ตัวช่วยล้ำสมัย ให้วางใจได้ ว่าทุกชีวิตที่บ้านปลอดภัย

บ้านไหนที่มีลูกตัวน้อยอยู่กับพี่เลี้ยงหรือคุณพ่อคุณแม่สูงอายุอยู่ ย่อมต้องใส่ใจถึง ความปลอดภัย และอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งลูกน้อยและผู้สูงอายุเป็นพิเศษ

แต่ถึงแม้คุณจะไม่ได้อยู่กับพวกเขาตลอดเวลา ก็หายห่วงได้ด้วย 5  สิ่งสุดล้ำ ที่แสนสิริคัดสรรมาแล้ว ว่าจะช่วยการันตีความปลอดภัยของเด็ก ๆ ผู้สูงอายุ และทุกชีวิตที่บ้านของคุณได้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ดูแลพวกเขาที่บ้านตลอดเวลา!

Smart Command Centre

ความปลอดภัย ไม่ใช่แค่เรื่องของการลดอุบัติเหตุ แต่บ้านที่ดีควรเป็นบ้านที่ช่วยตั้งแต่การป้องกันทั้งอุบัติเหตุและอาชญากรรม เพื่อให้ทุกชีวิตในบ้าน รวมทั้งเด็ก ๆ ตัวน้อยและผู้สูงอายุที่คุณห่วงใยสามารถใช้ชีวิตภายในบ้านและบริเวณรอบบ้านได้อย่างสบายใจ ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยจากผู้เชี่ยวชาญ อย่าง Smart Command Centre ที่เป็นระบบเทคโนโลยีบริหารจัดการรักษาความปลอดภัยบริเวณพื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการ ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง แสนสิริ และ PLUS Property เพื่อมอบบริการที่จะช่วยคลายความกังวล ให้กับคนที่ห่วงใยสมาชิกที่อยู่ที่บ้าน

Smart Command Centre

โดยระบบที่ว่านี้ ก็มาพร้อมกับ 2 ส่วนหลัก นั่นคือ ส่วนแรก Security Monitoring ที่จะช่วยสังเกตการณ์เหตุไม่น่าไว้วางใจ หรือผิดปกติ ในบริเวณพื้นที่ส่วนกลางส่วนต่าง ๆ อย่างละเอียด แต่ไม่ใช่แค่เพียงการสังเกตการณ์เหตุโจรกรรมเท่านั้น ยังรวมถึงเหตุการณ์ฉุกเฉิน เช่น อุบัติเหตุไม่คาดฝัน และการเจ็บป่วยของผู้สูงอายุ หรือแม้แต่สมาชิกคนอื่น ๆ ที่อยู่ที่บ้านและต้องการความช่วยเหลืออีกด้วย

อีกส่วนนั้นคือ IOT Facility Management ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาผสานเข้ากับการบริหารจัดการดูแลรักษาส่วนต่าง ๆ ของโครงการ เมื่อเกิดเหตุขัดข้องของระบบส่วนกลางที่ตรงไหน ก็ส่งข้อมูลมาได้ทัน ไม่ต้องรอให้เหตุร้ายเกิดขึ้นเสียก่อน

SAN:DEE Delivery Bot

หุ่นยนต์ส่งของถึงหน้าห้อง เป็นฟังก์ชั่นที่มีสำหรับผู้ที่เลือกสร้างครอบครัวในคอนโด หรือใช้ชีวิตช่วงวันธรรมดากันทั้งครอบครัวที่คอนโดเป็นหลัก แต่แน่นอนว่าคุณคงไม่ได้อยู่อำนวยความสะดวกสบายให้ผู้สูงอายุหรือลูกตัวน้อยที่ห้องตลอดเวลา SAN:DEE Delivery Bot หรือหุ่นยนต์น้องแสนดีนี้จะเป็นผู้ช่วยที่ดีให้กับคุณพ่อคุณแม่ รวมทั้งลูกของคุณได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่แค่เพียงช่วยเหลือคนรุ่นใหม่ที่อยากใช้ชีวิตสะดวกสบายเท่านั้น โดยน้องแสนดีมาพร้อมความสามารถเฉพาะตัวในการส่งของที่มีน้ำหนักถึง 80 กิโลกรัมได้ถึงหน้าห้องของคุณ โดยไม่ต้องเดินไปรับเอง หรือไม่ต้องให้คนแปลกหน้ายกมาส่งถึงหน้าห้อง จนต้องคอยกังวลว่าจะมีคนมาลักพาตัวเด็ก ๆ หรือลอบทำร้ายผู้สูงอายุได้ เรียกว่าลดได้ทั้งความเสี่ยงของอุบัติเหตุและอาชญากรรมในคราวเดียว

หุ่นยนต์ผู้ช่วย

Sansiri AI Box

แทนที่จะให้ผู้สูงอายุที่บ้านเดินไปนั่นมานี่บ่อย ๆ จนเกินกำลัง ก็ให้เจ้า AI Box ผู้ช่วยสั่งงานส่วนตัว มาช่วยสั่งการทุกอย่างในบ้านด้วยเสียงเสียเลย โดยผู้ช่วยส่วนตัวกล่องนี้จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น หลอดไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้แต่ Sensor ต่าง ๆ ที่ทำให้คุณควบคุมการเปิดปิดได้ด้วยเสียง หรือสามารถตั้งเวลาการสั่งงานไว้ล่วงหน้าได้

ฟังเผิน ๆ อาจจะดูไม่ต่างจาก AI Box ทั่วไป แต่ความล้ำคือ ที่แสนสิริเรามี Sansiri AI Box ที่ร่วมพัฒนากับ Amazon Web Services (AWS) ทำให้ AI Box ของแสนสิริรองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย ไม่ต้องกังวลว่าผู้สูงอายุจะไม่สามารถใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมนี้ได้ในชีวิตจริง 

Sansiri AI Box

Samitivej @Home

ไม่ต้องกังวลเลยว่าถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันกับคุณพ่อคุณแม่หรือเด็ก ๆ ขณะที่คุณไม่อยู่บ้าน แล้วจะไปช่วยไม่ทันท่วงที เพราะตอนนี้มีนวัตกรรมสุดล้ำอย่าง Samitivej @Home ในรูปแบบ Wearable Device สายรัดข้อมือที่พร้อมช่วยส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง เสมือนมีพยาบาลประจำอยู่ที่บ้านตลอดเวลา

โดยนวัตกรรมนี้แสนสิริร่วมพัฒนากับโรงพยาบาลสมิติเวช มีปุ่มกดเพื่อส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือที่เชื่อมถึงโรงพยาบาลโดยตรงทันทีหากเกิดเหตุฉุกเฉิน และยังมีระบบช่วยแจ้งเตือนคนในครอบครัวหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นจริง ช่วยให้ทุกคนอุ่นใจ และช่วยลดความรุนแรงหากเกิดอุบัติเหตุได้เพราะมั่นใจได้ว่าจะได้รับการช่วยเหลือที่ทันท่วงที

Samitivej@Home

Universal Design

ไม่ใช่แค่ตัวช่วยในการใช้ชีวิต แต่ที่แสนสิริ ใส่ใจตั้งแต่ในขั้นตอนการออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับยุคนี้ที่ทุกพื้นที่ในโลกควรคำนึงถึงผู้คนที่หลากหลายอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่เพียงคำนึงถึงคนในรูปแบบ Stereotype ที่โลกของเราคุ้นเคยเท่านั้น

ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่แสนสิริคำนึงถึงอยู่เสมอในการออกแบบพื้นที่การใช้ชีวิตก็คือ Universal Design หรือการออกแบบพื้นที่ภายในบ้านให้ตอบโจทย์ทุก Generation ของครอบครัว และแน่นอนว่ารวมถึงใส่ใจในทุกการเคลื่อนไหวของผู้สูงอายุด้วยเช่นกัน โดยเน้นการออกแบบให้พื้นเรียบเสมอกันมากที่สุด พร้อมกับมีประตูเข้าออกที่กว้าง การแบ่งโซนเปียกและแห้งในห้องน้ำ มีพื้นรับแรงกระแทก (Absorption Floor) ที่ปูด้วยวัสดุที่มีความยืดหยุ่นเล็กน้อยเพื่อลดผลของแรงกระแทกหากมีอุบัติเหตุจริง พร้อมกับยังมีทางลาดสำหรับรถเข็น รวมถึงห้องน้ำเพื่อผู้สูงอายุและผู้ใช้รถเข็นอีกด้วย

ผู้สูงอายุ

ภาพจากโครงการ บ้านแสนสิริ พัฒนาการ

เพียงได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย ตั้งแต่การออกแบบ ไปจนถึงตลอดการเข้าอยู่ พร้อมยังมีตัวช่วยล้ำสมัยอยู่ที่บ้าน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็มั่นใจและวางใจได้เลยว่าทุกชีวิตที่บ้านจะปลอดภัย แถมยังอยู่สบาย ไม่ต้องลำบากเลยแม้แต่น้อย

Related Articles

อยู่แสนสิริ ดียังไง

ทำไมอยู่แสนสิริ ถึงคุ้มยาวไปตลอดชีวิต?

พูดถึง “ความคุ้มค่า” ไม่ว่าใครก็ต้องคิดถึงเรื่อง “เงิน” มาเป็นอันดับหนึ่งแน่ๆ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเราทุกคนถูกปลูกฝังแบบนั้นมาตั้งแต่เด็กด้วยวิชาคณิตศาสตร์ หรือพอโตขึ้นมาหน่อยก็อาจรู้จักคำนี้จากวิชาที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การบริหารธุรกิจ หรือการลงทุน แต่เมื่อเป็นเรื่องของ “ความคุ้มค่า”ในการซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัยนั้น คำนิยามของคำนี้กลับไม่ใช่แค่เรื่องเงิน เพราะคงไม่ใช่ทุกคนที่จะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมเพื่อการลงทุน แต่เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้ไปอีกนาน แน่นอนว่าถ้าจะต้องเลือกที่อยู่อาศัยที่เรียกได้ว่า “คุ้มค่า” ก็คงต้องมองถึงปัจจัยด้านอื่นๆ

Sansiri Service เลือก...ให้เราดูแล

เลือก 3 ผู้ช่วยอุ่นใจ ที่มีให้แค่ “ลูกบ้านแสนสิริ” เท่านั้น

บ้านคือทรัพย์สินชิ้นสำคัญที่ชีวิตใช้เวลาอยู่มากที่สุด การดูแลทุกๆ ชีวิตในบ้านให้อุ่นใจได้ตั้งแต่ก่อนเข้าอยู่ ตลอดจนการอยู่อาศัยทั้งชีวิต เลยไม่ใช่อะไรที่จะมองผ่านไปได้ง่ายๆ จึงต้อง “เลือก” ให้ดีที่สุด และจะดียิ่งกว่าถ้า “เลือก…ให้เราดูแล” ถ้ากำลังจะตัดสินใจซื้อบ้าน แล้วอยากรู้ว่า ‘ขอสินเชื่อบ้าน ต้องทำยังไง?’ กลับได้คำตอบจากเจ้าหน้าที่โครงการว่า…ขออภัยค่ะ ที่นี่เราดูแลเฉพาะการขาย ถ้าทุกครั้งที่ขอให้รปภ.ออกตรวจตรารอบๆ บ้านให้เพื่อดูว่า ‘ทุกอย่างปกติหรือเปล่า?’ แล้วได้คำตอบเป็นเพียงว่า…ทุกอย่างดูปกติดี

Sansiri Service เลือก...ให้เราดูแล

3 เรื่องราวชวนปวดหัวของการมีบ้าน กับ 3 ตัวช่วยที่อะไรๆ ก็จัดการได้

‘ขออภัยค่ะ ที่นี่เราไม่มีบริการนั้น’ เจ็บลึกมากี่ครั้งแล้ว กับการถูกปฏิเสธ ตั้งแต่ก่อนก้าวเท้าเข้าบ้าน ยาวไปจนใช้ชีวิตอยู่แบบนี้ ดูเผินๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยใช่ไหม ที่จะคว้าบ้านที่ถูกใจมาเป็นของตัวเองแบบไร้กังวล ทั้งเรื่องกู้เอย เรื่องโอนเอย เรื่องแผนการเงินอีก แล้วยังแอบห่วงว่าเข้าอยู่แล้วจะมีภัยไหนมาให้หวั่นใจถึงหน้าประตูหรือเปล่า ไหนจะส่วนกลางมุมโปรดสวยๆ อย่างที่เห็นวันที่ลากกระเป๋าเข้าบ้าน ก็อดกังวลไม่ได้ว่าจะดูดีสวยงามอยู่เสมอ ทุกครั้งที่พาเพื่อนมาเยี่ยมบ้านไหมนะ แต่ความสงสัย ยังไม่ปวดใจเท่าโดนปฏิเสธซึ่งๆ