La Habana
ชื่อนี้มีแต่สีสันและความสนุก

เหมือนได้เห็นภาพบนโปสการ์ดคลาสสิก กำลังเคลื่อนไหวด้วยจังหวะที่สนุกสนาน ปลุกเรื่องราวของอดีตให้สดใส และเต็มไปด้วยชีวิตชีวา นี่คือความรู้สึก เมื่อได้ท่องไปในเมืองชายหาดแถบแคริบเบียน อย่าง La Habana เมืองหลวงของประเทศคิวบา

havana sansiri blog

La Habana ในภาษาสเปน หรือถ้าเป็นภาษาอังกฤษ เราก็คุ้นเคยดีกับคำว่า Havana คือเมืองท่าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย หลายยุคสมัย ซึ่งเอกลักษณ์ของ Havana ที่กลายเป็นภาพจำของใครหลายคนก็คือ ท้องถนน และตรอกซอกซอยที่เรียงรายไปด้วยรถยนต์อเมริกันคลาสสิกหลากสี ที่จะทำให้เรารู้สึกราวกับเดินเล่นอยู่ในพิพิธภัณฑ์รถโบราณ และบรรยากาศของสถาปัตยกรรมยุคเก่า ที่ทำให้เหมือนเวลาของที่นี่ยังถูกหยุดไว้ที่ยุค 50s

havana sansiri blog

ที่นี่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะ และมีเสน่ห์ของการผสมผสานสถาปัตยกรรมในยุคต่างๆ ตั้งแต่ Spanish Colonial ยุคต้นๆ ไปจนถึงสถาปัตยกรรมในแบบ Art Nouveau, Art Deco และ Neoclassical

นอกจากความเป็นเมืองชิลล์ๆ ที่ผู้คนนิยมมาผ่อนคลาย พักจากความวุ่นวาย วางสมาร์ทโฟนลง เพื่อดื่มด่ำการใช้ชีวิตแบบสโลว์แล้ว สิ่งสำคัญที่สร้างสีสันให้กับLa Habana นั่นก็คือผู้คนที่มีวิถีชีวิตแบบ Cuban Style ด้วยการผสมผสาน ของวัฒนธรรมชาวสเปน และแอฟริกันเข้ากับคนท้องถิ่น และสิ่งที่อยู่ในสายเลือด ก็คือคนในเมืองนี้รักศิลปะ จะเห็นว่าแทบทุกหัวมุมถนนมี Art Gallery ให้ได้หยุดพักแวะเสพงานศิลป์กันอยู่เสมอ

havana sansiri blog

havana sansiri blog

ผู้คนในที่นี่หลงรักงานดีไซน์ สนุกกับการชมภาพยนตร์ มีความสุขกับการเดินแวะดูแผงหนังสือข้างทาง รักเสียงดนตรี สนุกสนานกับการสังสรรค์ เมื่อแสงสีทองของพระอาทิตย์ยามเย็นเริ่มมาทักทาย ผู้คนจะพากันออกไปข้างนอก นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กินดื่ม นัดพบพูดคุยยามค่ำคืน และขยับไปตามท่วงทำนองที่กระตุ้นอะดรีนาลีน

สีสันของศิลปะและความสนุก ได้ผสมผสานเป็นจังหวะชีพจรเดียวกับคนท้องถิ่น และยังมีความสวยงามของธรรมชาติ ชายหาด ท้องทะเล ที่ช่วยเติมเต็มจิตวิญญาณ ทำให้ที่นี่เป็นเมืองที่มีบรรยากาศของความสร้างสรรค์ แม้แต่ Ernest Hemmingway นักเขียนรางวัลโนเบลในตำนาน ก็ยังเคยใช้ชีวิตช่วงหนึ่งอยู่ในเมืองนี้

Havana sansiri blog

จากชายฝั่งแคริบเบียนสู่อ่าวไทย ถ้าจะเปรียบเทียบ Havana เป็นที่ไหนสักที่ ก็คงเป็น หัวหิน เมืองตากอากาศของไทยที่เต็มไปด้วยสีสันไม่แพ้กัน เมื่อเห็นท้องฟ้าสดใสของฤดูร้อน “หัวหิน” ก็มักจะเป็นคำตอบแรกเสมอ หัวหินคือที่พักผ่อนสุดฮิต ที่เหมาะกับทั้งกลุ่มเพื่อนและครอบครัว เป็นทำเลที่คนนิยมเดินทางไปเที่ยวทั้งปี มีทั้งชายหาด บรรยากาศธรรมชาติ กิจกรรมทางน้ำสุดสนุก ทั้งเจ็ทสกี ไคท์เซิร์ฟฟิ่ง และ แพดเดิลบอร์ด มีร้านอาหารชิคๆ มากมาย

และยังแวดล้อมไปด้วยจุดหมายที่ช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ เช่น แลนด์มาร์คสุดชิคอย่างซิเคด้ามาร์เก็ต ตลาดวันหยุดสุดเก๋ที่รวมสารพัดงานแฮนด์เมด เครื่องประดับ แฟชั่นเสื้อผ้า ของแต่งบ้านจากนักคิดนักสร้างสรรค์  หรือไนท์มาร์เก็ตสุดชิลล์ ที่นัดพบกินข้าวฟังเพลงอย่าง Tamarind Market ไปจนถึงสวนน้ำสุดสนุกที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งอย่าง Vana Nava นอกจากนี้หัวหินก็ยังเป็นโลเคชั่นของการจัดงานเทศกาล ทั้งดนตรี ศิลปะ และอีเว้นท์ต่างๆ มากมาย

ลา ฮาบานา หัวหิน la habana hua hin

เพราะหัวหินเป็นเมืองชายฝั่งทะเล ที่เต็มไปด้วยสีสันของความสนุกไม่แพ้กันกับ Havana จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ La Habana Hua Hin โครงการที่ถูกออกแบบโดยได้มุมมองจากสีสัน ในแบบฉบับ Cuban Style ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตารางเมตร พื้นที่ส่วนกลางกว่า 4,000 ตารางเมตรที่กว้างขวางและมาพร้อมสวนร่มรื่น

เพื่อชีวิตอิสระและผ่อนคลายให้เหมือนทุกวันคือวันพักผ่อน ไปจนถึงการดีไซน์ที่เลือกใช้รายละเอียดเพื่อเติมชีวิตชีวาให้การอยู่อาศัย เช่น สีสันและลวดลายของกระเบื้องที่ดูหลากหลาย คู่สีฤดูร้อนและธรรมชาติชายหาด หรือแรงบันดาลใจของอาร์กโค้งในแบบ Spanish Colonial ถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการดีไซน์ เพื่อทำให้โครงการยิ่งดูมีเอกลักษณ์

ลา ฮาบานา หัวหิน la habana hua hin

ลา ฮาบานา หัวหิน la habana hua hin

 

ถ้าใครกำลังมองหาที่อยู่อาศัย เพื่อการใช้ชีวิต ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ และกระตุ้นความสนุกสนาน ให้กับทุกช่วงเวลา เพื่อให้การพักผ่อนเต็มไปด้วยสีสัน รับรองว่าจะต้องหลงรักLa Habana คอนโดใหม่จากแสนสิริ ที่ตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุดในหัวหิน คอนโดมิเนียมสไตล์ City Resort ที่ใกล้ทะเลเพียง 250 เมตร ติดซิเคด้ามาร์เก็ต และใกล้กับทุกแหล่งการใช้ชีวิต เพื่อความสนุกสนาน มาพบสีสันของ La Habana ด้วยตัวเองวันนี้ ที่ Sale Gallery คลิกดูเส้นทางไปได้ที่นี่ หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

ลา ฮาบานา หัวหิน la habana hua hin

และหากใครอยากรู้เพิ่มเติมว่าสีสัน มีความหมายอะไรอยู่ในนั้น อ่านต่อได้ที่นี่

CONTRIBUTOR

Related Articles

อยู่แสนสิริ ดียังไง

ทำไมอยู่แสนสิริ ถึงคุ้มยาวไปตลอดชีวิต?

พูดถึง “ความคุ้มค่า” ไม่ว่าใครก็ต้องคิดถึงเรื่อง “เงิน” มาเป็นอันดับหนึ่งแน่ๆ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเราทุกคนถูกปลูกฝังแบบนั้นมาตั้งแต่เด็กด้วยวิชาคณิตศาสตร์ หรือพอโตขึ้นมาหน่อยก็อาจรู้จักคำนี้จากวิชาที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การบริหารธุรกิจ หรือการลงทุน แต่เมื่อเป็นเรื่องของ “ความคุ้มค่า”ในการซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัยนั้น คำนิยามของคำนี้กลับไม่ใช่แค่เรื่องเงิน เพราะคงไม่ใช่ทุกคนที่จะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมเพื่อการลงทุน แต่เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้ไปอีกนาน แน่นอนว่าถ้าจะต้องเลือกที่อยู่อาศัยที่เรียกได้ว่า “คุ้มค่า” ก็คงต้องมองถึงปัจจัยด้านอื่นๆ

sansiri holiday home

How to เป็นผู้ชนะในสมรภูมิ ‘วันหยุด Summer’

หยุดยาวนี้…ไปไหนดี? ใกล้วันหยุดช่วงเทศกาลเมื่อไหร่ คำถามนี้ก็ลอยขึ้นมาทุกที พร้อมกับความรู้สึกอยากปลดปล่อยความเครียด ปลดล็อกเอาความวุ่นวายจากการทำงานทิ้งไปให้หมด เอาล่ะ ก่อนวันทำงานจะเวียนมาถึง ได้เวลาเริ่มกิจกรรมยอดฮิตตลอดกาล…ออกเที่ยวพักผ่อนรับวันหยุดกัน! ไม่ใช่ว่าไม่อยากเที่ยววันธรรมดา แต่คนทำงานแบบเรา จะลาแต่ละทีก็ยากซะเหลือเกิน หวยก็เลยมาออกที่การเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์นี่ล่ะ เวิร์คสุด ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่มีวันหยุดราชการยาวต่อเนื่องกันไปด้วยแล้ว เรียกว่าสวรรค์เลย แต่แน่นอนว่าเที่ยวช่วงวันหยุดก็คงหนีการพบเจอผู้คนมหาศาล ที่ต่างมีจุดหมายปลายเดียวกันได้ยากเหลือเกิน แหงล่ะ นานๆ จะได้หยุดแบบไม่ต้องเปลืองวันพักร้อนทั้งที

หัวหินและฤดูร้อน…ที่มีเธอ

หัวหิน มีมนต์ขลัง เรื่องราวความรักของหลายคู่เกิดขึ้นที่นี่ หลายเรื่องเริ่มจากความสนิทสนมกัน แบบเพื่อนสนิทและพัฒนาเป็นความรักที่นี่ และอีกหลายคู่จากสถานะคนรักก็เปลี่ยนเป็นครอบครัวเล็กๆ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เรื่องเล่าของความรักที่เริ่มต้นขึ้นจากที่นี่ ยังคงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอและตลอดไป ‘บางคนชอบทะเล ไม่ใช่เพราะชอบเล่นน้ำทะเล แต่การได้ปล่อยให้สายตาทอดยาวไปไกลสุดหูสุดตา ให้ภาพของทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้าสีสดแต้มก้อนเมฆขาวเป็นแบ็คกราวน์ ให้เสียงคลื่นสด เสียงนกบินร้องเป็นดนตรีพื้นหลัง นี่กระมั้งคือ…อิสระที่แท้จริง’ สบายๆ ถูกใจก็คบกันไป: บ้านอิสระ นั่นทำให้เราเริ่มต้นวันพักผ่อนที่นี่ด้วยความอิสระ โฉบมารับบรรยากาศริมทะเลหัวหิน