กิจวัตรเพื่อความยั่งยืน
ที่สิริ แคมปัส

แสนสิริกับความมุ่งมั่นในการทำสิ่งดีๆ เพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสังคม เพื่อโลกที่น่าอยู่อย่างยั่งยืน

เราเริ่มต้นจากภายในองค์กรด้วยการติดตั้งป้ายในทุกชั้น ทุกแผนกเพื่อปลูกฝังให้พนักงานมีความเข้าใจ และมีเป้าหมายร่วมกัน ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การทำงานหันมาใส่ใจกันและกัน และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้นโดยยึดหลักความมุ่งมั่นใน 4 แกน ทั้ง Social เชื่อในความเท่าเทียม และการแบ่งปันให้สู่ชุมชน, Energy จัดการกับทรัพยากร ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด, Green เพิ่มพื้นที่สีเขียว และใช้วัสดุเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และ Waste ลดการใช้และสร้างคุณค่าให้ทรัพยากร

วันนี้เราเลยมาเสนอกิจวัตรดีๆ ทำตามได้ง่ายๆ ที่สิริ แคมปัส เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดี ร่วมสร้างความยั่งยืนรอบด้านกัน

รับฟังอย่างเท่าเทียม ดูแลอย่างเข้าใจ อยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน

siri campus-srettha thavisin-เศรษฐา ทวีสิน-แสนสิริ

Social!

การทำงานในองค์กรขนาดใหญ่หรือสถานที่ที่มีผู้คนหลากหลาย การรับฟังถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ แต่ไม่แค่เพียงรับฟังแล้วปล่อยผ่าน เราต้องรับฟังอย่างเข้าใจและให้เกียรติกันอย่างเท่าเทียม ไม่เลือกปฏิบัติ เช่นนี้การทำงานก็จะราบรื่น กลมเกลียวและประสบความสำเร็จ

ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ประหยัดค่าน้ำมันได้อีกเยอะ

Scooter-SHARGE-EVCar-รถไฟฟ้า-รถยนต์ไฟฟ้า-รถพลังงานไฟฟ้า-แสนสิริ Ev Car-รถยนต์พลังงานไฟฟ้า-รถ EV Car

Energy!

ทรัพยากรโลกเป็นสิ่งที่มีคุณค่า การใช้อย่างไม่คิดหน้าคิดหลัง จะทำให้เกิดความขาดแคลนได้ เพราะฉะนั้นเราควรเลือกใช้พลังงานทดแทนเพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อความอุดมสมบูรณ์ของโลกของเรา นอกจากนี้พลังงานทางเลือกในสมัยนี้ ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายอีกด้วย ประหยัดสุดๆ ตัวอย่างผู้บริหารของแสนสิริก็ใช้รถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

สร้างบ้านที่เป็นมิตร ไม่ลืมคิดเพื่อสิ่งแวดล้อม

SansiriSustainability-Everydaybetter-Sansiri green mission-Sansiri Netzero-Siricampus

Green!

ในโลกที่พัฒนาไปข้างหน้าเรื่อยๆ มลพิษกลับเพิ่มขึ้น พื้นที่สีเขียวก็ยิ่งน้อยลงไปทุกวัน ดังนั้นการพัฒนาอย่างยั่งยืนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญนับต่อจากนี้ไป

ทีมออกแบบ พัฒนาผลิตภัณฑ์ และทีมจัดซื้อของแสนสิริเองก็ตระหนักและได้มีการเน้นย้ำถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดี ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างที่อยู่อาศัยและอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้มากขึ้น และเลือกคู่ค้าที่ใส่ใจกระบวนการผลิตที่ยั่งยืน ใช้วัสดุก่อสร้างรักษ์โลก ขณะเดียวกันก็ทำให้โลกน่าอยู่ขึ้นด้วย

ใช้น้ำ กระดาษอย่างรู้ค่า รู้มั้ยค้าว่าช่วยโลกได้?

SansiriSustainability-Everydaybetter-Sansiri green mission-Sansiri Netzero-Siricampus

Waste!

โลกก็เหมือนบ้านหลังใหญ่ ถ้าเราไม่ดูแล ปล่อยให้บ้านรกและสกปรก บ้านก็ไม่น่าอยู่ โลกก็เช่นกัน ของบริโภคใกล้ตัว อย่างกระดาษ แก้วน้ำ ถุงพลาสติก การบริโภคครั้งเดียวแล้วทิ้ง จะก่อให้เกิดขยะมหาศาล

ที่แสนสิริ เรารณรงค์ให้พนักงานทุกคนรู้ถึงคุณค่า ใช้ทรัพยากรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ลดการเหลือทิ้งอย่างฟุ่มเฟือย และแยกประเภทขยะเพื่อความสะดวกในการจัดการและหมุนเวียนกลับไปใช้ใหม่

SansiriSustainability-Everydaybetter-Sansiri green mission-Sansiri Netzero

ภายในออฟฟิศ สิริ แคมปัส เราได้มีการติดตั้งป้าย กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ เพื่อเป็นสิ่งเตือนใจให้ทุกคนตระหนักถึงความมุ่งมั่นทั้ง 4 แกน Green Energy Social Waste และร่วมกันปฏิบัติเพื่อสร้างความยั่งยืนไปพร้อมกัน ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องเห็นแน่นอน

กิจวัตรดีๆเหล่านี้อาจจะดูเป็นส่วนเล็กๆ แต่ถ้าทุกคนร่วมใจกันลงมือปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์นิดหน่อย ก็จะส่งผลดีต่อโลกและสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน ที่สิริ แคมปัส เราสนับสนุนพนักงานทุกคนให้ยึดมั่นใน 4 หลักความยั่งยืน

เพราะเราอยากให้การทำงานของเราในทุกๆ วันมีส่วนช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้นและยั่งยืน ด้วยกิจวัตรง่ายๆ ทุกคนก็ทำได้!

CONTRIBUTOR

Related Articles

ELECTRIC VEHICLE STORY เรื่องเล่าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด

เทรนด์ Electric Vehicle Car (EV Car) เข้ามาในไทย เช่นเดียวกับแสนสิริที่ตอบรับเทรนด์รักษ์โลกนี้ไปแล้วเช่นกัน หลายคนอาจจะทราบแล้วว่า ที่แสนสิริ เราเป็นองค์กรแรกที่สนับสนุนและเริ่มหันมาใช้รถพลังงานไฟฟ้าเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีมานานหลายปี ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้ง EV Charger จากแบรนด์พาร์ทเนอร์มาตรฐานสากล มาพร้อมกับตัวบ้าน, ที่โครงการคอนโดมิเนียม หรือตามแหล่งคอมมูนิตี้ต่างๆ ที่เราเชื่อมั่นว่านี่จะเป็นอีกตัวช่วยที่จะ Recharge

food preservation-เคล็ดลับถนอมอาหาร-การถนอมอาหาร-IAMGOOD-TOOGOODTOWASTE

5 เคล็ดลับ เก็บอาหารได้ยาวววว แบบไม่ต้องทิ้ง

เพราะการลดปริมาณขยะอาหาร ก็ช่วยดูแลโลกนี้ ให้พ้นจากภาวะโลกร้อนได้! เรื่องสำคัญที่สายทำอาหารควรรู้ กับ 5 เคล็ดลับถนอมอาหาร ที่จะช่วยยืดอายุวัตถุดิบของคุณให้อยู่ได้นานกว่าที่เคย แถมไม่เกิดขยะอาหารเหลือทิ้ง เพราะการถนอมอาหารด้วยวิธีที่ถูกต้อง จะช่วยเก็บรักษาคุณภาพและรสชาติของวัตถุดิบได้นานขึ้น ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติความสดใหม่ของอาหารแบบไม่ต้องรีบร้อน และไม่ต้องเก็บทิ้งให้เสียดายของ ที่สำคัญ คือยังช่วยลดโลกร้อน เพราะการลดขยะอาหารจะลดการเกิดก๊าซมีเทน ซึ่งเป็นสาเหตุส่วนใหญ่ของก๊าซเรือนกระจกนั่นเอง ขนมปัง – ห่อด้วยฟอยล์

iamgood-toogoodtowaste-ขยะอาหาร-foodloss-foodwaste

I AM GOOD : ลดขยะอาหาร ไม่ใช่เรื่องยาก

ดีต่อโลก ดีต่อใจ เพราะคุณเองก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ เพียงแค่ ‘ลดขยะอาหาร’ เพราะนอกจากจะได้รักษ์โลกแล้ว ยังได้ช่วยเกษตรกรอีกด้วย เพราะขยะอาหาร เป็นตัวการที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อนที่หลายคนมองข้าม อาหารที่เหลือทิ้ง และถูกฝังกลบในดินก่อให้เกิดก๊าซมีเทน แสนสิริจึงขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษ์โลก รักสุขภาพ ไปกับ “I AM GOOD” ที่ผสานความยั่งยืนที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ดีต่อโลก ดีต่อใจ