the best tennis

ถ้าให้คุณเลือกดูนักเทนนิสหนึ่งคนตี stroke คุณจะเลือกใคร

the best tennis stroke in the world.

the best tennis สมัยนี้ ระหว่าง Roger Federer กับ Rafael Nadal และ Novak Djokovic ถ้าให้ผมเลือกที่จะต้องเบียดแย่งคนเพื่อซื้อตั๋วดูเทนนิสขอบสนามสักครั้ง คุณว่าผมจะเลือกใคร แม้ฝีมือเค้าจะเริ่มตกแต่ผมตอบได้โดยไม่ต้องคิดว่า Federer เพียงแค่เหตุผลเดียวคือ stroke การตี backhand มือเดียวของเค้า ที่เป็นหนึ่งในไม่กี่คนในวงการเทนนิสระดับ top ปัจจุบันที่ยังยืนหยัดที่จะรักษาเสน่ห์ของมันไว้ ลองเดินผ่านคอร์ตเทนนิสปัจจุบันสิครับ จะเห็นได้ว่าเด็กยุคใหม่ๆ หลายคนเริ่มหัดตี backhand สองมือตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งก็มิได้ผิดอะไรเพราะทั้ง Agassi หรือ Nadal หรือ Murray ก็ตีสองมือกันทั้งนั้น ก็เพราะเทนนิสปัจจุบันเป็นเรื่องของ power and precision ซึ่งการตีสองมือจะช่วยผ่อนแรงและประคองความแม่นยำได้อย่างดี รวมถึงการบิดไหล่และบิดเอ็วส่งแรงผ่านแขนสองข้าง แรงกระทบน่าจะดีกว่าการตีมือเดียว (อันนี้มาจากการตีความของคนไม่ได้รู้เรื่องเทนนิสจริงๆ จังๆ อย่างผมนะครับ) แต่ถ้าให้ย้อนเวลากลับเป็นเด็กและเริ่มหัดเทนนิสใหม่ ผมแน่นอนขอเลือกตี backhand มือเดียว เพราะอะไร? เพราะท่วงท่าที่สง่างามและเสน่ห์ของการเคลื่อนไหวมันเป็นสิ่งที่ผมคิดว่าทำให้เทนนิสเป็นกีฬาที่ดูแล้วน่าทึ่งมากที่สุดกีฬาหนึ่งครับ ชื่อเหล่านี้คือขวัญใจของผมเช่นกัน ด้วยเหตุผลเดียวกันกับที่ผมชอบ Federer 14570709346_37a4647f21_z

สเตฟาน เอ็ดเบิร์ก

Boris-Becker

บอริส เบคเกอร์

mag-24Wawrinka-t_CA2-videoSixteenByNine1050

แสตน วอร์วิงกา แชมป์ French Open คนล่าสุด (2015)

022111 (Allen Eyestone/The Palm Beach Post) DELRAY BEACH, FL...Delray Beach International Tennis Championships...Champions Tour.. John McEnroe returns a backhand during his loss to Aaron Krickstein. Krickstein won 6-3, 4-6, (10-3)

จอหน์ แม็คเอ็นโร

International Tennis, Hopman Cup 2011. Belgium v Australia. Justine Henin v Alicia Molik. Burswood Dome, Perth Australia. Saturday 1 January 2011. Photo: Daniel Carson | PHOTONEWS

และท้ายสุด จัสติน เออแน็ง

Related Articles

มนุษย์เป็ด jack of all trades

เรื่องเล่าเหล่ามนุษย์เป็ด

ก่อนหน้าผมได้เชิญเด็กรุ่นใหม่สองคน อย่างน้องหมูแฮม Gen Z ที่กำลังจะจบปริญญาตรี กับน้องแสนดี Gen Alpha ที่กำลังเรียนชั้นมัธยมต้น รร นานาชาติ มานั่งคุยอัด podcast ด้วยกัน จังหวะนึงน้องเค้าพูดถึง “มนุษย์เป็ด” ขึ้นมา เราก็ชะงักไปนิดสิครับ ต้องออกปากถามว่าคืออะไร (สงสัยผมอายุมากเกินไปหรือเปล่าไม่รู้!)

เท่าไหน ที่เท่ากัน? เพราะเราไม่ได้ขอสิทธิ์ที่มากกว่า แค่ขอให้ได้ “เท่ากัน”

‘ทุกคนเท่ากัน’ คำพูดที่พูดได้ง่าย แต่กลับทำให้เกิดขึ้นจริงได้ไม่ง่ายนัก และเบื้องหลังยังแฝงการเรียกร้องพร้อมยืนหยัดจากใครหลายคนที่มีความแตกต่างไปจากสิ่งที่สังคมคุ้นเคย เพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิ เสรีภาพ และการยอมรับในความแตกต่างหลากหลายนั้นมาตั้งแต่ในอดีต รวมไปถึง…การยืดหยัดเพื่อความเท่าเทียมทางเพศด้วยเช่นกัน คุยนอกทวีตกับคุณเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ของแสนสิริ คราวนี้ กับคำถามที่ว่า “เท่าไหน ที่เท่ากัน” EP.02 มาพร้อมกับ Speaker สุดพิเศษถึง 2

The Great Reset มองอนาคตผ่านสายตาคนต่างวัย โลกนี้จะหน้าตาแบบไหนกัน?

ในช่วงที่ COVID-19 กระจายตัวไปทั่วโลก หลายคนอาจนึกถึงหรืออาจเคยได้ยินคำที่ว่า “The Great Reset” กันมาบ้าง ก็เพราะ COVID-19 นี้เองได้กลายเป็นเหมือนตัวเร่งการเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ของสังคมเราให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ราวกับกดปุ่มรีเซ็ตใหม่! เมื่อการรีเซ็ตครั้งใหญ่ หรือ The Great Reset ได้ย่างกรายเข้ามา จึงทำให้โลกเริ่มเปลี่ยนไปจากที่เราเคยรู้จัก

close

ฟรี eBook 10 เทคนิคแต่งบ้านให้ดูหรู โดยที่ไม่ต้องจ่ายแพงเกินไป

(เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านมือใหม่!)