ซื้อคอนโดอยู่คุ้มกว่าเช่า
ชีวิตดีๆ ที่ไม่ต้องคำนวณเยอะ

สำหรับชีวิตคนเมืองอย่างเรา คอนโดมิเนียม ซึ่งถือเป็นตัวเลือกสำคัญ ยิ่งถ้าอยู่บนทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และการออกแบบที่ช่วยเพิ่มความน่าอยู่แล้ว ก็จะยิ่งช่วยทำให้ชีวิตดีมากยิ่งขึ้นไปอีก

ย้ายคอนโด ซื้อคอนโดดีกว่าเช่า

หนึ่งในคำถามยอดฮิต ส่วนมากแล้วผู้คนมักจะลังเลกับการเช่าและการซื้อคอนโด แบบไหนจะคุ้มค่ากว่ากัน? ด้วยโลกยุคดิจิทัลที่มีคอนเทนต์ผลิตออกมามากมายอยู่บนโลกออนไลน์ ก็อาจจะช่วยตอบคำถามเราได้บ้างบางส่วน ด้วยเหตุผลร้อยแปดประการที่ยกมาทั้งจากทางนักลงทุนหรือตัวผู้ขายเองที่ยกตัวเลขมาคำนวณกันเยอะแยะมากมาย ชวนวุ่นวายไปหมด ใช้เวลาคิดนานแบบนี้ กว่าจะตัดสินใจได้ คอนโดดีๆ ก็อาจจะไม่เหลือให้เราเลือกแล้วก็ได้

โดยเฉพาะก่อนจะหมดปี 2562 นี้ไป ใครยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเช่าหรือซื้อดี เมื่อชีวิตต้องขยับขยาย ย้ายที่ทำงานหรือแต่งงาน ขอบอกเลยว่า ถ้าซื้อคอนโดพร้อมอยู่จากแสนสิริภายในปีนี้ จะทำให้คุณลืมตัวเลขที่ต้องคำนวณจนหัวแตกไปเลยอย่างสิ้นเชิง เพราะแค่นี้ก็รู้แล้วว่า มันคุ้มค่ามาก!

และนี่คือเหตุผลว่าทำไมซื้อคอนโดจากเรา ถึงคุ้มกว่าเช่า ในแบบที่แสนสิริกระซิบบอกว่างานนี้ไม่ต้องไปคิดคำนวณให้ปวดหัวเลยล่ะ

ย้ายคอนโด ซื้อคอนโดดีกว่าเช่า

1. กำเงินมา 5,000 บาท ก็เข้าอยู่ได้เลย

โดยปกติแล้ว ถ้าจะเช่าคอนโดอยู่จริงๆ ก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นค่ามัดจำล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน ประกันอีก 2 เดือน รวมแล้วต้องจ่ายเงินเป็นหมื่นๆ แต่โปรโมชั่นจากแสนสิริช่วงนี้ แค่คุณมีเงิน 5,000 บาท ก็สามารถเป็นเจ้าของและเข้าอยู่ได้เลยที่คอนโด เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง ให้ชีวิตดีๆ เกิดขึ้นได้ด้วยการเป็นเจ้าของคอนโดน่าอยู่ติดรถไฟฟ้าแห่งนี้ในราคาที่ซื้อแล้วคุ้มกว่าเช่าเสียอีก เพราะเราจ่ายให้หมดทุกค่าใช้จ่ายวันโอน ค่าจดจำนอง และค่าส่วนกลาง!

2. จะเสียเงินผ่อนห้องต่อเดือนไปทำไม เพราะอยู่ได้ฟรีนานถึง 2 ปี

เสียเงินเช่าคอนโดและเสียเวลาชีวิตไปทุกๆ เดือนโดยที่เราไม่สามารถเป็นเจ้าของหรือนำไปสร้างมูลค่าเพิ่มต่อได้ ก็อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับชีวิตที่ดี ยิ่งหากคุณรู้ว่ามีสิทธิพิเศษรอคุณอยู่ ซึ่งถ้าตัดสินใจเปลี่ยนจากการเช่าอยู่ มาเป็นซื้อคอนโดจากแสนสิริแล้ว คุณสามารถอยู่ได้ฟรี 2 ปี โดยที่ไม่ต้องผ่อนค่าห้องรายเดือนและค่าส่วนกลางรายปีเลย และนี่คือจุดเริ่มต้นชีวิตดีๆ ที่จะช่วยบริหารการเงินให้คุณมีเงินเก็บ จากเงินที่ต้องเอามาผ่อนคอนโดเป็นหมื่นๆต่อเดือน ก็สามารถนำไปซื้อสิ่งที่อยากได้ หรือทำกิจกรรมอื่นๆที่อยากทำในชีวิตมากมาย

อีกทั้งยังถือเป็นการช่วยเก็บออมเงินที่จะต้องจ่ายไปแล้วอีกด้วย อย่างเช่นที่คอนโด เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง ที่อัตราค่าเช่าคอนโดในย่านนี้ก็เทียบเท่ากับค่าผ่อนคอนโดเป็นของตัวเองเสียอีก

เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง the line wongsawang คอนโดซื้อคุ้มกว่าเช่า

3. เดินเข้าห้องพร้อมเฟอร์ฯ ถ้าเช่าจะได้แบบนี้ไหม

ก่อนจะเข้าอยู่คอนโด เรื่องเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็เป็นอีกเรื่องที่ชวนปวดหัว กว่าจะไปหาซื้อและขนย้ายมาในห้องก็คงเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาชีวิตไปเป็นแน่ แต่ที่เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง มีให้หมด ทั้งเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้า พิเศษด้วยเครื่อง Nasket ที่มอบความสะดวกสบายเสมือนยกทุกห้างมาไว้ในห้องของคุณคนเดียว ทั้งหมดนี้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มสักบาทเดียว ช่วยประหยัดเงินไปได้เกือบ 150,000 บาทให้คุณเก็บไว้ใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ได้อีกมากมาย

ซื้อคอนโดดีกว่าเช่า PMR Sansiri

4. ลืมไปเลยว่าโอนทีก็ยุ่งยาก แต่แสนสิริจัดให้แบบนี้

ค่าธรรมเนียมต่างๆ ก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องจัดการจนวุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ 1% ค่ากองทุน ค่าติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้า เหล่านี้ที่ต้องจ่ายอีกเกือบแสนบาท แต่ที่เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง เราจ่ายให้หมด ไม่ต้องยุ่งยาก แถมยังมีเงินเหลือเยอะไว้ใช้ในส่วนอื่นๆ ของชีวิต เท่านี้ก็คุ้มค่ากับชีวิตดีๆ ที่คุณปฏิเสธไม่ได้อีกแล้ว

5. ถึงวันขยับขยาย ก็สบายใจ มูลค่ายังเพิ่ม

การซื้อคอนโดเป็นของตัวเองหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นการเพิ่มภาระให้ตัวเองหรือเปล่าเมื่อตอนที่ชีวิตขยับขยายและไม่ได้อยู่คอนโดแล้ว แต่แท้จริงแล้ว เราสามารถลงทุนกับสินทรัพย์ที่เรามีได้ โดยเฉพาะหากคอนโดเราอยู่บนทำเลศักยภาพแล้วยิ่งเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์จากเดิมมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะสามารถขายต่อทำไรได้โดยมี Growth Rate สูงถึง 4.2% ต่อปีเลยทีเดียว หรือหากจะปล่อยเช่าห้องก็ยังได้ เพราะ Rental Yield สูงถึง 5.16% ต่อปี ซึ่งสูงกว่าเงินฝากประจำที่ 2.5% อีกด้วยกำไรเหล่านี้ถือว่ายังได้มากกว่าการลงทุนอื่นๆที่มีความเสี่ยงสูงเสียอีก

ซื้อคอนโดจากแสนสิริ คุ้มแบบไม่ต้องหยิบเครื่องคิดเลข รับไปเลยสิทธิพิเศษเพื่อคุณเท่านั้น แค่จ่ายเพียง 5,000 บาท ก็เข้าอยู่ได้เลย* เพราะเราจ่ายให้หมดทุกค่าใช้จ่ายวันโอนและค่าจดจำนอง ที่สำคัญแสนสิริให้คุณอยู่ฟรีไปเลย 2 ปี* โดยไม่ต้องจ่ายค่าห้องรายเดือนและค่าส่วนกลางรายปี พร้อมรับเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้ามูลค่าเกือบ 150,000 บาท* เข้าห้องไปได้เลยฟรีๆ คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ย้ายคอนโด ซื้อคอนโดดีกว่าเช่า

พบกับความคุ้มค่าสุดๆ ได้แล้ววันนี้ที่เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง คอนโดติดรถไฟฟ้าในราคาซื้อคุ้มกว่าเช่า เริ่มต้น 2.79 ล้านบาท มาพร้อมกับข้อเสนอพิเศษมากมายจากโครงการ บนทำเลศักยภาพใจกลางวงศ์สว่างที่เชื่อมต่อทุกเส้นทางสู่ใจกลางเมืองด้วย MRT สายสีม่วง ผสานการออกแบบที่ลงตัวทุกไลฟ์สไตล์ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากมายอย่าง ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, Co-Working Space, สนามฟุตซอล, ลานบาร์บีคิวปาร์ตี้, ห้องชมภาพยนตร์, Sky lounge และพื้นที่สำหรับเด็ก

แสนสิริให้มากกว่า ฟรีโอน ฟรีจดจำนอง
พร้อมรับทองคำสูงสุด 60,000 บาท* และโปรพิเศษอีกมากมาย
ให้หมด 17 โครงการ บ้าน คอนโด ทาวน์โฮมไม่เกิน 3 ล้าน
*เฉพาะลูกค้าที่ซื้อและโอนตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2562 เท่านั้น

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก siri.ly/nd63PoC

Related Articles

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก ต้องมีอะไรบ้าง?

ปัจจุบันปัญหาสิ่งแวดล้อมเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่ส่งผลให้เกิดภาวะโลกร้อน แสนสิริ ขอชวนทุกคนมาร่วมใส่ใจโลกใบนี้ไปด้วยกัน อย่างการอยู่ที่คอนโด Green Energy Condo คอนโดสีเขียวจากแสนสิริ’ ที่เราออกแบบให้ลดใช้พลังงาน และลดการปล่อยของเสียลงมองได้ปีละมากกว่า 10% ในทุกโครงการอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของคอนโดมิเนียมจากแสนสิริ ก็ส่งเสริมเรื่องพลังงานสะอาดเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างการเกิดมลภาวะอย่างน้อยที่สุดในทุกสเตป ไม่ว่าจะเป็น EV Charger เตรียมไว้สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในที่จอดรถเกือบทุกโครงการ,

คอนโดแสนสิริ-sansiricondo-thelinephp-condotheline

ซื้อคอนโดตอนไหนดี พรีเซล-พร้อมอยู่?

เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยนี้ จะเห็นว่าผู้คนเริ่มหันมาสนใจการอยู่คอนโดกันมากขึ้น เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ หรือบางคนก็เลือกซื้อคอนโดเป็นการลงทุนเช่นกัน และคำถามที่เกิดขึ้นบ่อยๆ เมื่อจะซื้อคอนโด คือ เราควรซื้อตอนพรีเซลหรือตอนสร้างเสร็จพร้อมอยู่ดี? ใครที่กำลังลังเลอยู่ ตาม Sansiri Blog มาดูเลย พรีเซลและโครงการพร้อมอยู่คืออะไร? อันดับแรก มาเข้าใจความหมายกันก่อนนะ ว่าพรีเซลและโครงการพร้อมอยู่คืออะไร ต่างกันยังไงบ้าง พรีเซล คือ

THEMUVESansiri-Themuve-sansiricondo-condosansiri-คอนโดแสนสิริ

คอนโดแสนสิริ ที่ที่คุณเป็นไปได้ทุกอย่าง

เพราะไม่ว่าใคร ต่างก็มีไลฟ์สไตล์และความชอบที่แตกต่างกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเพศใด วัยไหน ทั้งงานอดิเรกหรืออาชีพ ต่างก็ไม่ซ้ำและแปลกใหม่ในแบบที่พวกเขาเป็น ดังนั้นที่อยู่อาศัยจึงต้องตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต แล้วจะมีใครที่เข้าใจถึงความต้องการเหล่านั้น? ถ้าไม่ใช่เรา…คอนโดแสนสิริ สำหรับแสนสิริ เราไม่ใช่แค่ผู้สร้าง แต่ยังเป็นนักออกแบบที่เข้าใจถึงการใช้ชีวิตของคนยุคนี้ การออกแบบคอนโดมิเนียม นอกจากความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เรายังให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการอยู่อาศัย ที่ต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิต สามารถใช้งานได้จริง อย่างเช่น พื้นที่ส่วนกลาง Facilities