5 วิธีปรับชีวิตล้นๆ ให้กลมกล่อมพอดีกับ อณาสิริ
FEEL JUST RIGHT
LIFE MANUAL

หน้าตาของชีวิตที่พอดี มันเป็นยังไงกันนะ… ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่าชีวิตที่พอดีลงตัว เป็นจุดเริ่มต้นของความสุข สำหรับการหาความพอดีในชีวิตที่วุ่นวายแบบนี้ เราเข้าใจว่ามันไม่ง่ายเลย 

แต่ไม่ต้องห่วง อณาสิริ จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหน้าตาของชีวิตที่พอดิบพอดีกับ ‘คู่มือปรับชีวิตล้นๆ ให้พบกับความพอดีที่ลงตัว ‘Feel Just Right Life Manual’ ผ่าน 5 แกนของชีวิต ทั้ง Work, Love, Play, Eat และ Live ทุกคนพร้อมที่จะพบกับความพอดีที่ลงตัว ในชีวิตกันหรือยัง

Anasiri_FeelJustRight

1.Work Just Right: บาลานซ์ชีวิตทำงานให้พอดี ค้นหาไอเดียรอบตัว

เมื่องานรัดตัว จนกระดุกกระดิกไปไหนไม่ได้ ถ้าใช้สมองหนักจนเริ่มตื้อ ลองพับจอคอมแล้วมองหาพื้นที่สีเขียวและธรรมชาติรอบตัว ปลุกแรงบันดาลใจ เปิดรับไอเดียใหม่ๆ พร้อมๆ กับการพักสายตา ยิ่งถ้าโต๊ะทำงานของคุณ อยู่ในมุมที่พร้อมสำหรับการรับไอเดียดีๆ อย่าง Bay Window ในห้องนอนใหญ่ของ อณาสิริ ที่นอกจากจะเป็นมุมทำงานแสนสงบเป็นส่วนตัวแล้ว ยังมีพื้นที่สีเขียวให้เราได้พักสายตา สัมผัสกับบรรยากาศที่ร่มรื่นของต้นไม้ด้านนอกได้เสมอ

Anasiri_WorkJustRight

2. Love Just Right: รักที่พอดี ในปริมาณที่ใช่ กับพื้นที่ฉันและพื้นที่เรา

อยากมีความรักปังๆ หวานชื่น ต้องรู้จักสร้างระยะห่างที่พอเหมาะ เริ่มจากการแบ่งพื้นที่ความรักออกเป็น 2 ส่วน คือ พื้นที่ของฉัน ให้โอกาสตัวเองได้ทำในสิ่งที่รัก พร้อมโชว์ตัวตนของเราให้เต็มที่ และพื้นที่ของเราไว้สำหรับแบ่งปันความสวีทให้กัน แต่ไม่ว่าจะพื้นที่ของใครก็ลงตัวได้ด้วย Co-Living Space ของบ้าน อณาสิริ ที่เชื่อมต่อห้องครัว ห้องทานอาหาร และห้องนั่งเล่น ให้คุณสามารถทำกิจกรรมโปรดในมุมส่วนตัว แต่ยังมีพื้นที่เติมความรักให้ใกล้ชิดกับครอบครัวในพื้นที่ส่วนกลางของบ้านได้พร้อมๆ กัน

Anasiri_Love_Just_Right

3. Play Just Right: พื้นที่ครอบครัวที่พอดี เล่นสนุกได้ทุกเวลา

พักก่อนเถอะนะคนดี เงยหน้าขึ้นมาจากจอ แล้วมาทำกิจกรรมเจ๋งๆ กับคนในครอบครัว สร้างความสุขแบบทวีคูณ สานสัมพันธ์ เติมความรักความอบอุ่นที่ดีต่อใจ แค่เพียงเล่นสนุก วิ่งเล่นกับลูก หรือ ออกกำลังกายเรียกเหงื่อฟิตหุ่นปัง ถึงไม่มีทริปออกไปเที่ยว ก็สร้างสีสันความสุขได้ง่ายๆที่บ้าน ด้วยพื้นที่ส่วนกลาง อณาสิริ ที่ครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำระบบเกลือ คลับเฮาส์ ฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์แบบจัดเต็ม และลู่วิ่งกลางแจ้งที่พร้อมให้ลูกบ้านมาใช้เวลาว่างในการออกกำลังกาย สำหรับครอบครัวที่มีเจ้าตัวน้อย ในช่วงวัยกำลังโต เราก็มีสนามเด็กเล่นเสริมพัฒนาการ (Educational Playground) ให้เล่นสนุก แถมยังปลอดภัย เสริมทักษะของเด็กๆได้ด้วย เติมความอบอุ่นและสร้างพื้นที่ความสุขไปด้วยกัน

Anasiri_PlayJustRight

4. Eat Just Right: กินให้พอดี ต้องไม่มีสารเคมีมากวนใจ

ชีวิตของคุณจะไม่มีคำว่าสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจอีกต่อไป ถ้าเปลี่ยนมาทำอาหารกินเองที่บ้าน อาทิตย์ละครั้ง สองครั้ง แทนการออกไปทานข้าวนอกบ้านทุกมื้อ รับรองช่วย Save เงินในกระเป๋าได้อีกเยอะ แถมยังสามารถเลือกวัตถุดิบได้ด้วยตัวเอง ได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ เอาผักที่ปลูกเองมาทำอาหารก็ปลอดภัย ไร้สารพิษ ดีต่อสุขภาพไปอีก เริ่มต้นสุขภาพดีๆ ที่ Sansiri Backyard ส่วนกลางที่โครงการ อณาสิริ เต็มไปด้วยผักสวนครัวที่สามารถเอาไปทำหลากหลายเมนูสุขภาพ ไร้สารเคมีที่เป็นอันตราย ปลอดภัยชัวร์ และดีขึ้นไปอีกกับครั้งแรกที่เราเลือกพันธุ์ไม้ที่ให้ความร่มรื่น อีกทั้งยังให้ผลที่สามารถทานได้ มารวมไว้ในรั้วบ้านคุณ เช่น มะเฟือง มะม่วง ชมพู่ และอีกหลายสายพันธุ์ ทั้งร่มรื่นแล้วยังมีประโยชน์นี้แหละ…ความพอดีที่ลงตัว

Anasiri_Eat_Just_Right

5. Live Just Right: ชีวิตที่พอดี เริ่มจากบ้านที่อุ่นใจ

Home Sweet Home มีบ้านทั้งทีก็ต้องเป็นที่พักใจของคนในครอบครัว เพราะไม่มีที่ไหนจะทำให้อุ่นใจเท่าที่บ้าน ส่วนหนึ่งของความอุ่นใจ คือ ความปลอดภัยของคุณและคนที่คุณรัก เริ่มจากการปรับพื้นที่หน้าบ้านให้โล่งโปร่ง ไม่รกทึบ ปลอดภัยจากผู้ไม่หวังดี และขยันตรวจเช็คระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน ไม่ว่าจะกลอนประตู หรือกล้องวงจรปิด ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ช่วยให้คุณอุ่นใจได้ระดับนึง แต่ที่ อณาสิริ อุ่นใจได้ทุกเวลาด้วยความปลอดภัยระดับมาตรฐานจากแสนสิริ กับ LIV-24 ที่คอยสอดส่องความผิดปกติ ดูแลความปลอดภัย พร้อมแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งในพื้นที่ส่วนกลางและระบบดูแลงานบริหารอาคารผ่าน IoT ดังนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่บ้าน หรือตัวจะไกลจากบ้าน ก็อุ่นใจได้เสมอ

Anasiri_LiveJustRight

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 วิธีปรับชีวิตให้ลงตัว ไม่ยากอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะ ถ้าอยากเริ่มต้นมีชีวิตที่พอดี ก็อย่าลืมเอาเทคนิคดีๆไปทำตามกันนะ ที่ อณาสิริ ให้ทุกคนใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ ลงตัวทั้งในบ้าน และพอดี ท่ามกลางสังคมเพื่อนบ้านคุณภาพ เราออกแบบบ้านหลากหลายรูปแบบทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม เพื่อให้เป็นพื้นที่ ที่พอดีสำหรับทุกชีวิต สร้างความสุขให้ทุกที่มีแต่รอยยิ้มในทุกๆวัน

รายละเอียดเพิ่มเติม:
บ้าน 4 ห้องนอนโครงการใหม่ เริ่ม 3.59 ล้าน*

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 1 แสน*

อณาสิริ ชัยพฤกษ์ – วงแหวน คลิก siri.ly/2vep8G7

อณาสิริ กรุงเทพ – ปทุมธานี คลิก siri.ly/qTqSTq7

 

CONTRIBUTOR

Related Articles

บุราสิริ กรุงเทพกรีฑา-บ้านเดี่ยว-บ้านแสนสิริ-บ้านเดี่ยวแสนสิริ-บ้านบุราสิริ-บ้านsansiri-burasiri

6 ไอเทมแต่งบ้าน เรียกทรัพย์ มีเงินเก็บตลอดปี

เอาใจคนทำงานด้วย 6 ไอเทมสุดปังสำหรับแต่งบ้านให้เฮง รอรับทรัพย์ก้อนใหญ่ก่อนหมดปี ให้คุณ Lucky in game และ Lucky income ไปพร้อมๆ กัน! ​ ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมตัวแต่งบ้านใหม่ด้วย 6 ไอเทมที่ แสนสิริ บล็อก

Burasiri Krungthepkreeta-บุราสิริกรุงเทพกรีฑา

5 ทริคง่ายๆ จัดบ้านให้ดูกว้างขวาง อยู่สบายทั้งครอบครัว

ใครกำลังจะปรับเปลี่ยน หรือเพิ่มเติมมุมต่างๆ ภายในบ้านยกมือขึ้น ใครๆก็อยากจะมีบ้านกว้างขวางกันทั้งนั้น บ่อยครั้งที่การตัดสินใจในการที่จะตกแต่งห้องต้องเสียเวลาไปไม่น้อยกับการคิดว่าจะจัดสรรพื้นที่อย่างไรให้ไม่อึดอัด แต่สมัยนี้การจะเป็นเจ้าของบ้านกว้างๆ สักหลังหนึ่ง หรือพื้นที่ในคอนโดให้ดูเยอะๆ อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ทั้งด้วยราคาบ้านและพื้นที่ในปัจจุบันที่เริ่มมีอยู่จำกัด ยิ่งห้องเล็กเท่าไหร่ยิ่งทำให้การตัดสินใจในการตกแต่งยากขึ้นไปมากเท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเทคนิค หรือวิธีที่จะมาช่วยจัดการ วันนี้ Sansiri Blog มี 5 ทริคดีๆ ที่ช่วยปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้าน-คอนโดของคุณ

โซฟามีคราบสกปรก

ปัญหาสารพัดปัญหาเรื่องบ้าน ที่แก้ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

เชื่อว่าเมื่ออุปกรณ์ในบ้านมีปัญหา หลายคนเลือกที่จะเรียกช่างมาซ่อม หรือไม่ก็ซื้อของใหม่ไปเลย แต่รู้ไหมว่ามีหลายอย่างที่เราสามารถซ่อมเองได้ง่ายๆ ประหยัดทั้งเงินและเวลา แถมช่วยยืดอายุการใช้งานอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้ว พวกอุปกรณ์ที่เราต้องใช้งานทุกวันจะชำรุดง่ายกว่าเพื่อน เช่น ก๊อกน้ำ ฝักบัว อ่างล้างจาน หรือเก้าอี้โซฟานั่นเอง ถ้าพร้อมแล้ว ตาม Sansiri Blog ไปพบกับวิธีการซ่อม พร้อมยืดอายุอุปกรณ์เหล่านี้กันแบบง่ายๆ กันเลย