6 ไอเทมแต่งบ้าน
เรียกทรัพย์ มีเงินเก็บตลอดปี

เอาใจคนทำงานด้วย 6 ไอเทมสุดปังสำหรับแต่งบ้านให้เฮง รอรับทรัพย์ก้อนใหญ่ก่อนหมดปี ให้คุณ Lucky in game และ Lucky income ไปพร้อมๆ กัน! ​

บุราสิริ กรุงเทพกรีฑา-บ้านเดี่ยว-บ้านแสนสิริ-บ้านเดี่ยวแสนสิริ-บ้านบุราสิริ-บ้านsansiri-burasiri

ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมตัวแต่งบ้านใหม่ด้วย 6 ไอเทมที่ แสนสิริ บล็อก คัดมาโดยเฉพาะ รับประกันความเฮงแบบไม่ต้องรอคิวขอพรกันเลย! เคล็ดลับของเราคือการปรับเปลี่ยนของใช้เล็กๆ น้อยๆ ในบ้านให้ถูกหลัก #ฮวงจุ้ย มากขึ้น แค่นี้ก็เพิ่มพลังงานดี ช่วยให้การเงินปัง การงานรุ่งกับทุกคนที่อยู่อาศัย ถูกใจวัยทำงานแน่นอน​

เพราะนอกจากจะเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้ที่อยู่อาศัยแล้ว บ้านที่ดีต้องเป็นบ้านที่เราอยู่แล้วรู้สึกปลอดภัย สบายใจ และเป็นตัวเองได้เต็มที่ แต่จะให้ดีอย่าลืมเพิ่มเคล็ดลับมูเตลูด้วยไอเทมเรียกทรัพย์ ให้อยู่แล้วเฮง เสริมดวงการเงินให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป แล้วรอรับทรัพย์ตลอดปีไปด้วยกัน

นาฬิกาทราย : ตั้งไว้มุมทำงาน รับทรัพย์ตลอดปี

นาฬิกาทราย-hourglass

สำหรับนักธุรกิจ หรือเหล่าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ที่ต้องทำการค้าขาย เจรจาและต้องการเงินหมุนเวียนในกระเป๋าตลอดเวลา เราขอแนะนำเคล็ดลับเด็ด แต่งบ้านให้ปังรับเงินก้อนใหญ่ ด้วยการตั้งนาฬิกาทรายไว้ที่มุมหนึ่งของบ้าน หรือในห้องทำงานจะยิ่งดีที่สุด

เพราะชาวจีนดั้งเดิมเชื่อว่า นาฬิกาทรายเป็นของประดับที่เป็นของเหลว ตัวเม็ดทรายมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา หากตั้งไว้ในห้องทำงานจะยิ่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีโชคด้านการเงิน ค้าขายรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมาตลอดเวลา เรียกว่าเตรียมรับทรัพย์ตลอดปีอย่างไม่มีสะดุดแน่นอน

เรือสำเภา : ตั้งในบ้าน ขนความสำเร็จทั้งปี

บ้านเสริมดวง-เรือสำเภา-junkship

ใครที่รอลุ้นการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งภายในปีนี้ ลองปรับฮวงจุ้ยในบ้านเล็กๆ น้อยๆ ให้ดีขึ้น ด้วยการเพิ่มเรือสำเภาในบ้าน เพื่อเตรียมรับความสำเร็จกันดีกว่า

หลักฮวงจุ้ยจีนเชื่อว่าการตั้งเรือสำเภาในบ้าน เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์และความสำเร็จ เหมือนที่เรือสำเภามีหน้าที่ขนส่งสำภาระไปยังจุดหมายได้อย่างปลอดภัย การที่เราเพิ่มไอเทมเรือสำเภาเพื่อช่วยเสริมความเฮงให้กับบ้าน ก็เหมือนเราได้กำลังใจดีๆ พร้อมรับความสำเร็จที่จะเข้ามาในปีนี้!

แต่ต้องกาดอกจันไว้นิดว่าควรวางเรือสำเภาให้หัวเรือหันเข้าบ้าน สื่อถึงการรับเงิน รับโชคลาภเข้ามา และต้องอยู่ทางทิศตะวันออกหรือตะวันออกเฉียงใต้ตามธาตุไม้ของเรือ แถมทริคพิเศษอีกอย่างคืออย่าลืมวางเหรียญเงินในเรือ เพื่อความโชคดีคูณสองด้วยนะ

กระดิ่งลม : แก้จุดอับ เตรียมรับเงินก้อนโต

กระดิ่งลม-บ้านเสริมดวง-wind chime

เชื่อว่าหลายคนทำงานหนักเป็นประจำ แต่เงินเก็บแทบไม่มี ถ้าเป็นแบบนี้เราขอแนะนำไอเทมเด็ด เตรียมแก้จุดอับเคราะห์ของบ้านก่อนเลย

เริ่มด้วยการแขวนกระดิ่งลมที่ตำแหน่งริมหน้าต่าง ชายคาหน้าบ้าน ริมระเบียง หรือจะบนต้นไม้ใหญ่ก็ได้ เพราะสามารถแก้จุดอับ ปรับดวงให้ดีขึ้น เป็นไอเทมเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้านยอดฮิตตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยให้พนักงานออฟฟิศอย่างเราเก็บเงินก้อนโต ไม่มีรั่วไหลแน่นอน!

ที่สำคัญนอกจากจะเสริมความเฮงเรื่องโชคลาภและการเงินแล้ว กระดิ่งลมยังส่งเสียงไพเราะล้อไปกับสายลมตลอดวัน ใครได้ฟังก็ต้องอารมณ์ดีตาม สมกับเป็นบ้านดี มี Luck ในแบบแสนสิริ

แมวกวัก ประดับแต่งบ้าน นำโชคดี

Maneki Neko-แมวกวัก

เตรียมตัวเป็นคนดวงดี มีเกณฑ์ถูกหวย รางวัลที่หนึ่ง! ด้วยไอเทมเด็ด ตัวแทนความโชคดีอย่างแมวกวักของญี่ปุ่นไว้ที่บ้านสิ!

การตกแต่งบ้านด้วยแมวกวักค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะแมวเป็นสัตว์นำโชค และยังเป็นเครื่องรางโบราณของญี่ปุ่นที่ช่วยเรียกโชคลาภ เงินทอง และความเป็นมงคลมาให้ผู้อยู่อาศัย เคล็ดลับคือตั้งแมวกวักให้หันหน้าออกไปนอกบ้าน และอยู่ในจุดที่เด่น มองเห็นสะดุดตาจะยิ่งเฮง

แมวกวักมีขนาดเล็ก หาซื้อง่าย หลายคนจึงชอบนำมาตั้งไว้เป็นของประดับตกแต่งบ้าน ทำให้ดูน่ารักแถมยังเสริมความเป็นสิริมงคล นำแต่สิ่งดีๆ และโชคลาภมาให้ บางทีอาจช่วยให้คุณโชคดีไม่รู้ตัวก็ได้

เสริมดวงด้วยของประดับบ้านแล้ว ทิศบ้านก็ต้องเสริมมงคลด้วย อ่านบทความ ซื้อบ้านหันทิศไหนดี ไขข้อข้องใจ หันหน้าไปทิศไหนอยู่แล้วปัง 

ปี่เซียะ ปรับฮ้วงจุ้ยบ้านดี

ปี่เซียะ-pi xiu

เตรียมรับโชคลาภครั้งใหญ่ก่อนสิ้นปี ปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดีด้วยปี่เซียะ

ใกล้จะหมดปี 2565 แล้ว หลายคนอาจรอลุ้นรับโบนัสก้อนใหญ่ส่งท้ายปี แต่จะดีกว่านี้ถ้าเราปรับดวงและฮวงจุ้ยให้ดีขึ้น เพื่อเตรียมรับโชคลาภและความร่ำรวย ด้วยการเพิ่มปี่เซียเป็นของตกแต่งใหม่ในบ้าน แต่ต้องวางปี่เซียะให้เห็นชัดเจน เด่นสง่าเป็นคู่ตัวผู้-ตัวเมีย แนะนำวางบนโต๊ะทำงานและให้หันหน้าออกไปยังประตูทางเข้าบ้านจะยิ่งดี มีพลังดึงดูดเงินทอง

ปี่เซียะ เป็นเครื่องรางของจีนที่เชื่อว่าช่วยดึงดูดสิ่งดีๆ ให้เข้ามาในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเงิน โชคลาภ และความร่ำรวย และสามารถปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป ทำให้เจ้าของบ้านมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง เตรียมตัวรับทรัพย์เข้ากระเป๋าตลอดปี

ภาพวาดธรรมชาติ เพิ่มความมั่งคั่งสุดปัง

ภาพวาดธรรมชาติ-picture on the wall

ไอเทมอีกชิ้นที่แสนสิริคัดมาโดยเฉพาะเพื่อเสริมความปัง ช่วยเรียกทรัพย์ตลอดปี คือการเพิ่มภาพวาดธรรมชาติหรือภาพวิวทิวทัศน์ให้กับตัวบ้านหรือห้องของคุณ

แอบกระซิบว่าควรเป็นภาพวิวธรรมชาติที่มีสายน้ำเป็นส่วนประกอบ อย่างแม่น้ำ ลำธาร ทะเล หรือน้ำตก เพราะตามตำรา #ฮวงจุ้ย เชื่อว่าสายน้ำจะช่วยกระตุ้นดวงเจ้าของบ้านให้ดีขึ้น เสริมพลังดี รวมถึงมีการไหลเวียนของเงินทองที่เด่นขึ้น แนะนำติดภาพวาดธรรมชาติทางทิศเหนือของบ้าน เพื่อเสริมความสำเร็จทางการงาน หรือหากติดในห้องรับแขกก็ช่วยคลายความเหนื่อยล้าได้อีกทาง

ไอเทมนี้ช่วยให้คุณมีบ้านสวยๆ พร้อมมุมพักผ่อนสบายตา และเสริมดวงให้ปังดี ไม่มีหยุด

รู้แบบนี้แล้วรีบไปหาไอเทมเด็ด 6 ชิ้น มาช่วยปรับดวง เสริมความมงคลให้บ้านน่าอยู่ ฮวงจุ้ยดี อยู่แล้วมีแต่รวยกันเถอะ!

พบกับโครงการแสนสิริที่เราคัดสรรมาแล้วว่า หลังไหนก็เฮง อยู่แล้วมงคล คลิก www.Sansiri.com

CONTRIBUTOR

Related Articles

Burasiri Krungthepkreeta-บุราสิริกรุงเทพกรีฑา

5 ทริคง่ายๆ จัดบ้านให้ดูกว้างขวาง อยู่สบายทั้งครอบครัว

ใครกำลังจะปรับเปลี่ยน หรือเพิ่มเติมมุมต่างๆ ภายในบ้านยกมือขึ้น ใครๆก็อยากจะมีบ้านกว้างขวางกันทั้งนั้น บ่อยครั้งที่การตัดสินใจในการที่จะตกแต่งห้องต้องเสียเวลาไปไม่น้อยกับการคิดว่าจะจัดสรรพื้นที่อย่างไรให้ไม่อึดอัด แต่สมัยนี้การจะเป็นเจ้าของบ้านกว้างๆ สักหลังหนึ่ง หรือพื้นที่ในคอนโดให้ดูเยอะๆ อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ทั้งด้วยราคาบ้านและพื้นที่ในปัจจุบันที่เริ่มมีอยู่จำกัด ยิ่งห้องเล็กเท่าไหร่ยิ่งทำให้การตัดสินใจในการตกแต่งยากขึ้นไปมากเท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเทคนิค หรือวิธีที่จะมาช่วยจัดการ วันนี้ Sansiri Blog มี 5 ทริคดีๆ ที่ช่วยปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้าน-คอนโดของคุณ

โซฟามีคราบสกปรก

ปัญหาสารพัดปัญหาเรื่องบ้าน ที่แก้ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

เชื่อว่าเมื่ออุปกรณ์ในบ้านมีปัญหา หลายคนเลือกที่จะเรียกช่างมาซ่อม หรือไม่ก็ซื้อของใหม่ไปเลย แต่รู้ไหมว่ามีหลายอย่างที่เราสามารถซ่อมเองได้ง่ายๆ ประหยัดทั้งเงินและเวลา แถมช่วยยืดอายุการใช้งานอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้ว พวกอุปกรณ์ที่เราต้องใช้งานทุกวันจะชำรุดง่ายกว่าเพื่อน เช่น ก๊อกน้ำ ฝักบัว อ่างล้างจาน หรือเก้าอี้โซฟานั่นเอง ถ้าพร้อมแล้ว ตาม Sansiri Blog ไปพบกับวิธีการซ่อม พร้อมยืดอายุอุปกรณ์เหล่านี้กันแบบง่ายๆ กันเลย

ย้อนความทรงจำของวันวาน พาดูบ้านสไตล์ Modern Retro

ไม่ว่ายุคสมัยจะผ่านไปสักกี่ปี ความชื่นชอบและรสนิยมส่วนตัวยังคงไม่จางหายไปกับกาลเวลา หากเราได้ย้อนเวลากลับไปในยุคที่เรียบง่าย แต่ยังคงความคลาสสิคไว้อย่างลงตัวก็คงจะดี วันนี้เราเลยจะพาทุกคนเสมือนได้ย้อนไปทัวร์บ้าน ที่ผสมผสานความโมเดิร์นและสถาปัตยกรรมในยุค Mid Century 70’s เข้ากันไว้อย่างลงตัว ที่โครงการคณาสิริ พระราม 2 – วงแหวน และ คณาสิริ บางนา บ้านที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสมบูรณ์แบบของการอยู่อาศัย