากาศชวนผ่อนคลายและขนมหวานแสนอร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารสูตรเฉพาะของทางร้านอีกมากมายที่ชวนลิ้มลอง เอาเถอะ พรุ่งนี้ เราสัญญาว่าเราจะกลับมาที่นี่อีกครั้งแน่นอน

เปิด-ปิดเวลา: ทุกวัน 11.00-20.00 น.

ที่ตั้ง: ตรงข้าม Cicada Market ซ.หนองแก-ตะเกียบ ต.หนองแก

ข้อมูลเพิ่มเติม facebook.com/wilaiwan.huahin2012

wilaiwan-huahin_sansiri-blog (4) wilaiwan-huahin_sansiri-blog (5)

แสงเริ่มร่ำลา ทำตาเริ่มหย่อน: Gallery กาแฟดริป 

drip-coffee-gallery_sansiri-blog (4)

ทันทีที่เปิดประตูร้าน กลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟก็ลอยเข้ามาปะทะจมูก เมื่อเดินเข้ามาในร้านจึงพบว่า เราสั่งกาแฟร้อนที่บาริสต้าเลือกใช้วิธีดริปกาแฟเพื่อให้ได้กาแฟที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าทุกคน โดยเริ่มต้นจากการบดเมล็ดกาแฟให้มีความละเอียดที่เหมาะสม ปริมาณกาแฟกับอุณหภูมิน้ำร้อนที่ได้มาตรฐานดีที่สุดและความเร็วของการรินน้ำร้อนลงบนเมล็ดกาแฟที่พอดี ก่อนหยดเป็นสีดำเข้มลงแก้ว ทุกขั้นตอนที่ใช้ความละเมียดละไม พิถีพิถัน พร้อมเพิ่มเติมเมนูพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้านออกแบบไว้เผื่อคนที่ติดรสหวานแต่ยังต้องการกลิ่นหอมของกาแฟ  วุ้นกาแฟเนื้อเจลลี่สีเข้มอยู่ค่อนแก้วเสิร์ฟกับนมสดรสหวานอ่อน คนทุกอย่างให้เข้ากัน เมื่อดื่มจะมีวุ้นเย็นๆกลิ่นกาแฟและนมสดหวานน้อยๆ ผสมเข้ากันอย่างกลมกลืน

การดริปกาแฟให้เบาแต่เต็มรสชาตินับเป็นงานศิลปะแบบหนึ่ง นอกจากการดื่มศิลปะผ่านกาแฟแล้ว ในร้านนี้ยังมีพื้นที่ส่วนหนึ่งจัดแสดงงานศิลปะให้ได้ให้เสพความงามด้วยสายตาให้ดื่มด่ำอีกด้วย ถึงแม้แสงแดดของฤดูร้อนจะเจิดจ้าแค่ไหนเมื่อเราเข้ามาในร้าน ความใส่ใจและพิถีพิถันของที่นี่จะทำให้ทุกอย่างสงบลง แม้กระทั่งเวลาเนิบช้าอย่างไม่น่าเชื่อ

เปิด-ปิดเวลา: ทุกวัน ยกเว้นวันอังคารและวันพุธ 08.30-19.00น.

ที่ตั้ง: 4/56 โครงการรฤก หัวหิน ถ.แนบเคหาสน์ ซ.หัวหิน 51 ต.หัวหิน

ข้อมูลเพิ่มเติม facebook.com/DripCoffeeHuaHin

เรือนไม้สีขาว ริมทะเลยามเย็น: Living Room Bistro & Wine Bar

living-room-bistro_sansiri-blog (7)

ภาพวันพักผ่อนตากอากาศของครอบครัวใหญ่ในเรือนไม้สีขาวริมทะเล ถูกส่งต่อจากอดีตมายังปัจจุบันให้เราได้รับรู้ทันที่ที่ก้าวเข้ามา เพลงแจ๊สเปิดคลอเบาๆสร้างบรรยากาศพิเศษ ระหว่างรออาหาร เราลงไปเดินเล่มริมเสียงเพลงคุ้นหูยังคงลอยเคล้าเสียงคลื่นมาเป็นระยะ เมนูอาหารทะเลที่สร้างสรรค์พิเศษจากทางร้านทยอยปรากฏโฉมในรูปแบบการสร้างสรรค์ผสมผสานตามสไตล์ฟิวชั่น ฟู้ด  ทะเลผัดซอสเพรสโตรสชาติกลมกล่อม แล้วเส้นผมนางฟ้าผัดซีฟู้ดก็เดินทางมาถึงโต๊ะ กุ้งลายเสือตัวแน่นเต็มคำเป็นพระเอกสำหรับจานนี้ ตามคำแนะนำของผู้มาก่อน เราไม่ลืมที่จะสั่งขาแกะตุ๋นมัสมั่นซอสที่เป็นเมนูต้นตำหรับสูตรเฉพาะของที่นี่ เราปิดท้ายค่ำคืนนี้ด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากบทสนทนาแสนหวาน เคล้าไวน์รสดี เสียงดนตรีและคลื่นลม

เปิด-ปิดเวลา: วันเสาร์-วันพฤหัสบดี 11.00-23.00 น. วันศุกร์-วันเสาร์ 11.00-24.00 น.

ที่ตั้ง: ซ.หัวหิน 51 ต.หัวหิน

ข้อมูลเพิ่มเติม livingroomhuahin.com

living-room-bistro_sansiri-blog (5)living-room-bistro_sansiri-blog (2) living-room-bistro_sansiri-blog (3)

เปลือยเท้าสัมผัสหญ้า เคล้าเสียงเพลง: Live music weekend @Cicada Market

live-music-cicada_sansiri-blog (1)

วันหยุดในฤดูหนาว (ที่ค่อนข้างร้อน) เท้าที่เปล่าเปลือย สัมผัสนุ่มของสนามหญ้าและเสียงเพลง เป็นสิ่งที่เติมเต็มความหมายของชีวิตวันพักผ่อนได้เป็นอย่างดี Cicada Market หรือตลาดจั๊กจั่น ชื่อเรียกน่ารักของพื้นที่น่ารักที่มีกลิ่นอายของความสร้างสรรค์และงานศิลปะแขนงต่างๆแทรกตัวอยู่เต็มพื้นที่อันร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้งามมากมาย หลังแดดร่ม ลมตกของวันศุกร์ – วันอาทิตย์ ดนตรีในสวนก็เริ่มบรรเลง ความสนุกสนานและรอยยิ้มที่เหล่านักดนตรีแข่งกันมอบให้ผู้ฟัง ทำให้เราหัวเราะดังๆ ออกมาหลายครั้ง ยิ่งค่ำเทคนิคแสง สี เสียงก็ทยอยออกมาสร้างบรรยากาศครึกครื้นให้ผู้ชม หลายคนทิ้งตัวลงนั่งกับพื้นหญ้า โยกตัวเบาๆไปกับเสียงเพลงและเครื่องดื่มเย็นๆจากบาร์ด้านหลัง อีกหลายคู่ก็ใช้เวลาเพลิดเพลินกับเสียงเพลงร่วมกันบนบีนแบ็ก หนานุ่มตัวใหญ่พร้อมกับเครื่องดื่มคู่ใจเย็นเจี๊ยบ นี่แหละคือวันสุขในวันหยุด ความสุขที่ได้มาแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียอะไรให้วุ่นวาย

เปิด-ปิดเวลา: วันศุกร์-วันอาทิตย์ 16.00-23.00 น.

ที่ตั้ง: 83/159 เดอะเวนิวแอทสวนศรี เขาตะเกียบ ต.หนองแก

ข้อมูลเพิ่มเติม cicadamarket.com

live-music-cicada_sansiri-blog (2)

เกิดขึ้น วนเวียน อยู่ดังเดิม เช่นเดียวกับเราและเธอ

La Habana ลา ฮาบาน่า

หากเรื่องราวความรักเริ่มต้นที่หัวหิน เราก็คงอยากให้วนเวียน เกิดขึ้น และคงอยู่ดังเดิมร่ำไป ในเมื่อความรู้สึกดีๆ เกิดขึ้นที่นี่แล้ว ทำไมเราถึงไม่เลือกหยุดเวลาเอาไว้เสียตรงนี้เลยล่ะ? เปลี่ยนหัวหินให้เป็นความทรงจำที่จะอยู่กับคุณและคนรักตลอดไป กับ ลา ฮาบานา คอนโดในแบบฮาวาน่า คิวบา ที่มองท้องฟ้าและทะเลของหัวหินทำให้นึกถึงสีสันในช่วงฤดูร้อน ให้ทุกครั้งที่กลับมาเยือนหัวหิน ภาพความรักเดิมๆ ยังเกิดขึ้นไม่เสื่อมคลาย

La Habana ลา ฮาบาน่า
โครงการ ลา ฮาบานา หัวหิน

โครงการ ลา ฮาบานา หัวหิน ติดชายหาดเพียง 250 เมตร คอนโดตากอากาศสไตล์รีสอร์ทที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองฮาวาน่า เมืองหลวงของประเทศคิวบา จึงทำให้มีดีไซน์ที่โดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน มีสีสันสดใส พร้อมกับเพิ่มต้นไม้เพื่อผสมผสานความเป็นธรรมชาติอย่างลงตัว

la habana sansiri blog huahin summer

la habana sansiri blog huahin summer

บริเวณโครงการแวดล้อมไปด้วยแหล่งกิน ดื่ม เที่ยว และสิ่งอำนวยความสะดวกสำคัญของหัวหิน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Cicada Market, Tamarind Market, ห้าง Blueport, Bangkok hospital แถมสระว่ายน้ำถึง 2 สระให้คุณได้ผ่อนคลายสูงสุด ราวกับว่ายอยู่ในมหาสมุทรส่วนตัว

la habana sansiri blog huahin summer

ด้วยบรรยากาศของหัวหินที่ทำให้นึกถึงฤดูร้อนที่มีสีสัน ที่จะทำให้ทุกการพักผ่อนเต็มไปด้วยความสนุกสนานและสดใส ลา ฮาบานา จึงเลือกใช้วัสดุต่างๆ ที่มีความสดใส แต่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้อง เส้นลาย และสีสันของตัวอาคาร ที่ทั้งหมดสื่อถึงความเบิกบากและสนุกสนาน พร้อมกับการประยุกต์ประตูโค้งสไตล์ Spanish Colonial ได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่า ได้ทั้งพักผ่อน เปิดรับความสนุกและสดใส พร้อมชิลกับบรรยากาศแบบคิวบาที่เพิ่มความมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นไปอีก รู้จักโครงการนี้เพิ่มเติม คลิก Sansiri.com/LaHabana

เช่นเดียวกับที่ย้ำตั้งแต่แรกเริ่ม ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เรื่องเล่าของความรักที่เริ่มต้นขึ้นจากที่นี่ ก็จะยังอยู่ที่นี่กับเราและเธอตลอดไป ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ตาม

CONTRIBUTOR

Related Articles

ลงทุนอสังหา แสนสิริ เงินเฟ้อ 2565

3 ข้อต้องรู้ กับโอกาสทำกำไรของอสังหาฯ เมื่ออัตราเงินเฟ้อสูงขึ้น

เริ่มต้นปี 2022 ท่ามกลางกระแสความสนใจของนักลงทุนที่เฝ้าติดตามประเด็นอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งสาเหตุก็เกิดจากปัจจัยต่างๆ ที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2021 ทั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในหลายประเทศ ความตึงเครียดหลายระลอก และการล็อกดาวน์ที่ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัว สถานการณ์ดูเหมือนจะดีขึ้นเพราะมีวัคซีนเข้ามาช่วยให้ผ่อนคลายลง จากนั้นหลายประเทศเริ่มคลายล็อกดาวน์ทำให้เกิดความต้องการบริโภคสินค้าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันการผลิตกลับยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทันท่วงที จึงทำให้เกิดเงินเฟ้อตามมา เมื่อแนวโน้มของเงินเฟ้อในหลายประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประเทศไทยก็ย่อมได้รับผลกระทบในเร็ววัน เข้าใจภาวะเงินเฟ้อ ในช่วงสถานการณ์ของแพง ปรากฏการณ์ของแพงที่เกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน ได้รับผลกระทบมาจากหลายปัจจัย

sansiri แสนสิริ คอนโด condo

5 เหตุผล ต้องซื้อคอนโดแสนสิริ เปิดรับประเทศ

ใครยังไม่มีแพลนไปไหน มาวางแผนแล้วแวะไปโครงการจากแสนสิริต้อนรับการเปิดประเทศกันดีกว่าค่ะ เพราะวันนี้เราจะชวนทุกคนมาดู 5 เหตุผลที่ทำไมเราจึงควรซื้อคอนโดจากแสนสิริ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดประเทศและการกลับไปใช้ชีวิตแบบ (Next) Normal บอกเลยว่าห้ามพลาด!​ หลังจากมีประกาศเปิดประเทศและมาตรการคลายล็อคดาวน์ ผู้คนเองต่างก็เริ่มปรับตัวกับวิถีชีวิตรูปแบบใหม่นี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งการใช้ชีวิตและการทำงาน บวกกับเศรษฐกิจที่ค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้น ทำให้ตอนนี้ใครที่กำลังสนใจหรือมองหาคอนโด พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม ที่ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่เอง หรือจะปล่อยเช่าก็ถือเป็นโอกาสที่ดีและน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะงั้นอย่ารอช้าแล้วไปดูทั้ง 5

mori haus โมริ เฮาส์ แสนสิริ sansiri condo คอนโด

No place like HAUS อยู่ที่ไหน ก็ไม่อุ่นใจเท่าบ้านหลังนี้

No Place Like “HAUS”…ไม่ว่าวันแรกหรือวันไหนๆ ถ้าเป็นที่คอนโดบรรยากาศรีสอร์ทแบรนด์ “เฮาส์” ของแสนสิริแล้ว ก็อบอุ่นใจไม่รู้ลืม นับตั้งแต่ครั้งแรกที่ ฮาสุ เฮาส์ เผยโฉมออกมาทักทายกลางกรุง ก่อนจะตามมาด้วย โมริ เฮาส์, ทากะ เฮาส์, คาวะ เฮาส์ และล่าสุดอย่าง