zakka

ZAKKA งานแสดงของใช้จิปาถะดีไซน์เก๋ในโตเกียว

zakka งานแสดงของใช้จิปาถะดีไซน์เก๋ในโตเกียว

zakka เหตุผลหนึ่งที่ทำให้คนไทยหลั่งไหลไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นนั้น นอกจากความสวยงามของสภาพบ้านเมือง ธรรมชาติ อากาศ อาหาร และอื่นๆ อีกมากมายที่บรรยายไม่หมดแล้ว อีกสิ่งที่แฝงอยู่ในทุกอย่างที่กล่าวมา ก็คือ ศิลปะในการใช้ชีวิต ที่ชาวญี่ปุ่นเริ่มจากการใส่ใจในสิ่งเล็กๆ ซึ่งเป็นรายละเอียดที่แฝงอยู่ในแต่ละกิจวัตรประจำวัน ทำให้ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ จึงต้องหาโอกาสไปเยี่ยมเยียนประเทศนี้อยู่บ่อยๆ 

สำหรับใครที่หลงเสน่ห์ประเทศญี่ปุ่นตามอย่างที่ว่ามานั้น แสนสิริ บล็อก มีนิทรรศการล่าสุดโดย 21_21 Design Sight ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว มาแนะนำ นิทรรศการนี้มีชื่อว่า Zakka: Goods and Things ซึ่งจะจัดแสดงจนถึงวันที่ 5 มิถุนายนนี้

Zakka ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง ของใช้กระจุกกระจิก หรือสิ่งของจิปาถะต่างๆ แต่สำหรับนิทรรศการนี้ Zakka มาพร้อมกับความน่าสนใจมากกว่านั้น เพราะนอกจากผลิตภัณฑ์ที่นำมาแสดงจะน่ารักตามสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว Zakka ยังทำให้เราได้รู้จักวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนญี่ปุ่นมากขึ้นด้วย

Zakka Japan Sansiri Blog (1)
Matsunoya Sundries Peddler ผลงานโดย Matsunoya + Norihiko Terayama
exhibits_slide01
ภาพแสดงถึงรูปแบบการค้าขายของใช้ในสมัยเมจิ แรงบันดาลใจของผลงาน Matsunoya Sundries Peddler
Zakka Japan Sansiri Blog (3)
พื้นที่จัดแสดงลำดับเวลาของ Zakka และการเปลี่ยนแปลงของไลฟ์สไตล์
Zakka Japan Sansiri Blog (5)
‘A Never Ending Loop of Thoughts’ ที่ชวนให้ผู้เข้าชมพิจารณาถึงวิถีชีวิตในอุดมคติ

Zakka Japan Sansiri Blog (8) Zakka Japan Sansiri Blog (10) Zakka Japan Sansiri Blog (11) Zakka Japan Sansiri Blog (6) Zakka Japan Sansiri Blog (4) Zakka Japan Sansiri Blog (12) Zakka Japan Sansiri Blog (9)

zakkaใครที่สนใจ สามารถคลิกที่ภาพเพื่อดูข้อมูลนิทรรศการเพิ่มเติม หรือติดตามการจัดแสดงผลงานศิลปะต่างๆ ของ 21_21 Design Sight ได้เลย

12654406_1044516305600643_7524685436504557584_n

Related Articles

Bangkok Design Week 2020 The LINE Phahon-Pradipat เดอะ ไลน์ พหลฯ ประดิพัทธ์

ออกสตาร์ทสู่ความยั่งยืน ลาขาดชีวิตบนกองขยะ มาอินสไปร์ด้วยงานศิลปะแทน

ธรรมชาติคือผู้สร้าง คนเปรียบเสมือนผู้ดูแล ส่วนศิลปะนั้น…ก็เป็นดังส่วนผสมที่เบลนด์เป็นแรงบันดาลใจให้กับโลกของเราในปัจจุบัน ธรรมชาติ คน และศิลปะ 3 สิ่งที่รูปร่างหน้าตาต่างกัน ความหมายก็คนละเรื่อง(เดียว)กัน แต่กลับซ่อนความเชื่อมโยงและความเข้ากันไว้ตลอดเวลา จนไม่น่าเชื่อว่าวันนี้การยึดโยงบนฐานสุดแตกต่างของทั้ง 3 สิ่งได้จุดประกายให้เกิดพื้นที่ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่แฝงพลังสร้างสรรค์และความเข้าใจไลฟ์สไตล์คนเมืองไว้เต็มเปี่ยมได้อย่างไม่น่าเชื่อ พื้นที่ที่ว่าก็ไม่ใช่พื้นที่ไกลตัวที่ไหน แต่เป็นพื้นที่ในงาน Bangkok Design Week 2020

Bangkok Design Week

สวัสดี อารีย์-ประดิพัทธ์! ได้เวลาตะลุยย่านท้าทาย ดีไซน์เมืองในฝัน

เห็นความอาร์ตแทรกตัวอยู่ในหลายย่านสุดคูลของกรุงเทพฯ คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่า Bangkok Design Week 2020 เริ่มขึ้นแล้ว! คราวนี้ 1 ย่านเจ๋งที่จะขับรถผ่านเลยไปไม่ได้เลย ก็ต้อง อารีย์-ประดิพัทธ์ ที่อุ่นไอเดียสร้างสรรค์ เติมพลังให้เมืองนี้แบบเต็มพิกัด จนกลายเป็นย่านที่คงอยู่เพื่อ ‘ชีวิตที่ดี’ คนเมืองไปแล้ว ปีที่ 4 สำหรับการกลับมาของเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ

ไอเดียตกแต่งบ้านแบบคนคูล แถมงบไม่บานปลาย

หลายครั้งการต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ อย่างบ้านของเราเอง ก็อาจก่อให้เกิดความจำเจ เบื่อและไม่ช่วยให้เรารู้สึกเฟรชเอาซะเลย แต่แหม ถ้าจะบอกให้รีโนเวทบ้านทั้งหลัง แปลงโฉมใหม่เอี่ยมทั้งหมด ก็ดูจะใช่ที่ เพราะค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นคงไม่น่ารักและไม่เป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าแน่นอน แต่บางที แค่ลองปรับเปลี่ยนอะไรเล็กๆ น้อยๆ มุมนี้นิด ตรงนั้นหน่อยก็สามารถช่วยให้ดูเหมือนอยู่ในบรรยากาศใหม่ได้เหมือนกันนะ แถมของบางอย่างเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อให้เสียเงินด้วย วันนี้แสนสิริจึงจะมาชวนทุกคนมา “ตกแต่งบ้าน แบบ DIY” กัน

close

วิธีการเลือกสีในการแต่งบ้านให้ดูดี

eBook โดยแสนสิริ