"พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ"
ดีไซน์ฟังก์ชัน ให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อน

ไม่ใช่แค่ “บ้าน” ที่เราออกแบบอย่างใส่ใจ แต่พื้นที่ส่วนกลางเราก็ “คิดมาครบ” ทั้งดีไซน์และฟังก์ชัน

คลับเฮาส์ แสนสิริ clubhouse sansiri พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ

เพราะเราเชื่อว่า ทุกวันเป็นวันพักผ่อนได้ จึงสำรวจวิถีชีวิตและความต้องการของทุกคน ทุกช่วงวัย เพื่อครีเอทพื้นที่ส่วนกลางที่บ้านและทาวน์โฮมให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นและแนวคิดไม่ซ้ำกัน ทั้งยังเป็นพื้นที่ผ่อนคลาย เติมแต่งแรงบันดาลใจ และสร้างความสัมพันธ์ดีๆ ต่อกันได้ไม่รู้จบ

สำหรับแสนสิริ พื้นที่ส่วนกลางไม่ใช่แค่สเปซ แต่เป็นประสบการณ์ในการพักผ่อนอย่างอิสระโดยไม่มีเวลาและระยะทางมาเป็นอุปสรรค ลองมาถอดรหัสแนวคิดในการออกแบบของเรากันค่ะว่าจะเปลี่ยนวันธรรมดาๆ ให้กลายเป็น Vacation อันแสนพิเศษทุกวันได้อย่างไร​

ใส่ใจทุกรายละเอียด กับคลับเฮาส์สะท้อนตัวตนในแต่ละโครงการ

คลับเฮาส์ แสนสิริ clubhouse sansiri พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ สิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา

จะอีกกี่สิบปี พื้นที่ตรงนี้ก็ยังคงมีความหมายเสมอ แสนสิริออกแบบพื้นที่ส่วนกลางหลากหลายดีไซน์ให้มีคอนเซปต์เฉพาะตัว คอมพลีทชีวิตดีดีด้วยคลับเฮาส์ที่สะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยในแต่ละโครงการไม่ซ้ำกัน​ เรานำความงดงามของธรรมชาติ อัตลักษณ์ในแต่ละพื้นที่ แพสชัน และวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอของคนในยุคนี้ถ่ายทอดออกมาเป็นสถาปัตยกรรมที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์กในแต่ละโครงการ นอกจากจะสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนแล้ว ยังมอบความสุขให้ลูกบ้านรู้สึกเหมือนได้หลบหลีกความวุ่นวายไปเที่ยวไปพักผ่อนอีกด้วย

· เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา กับคลับเฮาส์รูปทรงคล้ายดอกกล้วยไม้ขนาดใหญ่ตั้งตระหง่าน สะท้อนพืชเศรษฐกิจและตัวตนของเขตทวีวัฒนา นอกจากจะมีที่มาที่ไปในการออกแบบที่ไม่เหมือนใครแล้ว เรายังเลือกใช้วัสดุที่นำเสนอดีเทลอันโดดเด่นของตัวอาคารได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ​

· สิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา อีกหนึ่งดีไซน์สุดไอคอนิกที่แสนสิริภูมิใจนำเสนอ ด้วยแรงบันดาลใจจาก Dream Destination จุดหมายปลายทางในฝันที่ชื่อเมืองเกียวโต จึงได้คลับเฮาส์ที่มอบกลิ่นอายของประเทศญี่ปุ่นทั้งสระว่ายน้ำ สะพาน แมวกวัก และประตูหน้าต่าง ช่วยอัพแพสชันให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวในเมืองโปรดทุกวัน​

· อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน ลบภาพจำของคลับเฮาส์แบบเดิมๆ ออกไป แล้วแทนที่ด้วยดีไซน์สุดสร้างสรรค์ที่ไม่จำกัดกรอบจินตนาการกันที่อาคารสีแดงรูปทรงคล้าย Farmhouse เก็บครบทั้งสไตล์โบสถ์แบบยุโรปและความโมเดิร์นที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว​

ฟังก์ชันตอบโจทย์ ไม่ใช่แค่สวย แต่ยังครบครันใช้งานลงตัว

คลับเฮาส์ แสนสิริ clubhouse sansiri พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ สิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา สวนสีเขียว วิ่งออกกำลังกาย ลูกบ้านแสนสิริ

ดีไซน์โดดเด่นอย่างเดียวไม่พอ พื้นที่ส่วนกลางที่โครงการแสนสิริยังออกแบบโดยคำนึงถึง “การใช้งานจริง” ของลูกบ้านเป็นหัวใจหลัก  จึงแบ่งสัดส่วนอย่างลงตัวและมาพร้อมฟังก์ชันครบครันสำหรับทุกคน ทุกเจนเนอเรชัน บาลานซ์วันทำงานและวันพักผ่อนในคลับเฮาส์ที่ดีไซน์สวยงามโดดเด่นและไม่เหมือนใคร เพราะเราออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์เฉพาะของแต่ละโครงการ ทั้งยังคำนึงถึงเรื่อง Well-being จึงแคร์เรื่องทิศทางลมและแสงแดดให้คุณใช้เวลาภายในคลับเฮาส์ได้สบายตลอดวัน​ ไม่ว่าจะเป็น

สระว่ายน้ำระบบเกลือ เพื่อการออกกำลังกายและความสนุกสนานของคนทุกวัยภายในสระที่สะอาดปราศจากสิ่งปนเปื้อน ทั้งยังไม่ต้องกังวลว่าจะระคายเคืองผิวหนังหรือดวงตา​ ฟิตเนส วิวสวยพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ตอบโจทย์สายฟิตทั้งคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง ​สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ที่ร่มรื่นไปด้วยไม้ใหญ่และไม้พุ่มที่เราคัดเลือกมาตกแต่งให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมของแต่ละโครงการ แซมด้วยไม้ดอกสีสันสดใสและมีกลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลายความเครียดให้คุณได้เป็นอย่างดี​

Educational Playground สนามเด็กเล่นที่ออกแบบร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็กจากโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช เครื่องเล่นจึงไม่ได้ให้แค่ความสนุก แต่ยังส่งเสริมให้เด็กๆ ได้คิด จินตนาการ และบริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็ก ทั้งยังมั่นใจในความปลอดภัยด้วยพื้นจากวัสดุที่รองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี​ Sansiri Backyard จากสวนสวยสู่สวนผักผลไม้ในโครงการที่ให้ลูกบ้านได้มีผักปลอดสารพิษรับประทานสดใหม่ทุกวัน ทั้งยังมอบประสบการณ์การปลูกผักเองและคอนเน็คกับเพื่อนบ้านภายในคอมมูนิตี้เล็กๆ สีเขียวที่แสนสิริออกแบบมาเพื่อคุณ​ Co-working Space จะนั่งทำงาน พักผ่อน หรือนัดพบปะพูดคุยกับใครก็สะดวกสบายด้วยพื้นที่แสนสงบที่เราจัดเอาไว้เป็นสัดส่วนท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ของดีไซน์ที่ไม่ธรรมดา​

นอกจากนี้ยังฟินได้อีกกับกิจกรรมที่เราคัดสรรมาให้เหมาะกับลูกบ้านในแต่ละโครงการ ไม่ว่าจะเป็น Yoga Room, Games Room หรือกิจกรรมกลางแจ้งอย่าง Jogging Track จึงรองรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของทุกคนได้อย่างลงตัว

ออกแบบตกแต่ง อย่างแตกต่าง เปลี่ยนวันธรรมดาให้พิเศษกว่าที่เคย

คลับเฮาส์ แสนสิริ clubhouse sansiri พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ สิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา สวนสีเขียว วิ่งออกกำลังกาย ลูกบ้านแสนสิริ

และเพื่อให้ทันต่อความเปลี่ยนแปลงของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่เต็มที่กับทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ครอบครัว หรือการพักผ่อนก็ต้องบาลานซ์ให้พอดี แสนสิริจึงออกแบบพื้นที่ส่วนกลางและคลับเฮาส์ภายใต้แนวคิด “Club Vacay – จะวันไหนก็เป็นวันพักผ่อน”

เพราะไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เราจึงนำแนวคิดเรื่องวันพักร้อนมาออกแบบพื้นที่ส่วนกลางให้ลูกบ้านสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อชีวิตที่มี Well-being ได้ง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่ก้าวจากบ้าน ไม่ต้องไปไกล ไม่ต้องวางแผนนาน เพราะใกล้ๆ บ้านมีพื้นที่ให้คุณผ่อนคลายอย่างอิสระครบทุกกิจกรรมที่ต้องการ ท่ามกลางการออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์​ เราออกแบบพื้นที่โดยใช้หลัก Universal Design เพื่อให้ทุกคน ทุกช่วงวัย ได้เพลิดเพลินกับวันธรรมดาอันแสนพิเศษ ภายในพื้นที่ส่วนกลางและคลับเฮาส์จึงมีทั้งกิจกรรมที่สนุกสนานและบรรยากาศอันร่มรื่นเขียวขจีที่สมาชิกทุกคนสามารถมาใช้สอยได้อย่างเสมอภาคกัน ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีกับคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านในโครงการ​

ให้คุณมีช่วงเวลาพักผ่อนที่คลับเฮาส์ของเราได้ทั้งวันแบบเย็นสบาย ไม่ต้องหลบร้อนไปไหน เพราะเราออกแบบโดยคำนึงถึงทิศทางลม ความโปร่งโล่งสบายของพื้นที่ และทิศทางของแสงแดดในแต่ละช่วงเวลา ความสวยงามโดดเด่นจึงมาพร้อมกับการใช้งานได้จริง​

CONTRIBUTOR

Related Articles

บุราสิริ กรุงเทพกรีฑา-บ้านเดี่ยว-บ้านแสนสิริ-บ้านเดี่ยวแสนสิริ-บ้านบุราสิริ-บ้านsansiri-burasiri

6 ไอเทมแต่งบ้าน เรียกทรัพย์ มีเงินเก็บตลอดปี

เอาใจคนทำงานด้วย 6 ไอเทมสุดปังสำหรับแต่งบ้านให้เฮง รอรับทรัพย์ก้อนใหญ่ก่อนหมดปี ให้คุณ Lucky in game และ Lucky income ไปพร้อมๆ กัน! ​ ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมตัวแต่งบ้านใหม่ด้วย 6 ไอเทมที่ แสนสิริ บล็อก

Burasiri Krungthepkreeta-บุราสิริกรุงเทพกรีฑา

5 ทริคง่ายๆ จัดบ้านให้ดูกว้างขวาง อยู่สบายทั้งครอบครัว

ใครกำลังจะปรับเปลี่ยน หรือเพิ่มเติมมุมต่างๆ ภายในบ้านยกมือขึ้น ใครๆก็อยากจะมีบ้านกว้างขวางกันทั้งนั้น บ่อยครั้งที่การตัดสินใจในการที่จะตกแต่งห้องต้องเสียเวลาไปไม่น้อยกับการคิดว่าจะจัดสรรพื้นที่อย่างไรให้ไม่อึดอัด แต่สมัยนี้การจะเป็นเจ้าของบ้านกว้างๆ สักหลังหนึ่ง หรือพื้นที่ในคอนโดให้ดูเยอะๆ อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ทั้งด้วยราคาบ้านและพื้นที่ในปัจจุบันที่เริ่มมีอยู่จำกัด ยิ่งห้องเล็กเท่าไหร่ยิ่งทำให้การตัดสินใจในการตกแต่งยากขึ้นไปมากเท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเทคนิค หรือวิธีที่จะมาช่วยจัดการ วันนี้ Sansiri Blog มี 5 ทริคดีๆ ที่ช่วยปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้าน-คอนโดของคุณ

โซฟามีคราบสกปรก

ปัญหาสารพัดปัญหาเรื่องบ้าน ที่แก้ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

เชื่อว่าเมื่ออุปกรณ์ในบ้านมีปัญหา หลายคนเลือกที่จะเรียกช่างมาซ่อม หรือไม่ก็ซื้อของใหม่ไปเลย แต่รู้ไหมว่ามีหลายอย่างที่เราสามารถซ่อมเองได้ง่ายๆ ประหยัดทั้งเงินและเวลา แถมช่วยยืดอายุการใช้งานอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้ว พวกอุปกรณ์ที่เราต้องใช้งานทุกวันจะชำรุดง่ายกว่าเพื่อน เช่น ก๊อกน้ำ ฝักบัว อ่างล้างจาน หรือเก้าอี้โซฟานั่นเอง ถ้าพร้อมแล้ว ตาม Sansiri Blog ไปพบกับวิธีการซ่อม พร้อมยืดอายุอุปกรณ์เหล่านี้กันแบบง่ายๆ กันเลย

close

วิธีการเลือกสีในการแต่งบ้านให้ดูดี

eBook โดยแสนสิริ