แจกแพลนทริป
เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 3 โซน

‘เชียงใหม่’ เมืองที่ใครๆ ต่างอดใจไม่ไหวที่จะต้องแวะไปเช็กอิน

เพราะนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีอะไรอีกมากมายจนดูเหมือนไปกี่ครั้งก็ยังไม่จุใจ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารชิคๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่หรือโซนรอบนอกตัวเมืองที่มีทั้งบรรยากาศดีๆ และร้านเก๋ๆ ไม่แพ้กัน

วันนี้เราจะมาแจกแพลนเดินทาง ตะลุยเช็กอิน กิน เที่ยว รอบนอกตัวเมืองเชียงใหม่ 3 วัน เก็บครบ 3 โซน เตรียมพลังให้พร้อมแล้วตามไปเที่ยวด้วยกัน

Day 1: เก็บบรรยากาศเชียงดาว สัมผัสลมหนาวในเมืองสายหมอก

ถ้ำเชียงดาว-เชียงดาว-เชียงใหม่

 

โบกมือลาตัวเมืองที่วุ่นวาย แวะไปเก็บบรรยากาศลมหนาวให้ฟินที่เชียงดาว เต็มอิ่มกับสีเขียวของธรรมชาติ ถ่ายรูปกับแบคกราวน์ที่มีดอยหลวงเชียงดาวเป็นฉากราวกับภาพวาด

เริ่มวันกันที่ “Villa De view Café” ตื่นเช้ามาจิบกาแฟท่ามกลางขุนเขา คาเฟ่เล็กๆ แต่วิวหลักล้าน จิบกาแฟระหว่างมองวิวดอยหลวงเชียงดาว เริ่มต้นทริปนี้แบบช้าๆ สไตล์เมืองเหนือ มาแล้วก็ลองสั่งเมนูใหม่ที่ทางร้านแนะนำ Cream Cheese Garlic Butter Bun หอมฉ่ำเนยกระเทียม

จิบกาแฟ ทานข้าวกันเสร็จแล้วมากันต่อที่ “วัดถ้ำเชียงดาว” ชวนลัดเลาะผ่านอุโมงค์ต้นไม้ใหญ่เขียวขจีออกไปสู่วัดถ้ำเชียงดาว เพลิดเพลินกับลำธารน้ำใสด้านหน้าที่มองเห็นปลาแหวกว่าย และใช้เวลาเข้าไปชมความเงียบสงบภายในถ้ำ ทั้งหินงอกหินย้อยรูปทรงแปลกตา และสักการะพระพุทธรูปเก่าแก่ เรียกว่ามาถึงถิ่นแล้วแน่นอน

ท้องเริ่มหิว ต้องแวะพักทานอาหารเที่ยงที่ร้านในตำนาน “ขาหมูเชียงดาว” ที่แม้แต่คนท้องถิ่นยังการันตีความอร่อย รสชาติเข้มข้น ราคาเบาสบาย มีเอกลักษณ์ด้วยสูตรเก่าแก่ นำขาหมูไปเผาและตุ๋นด้วยเตาถ่าน อร่อยจนต้องพักเรื่องน้ำหนักเอาไว้ก่อน

พอแดดร่มลมตก อากาศเย็นสบาย ช่วงบ่ายๆ ก็มาแวะ “ร้านกาแฟฮกหลง” ร้านเล็กๆ บรรยากาศผ่อนคลาย หอมกรุ่นกลิ่นคั่วเมล็ดกาแฟที่เจ้าของร้านเป็นคนคั่วเอง ดื่มกาแฟ จิบชาอัญชัญรับลมเย็นๆ แล้วแวะซื้อเมล็ดกาแฟกลับไปเป็นของฝาก

เที่ยวมาทั้งวันแล้ว เย็นนี้ฝากท้องที่ “Chiangdao Nest” เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารยุโรป จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดเคล้าธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้มื้อนี้น่าประทับใจ

Day 2: แอ่วเหนือทั้งที ต้องแวะ แม่ริม – แม่แตง

วันนี้ไปตะลุยโซนธรรมชาติที่เที่ยวเชียงใหม่เมื่อไหร่ก็ไม่ควรพลาด รู้ไหมว่านอกจากม่อนแจ่มที่โด่งดัง ยังมีร้านอาหารและที่เที่ยวฮิปๆ อีกเพียบ ออกทริปครั้งนี้ต้องเก็บให้ครบทุกอารมณ์

Mon Ing Dao Café” แต่งตัวรับลมหนาวให้เต็มที่แล้วแวะไปถ่ายรูปสวยๆ สั่งเบเกอรี่มาทานพร้อมจิบกาแฟที่คาเฟ่เรียบง่ายสไตล์มินิมอลที่มองเห็นวิวม่อนแจ่มรอบด้าน

ส่วนใครเป็นสายทำคอนเท้น ต้องห้ามพลาด “ม่อนจ๊อด” เตรียมกล้องให้พร้อม เตรียมท่าโพสให้ดี แวะไปถ่ายรูปกับวิวสวยๆ เหมือนอยู่ต่างประเทศ เสพบรรยากาศยุโรปแบบคลาสสิกที่ ทั้งต้นไม้เขียวขจี เรือใบในทะเลสาบ อากาศดีๆ นี่คือแลนด์มาร์คสุดฮิตที่เหมาะกับการชาร์จพลังให้ชีวิตเป็นที่สุด

The Ironwood ท้องเริ่มหิว ต้องทานให้อิ่มอย่างมีคุณภาพ แวะพักทานอาหารที่ร้านอาหารสไตล์เท่ๆ ที่ได้รับ Michelin Guide มาต่อเนื่องถึง 3 ปี อิ่มท้องกับอาหารยุโรปที่ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น และเพลิดเพลินกับบรรยากาศร้านที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา

หากใครเป็นทาสแมว ต้องไปที่ “Cat Kingdom” อาณาจักรแมวที่รวมแมวเอาไว้มากกว่า 1500 ตัว รับดูแลน้องแมวจรจัดหลากหลายพันธุ์ เปิดพื้นที่ให้คนรักแมวได้เข้าไปถ่ายรูปหรือเล่นกับแมว ในโซนที่ถูกแยกออกมาอย่างชัดเจนเฉพาะแมวที่แข็งแรงสุขภาพดี ภายในมีร้านกาแฟเล็กๆ ให้อุดหนุนหรือซื้อของฝาก หรือจะเอาของเล่นแมว อาหารแมวไปบริจาคด้วยก็ได้

ความสนุกยังไม่หมด ชวนสายกีฬาเอ็กซ์ตรีมไป “Pongyang Jungle Coaster & Zipline” ที่นี้มีกิจกรรมท้าทายทั้งรถไฟเหาะไฟฟ้า โหนสลิง ชิงช้ายักษ์โต้ลม และอีกหลากหลาย ชวนชาวแก๊งค์ไปปล่อยพลังกันได้เลย

หมดแรงแล้วเริ่มหิว ต้องกินแบบฟินๆ เย็นนี้ดินเนอร์สไตล์ Chef’s Table ที่ “หุบเขาคนโฉด” ร้านอาหารที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ตกแต่งในสไตล์ Rustic เรียงรายด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ เสิร์ฟอาหารจากวัตถุดิบตามฤดูกาล รับแขกแค่ 1-2 กรุ๊ปต่อวันเท่านั้น มื้อพิเศษขนาดนี้ต้องเตรียมพร้อม เพราะรับเฉพาะผู้ที่จองไว้ล่วงหน้า

Day 3: ปิดทริปให้ลืมไม่ลง ทัวร์หางดง สะเมิง

วันสุดท้ายปิดทริป รับการเริ่มวันใหม่ แวะขอพรหลวงพ่อทันใจที่ “วัดพระธาตุดอยคำ

ไปเติมคาเฟอีนให้ร่างกายตื่นเต็มตาที่ “The Rectangle coffee x tower” เช็กอินถ่ายรูปที่คาเฟ่สุดฮิป ที่แปลงร่างอาคารเก่าให้กลายเป็นร้านกาแฟที่ดูดิบเท่ในสไตล์ Loft

พักทานอาหารเที่ยงให้อิ่มอร่อย “ร้านข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง ป่าในจินตนาการ” การันตีคุณภาพด้วยการได้รับเลือกใน Michelin Guide 2021 ทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศเสียงน้ำตกและป่าอันร่มรื่น ร้านนี้มีเอกลักษณ์เพราะเกิดจากการผสมผสานระหว่างความเชี่ยวชาญในการปลูกป่ากับความรู้ในการทำอาหาร กลายเป็นร้านที่รวมอาหารไทยจากทุกภาคในบรรยากาศร่มรื่น เมนูพิเศษที่ไม่ควรพลาดคือเมี่ยงไก่กรอบ และอาหารทะเลสดๆ

ช่วงบ่าย อากาศสบายๆ ไปแวะถ่ายรูปที่ “Cypress Lane” ถนนทิวสนที่ถ่ายรูปออกมาสวยจนเพื่อนต้องถามว่าอยู่ที่ไหนเพราะดูไม่เหมือนประเทศไทย ชมต้นสนอายุกว่า 40 ปีที่เป็นกำแพงสีเขียวร่มรื่น ถ้าอยากดื่มกาแฟขึ้นมา ก็มีคาเฟ่กาแฟดริปให้นั่งจิบไปแบบเพลินๆ

เชียงใหม่ เมืองที่ใครไปก็ต้องหลงรัก

the base height chiang mai-คอนโดเชียงใหม่

เที่ยว 3 โซน เวลา 3 วัน เสพบรรยากาศเชียงใหม่ซะอิ่มฟินใจฟู เริ่มอยากย้ายไปเป็นชาวเชียงใหม่ด้วยคน ดังนั้นก่อนปิดทริปนี้เราเลยขอแวะ เดอะ เบส ไฮท์ – เชียงใหม่ สำหรับใครที่หลงรักเชียงใหม่ ขอแนะนำคอนโดตากอากาศ คอนโดสูงตัวแรกที่เชียงใหม่ของแสนสิริไว้มีในครอบครอง

เดอะ เบส ไฮท์ – เชียงใหม่  คอนโดวิวดอยสุเทพจาก Sky Garden พร้อมพื้นที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ดูหนังใต้แสงดาวที่ Rooftop Theatre ทำงานสุดชิลล์ที่ Co-working Lounge และที่สำคัญทำเลดีติด ถ.แก้วนวรัฐ ใกล้เซ็นทรัล เฟสฯ เพียง 3 นาที ห้องสวยตกแต่งครบ เริ่ม 2.69 ล้าน*

CONTRIBUTOR

Related Articles

หาดใหญ่-สงขลา

แจกแพลน เที่ยวหาดใหญ่ 3 วัน 3 เสน่ห์ถิ่นใต้

“หาดใหญ่” เมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ แหล่งศูนย์รวมความเจริญของภาคใต้ ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองและใช้ชีวิตให้สนุก เหมือนยังไม่เคยได้ลองที่ไหน แล้วคุณจะหลงรักเมืองนี้ หากพูดถึง “สงขลา” ใครๆ ก็อดคิดถึงอำเภอหาดใหญ่ไปไม่ได้ หากใครมาแล้ว มักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาหารอร่อยและมีความหลากหลาย เพราะว่าที่นี่เป็นเมืองชื่อดังในย่านการค้า มีทั้งที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่และแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย นอกจากนั้นหาดใหญ่ ก็เป็นเมืองที่ติดกับทะเล มีการทำประมง

New York city-สิริ เพลส-ทาวน์โฮม-dream destination

เบื่อแล้วอยู่ไทย อยากไปเที่ยวทิพย์ที่ “New York” กับสิริ เพลส

 เมืองที่ไม่เคยหลับใหล นักท่องเที่ยวทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะไปสักครั้งในชีวิต ถูกยกมาไว้ที่ไทยแล้ววันนี้! เราไม่ต้องไปไกลถึงถิ่นเมืองลุงแซม ก็สัมผัสกลิ่นอายสุดชิคได้ง่ายๆ เพราะแสนสิริ จะพาเที่ยวทิพย์กับ 2 โครงการ อย่าง สิริ เพลส บางนา – สุวรรณภูมิ และ สิริ เพลส บางนา –

phuket beach

แจกแพลน เที่ยวภูเก็ต 3 วัน 3 สไตล์!

หยุดยาวทั้งที่ ก็ต้องนึกถึงภูเก็ต เพราะภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเล! ‘ภูเก็ต’ เมืองท่องเที่ยวที่คนทั่วโลกต้องยกนิ้วให้ในความสวยงามของชายหาดและท้องทะเล แต่นอกจากธรรมชาติสวยๆ ภูเก็ตยังเต็มไปด้วยเสน่ห์อีกมากมาย อินได้หมดไม่ว่าจะสไตล์ไหน สายกินก็มีตั้งแต่ร้านโลคอล ไปจนถึงระดับมิชลินสตาร์การันตี คนชอบคัลเจอร์ที่นี่ก็เต็มไปด้วยสตอรี่ สายลุยก็สนุกได้กับกิจกรรมทางน้ำรับสายลมแสงแดด หรือถ้าแค่อยากพักชิลล์ฮีลใจในวันสบายๆ ภูเก็ตก็เป็นจุดหมายที่ไม่ทำให้ผิดหวัง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสายไหน ก็ต้องหลงรักภูเก็ต เราเลยมาแจกแพลนทริปเที่ยว 3 วัน 3