4 เทคนิคเลือกบ้านหลังแรก “ที่ใช่”

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดสักหลัง หลายคนคงมีไฟนอลลิสต์ หรือรายชื่อโครงการที่สนใจจะซื้อจริงๆ เหลืออยู่ไม่กี่ตัวเลือก?

แต่ว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้บ้านหลังที่ถูกใจและคุ้มค่าที่สุดล่ะ? Sansiri Blog ขอรวบรวมเทคนิคในการเลือกซื้อบ้านหลังที่ใช่มาไว้ให้คุณตรงนี้แล้ว! เพื่อให้การซื้อบ้านครั้งนี้ของคุณได้มากกว่าบ้าน

เทคนิคที่ 1 เลือกบ้านที่มีผู้ช่วยคอยซ่อมบำรุงและดูแล

sansiri living care sansiri home care

จะดีกว่ามั้ย ถ้าเราเลือกบ้านหรือคอนโดที่มีบริการ Home Care ที่ช่วยดูแลบ้านของเราตลอดระยะการอยู่อาศัยเพื่อความอุ่นใจของทุกคนในครอบครัว ซึ่งบริการ Home Care ที่ดีนั้นจะต้องมีระบบการประสานงานที่รวดเร็ว แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด และมีคุณภาพการเก็บงานที่เรียบร้อย รวมถึงการประเมินงานทุกครั้งเพื่อนำไปพัฒนาการบริการต่อไป นอกจากนี้เพื่อเป็นการเพิ่มความอุ่นใจและความมั่นใจในการอยู่อาศัย เราขอแนะนำให้ดูโครงการที่มีบริการดูแลบ้านหลังหมดประกัน เพื่อเรียกใช้บริการการซ่อมบำรุงจากทางโครงการได้โดยไม่ต้องหาช่างเอง เพราะบางครั้งช่างที่เราหาเจอตามอินเตอร์เน็ตก็อาจไม่ได้มาตรฐานเท่าที่โครงการจัดหาให้ก็ได้

สำหรับลูกบ้านแสนสิริ นอกจากคุณจะสามารถซื้อบริการนี้เพิ่มเติมเป็นรายครั้ง (One Time Service) ได้แล้ว ยังมีแพ็กเกจสำหรับการซ่อมบำรุงแบบรายปี (Yearly Service) ซึ่งจะเปิดให้ซื้อได้เร็วๆ นี้อีกด้วย โดยบริการ Home Care ทั้งหมด ทีมงานของแสนสิริจะเป็นผู้ที่คอยดูแลคุณตั้งแต่ต้นจนจบ ให้คุณวางใจได้เลยว่าการดูแลแต่ละครั้งนั้นจะได้มาตรฐานเดียวกันทุกครั้ง

เทคนิคที่ 2 เลือกบ้านที่มีระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนา

sansiri security system ความปลอดภัย แสนสิริ

หลายคนจะมักมองว่าระบบรักษาความปลอดภัยที่ไหนก็เหมือนกัน แต่แท้จริงแล้วระบบรักษาความปลอดภัยของแต่ละโครงการนั้นมีความแน่นหนาแตกต่างกัน รวมถึงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ใช้ก็ต่างกันด้วย แต่ที่แสนสิริ ระบบรักษาความปลอดภัยของเรามีการคิดและวางแผนมาเพื่อให้ครอบคลุม 3 ด้าน ดังนี้

✅ การใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยกล้องวงจรปิดของเราจะเป็นชนิด CCTV Analytic ที่ทำงานควบคู่กับรั้วดิจิทัล (Digital Fence) ที่สามารถตรวจจับสิ่งผิดปกติ หรือการบุกรุกได้โดยอัตโนมัติ เพื่อรายงานผลและระงับเหตุได้อย่างทันท่วงที

✅ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ได้รับการฝึกมาอย่างเคร่งครัด ตามมาตรฐาน SSI

✅ ศูนย์ควบคุมระบบรักษาความปลอดภัยและระบบปฏิบัติการ (LIV-24) ที่จะคอยมอนิเตอร์ความสงบเรียบร้อยของโครงการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเข้าระงับเหตุฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที หรือสามารถตรวจสอบความปลอดภัยของระบบวิศวกรรมได้แต่เนิ่นๆ เพื่อการดูแลซ่อมบำรุงก่อนเกิดการเสียหาย

เทคนิคที่ 3 เลือกบ้านที่มีที่ปรึกษาดี ให้ชีวิตอุ่นใจ

Sansiri Sales Representative; Sansiri Home Financial Planner

แต่ละขั้นตอนในการซื้อบ้านนั้นมีรายละเอียดมากมายที่เราต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ ตั้งแต่การจอง การทำสัญญา การขอสินเชื่อ การโอน หรือแม้กระทั่งการย้ายเข้าอยู่ เราเข้าใจว่าการมีที่ปรึกษาที่ดีตั้งแต่การซื้อไปจนถึงตลอดระยะการอยู่อาศัยนั้น จะทำให้เรื่องบางเรื่องที่ยุ่งยากนั้นไม่ยากอีกต่อไป เพราะเราสามารถให้คำแนะนำด้านการเงินได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นธนาคารที่กู้ ดอกเบี้ยพิเศษ หรือสินเชื่อที่น่าสนใจ รวมถึงให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำเรื่องโอน จนกระทั่งช่วยตรวจรับบ้านก่อนส่งมอบให้คุณ เพื่อให้คุณอุ่นใจได้มากยิ่งขึ้นจากการมีที่ปรึกษาที่ดี มีความเป็นมืออาชีพสูง

เทคนิคที่ 4 เลือกที่มีบริการและสิทธิพิเศษ ให้ตอบทุกโจทย์ใช้ชีวิต

บริการแสนสิริ

รื่องสุดท้ายที่เราต้องพิจารณา คือ สิทธิพิเศษและบริการเสริมที่ทางโครงการมอบให้กับลูกบ้าน หลายคนอาจคิดว่าไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่มีบทบาทในการตัดสินใจที่จะซื้อบ้านมากนัก แต่บริการเหล่านี้คือความพิเศษที่จะช่วยให้การอยู่อาศัยของเรานั้นพิเศษยิ่งขึ้นกว่าเดิม

แสนสิริคิดและคัดสรรการบริการและสิทธิพิเศษมาเพื่อลูกบ้านของเราโดยเฉพาะ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ในการอยู่อาศัย และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ เริ่มต้นตั้งแต่วันแรกที่คุณกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในสมาชิกครอบครัวแสนสิริ (Sansiri Family) เช่น บริการช่วยขนย้าย (Moving Service) บริการทำความสะอาดบ้านก่อนเข้าอยู่ (Cleaning Service) หรือแม้ในช่วงการอยู่อาศัย เราก็มีบริการเสริมช่วยดูแลในเรื่องของการตกแต่งและต่อเติมบ้าน สิทธิพิเศษเหล่านี้ที่ลูกบ้านจะได้รับนั้น เป็นสิ่งที่เราพิถีพิถันในการคัดสรร เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ

เพราะบ้านไม่ได้มีไว้แค่อยู่อาศัย…แต่มีไว้เพื่อให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างรื่นรมย์ที่สุด จะซื้อบ้านทั้งที…ต้องได้มากกว่าบ้าน

CONTRIBUTOR

Related Articles

คลับเฮาส์ แสนสิริ clubhouse sansiri พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ สิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา

“พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ” ดีไซน์ฟังก์ชัน ให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อน

ไม่ใช่แค่ “บ้าน” ที่เราออกแบบอย่างใส่ใจ แต่พื้นที่ส่วนกลางเราก็ “คิดมาครบ” ทั้งดีไซน์และฟังก์ชัน เพราะเราเชื่อว่า ทุกวันเป็นวันพักผ่อนได้ จึงสำรวจวิถีชีวิตและความต้องการของทุกคน ทุกช่วงวัย เพื่อครีเอทพื้นที่ส่วนกลางที่บ้านและทาวน์โฮมให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นและแนวคิดไม่ซ้ำกัน ทั้งยังเป็นพื้นที่ผ่อนคลาย เติมแต่งแรงบันดาลใจ และสร้างความสัมพันธ์ดีๆ ต่อกันได้ไม่รู้จบ สำหรับแสนสิริ พื้นที่ส่วนกลางไม่ใช่แค่สเปซ แต่เป็นประสบการณ์ในการพักผ่อนอย่างอิสระโดยไม่มีเวลาและระยะทางมาเป็นอุปสรรค ลองมาถอดรหัสแนวคิดในการออกแบบของเรากันค่ะว่าจะเปลี่ยนวันธรรมดาๆ ให้กลายเป็น

mori haus โมริ เฮาส์ แสนสิริ sansiri condo คอนโด

No place like HAUS อยู่ที่ไหน ก็ไม่อุ่นใจเท่าบ้านหลังนี้

No Place Like “HAUS”…ไม่ว่าวันแรกหรือวันไหนๆ ถ้าเป็นที่คอนโดบรรยากาศรีสอร์ทแบรนด์ “เฮาส์” ของแสนสิริแล้ว ก็อบอุ่นใจไม่รู้ลืม นับตั้งแต่ครั้งแรกที่ ฮาสุ เฮาส์ เผยโฉมออกมาทักทายกลางกรุง ก่อนจะตามมาด้วย โมริ เฮาส์, ทากะ เฮาส์, คาวะ เฮาส์ และล่าสุดอย่าง

edge central pattaya เอดจ์ เซ็นทรัล พัทยา แสนสิริ sansiri

นับจากวันแรก จนถึงวันนี้ แสนสิริที่ “พัทยา”

เรื่องราวความสำเร็จของแสนสิริจากการขึ้นแท่นผู้นำคอนโด “พัทยา” เมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงระดับโลก ยังคงเป็นภาพจำที่ชัดเจนเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน นับตั้งแต่วันแรกที่เรามุ่งหน้ารังสรรค์คอนโดจนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม พร้อมเรียกได้ว่าเป็นทั้งที่เอนกาย พักใจ และแหล่งลงทุนปล่อยเช่าระยะยาวมากผลตอบแทน ท่ามกลางเมืองมากสีสันและความสนุกแบบไม่เคยหลับใหลแห่งนี้ จนมาถึงวันที่ เอดจ์ เซ็นทรัล พัทยา ต่อขยายความสำเร็จนั้นให้ก้าวไกลไปอย่างไม่สิ้นสุด ตามมาดูกันว่ามีอะไรซ่อนอยู่ในความสำเร็จที่ไม่เคยจางหาย และความปังอย่างไม่เสื่อมคลายของคอนโดแสนสิริที่พัทยากัน บ้านปลายหาด – เดอะ เบส