"พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ"
ดีไซน์ฟังก์ชัน ให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อน

ไม่ใช่แค่ “บ้าน” ที่เราออกแบบอย่างใส่ใจ แต่พื้นที่ส่วนกลางเราก็ “คิดมาครบ” ทั้งดีไซน์และฟังก์ชัน

คลับเฮาส์ แสนสิริ clubhouse sansiri พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ

เพราะเราเชื่อว่า ทุกวันเป็นวันพักผ่อนได้ จึงสำรวจวิถีชีวิตและความต้องการของทุกคน ทุกช่วงวัย เพื่อครีเอทพื้นที่ส่วนกลางที่บ้านและทาวน์โฮมให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นและแนวคิดไม่ซ้ำกัน ทั้งยังเป็นพื้นที่ผ่อนคลาย เติมแต่งแรงบันดาลใจ และสร้างความสัมพันธ์ดีๆ ต่อกันได้ไม่รู้จบ

สำหรับแสนสิริ พื้นที่ส่วนกลางไม่ใช่แค่สเปซ แต่เป็นประสบการณ์ในการพักผ่อนอย่างอิสระโดยไม่มีเวลาและระยะทางมาเป็นอุปสรรค ลองมาถอดรหัสแนวคิดในการออกแบบของเรากันค่ะว่าจะเปลี่ยนวันธรรมดาๆ ให้กลายเป็น Vacation อันแสนพิเศษทุกวันได้อย่างไร​

ใส่ใจทุกรายละเอียด กับคลับเฮาส์สะท้อนตัวตนในแต่ละโครงการ

คลับเฮาส์ แสนสิริ clubhouse sansiri พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ  สิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา

จะอีกกี่สิบปี พื้นที่ตรงนี้ก็ยังคงมีความหมายเสมอ แสนสิริออกแบบพื้นที่ส่วนกลางหลากหลายดีไซน์ให้มีคอนเซปต์เฉพาะตัว คอมพลีทชีวิตดีดีด้วยคลับเฮาส์ที่สะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยในแต่ละโครงการไม่ซ้ำกัน​ เรานำความงดงามของธรรมชาติ อัตลักษณ์ในแต่ละพื้นที่ แพสชัน และวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอของคนในยุคนี้ถ่ายทอดออกมาเป็นสถาปัตยกรรมที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์กในแต่ละโครงการ นอกจากจะสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนแล้ว ยังมอบความสุขให้ลูกบ้านรู้สึกเหมือนได้หลบหลีกความวุ่นวายไปเที่ยวไปพักผ่อนอีกด้วย

· เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา กับคลับเฮาส์รูปทรงคล้ายดอกกล้วยไม้ขนาดใหญ่ตั้งตระหง่าน สะท้อนพืชเศรษฐกิจและตัวตนของเขตทวีวัฒนา นอกจากจะมีที่มาที่ไปในการออกแบบที่ไม่เหมือนใครแล้ว เรายังเลือกใช้วัสดุที่นำเสนอดีเทลอันโดดเด่นของตัวอาคารได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ​

· สิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา อีกหนึ่งดีไซน์สุดไอคอนิกที่แสนสิริภูมิใจนำเสนอ ด้วยแรงบันดาลใจจาก Dream Destination จุดหมายปลายทางในฝันที่ชื่อเมืองเกียวโต จึงได้คลับเฮาส์ที่มอบกลิ่นอายของประเทศญี่ปุ่นทั้งสระว่ายน้ำ สะพาน แมวกวัก และประตูหน้าต่าง ช่วยอัพแพสชันให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวในเมืองโปรดทุกวัน​

· อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน ลบภาพจำของคลับเฮาส์แบบเดิมๆ ออกไป แล้วแทนที่ด้วยดีไซน์สุดสร้างสรรค์ที่ไม่จำกัดกรอบจินตนาการกันที่อาคารสีแดงรูปทรงคล้าย Farmhouse เก็บครบทั้งสไตล์โบสถ์แบบยุโรปและความโมเดิร์นที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว​

ฟังก์ชันตอบโจทย์ ไม่ใช่แค่สวย แต่ยังครบครันใช้งานลงตัว

คลับเฮาส์ แสนสิริ clubhouse sansiri พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ สิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา สวนสีเขียว วิ่งออกกำลังกาย ลูกบ้านแสนสิริ

ดีไซน์โดดเด่นอย่างเดียวไม่พอ พื้นที่ส่วนกลางที่โครงการแสนสิริยังออกแบบโดยคำนึงถึง “การใช้งานจริง” ของลูกบ้านเป็นหัวใจหลัก  จึงแบ่งสัดส่วนอย่างลงตัวและมาพร้อมฟังก์ชันครบครันสำหรับทุกคน ทุกเจนเนอเรชัน บาลานซ์วันทำงานและวันพักผ่อนในคลับเฮาส์ที่ดีไซน์สวยงามโดดเด่นและไม่เหมือนใคร เพราะเราออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์เฉพาะของแต่ละโครงการ ทั้งยังคำนึงถึงเรื่อง Well-being จึงแคร์เรื่องทิศทางลมและแสงแดดให้คุณใช้เวลาภายในคลับเฮาส์ได้สบายตลอดวัน​ ไม่ว่าจะเป็น

สระว่ายน้ำระบบเกลือ เพื่อการออกกำลังกายและความสนุกสนานของคนทุกวัยภายในสระที่สะอาดปราศจากสิ่งปนเปื้อน ทั้งยังไม่ต้องกังวลว่าจะระคายเคืองผิวหนังหรือดวงตา​ ฟิตเนส วิวสวยพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ตอบโจทย์สายฟิตทั้งคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง ​สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ที่ร่มรื่นไปด้วยไม้ใหญ่และไม้พุ่มที่เราคัดเลือกมาตกแต่งให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมของแต่ละโครงการ แซมด้วยไม้ดอกสีสันสดใสและมีกลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลายความเครียดให้คุณได้เป็นอย่างดี​

Educational Playground สนามเด็กเล่นที่ออกแบบร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็กจากโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช เครื่องเล่นจึงไม่ได้ให้แค่ความสนุก แต่ยังส่งเสริมให้เด็กๆ ได้คิด จินตนาการ และบริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็ก ทั้งยังมั่นใจในความปลอดภัยด้วยพื้นจากวัสดุที่รองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี​ Sansiri Backyard จากสวนสวยสู่สวนผักผลไม้ในโครงการที่ให้ลูกบ้านได้มีผักปลอดสารพิษรับประทานสดใหม่ทุกวัน ทั้งยังมอบประสบการณ์การปลูกผักเองและคอนเน็คกับเพื่อนบ้านภายในคอมมูนิตี้เล็กๆ สีเขียวที่แสนสิริออกแบบมาเพื่อคุณ​ Co-working Space จะนั่งทำงาน พักผ่อน หรือนัดพบปะพูดคุยกับใครก็สะดวกสบายด้วยพื้นที่แสนสงบที่เราจัดเอาไว้เป็นสัดส่วนท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ของดีไซน์ที่ไม่ธรรมดา​

นอกจากนี้ยังฟินได้อีกกับกิจกรรมที่เราคัดสรรมาให้เหมาะกับลูกบ้านในแต่ละโครงการ ไม่ว่าจะเป็น Yoga Room, Games Room หรือกิจกรรมกลางแจ้งอย่าง Jogging Track จึงรองรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของทุกคนได้อย่างลงตัว

ออกแบบตกแต่ง อย่างแตกต่าง เปลี่ยนวันธรรมดาให้พิเศษกว่าที่เคย

คลับเฮาส์ แสนสิริ clubhouse sansiri พื้นที่ส่วนกลางแสนสิริ สิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา สวนสีเขียว วิ่งออกกำลังกาย ลูกบ้านแสนสิริ

และเพื่อให้ทันต่อความเปลี่ยนแปลงของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่เต็มที่กับทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ครอบครัว หรือการพักผ่อนก็ต้องบาลานซ์ให้พอดี แสนสิริจึงออกแบบพื้นที่ส่วนกลางและคลับเฮาส์ภายใต้แนวคิด “Club Vacay – จะวันไหนก็เป็นวันพักผ่อน”

เพราะไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เราจึงนำแนวคิดเรื่องวันพักร้อนมาออกแบบพื้นที่ส่วนกลางให้ลูกบ้านสัมผัสบรรยากาศของการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อชีวิตที่มี Well-being ได้ง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่ก้าวจากบ้าน ไม่ต้องไปไกล ไม่ต้องวางแผนนาน เพราะใกล้ๆ บ้านมีพื้นที่ให้คุณผ่อนคลายอย่างอิสระครบทุกกิจกรรมที่ต้องการ ท่ามกลางการออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์​ เราออกแบบพื้นที่โดยใช้หลัก Universal Design เพื่อให้ทุกคน ทุกช่วงวัย ได้เพลิดเพลินกับวันธรรมดาอันแสนพิเศษ ภายในพื้นที่ส่วนกลางและคลับเฮาส์จึงมีทั้งกิจกรรมที่สนุกสนานและบรรยากาศอันร่มรื่นเขียวขจีที่สมาชิกทุกคนสามารถมาใช้สอยได้อย่างเสมอภาคกัน ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีกับคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านในโครงการ​

ให้คุณมีช่วงเวลาพักผ่อนที่คลับเฮาส์ของเราได้ทั้งวันแบบเย็นสบาย ไม่ต้องหลบร้อนไปไหน เพราะเราออกแบบโดยคำนึงถึงทิศทางลม ความโปร่งโล่งสบายของพื้นที่ และทิศทางของแสงแดดในแต่ละช่วงเวลา ความสวยงามโดดเด่นจึงมาพร้อมกับการใช้งานได้จริง​

CONTRIBUTOR

Related Articles

บ้าน แสนสิริ

วันแรกที่ได้พบ ก็ตกหลุมรัก…บ้านหลังนี้

ความประทับใจ สร้างได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบกัน แสนสิริจึงอยากให้วันไหนก็เหมือนวันแรก ที่คุณจะตกหลุมรักในสิ่งดีๆ กับสิ่งที่จะได้รับเมื่อมาเป็นลูกบ้านแสนสิริ เราคิดมาครบรอบด้านสำหรับการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์อยู่อาศัยที่ดีที่สุด ที่ตั้งโครงการ เป็นทำเลที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตและต้องอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านได้อย่างรอบด้าน​, ดีไซน์เฉพาะตัว สะท้อนความเป็นตัวตนของลูกบ้านได้อย่างชัดเจน​, ฟังก์ชันครบครัน ลงตัวสำหรับการอยู่อาศัย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์, นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย พัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับลูกบ้านอย่างยั่งยืน​, สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง พร้อมเติมเต็มความสุข และมอบให้กับลูกบ้านอย่างทั่วถึง​ ทำให้ตั้งแต่วันแรกที่ได้พบ

setthasiri phahol watcharapol เศรษฐสิริ พหล-วัชรพล แสนสิริ วันไหนก็เหมือนวันแรก

A Day in the Life at Sansiri ชีวิตหนึ่งวันของลูกบ้านแสนสิริ เป็นอย่างไรนะ?

A Day in the Life at Sansiri…จะเป็นยังไงถ้าได้ลองก้าวมาใช้ชีวิตเป็นลูกบ้านแสนสิริดูสักครั้ง? วันสบายๆ แบบนี้เราขอพาทุกคนมาแอบส่องชีวิตดีๆ ในแต่ละวันที่แสนสิริ ที่ที่บ้านเป็นมากกว่าบ้าน อีกทั้งยังพร้อมพาไปสัมผัสกับความพิเศษและความดีงามตามท้องเรื่องในทุกๆ องค์ประกอบแห่งความใส่ใจตั้งแต่เช้าจรดค่ำเสมอ กับโครงการ เศรษฐสิริ พหล-วัชรพล ที่พามาส่งตรงครบทั้งความรู้สึกสบายกาย สบายใจ และสุขใจที่ได้อยู่ในคอมมูนิตี้ดีๆ จนชวนให้ประทับใจและตกหลุมรักที่แห่งนี้วนไปได้ไม่รู้ลืม

sansiri design garden connect เศรษฐสิริ พหล วัชรพล

Garden Connect บ้านดีไซน์ใหม่ เชื่อมธรรมชาติให้โอบล้อม

เพราะเราเข้าใจวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ยิ่งในยุค New Normal ด้วยแล้ว หลายคนต้องปรับตัวครั้งใหญ่กับการ work from Home และเรียนออนไลน์ นอกจากบ้านที่แบ่งพื้นที่ได้เป็นสัดส่วนให้สมาชิกแต่ละคนแล้ว พื้นที่สีเขียวก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย แถมยังเป็นศูนย์รวมความสุขของทุกคนอีกด้วย เราเชื่อว่าพื้นที่แห่งความสุขไม่ได้เกิดจากการมีบ้านหลังใหญ่เพียงอย่างเดียว แต่การออกแบบที่ทำให้เราใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรได้อย่างลงตัวและใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด ทั้งยังมอบความรู้สึกเป็นส่วนตัว คือภาพแห่งความสุขที่ทุกคนในบ้านตามหา จึงเป็นที่มาของ “Garden

close

วิธีการทำให้บ้านเย็น

แบบประหยัดพลังงาน by Sansiri