LIFE ALONG THE RIVER เรื่องราวดีๆ จากต้นไม้และสายน้ำ

ท่ามกลางสภาวะเร่งรีบแบบวิถีคนเมือง การทำงาน การเดินทางอันแสนวุ่นวายบนท้องถนน ทุกสิ่งสั่งให้เราก้าวเท้าเร็วแข่งกับเวลา สะสมความเหนื่อยล้าทุกวี่วันจนอยากเก็บเสื้อผ้าลงกระเป๋าหนีไปใช้วันเวลาที่อิสระจากกรอบชีวิตเดิมๆ สัมผัสความสดชื่นของป่า เอาเท้าจุ่มน้ำให้หายว้าวุ่นใจ

 

ความรู้สึกโหยหาธรรมชาติเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะธรรมชาติคือบ้านหลังเดิมของเราทุกคน สายน้ำที่เราคุ้นเคย อากาศบริสุทธิ์ที่เราหายใจ หรือแม้แต่ความงดงามของต้นไม้ใบหญ้าที่คอยเป็นแรงบันดาลใจให้มนุษย์เกิดความคิดสร้างสรรค์ ทั้งหมดนี้เปรียบเสมือนแหล่งพลังงานชีวิตที่เราล้วนต้องการในยามเหนื่อยอ่อน ซึ่งโครงการ ‘HAUS’ คอนโดมิเนียมบนพื้นที่ T77 ตั้งใจคัดสรรทุกรายละเอียดที่ดีต่อความรู้สึกมาประกอบสร้างบ้านที่มอบคุณค่าจากธรรมชาติทุกแง่มุมของชีวิต

Growing Your Personal Happiness

จุดเริ่มต้นชีวิตที่ดีมาจากพื้นที่ส่วนตัวที่มีบรรยากาศดี พื้นที่ส่วนตัวของ HAUS ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ราวกับได้พักผ่อนในอ้อมกอดของต้นไม้ใหญ่ ในขณะเดียวกันก็ชื่นฉ่ำใจกับลำคลองใสสะอาดซึ่งไหลผ่านสวนหลังบ้าน ซ่อนตัวเราจากทุกมลภาวะแม้อยู่ใจกลางเมือง เกิดเป็นพื้นที่พักใจอันเงียบสงบ เป็นส่วนตัว อิสระจากความกังวลทุกสิ่ง บรรยากาศเช่นนี้จะช่วยรีเซ็ตสภาพจิตใจของเราให้กลับมาสดชื่น พร้อมออกไปพบปะผู้คนในวันทำงานอีกครั้ง เติมความหมายให้ ‘บ้าน’ เป็นพื้นที่ปลอดภัยอย่างแท้จริง

Balancing the Rhythm of Life

สายน้ำที่เชี่ยวกรากเกินไปย่อมทำลายสรรพสิ่งต่างๆ รอบตัวลง ในขณะที่สายน้ำที่ไหลอย่างค่อยเป็นค่อยไปทำให้ทุกชีวิตที่พึ่งพิงแหล่งน้ำดำรงอยู่ได้อย่างงดงาม จังหวะชีวิตก็เช่นเดียวกัน ในวันที่โลกภายนอกเต็มไปด้วยกระแสแห่งความว้าวุ่น HAUS คือพื้นที่ซึ่งเปิดให้เราสัมผัสความงามของความเชื่องช้า อาจจะใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในแต่ละวันนั่งพักผ่อนในความสงบ เอนกายสัมผัสแสงแดดอ่อนๆ ที่ลอดลงมาตามยอดไม้ หรือลองหามุมที่ถูกใจนั่งอ่านหนังสือดีๆ สักเล่ม ปล่อยให้ธรรมชาติปรับจังหวะชีวิตของเรากลับมาสู่สมดุลอีกครั้ง

Living in Harmony, Staying Healthy

สายน้ำคือของขวัญจากธรรมชาติที่มนุษย์เราใช้ดูแลสุขภาพกายใจได้อย่างมหัศจรรย์ สัมผัสเย็นๆ ของน้ำช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้สมดุล ดับร้อนสู่ความสดชื่น แค่ได้ลอยตัวในสระว่ายน้ำในวันหยุดก็ช่วยบริหารข้อ หรือเพิ่มความจริงจังด้วยการว่ายท่าต่างๆ ก็ช่วยเสริมสร้างหัวใจให้แข็งแรง นอกจากนี้เสียงน้ำไหลเอื่อยๆ จากแม่น้ำจะช่วยปรับคลื่นสมองเข้าสู่ภาวะแห่งความผ่อนคลาย ซึ่งสายน้ำในแบบของ HAUS ได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ สระว่ายน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทะเลสาบกลางผืนป่า พาให้เราดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง

Flow, the Secret of Happiness

สภาวะจิตใจคนเราเป็นเช่นเดียวกับกระแสน้ำ ดั่งคำอธิบายในศาสตร์จิตวิทยาเชิงบวกที่ว่า Flow คือสภาวะทางจิตใจที่มีสมาธิ จดจ่อกับกิจกรรมที่เรารักจนรู้สึกลืมวันเวลา ราวกับกระแสน้ำไหลอย่างอิสระ เกิดเป็นความสุขทางใจในระดับลึก ความสุขทางใจรูปแบบนี้เกิดขึ้นได้เพียงลงมือทำงานอดิเรกที่สนใจในบรรยากาศที่เป็นใจ อาจจะเป็นสวนร่มรื่น อากาศถ่ายเทสะดวก ปราศจากสิ่งรบกวน ซึ่งบรรยากาศเช่นนี้จะช่วยให้จิตใจสงบ พร้อมสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ความสุขเล็กๆ จาก Flow เปรียบเสมือนวิตามินบำรุงใจชั้นเยี่ยมและอาจจุดประกายความสามารถในตัวเราอย่างคาดไม่ถึง

Sharing Good Stories

ความสัมพันธ์ที่ดีนำมาซึ่งความสุข ซึ่งความสัมพันธ์มักงอกงามในสิ่งแวดล้อมที่เกื้อหนุน เมื่อคนๆ หนึ่งมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง มีความพึงพอใจในชีวิต ความสัมพันธ์ที่ดีก็จะตามมา บรรยากาศในสวนและพื้นที่ริมน้ำของ HAUS ได้รับการออกแบบอย่างร่มรื่นและเรียบง่าย ซึ่งช่วยกล่อมเกลาให้จิตใจสงบ มองโลกในแง่ดี นำไปสู่ความปรารถนาดีต่อคนรอบตัว ในขณะเดียวกันบรรยากาศที่ดีช่วยให้ผู้คนเปิดเผยจริงใจ สบายใจที่จะแบ่งปันเรื่องราวซึ่งกันและกัน

การใช้ชีวิตที่สอดคล้องกับธรรมชาติช่วยสร้างและส่งต่อเรื่องราวดีๆ มากมายไม่รู้จบ แม้ว่าสมดุลระหว่างวิถีธรรมชาติและวิถีคนเมืองจะเป็นส่วนผสมที่แสนท้าทาย แต่มันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แค่เพียงเราเลือกสรรพื้นที่แห่งความเป็นไปได้ให้เกิดสมดุลในชีวิตก็ได้เปรียบแล้ว

 

หากคุณสนใจดีไซน์และไอเดียการตกแต่งบ้าน สามารถหาแรงบันดาลใจได้ที่ คลิก

 

Related Articles

sanctuary space-burasiri watcharapol-บุราสิริ วัชรพล

รวมฟังก์ชันเด็ด ที่คนอยู่บ้าน “หลงรัก”

ว่ากันว่า ความสวยจากภายในจะยั่งยืนและเปล่งประกายสู่ภายนอกบ้านของแสนสิริก็เหมือนกัน เราไม่ได้ยืนหนึ่งแค่เรื่องดีไซน์สวย แต่ฟังก์ชันการใช้งานยังตอบโจทย์มากจนยิ่งส่งเสริมให้บ้านทุกหลังสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีก และด้วยความที่เราออกแบบโดยนำความต้องการจริงๆ ของลูกค้ามาเป็นวัตถุดิบตั้งต้นนี่แหละ ถึงทำให้บ้านทุกหลัง ทุกโครงการของเรามีเอกลักษณ์เรื่องฟังก์ชันที่ตอบโจทย์คนทุกวัยในทุกยุคสมัย ไม่ว่าจะโครงการไหนก็เน้นที่ความ “อยู่สบาย” ปรับฟังก์ชัน ให้ธรรมชาติใกล้ชิดคุณทุกวัน 24 ชั่วโมง ทุกวันนี้ มนุษย์เราโหยหาธรรมชาติมาเติมเต็มวันที่เหนื่อยและเครียดจากการทำงาน แต่แทนที่เราจะดั้นด้นขับรถไปไกลๆ เพื่อให้เจอพื้นที่สีเขียวแบบเต็มตา จะดีกว่าไหม ถ้าเราเปลี่ยนให้ธรรมชาติมาใกล้ตัวเรามากขึ้นแทน?

petfriendlyhome-บ้านสำหรับสัตว์เลี้ยง

Pet-Friendly Home บ้านแบบนี้ดี๊ดีต่อสัตว์เลี้ยง

เพราะสัตว์เลี้ยงตัวน้อย ไม่ใช่เพียงสัตว์เลี้ยง! แต่เป็นครอบครัวและเพื่อนแสนดีที่ทำให้เรายิ้มได้เสมอ สายรักสัตว์อย่างเราๆ เลยยิ่งต้องดูแลน้องอย่างดีที่สุด แน่นอนว่าอย่างหนึ่งที่จะลืมไปไม่ได้ ก็คือการเตรียมบ้าน หรือแม้แต่เลือกคอนโดให้เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงนั่นเอง เพื่อให้พื้นที่อันอบอุ่นนี้เป็นทั้งพื้นที่แห่งความรัก พื้นที่ปลอดภัย และพื้นที่เล่นสนุกที่โดนใจน้องๆสัตว์เลี้ยง 100% ว่าแต่บ้านดีไซน์ไหน ถึงจะเหมาะกับน้องกันนะ? ตามมาดูกันเลย เลือกพื้นที่เซฟตี้ เป็นพื้นที่ปลอดภัยให้น้องๆ เรื่องพื้น…จะเลือกแบบพื้นๆ ไม่ได้! เพราะพื้นบ้านที่ปลอดภัย

คอนโดแสนสิริ-sansiricondo-แสนสิริ-sansiri-condo-แสนสิริcondo

4 คุณค่า ผสานสู่ DNA ที่เป็นเอกลักษณ์ของ “คอนโดแสนสิริ”

รู้ไหมว่า “คอนโดแสนสิริ” เริ่มต้นจากอะไร? ไม่ว่าจะเป็นเริ่มต้นบนพื้นที่ไม่กี่ตารางนิ้ว ที่ลงรายละเอียดและตั้งใจในทุกดีเทล มาจนถึงพื้นที่มากกว่าตารางเมตร ที่เรามุ่งมั่นทำงาน จนแทรกซึมใกล้ชิดเข้าไปหนึ่งเดียวกับ DNA ของคอนโดมิเนียม ทั้งใส่ใจการออกแบบให้เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ใส่ใจแม้ในรายละเอียดที่เล็กที่สุด ไปจนถึงดูแล เพื่อความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิต พบกับเรื่องราว 4 คุณค่าที่เปี่ยมไปด้วยความหมายจากแสนสิริ ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการดูแลโครงการ เพื่อต้องการให้ทุกโครงการเป็น Masterpiece