the best tennis

ถ้าให้คุณเลือกดูนักเทนนิสหนึ่งคนตี stroke คุณจะเลือกใคร

the best tennis stroke in the world.

the best tennis สมัยนี้ ระหว่าง Roger Federer กับ Rafael Nadal และ Novak Djokovic ถ้าให้ผมเลือกที่จะต้องเบียดแย่งคนเพื่อซื้อตั๋วดูเทนนิสขอบสนามสักครั้ง คุณว่าผมจะเลือกใคร แม้ฝีมือเค้าจะเริ่มตกแต่ผมตอบได้โดยไม่ต้องคิดว่า Federer เพียงแค่เหตุผลเดียวคือ stroke การตี backhand มือเดียวของเค้า ที่เป็นหนึ่งในไม่กี่คนในวงการเทนนิสระดับ top ปัจจุบันที่ยังยืนหยัดที่จะรักษาเสน่ห์ของมันไว้ ลองเดินผ่านคอร์ตเทนนิสปัจจุบันสิครับ จะเห็นได้ว่าเด็กยุคใหม่ๆ หลายคนเริ่มหัดตี backhand สองมือตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งก็มิได้ผิดอะไรเพราะทั้ง Agassi หรือ Nadal หรือ Murray ก็ตีสองมือกันทั้งนั้น ก็เพราะเทนนิสปัจจุบันเป็นเรื่องของ power and precision ซึ่งการตีสองมือจะช่วยผ่อนแรงและประคองความแม่นยำได้อย่างดี รวมถึงการบิดไหล่และบิดเอ็วส่งแรงผ่านแขนสองข้าง แรงกระทบน่าจะดีกว่าการตีมือเดียว (อันนี้มาจากการตีความของคนไม่ได้รู้เรื่องเทนนิสจริงๆ จังๆ อย่างผมนะครับ) แต่ถ้าให้ย้อนเวลากลับเป็นเด็กและเริ่มหัดเทนนิสใหม่ ผมแน่นอนขอเลือกตี backhand มือเดียว เพราะอะไร? เพราะท่วงท่าที่สง่างามและเสน่ห์ของการเคลื่อนไหวมันเป็นสิ่งที่ผมคิดว่าทำให้เทนนิสเป็นกีฬาที่ดูแล้วน่าทึ่งมากที่สุดกีฬาหนึ่งครับ ชื่อเหล่านี้คือขวัญใจของผมเช่นกัน ด้วยเหตุผลเดียวกันกับที่ผมชอบ Federer 14570709346_37a4647f21_z

สเตฟาน เอ็ดเบิร์ก

Boris-Becker

บอริส เบคเกอร์

mag-24Wawrinka-t_CA2-videoSixteenByNine1050

แสตน วอร์วิงกา แชมป์ French Open คนล่าสุด (2015)

022111 (Allen Eyestone/The Palm Beach Post) DELRAY BEACH, FL...Delray Beach International Tennis Championships...Champions Tour.. John McEnroe returns a backhand during his loss to Aaron Krickstein. Krickstein won 6-3, 4-6, (10-3)

จอหน์ แม็คเอ็นโร

International Tennis, Hopman Cup 2011. Belgium v Australia. Justine Henin v Alicia Molik. Burswood Dome, Perth Australia. Saturday 1 January 2011. Photo: Daniel Carson | PHOTONEWS

และท้ายสุด จัสติน เออแน็ง

Related Articles

ฟรีวีซ่า เปิดรับนักท่องเที่ยวจีน

ฟรีวีซ่า เปิดรับนักท่องเที่ยวจีน

ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่เป็นหุ้นส่วนของประเทศและมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจได้ผ่านภาวะวิกฤติมาหลายระลอก หลังจากที่ได้เห็นแผนการกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว ดีใจที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้ความสำคัญกับจังหวัดรองอย่าง สตูล จันทบุรี ระนอง ตราด จากเดิมมองแค่ ภูเก็ต พัทยา เชียงใหม่ กรุงเทพฯ ผมมองว่าคุณภาพของนักท่องเที่ยวสำคัญ เน้นเรื่องการมาอยู่ยาว หรือลองสเตย์ ที่มาเมดิคัลเวลเนส ทำให้ระยะเวลาในการอยู่เร็วขึ้น ทำให้ใช้จ่ายเงินเยอะขึ้น จากปีนี้ที่ต้องเป้าไว้ว่าจะได้นักท่องเที่ยว 10

มิติด้านสิ่งแวดล้อม ของ ESG กับภาคธุรกิจไทย

มิติด้านสิ่งแวดล้อม ของ ESG กับภาคธุรกิจไทย

แนวคิดเกี่ยวกับการพัฒนาขององค์กรอย่างยั่งยืน หรือ ESG ซึ่งย่อมาจาก environment (สิ่งแวดล้อม) social (สังคม) และ governance (บรรษัทภิบาล) ปัจจุบันได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางทั้งจากบริษัทจดทะเบียน นักลงทุน และผู้บริโภค จึงเป็นเรื่องที่ใครก็หลีกเลี่ยงไม่สนใจไม่ได้ในตอนนี้ จากทั้ง 3 มิติดังกล่าว นักวิเคราะห์บางคนบอกว่าถ้ามองในมุมที่จับต้องได้แล้ว มิติด้านสิ่งแวดล้อม

tax, ภาษี

To tax or not to tax ?

ที่ประเทศอังกฤษตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงหาเสียงของตัวแทนจากพรรคอนุรักษนิยม 2 คน ที่จะมาเสียบเก้าอี้นายกฯ แทน นายบอริส จอห์นสัน ซึ่งประกาศลาออกไปเมื่อไม่นานมานี้ หนึ่งนโยบายหลักที่ทั้งนาง Liz Truss และ นาย Rishi Sunak ยกขึ้นมาถกเถียงกันเพื่อชิงคะแนนนิยมก็คือ เรื่องการปรับโครงสร้างภาษีนั่นเอง คนหนึ่งเสนอมาตรการลดภาษีทั้งนิติบุคคลและบุคคลธรรมดาให้ต่ำลง ในขณะที่อีกคนหนึ่งบอกว่าการปรับลดภาษีอาจไม่ใช่ทางออกสำหรับการฟื้นฟูเศรษฐกิจระยะยาว ประเด็นภาษีนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจในบริบทของประเทศไทยด้วยเช่นกัน