รู้จักดีไซเนอร์ระดับโลก 3 คนแรก
ที่ข้ามโลกมาร่วมงานกับ
SANSIRI LUXURY COLLECTION

สำหรับใครหลายๆ คน “บ้าน” คือพื้นที่ที่จะยืนยันถึงวิสัยทัศน์ ตัวตน รวมถึงความภาคภูมิใจของผู้ที่เป็นเจ้าของ และความ “Luxury” ในความหมายของแต่ละคนนั้น ก็ล้วนมีการตีความในแบบของตัวเอง สำหรับแสนสิริ Luxury ไม่ใช่เพียงความหรูหราอลังการ แต่ยังเป็นการเอาใจใส่พิถีพิถันในเรื่องของคุณภาพ เราคัดสรรแต่สิ่งที่ดีที่สุดมอบให้กับลูกบ้านเสมอ

SANSIRI LUXURY COLLECTION ให้ความสำคัญกับศิลปะและความเป็นมนุษย์ มองลึกลงไปกว่าเป็นแค่เรื่องของวัตถุ เราสัมผัสได้ว่า นี่คือสิ่งที่มีคุณค่าต่อจิตใจ ภายใต้วิธีคิดเรื่อง Luxury สิ่งที่ทำให้แสนสิริโดดเด่นและเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ก็คือ การหมั่นเฟ้นหาดีไซเนอร์ระดับโลกที่มีฝีไม้ลายมือและสไตล์ที่หาตัวจับได้ยาก เพื่อชักชวนมาสร้างสรรค์งานดีไซน์ให้กับ SANSIRI LUXURY COLLECTION ทั้งนี้ก็เพื่อมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สุดเอ็กซ์คลูซีฟและน่าประทับใจ ให้ทุกวันของลูกบ้านได้ใช้ชีวิตท่ามกลางงานออกแบบที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา เป็นสุนทรียภาพแห่งชีวิตที่แสนมีความสุขและเพลิดเพลิน

มารู้จักกับดีไซเนอร์ 3 ท่านแรกที่ได้มาร่วมงานกับ SANSIRI LUXURY COLLECTION ผ่าน fun fact สนุกๆ ที่จะชวนให้คุณหลงรักและตื่นตาตื่นใจไปกับผลงานของพวกเขากัน

THE MONUMENT Thong Lo

เกิร์ท วอร์จานส์ (Gert Voorjans)
เจ้าแห่งสไตล์อิเคลคทิค (Eclectic) ผู้เชื่อว่าไม่มีสิ่งใดบนโลกที่ไม่สามารถจะหยิบจับมาอยู่ด้วยกันได้

นักออกแบบชาวเบลเยี่ยมสายตาคมเฉียบ เขาทำให้เราต้องร้องว้าว! ด้วยการหยิบข้าวของจากโลกตะวันตกมาผสมผสานกับโลกตะวันออกได้อย่างน่าตื่นเต้นและชวนค้นหา ทั้งนี้เกิร์ทเองยังเชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ศิลปะและเป็นนักสะสมงานศิลปะตัวยงอีกด้วย ซึ่ง 3 คำ ที่เกิร์ทมักใช้นิยามสไตล์ของเขาคือ colour, character และ craftsmanship

จุดที่น่าสนใจในวิธีคิดแบบเกิร์ทคือ เกิร์ทไม่เชื่อใน less is more สำหรับเขาแล้วต้อง more and more เท่านั้น ยิ่งเยอะยิ่งดี การแวดล้อมด้วยสิ่งของจากช่วงเวลาต่างๆ ทำให้เขารู้สึกเหมือนได้ท่องเที่ยวผ่านเรื่องเล่าในสิ่งของแต่ละชิ้น และสามารถสร้างบทสนทนาที่ยอดเยี่ยมได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ผลงานสุดปังที่โลกต้องจดจำของเกิร์ท วอร์จานส์

• หนึ่งในลูกค้าวีไอพีที่เกิร์ทออกแบบตกแต่งบ้านให้ คือ นีน่า การ์เซีย บรรณาธิการบริหารแห่งนิตยสารแอล
• มิก แจ็กเกอร์ แห่งวงเดอะโรลลิงสโตนส์ เคยชวนให้เกิร์ทไปออกแบบตกแต่งบ้านพักของเขา ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ และครั้งหนึ่งเคยเป็นพระราชวังของพระเจ้าเฮนรี่ที่แปด
• เกิร์ทเคยออกแบบแฟลกชิปสโตร์ให้กับแบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์ของเพื่อนสนิทของเขาอย่าง ดรีส์ แวน โนเตน (Dries Van Noten) ในสาขาสำคัญอย่างอาโอยะมะ ถนนสายลักซ์ซัวรีแห่งโตเกียว และสาขาที่กรุงปารีส เมืองแฟชั่นระดับโลก

Kodak Portrait Sansiri Blog

THE MONUMENT Thong Lo

ลอเรนโซ คาสติลโญ (Lorenzo Castillo)
อินทีเรียดีไซเนอร์ชาวสเปน ที่รักการผสมผสานงานคลาสสิคให้ได้บรรยากาศแบบโมเดิร์น

ลอเรนโซ คาสติลโญ (Lorenzo Castillo) มีจุดเด่นที่การใช้สีกับแพทเทิร์นได้อย่างฉูดฉาด โดดเด่น และลงตัว สำหรับลอเรนโซแล้ว งานอินทีเรียก็เหมือนกับการต่อพัซเซิล นั่นก็คือทุกชิ้นจะเกาะเกี่ยวไปด้วยกัน หากมีสิ่งใดที่ถูกปรับเปลี่ยนไปแม้แต่ชิ้นเดียว ทิศทางในการออกแบบก็จะถูกเปลี่ยนไปทั้งหมดได้

ลอเรนโซเริ่มจากการเป็นนักสะสมของโบราณก่อน เขามีของสะสมจากทั่วทุกมุมโลก และเปิดร้านแรกที่กรุงมาดริดในปี 1992 ร้านของเขาให้บรรยากาศที่ไม่ธรรมดา จนในที่สุดลูกค้าก็เริ่มขอให้ลอเรนโซไปออกแบบตกแต่งภายในให้ที่บ้านพวกเขาเสียเลย ปัจจุบันลอเรนโซงานชุกสุดๆ เพราะโรงแรมห้าดาวและเจ้าของบ้านหรูหราทั่วโลกต่างต้องการตัวเขามาออกแบบให้

ผลงานสุดปังที่โลกต้องจดจำของลอเรนโซ คาสติลโญ

• งานที่ลอเรนโซภูมิใจที่สุดคือบ้านของเขาเองในกรุงมาดริด ที่นั่นเคยเป็นพระราชวังในศตวรรษที่ 17 และกลายมาเป็นร้านขายเสื้อผ้าสำหรับโอเปร่าในศตวรรษที่ 20 ภารกิจของเขาก็คือทำให้มันกลับกลายมาเป็น ‘บ้าน’ ที่แสนมีเสน่ห์เฉพาะตัวอีกครั้ง
• ลอเรนโซเป็นนักออกแบบลายผ้าฝีมือเยี่ยม เพราะหลายครั้งเวลาต้องตกแต่งภายใน เขามักปวดหัวกับการเฟ้นหาลายผ้าแบบที่ต้องการ ทางออกที่ถูกใจที่สุด จึงเป็นการออกแบบเองซะเลย สุดท้ายผ้าที่เขาออกแบบกลายเป็นคอลเลคชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนในที่สุดก็ไปปรากฏอยู่ในบ้านหรูกว่า 30 หลัง และโรงแรมชั้นนำอีกกว่า 20 แห่งทั่วโลก

KHUN by YOO

ฟิลิป สตาร์ค (Philippe Starck)
นักออกแบบชาวฝรั่งเศส กับผลงานอันมากมายหลายหลากอย่างหาที่สุดมิได้

ฟิลิปมีผลงานเยอะจริงๆ เยอะจนแทบนับไม่ถ้วน ตั้งแต่อินดัสเทรียลดีไซน์ไปจนถึงงานสถาปัตยกรรม เขาเป็นที่รู้จักจากการเลือกใช้วัสดุที่แปลกใหม่และทดลองวิธีการใหม่ๆ อยู่เสมอ ปัจจุบันฟิลิปคือผู้ก่อตั้งสตูดิโอออกแบบ YOO ร่วมกับจอห์น ฮิตช์ค็อกซ์ (John Hitchcox) นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ซึ่งกลายเป็นสตูดิโอที่ทำงานออกแบบสถาปัตยกรรมที่รอบด้านที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ฟิลิปออกแบบเฟอร์นิเจอร์ไว้เป็นจำนวนมาก งานของเขาปรากฏตัวอยู่ในพิพิธภัณฑ์ชั้นนำทั่วโลกทั้ง Musée des Arts Décoratifs ในปารีส, MoMA ในนิวยอร์ก, Design Museum ในลอนดอน รวมถึงพิพิธภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย

ผลงานสุดปังที่โลกต้องจดจำของฟิลิป สตาร์ค
• ฟิลิปออกแบบน้ำหอมในสไตล์ตัวเองภายใต้แบรนด์ STARCK PARIS ทั้งยังเคยรีดีไซน์ขวดของ L’air du Temps น้ำหอมซิกเนอเจอร์ของแบรนด์นีน่า ริชชี่ (Nina Ricci) ซึ่งเป็นที่จดจำจากฝาปิดรูปนกพิราบ 2 ตัว โดยฟิลิปทำให้นกพิราบ 2 ตัวนั้นออกมาดูแอ็บสแตร็กต์และโมเดิร์นขึ้นได้ถนัดตา
• งานออกแบบภายในของสถานีอวกาศโดยบริษัทแอ็กเซียม (Axiom) ก็ออกแบบโดยฟิลิป โดยเป็นห้องไร้แรงโน้มถ่วง สามารถนั่ง ยืน นอน ได้ 360 องศา และมีหน้าต่างที่มองออกไปเห็นวิวเป็นโลกทั้งใบ
• งานของฟิลิปหลากหลายมาก ครอบคลุมไปตั้งแต่แก็ตเจดต่างๆ เสื้อผ้า แฟชั่น ของใช้จิปาถะในครัวเรือน ของเล่นเด็ก หรือแม้แต่เรือยอทช์ส่วนตัวของสตีฟ จอบส์!

นี่คือเรื่องราวผลงานที่แสนน่าประทับใจจาก 3 ดีไซเนอร์ดังระดับโลกที่ได้มาร่วมงานกับ SANSIRI LUXURY COLLECTION มารอลุ้นไปด้วยกันว่าดีไซเนอร์ชื่อดังคนต่อไปจะเป็นใคร และเรื่องเล่าจะน่าสนุกและทรงพลังมากแค่ไหน ติดตามและรอเสพศิลป์กันได้ใน Sansiri Blog

CONTRIBUTOR

Related Articles

Industrial Heritage ดีไซน์นอกกรอบ ที่ไม่เคยล้าสมัย

ขอชวนไปชื่นชมหนึ่งใน Sansiri Iconic Design ที่มีอัตลักษณ์อันโดดเด่น แตกต่างด้วยดีไซน์ที่ไม่เดินตามขนบเดิมๆ แต่กลับดึงดูดสายตาและไม่เคยล้าสมัย เริ่มต้นจากช่วงเวลาหลังการปฏิวัติอุตสาหกรรมผ่านพ้นไป และเราได้ก้าวผ่านสงครามโลกครั้งที่สอง ร่องรอยและเรื่องราวจากอดีตได้ถูกพลิกฟื้นกลับมาเป็นงานศิลป์อันทรงคุณค่า มรดกทางอุตสาหกรรม ทั้งโครงสร้าง ความสวยงามที่แท้จริงของวัสดุ พื้นที่ว่าง อาคารและกิจการต่างๆ ที่ปิดตัวลง ได้ถูกเติมไอเดียสร้างสรรค์ และนำแรงบันดาลใจไปต่อยอดให้กลายเป็น สถาปัตยกรรมในแบบ ‘Industrial

sansiri luxury collection-the monument thong lo-sansiricondo-san

Luxury Landscape Design สุนทรียภาพของชีวิต ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

อะไรคือนิยามความสุนทรีย์ในชีวิตของคุณ​?  ความรื่นรมย์ในการใช้ชีวิต อาจเป็นความหลงใหลในสิ่งที่บ่งบอกรสนิยม หรือการใช้ชีวิตที่หรูหรา แต่อีกสิ่งที่หลายคนล้วนโหยหา เพราะนำมาซึ่งความรู้สีกผ่อนคลายสบายใจ นั่นก็คือ  ‘ธรรมชาติ’ อันยิ่งใหญ่ ความสวยงามอลังการที่เกินกว่าใครจะลอกเลียนแบบ เป็นบริบทที่ส่งเสริมชีวิตให้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุนทรีย์ ทุกโครงการภายใต้ Sansiri Luxury Collection ไม่เพียงแต่รังสรรค์อย่างงดงามและมีเอกลักษณ์ แต่เรายังให้ความสำคัญกับการออกแบบภูมิทัศน์ โดยการสอดแทรกพื้นที่สีเขียว ดีไซน์บรรยากาศ ‘ธรรมชาติ’

คอนโด ทองหล่อ เอกมัย-คอนโด ทองหล่อ เช่า-คอนโด หรู ทองหล่อ-คอนโด แสนสิริ-คอนโด ทองหล่อ-sansiri luxury collection-the monument thong lo-เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ-Luxury is Space

Luxury is Space มรดกแห่งการอยู่อาศัย ส่งต่อความภูมิใจรุ่นสู่รุ่น

สะท้อนความสง่างามแห่งการอยู่อาศัย ใช้ชีวิตครอบครัวอย่างสมบูรณ์แบบ รื่นรมย์ผ่อนคลายด้วยพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ สะดวกสบายบนทำเลใจกลางเมืองอันเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์เหนือระดับอย่าง ‘ทองหล่อ’ The Monument Thong Lo หนึ่งในโครงการ Sansiri Luxury Collection คอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรีที่เปี่ยมด้วยรสนิยม ผลงานชิ้นเอกที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Iconic Design ระดับเวิลด์คลาสในสไตล์ Industrial Heritage