รวมฟังก์ชันเด็ด
ที่คนอยู่บ้าน “หลงรัก”

ว่ากันว่า ความสวยจากภายในจะยั่งยืนและเปล่งประกายสู่ภายนอกบ้านของแสนสิริก็เหมือนกัน

เราไม่ได้ยืนหนึ่งแค่เรื่องดีไซน์สวย แต่ฟังก์ชันการใช้งานยังตอบโจทย์มากจนยิ่งส่งเสริมให้บ้านทุกหลังสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีก และด้วยความที่เราออกแบบโดยนำความต้องการจริงๆ ของลูกค้ามาเป็นวัตถุดิบตั้งต้นนี่แหละ ถึงทำให้บ้านทุกหลัง ทุกโครงการของเรามีเอกลักษณ์เรื่องฟังก์ชันที่ตอบโจทย์คนทุกวัยในทุกยุคสมัย ไม่ว่าจะโครงการไหนก็เน้นที่ความ “อยู่สบาย”

ปรับฟังก์ชัน ให้ธรรมชาติใกล้ชิดคุณทุกวัน 24 ชั่วโมง

sanctuary space-burasiri watcharapol-บุราสิริ วัชรพล

ทุกวันนี้ มนุษย์เราโหยหาธรรมชาติมาเติมเต็มวันที่เหนื่อยและเครียดจากการทำงาน แต่แทนที่เราจะดั้นด้นขับรถไปไกลๆ เพื่อให้เจอพื้นที่สีเขียวแบบเต็มตา จะดีกว่าไหม ถ้าเราเปลี่ยนให้ธรรมชาติมาใกล้ตัวเรามากขึ้นแทน? ที่บ้านของแสนสิริ เราปรับและเปลี่ยนองค์ประกอบต่างๆ ให้คุณสัมผัสและใช้ประโยชน์จากธรรมชาติได้เต็มที่มากขึ้นผ่านฟังก์ชันเด่นที่ใช้งานจริงได้แถมยังช่วยให้บ้านดูสวยไม่เหมือนใครอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น

Sanctuary Space & Enclosed Balcony พื้นที่อเนกประสงค์กึ่ง Outdoor ที่บ้านบุราสิริ ขยายจากห้องนอนที่เปลี่ยนให้ระเบียงมีประโยชน์กว่าเดิม จะเปิดรับลมก็ได้ หรือจะปิดไว้ตอนเปิดแอร์ก็ยังคงชมวิวสวยๆ ภายนอกได้เหมือนเคย แถมยังมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมโปรดมากขึ้น

Bay Window มุมส่วนตัวริมหน้าต่างของบ้าน อณาสิริ และ สราญสิริ ที่ปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้ตามใจ เช่น จัดเป็นโต๊ะทำงานหรือมุมพักผ่อนเล็กๆ ริมหน้าต่างบานใหญ่รับวิวสวยๆ ช่วยให้คุณใช้พื้นที่ภายในบ้านได้คุ้มค่าที่สุด

ช่องแสงธรรมชาติบริเวณโถงบันไดบ้านอณาสิริและสิริ เพลส และช่องแสงในห้องน้ำห้อง Master Bedroom บางโครงการ ช่วยทำให้บ้านสว่าง ประหยัดไฟ อยู่สบายไม่อึดอัด

แบบแปลนที่เราใส่ใจ ให้บ้านและสวนเป็นหนึ่งเดียวกัน

เศรษฐสิริ-ทวีวัฒนา-SetthsiriTawkwattana

นอกจากจะปรับฟังก์ชันต่างๆ ให้นำธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตได้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ใครๆ ต่างก็กำลังให้ความสนใจก็คือแบบบ้านแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นจากความเข้าใจผู้อยู่อาศัย และสร้างขึ้นด้วยความใส่ใจทั้งในเรื่องทิศทางของแสงแดด สายลม และความเป็นส่วนตัว จึงได้มาเป็นแบบบ้านที่ใช้งานได้ลงตัวทั้งการพักผ่อนและกิจกรรมสนุกสนานที่เชื่อมต่อสวนสวยได้ตลอดเวลา

บ้านสไตล์ Courtyard ที่ บุราสิริ กรุงเทพกรีฑา ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นดีไซน์บ้านที่เว้นพื้นที่ไว้สำหรับสวนกลางบ้าน มองเห็นความเขียวขจีได้จากทุกมุม ซึ่ง Coutyard แบบนี้ไม่เพียงช่วยให้ทุกคนในบ้านเชื่อมต่อกับพื้นที่สีเขียวที่ถูกดึงเข้าสู่ใจกลางเท่านั้น แต่ยังเป็นสเปซน่ารักๆ ให้คุณได้ผ่อนคลายกับกิจกรรมโปรดโดยไม่มีใครมารบกวน

Garden Connect แบบบ้านแบบใหม่ที่เศรษฐสิริ สร้าง Compound สวนหลังบ้านเล็กๆ ระหว่างบ้าน 2-4 หลัง ให้คุณเทควิวสีเขียวได้มากกว่าเดิม ด้วยการเปลี่ยนลานซักล้างและปรับแบบแปลนให้มีพื้นที่สวนหลังบ้านขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหารและห้องอื่นๆ ภายในบ้านที่เปิดโล่ง นอกจากจะรู้สึกเป็นอิสระ สงบ และเป็นส่วนตัวแล้ว ยังสะดวกต่อการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในสวนอีกด้วย

บ้านที่ใช่ อยู่ยังไงก็ตอบโจทย์ จะห้องไหนๆ ชีวิตก็ลงตัวทุกจังหวะ

SIRIPLACE-สิริเพลส

เพราะบ้านสร้างขึ้นมาเพื่ออยู่อาศัยอันดับ 1 ที่ต้องเน้นไม่แพ้การออกแบบตกแต่งจึงเป็นเรื่องฟังก์ชันของห้องต่างๆ ที่สำรวจมาการอยู่อาศัยจริงของลูกบ้านว่าต้องการให้ปรับเพิ่มหรือลดในส่วนไหนถึงจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคนี้ แสนสิริจึงได้นำประสบการณ์ที่สั่งสมมาตลอดหลายปีมาพัฒนาบ้านทุกโครงการของเรา

Master Bedroom เพดานสูงที่สิริ เพลส ช่วยให้รู้สึกว่าห้องนอนกว้างขวางและพักผ่อนได้สบายขึ้น เพราะรับแสงธรรมชาติได้มากขึ้นผ่านหน้าต่างบานใหญ่ ทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยเพราะสามารถจัดสรรพื้นที่แบบชั้นลอยภายในห้องเพดานสูงได้

โถงห้องนั่งเล่นแบบ Double Volume สูง 4 เมตรที่ สราญสิริ และ เศรษฐสิริ ที่ไม่เพียงช่วยให้ห้องนั่งเล่นโปร่งโล่งและประหยัดไฟด้วยหน้าต่างบานใหญ่เท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้าง Connecting Space แนวตั้งที่เชื่อมความสัมพันธ์ของคนในบ้าน แต่ในขณะเดียวกันทุกคนก็ยังมีมุมส่วนตัวสำหรับทำกิจกรรมของตัวเอง

Laundry Room ห้องซักรีดที่ อณาสิริ รังสิต-คลอง 2 ฟังก์ชันเด่นจากบ้านแฝดคนละฝา ที่ดีไซน์ให้จุดเชื่อมของบ้านทั้งสองหลังอยู่ตรงส่วน Service มุมนั่งเล่นและพักผ่อนจึงไม่ถูกรบกวน แถมคุณยังมีพื้นที่เฉพาะไว้สำหรับซักรีดแบบไม่ต้องออกไปตากแดดข้างนอกด้วย

ห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง โครงการในปัจจุบันของเรามีห้องที่ชั้นล่างรองรับเสมอเพื่อให้คุณปรับฟังก์ชันการใช้งานได้ตามใจ จะเปลี่ยนเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ ห้องทำงาน ห้องแคสต์เกม ห้อมซ้อมดนตรี หรือห้องทำกิจกรรมอื่นๆ ก็สร้างสรรค์ได้ตามใจตัวเอง

สร้างสุขได้ทุกวัย ด้วย Universal Design ที่ใส่ใจคุณ

setthasiri phahol watcharapol เศรษฐสิริ พหล-วัชรพล แสนสิริ วันไหนก็เหมือนวันแรก

ลูกบ้านคือคนสำคัญที่สุด บ้านของเราจึงต้องตอบโจทย์สังคมผู้สูงอายุและเอื้อต่อการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยทุกคนจริงๆ ด้วย Universal Design หลักแนวคิดการออกแบบที่ต้องรองรับคนทุกวัยได้โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนโครงสร้างให้วุ่นวาย

– ทางลาดที่หน้าบ้านออกแบบตามหลัก Elderly Care Design Solution รองรับการใช้วีลแชร์ให้เข้าออกบ้านได้สะดวก

– พื้นห้องนอนผู้สูงอายุที่ชั้นล่างเป็นแบบลดแรงกระแทก (Absorption Floor) ลักษณะพื้นผิวเหมือนไม้ดูสวยงาม ช่วยดูดซับและลดแรงกระแทกเพื่อให้ผู้สูงอายุใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจในความปลอดภัย

– พื้นห้องนอนและห้องน้ำเรียบเสมอกัน ไม่มีสเต็ปหรือขอบประตูขึ้นลง ช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุและยังสะดวกต่อผู้ที่ต้องใช้วีลแชร์อีกด้วย

ถ้าตกหลุมรักแนวคิดการออกแบบภายนอกไปแล้ว ลองมาตกหลุมรักอีกครั้งกับฟังก์ชันเด่นที่คิดแบบ “YOU Are Made For Life เพื่อชีวิตดีดีของทุกคน”

CONTRIBUTOR

Related Articles

THE ERAS OF AESTHETIC DESIGN

THE ERAS OF AESTHETIC DESIGN 40 ปีแห่งการดีไซน์ เล่าผ่านยุคสมัยอันรุ่งเรืองทางศิลปะ

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัย “ศิลปะ” ก็ยังคงเป็นสิ่งสร้างความจรรโลงใจ เพลิดเพลิน รื่นรมย์ และผ่อนคลายให้กับมนุษย์ จากความวิจิตรงดงามในด้านต่างๆ ทั้ง สถาปัตยกรรม ประติมากรรม วรรณกรรม จิตรกรรม รวมไปถึงคีตศิลป์ต่างๆ ทั้งหมดทั้งมวลได้รับการรังสรรค์และร้อยเรียงกันด้วย “การดีไซน์” ให้ลงตัว บทบาทของความผู้ด้านดีไซน์ของ แสนสิริ เองนั้นก็เองก็เริ่มจากความเชื่อ…เชื่อในความเป็นไปได้ใหม่ๆ พร้อมสานต่อยุคสมัยแห่งความรุ่งเรืองทางศิลปะให้คงอยู่ไปจนถึงอนาคต

Behind The Design EP3

Behind The Design EP.3: เพราะบ้านคือพื้นที่ของทุกคน? การดีไซน์ ⇆ ความเท่าเทียม

ในการใช้ชีวิตของเราในแต่ละวันเราอาจจะเจอกับหลายเหตุการณ์ที่ยากลำบากไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่แสนยากลำบาก เจอรถติด คนบนรถไฟฟ้าเยอะ เจอแอ่งน้ำตามทางเท้าใวัฝนตก แต่หากเปรียบเทียบกลุ่มคนพิการที่ต้องใช้วีลแชร์ หรือผู้สูงอายุที่เดินเหินได้ไม่คล่องตัวแล้ว ปัญหาที่พวกเขาต้องพบเจอนั้นอาจจะใหญ่กว่าคนทั่วไป  การเข้าใจในการออกแบบที่จะตอบโจทย์ผู้คนทุกกลุ่มหรือที่เรียกว่า “Universal Design” จะเกิดขึ้นได้นั้นต้องเกิดจากการร่วมมือของทุกคนทุกกลุ่ม โดยต้องปรับเปลี่ยนปัจจัยภายนอกให้เกิดความเหมาะสม แต่สิ่งที่น่าจะตอบโจทย์ทุกคนน่าจะต้องเริ่มจากจุดเริ่มต้น  นั่นก็คือ “บ้าน” วันนี้ Behind The Design อยากชวนทุกคนลองมองในมุมของคนพิการทางการเคลื่อนไหวและผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบพื้นที่

Luxury Landscape Design

Luxury Landscape Design ชื่นชมสุนทรียภาพผ่านการดีไซน์ชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ

เพราะสุนทรียภาพในการใช้ชีวิต เป็นส่วนหนึ่งของ “ความเชื่อ”… แสนสิริ เชื่อเสมอว่า ภูมิทัศน์ที่งดงามจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหมู่แมกไม้ สายธาร และผืนฟ้า จะทำให้คุณได้ปลดปล่อยอารมณ์ ผ่อนคลายจิตใจอันเหนื่อยล้า ชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามจากธรรมชาติอย่างใกล้ชิด สูดอากาศสดชื่นในพื้นที่สีเขียวชอุ่มได้เต็มปอด และสัมผัสกับบรรยากาศที่แสนสงบภายใต้เงาไม้อันแสนรื่นรมย์ นอกจากการรังสรรค์งานศิลปะอันโดดเด่น มีเอกลักษณ์ หรูหรา และงดงามให้คุณได้ใช้ชีวิตได้อย่างอิ่มเอมกับสุนทรียศิลป์ต่างๆ ภายในบ้านแล้ว “การออกแบบภูมิทัศน์”