4 เทคนิคเลือกบ้านหลังแรก “ที่ใช่”

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดสักหลัง หลายคนคงมีไฟนอลลิสต์ หรือรายชื่อโครงการที่สนใจจะซื้อจริงๆ เหลืออยู่ไม่กี่ตัวเลือก?

แต่ว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้บ้านหลังที่ถูกใจและคุ้มค่าที่สุดล่ะ? Sansiri Blog ขอรวบรวมเทคนิคในการเลือกซื้อบ้านหลังที่ใช่มาไว้ให้คุณตรงนี้แล้ว! เพื่อให้การซื้อบ้านครั้งนี้ของคุณได้มากกว่าบ้าน

เทคนิคที่ 1 เลือกบ้านที่มีผู้ช่วยคอยซ่อมบำรุงและดูแล

sansiri living care sansiri home care

จะดีกว่ามั้ย ถ้าเราเลือกบ้านหรือคอนโดที่มีบริการ Home Care ที่ช่วยดูแลบ้านของเราตลอดระยะการอยู่อาศัยเพื่อความอุ่นใจของทุกคนในครอบครัว ซึ่งบริการ Home Care ที่ดีนั้นจะต้องมีระบบการประสานงานที่รวดเร็ว แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด และมีคุณภาพการเก็บงานที่เรียบร้อย รวมถึงการประเมินงานทุกครั้งเพื่อนำไปพัฒนาการบริการต่อไป นอกจากนี้เพื่อเป็นการเพิ่มความอุ่นใจและความมั่นใจในการอยู่อาศัย เราขอแนะนำให้ดูโครงการที่มีบริการดูแลบ้านหลังหมดประกัน เพื่อเรียกใช้บริการการซ่อมบำรุงจากทางโครงการได้โดยไม่ต้องหาช่างเอง เพราะบางครั้งช่างที่เราหาเจอตามอินเตอร์เน็ตก็อาจไม่ได้มาตรฐานเท่าที่โครงการจัดหาให้ก็ได้

สำหรับลูกบ้านแสนสิริ นอกจากคุณจะสามารถซื้อบริการนี้เพิ่มเติมเป็นรายครั้ง (One Time Service) ได้แล้ว ยังมีแพ็กเกจสำหรับการซ่อมบำรุงแบบรายปี (Yearly Service) ซึ่งจะเปิดให้ซื้อได้เร็วๆ นี้อีกด้วย โดยบริการ Home Care ทั้งหมด ทีมงานของแสนสิริจะเป็นผู้ที่คอยดูแลคุณตั้งแต่ต้นจนจบ ให้คุณวางใจได้เลยว่าการดูแลแต่ละครั้งนั้นจะได้มาตรฐานเดียวกันทุกครั้ง

เทคนิคที่ 2 เลือกบ้านที่มีระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนา

sansiri security system ความปลอดภัย แสนสิริ

หลายคนจะมักมองว่าระบบรักษาความปลอดภัยที่ไหนก็เหมือนกัน แต่แท้จริงแล้วระบบรักษาความปลอดภัยของแต่ละโครงการนั้นมีความแน่นหนาแตกต่างกัน รวมถึงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ใช้ก็ต่างกันด้วย แต่ที่แสนสิริ ระบบรักษาความปลอดภัยของเรามีการคิดและวางแผนมาเพื่อให้ครอบคลุม 3 ด้าน ดังนี้

✅ การใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยกล้องวงจรปิดของเราจะเป็นชนิด CCTV Analytic ที่ทำงานควบคู่กับรั้วดิจิทัล (Digital Fence) ที่สามารถตรวจจับสิ่งผิดปกติ หรือการบุกรุกได้โดยอัตโนมัติ เพื่อรายงานผลและระงับเหตุได้อย่างทันท่วงที

✅ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ได้รับการฝึกมาอย่างเคร่งครัด ตามมาตรฐาน SSI

✅ ศูนย์ควบคุมระบบรักษาความปลอดภัยและระบบปฏิบัติการ (LIV-24) ที่จะคอยมอนิเตอร์ความสงบเรียบร้อยของโครงการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเข้าระงับเหตุฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที หรือสามารถตรวจสอบความปลอดภัยของระบบวิศวกรรมได้แต่เนิ่นๆ เพื่อการดูแลซ่อมบำรุงก่อนเกิดการเสียหาย

เทคนิคที่ 3 เลือกบ้านที่มีที่ปรึกษาดี ให้ชีวิตอุ่นใจ

Sansiri Sales Representative; Sansiri Home Financial Planner

แต่ละขั้นตอนในการซื้อบ้านนั้นมีรายละเอียดมากมายที่เราต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ ตั้งแต่การจอง การทำสัญญา การขอสินเชื่อ การโอน หรือแม้กระทั่งการย้ายเข้าอยู่ เราเข้าใจว่าการมีที่ปรึกษาที่ดีตั้งแต่การซื้อไปจนถึงตลอดระยะการอยู่อาศัยนั้น จะทำให้เรื่องบางเรื่องที่ยุ่งยากนั้นไม่ยากอีกต่อไป เพราะเราสามารถให้คำแนะนำด้านการเงินได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นธนาคารที่กู้ ดอกเบี้ยพิเศษ หรือสินเชื่อที่น่าสนใจ รวมถึงให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำเรื่องโอน จนกระทั่งช่วยตรวจรับบ้านก่อนส่งมอบให้คุณ เพื่อให้คุณอุ่นใจได้มากยิ่งขึ้นจากการมีที่ปรึกษาที่ดี มีความเป็นมืออาชีพสูง

เทคนิคที่ 4 เลือกที่มีบริการและสิทธิพิเศษ ให้ตอบทุกโจทย์ใช้ชีวิต

บริการแสนสิริ

รื่องสุดท้ายที่เราต้องพิจารณา คือ สิทธิพิเศษและบริการเสริมที่ทางโครงการมอบให้กับลูกบ้าน หลายคนอาจคิดว่าไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่มีบทบาทในการตัดสินใจที่จะซื้อบ้านมากนัก แต่บริการเหล่านี้คือความพิเศษที่จะช่วยให้การอยู่อาศัยของเรานั้นพิเศษยิ่งขึ้นกว่าเดิม

แสนสิริคิดและคัดสรรการบริการและสิทธิพิเศษมาเพื่อลูกบ้านของเราโดยเฉพาะ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ในการอยู่อาศัย และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ เริ่มต้นตั้งแต่วันแรกที่คุณกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในสมาชิกครอบครัวแสนสิริ (Sansiri Family) เช่น บริการช่วยขนย้าย (Moving Service) บริการทำความสะอาดบ้านก่อนเข้าอยู่ (Cleaning Service) หรือแม้ในช่วงการอยู่อาศัย เราก็มีบริการเสริมช่วยดูแลในเรื่องของการตกแต่งและต่อเติมบ้าน สิทธิพิเศษเหล่านี้ที่ลูกบ้านจะได้รับนั้น เป็นสิ่งที่เราพิถีพิถันในการคัดสรร เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ

เพราะบ้านไม่ได้มีไว้แค่อยู่อาศัย…แต่มีไว้เพื่อให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างรื่นรมย์ที่สุด จะซื้อบ้านทั้งที…ต้องได้มากกว่าบ้าน

CONTRIBUTOR

Related Articles

ย้อนความทรงจำของวันวาน พาดูบ้านสไตล์ Modern Retro

ไม่ว่ายุคสมัยจะผ่านไปสักกี่ปี ความชื่นชอบและรสนิยมส่วนตัวยังคงไม่จางหายไปกับกาลเวลา หากเราได้ย้อนเวลากลับไปในยุคที่เรียบง่าย แต่ยังคงความคลาสสิคไว้อย่างลงตัวก็คงจะดี วันนี้เราเลยจะพาทุกคนเสมือนได้ย้อนไปทัวร์บ้าน ที่ผสมผสานความโมเดิร์นและสถาปัตยกรรมในยุค Mid Century 70’s เข้ากันไว้อย่างลงตัว ที่โครงการคณาสิริ พระราม 2 – วงแหวน และ คณาสิริ บางนา บ้านที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสมบูรณ์แบบของการอยู่อาศัย

บ้าน แสนสิริ

วันแรกที่ได้พบ ก็ตกหลุมรัก…บ้านหลังนี้

ความประทับใจ สร้างได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบกัน แสนสิริจึงอยากให้วันไหนก็เหมือนวันแรก ที่คุณจะตกหลุมรักในสิ่งดีๆ กับสิ่งที่จะได้รับเมื่อมาเป็นลูกบ้านแสนสิริ เราคิดมาครบรอบด้านสำหรับการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์อยู่อาศัยที่ดีที่สุด ที่ตั้งโครงการ เป็นทำเลที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตและต้องอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านได้อย่างรอบด้าน​, ดีไซน์เฉพาะตัว สะท้อนความเป็นตัวตนของลูกบ้านได้อย่างชัดเจน​, ฟังก์ชันครบครัน ลงตัวสำหรับการอยู่อาศัย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์, นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย พัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับลูกบ้านอย่างยั่งยืน​, สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง พร้อมเติมเต็มความสุข และมอบให้กับลูกบ้านอย่างทั่วถึง​ ทำให้ตั้งแต่วันแรกที่ได้พบ

setthasiri phahol watcharapol เศรษฐสิริ พหล-วัชรพล แสนสิริ วันไหนก็เหมือนวันแรก

A Day in the Life at Sansiri ชีวิตหนึ่งวันของลูกบ้านแสนสิริ เป็นอย่างไรนะ?

A Day in the Life at Sansiri…จะเป็นยังไงถ้าได้ลองก้าวมาใช้ชีวิตเป็นลูกบ้านแสนสิริดูสักครั้ง? วันสบายๆ แบบนี้เราขอพาทุกคนมาแอบส่องชีวิตดีๆ ในแต่ละวันที่แสนสิริ ที่ที่บ้านเป็นมากกว่าบ้าน อีกทั้งยังพร้อมพาไปสัมผัสกับความพิเศษและความดีงามตามท้องเรื่องในทุกๆ องค์ประกอบแห่งความใส่ใจตั้งแต่เช้าจรดค่ำเสมอ กับโครงการ เศรษฐสิริ พหล-วัชรพล ที่พามาส่งตรงครบทั้งความรู้สึกสบายกาย สบายใจ และสุขใจที่ได้อยู่ในคอมมูนิตี้ดีๆ จนชวนให้ประทับใจและตกหลุมรักที่แห่งนี้วนไปได้ไม่รู้ลืม