Sansiri Backyard
วันไหนก็วันดีดี
บนพื้นที่สีเขียว

จุดกำเนิดของ Sansiri Backyard ไม่ได้เป็นเพียงโครงการที่เกิดขึ้นเพื่อปลูกสร้างพื้นที่สีเขียว แต่เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่น ที่เราพร้อมจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับลูกบ้านเสมอในทุกๆ วัน เหมือนวันแรกที่ได้รู้จักกัน ​นอกจากจะดูแลทุกๆ วัน เรายังดูแลด้วยความใส่ใจ สิ่งที่ลูกบ้านจะได้รับ ต้องมีประโยชน์และเข้าถึงความต้องการของทุกคนเสมอ ​

เพราะแสนสิริให้คุณค่ากับการมอบชีวิตและประสบการณ์อยู่อาศัยที่ดี Sansiri Backyard จึงเป็นหนึ่งในโครงการที่เราจะมอบสิ่งดีๆ ให้ลูกบ้านตั้งแต่วันแรกและต่อไปในทุกๆ วัน

เริ่มต้นจากความเข้าใจ การได้อยู่กับธรรมชาติ = ความสุข

sansiri backyard แสนสิริ แบ็คยาร์ด สวนผัก T77

เพราะการได้อยู่กับธรรมชาติคือความสุข แนวคิดในการสร้างคอมมูนิตี้สีเขียวเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืนบนพื้นที่ T77 Community และพื้นที่รอการพัฒนาที่หัวหินจึงเกิดขึ้น ​เราจึงตั้งใจทำสวนผักสีเขียวนี้ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะสร้างความเป็นอยู่ที่ดี ให้กับลูกบ้าน ให้มีทั้งสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง พร้อมๆ กับพัฒนาสิ่งแวดล้อมของลูกบ้านที่เป็นผู้อยู่อาศัยในเมืองให้ดีมากยิ่งขึ้น​

โดยยึดจากหลัก 3 Gs – Green, Grow, Give เราเปลี่ยนพื้นที่ส่วนกลางให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว เพื่อให้ลูกบ้านเข้าถึงได้ง่ายเหมือนเดินไปที่สวนหลังบ้าน เอาใจใส่ดูแลพื้นที่สีเขียวนี้ให้เจริญเติบโต ที่มีทั้งผักและผลไม้ออร์แกนิคสดๆ พร้อมที่จะมอบให้กับลูกบ้านทุกคน ส่งต่อพื้นที่สีเขียวนี้ให้ต่อยอดไปถึงชุมชนและสังคมได้มาสัมผัส และยังเป็นการปลูกสร้าง จุดประกายแนวความคิด และแรงบันดาลใจให้ทุกคนสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียวภายในบ้านของตัวเองอีกด้ว

ส่งต่อความสุขไปถึงที่บ้าน ได้รับสิ่งดีๆ ที่แสนสิริทุกโครงการ

sansiri backyard แสนสิริ แบ็คยาร์ด สวนผัก T77

จากความตั้งใจจริงที่จะทำโครงการนี้ให้เข้าถึงการใช้ชีวิตของลูกบ้านหลากหลายมากยิ่งขึ้น เราไม่เพียงแต่จะปลูกผักและผลไม้ออร์แกนิค ในพื้นที่สีเขียวส่วนกลางในพื้นที่โครงการบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมเท่านั้น แต่เรายังมองเห็นประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ทุกตารางเมตร ไม่เว้นแม้แต่พื้นที่ดาดฟ้าของคอนโด ก็สามารถเนรมิตให้กลายเป็นเสมือนสวนหลังบ้านลอยฟ้าได้ในหลายๆ โครงการ​

เพราะความใส่ใจที่มีต่อลูกบ้านทุกโครงการ ที่เป็นครอบครัวของเรา ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในโครงการไหน เรามุ่งมั่นว่าลูกบ้านจะต้องได้รับสิ่งดีๆ แบบนี้อย่างทั่วถึง

กระจายความสุขสีเขียวให้เป็นสวนทานได้ ปลูกง่ายที่บ้าน

sansiri backyard แสนสิริ แบ็คยาร์ด สวนผัก T77

เมื่อสวนสีเขียวของเราประสบความสำเร็จ เราก็ไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้น แต่สานต่อ ต่อยอดเติมกิ่งก้านสาขาให้สวนผักสีเขียวนี้สร้างประโยชน์ยิ่งขึ้น อย่าง “Eat-able Garden สวนผักทานได้ ปลูกง่ายในบ้าน ​เราส่งเสริมให้ลูกบ้าน ดัดแปลงพื้นที่ต่างๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ว่างข้างบ้าน สวนหลังบ้าน หรือแม้แต่ระเบียงคอนโด ให้เป็นแปลงผัก ผลไม้ทานได้ สำหรับทุกคนในครอบครัว ​ นอกจากจะได้พื้นที่สีเขียวที่มองไปทางไหนก็ดูสวยงามสบายตาแล้ว ยังทำให้ลูกบ้านได้ใช้เวลาร่วมกันภายในครอบครัว อีกทั้งยังมั่นใจได้ว่าผักผลไม้ที่เรากำลังรับประทานนั้น ปลอดสารพิษแน่นอน

แต่นอกจากจะมีพืชผักในพื้นที่ส่วนตัวให้รับประทานแล้ว ผักผลไม้ที่ปลูกในพื้นที่ส่วนกลาง เราก็นำไปทำอาหารและแจกจ่ายส่งให้ถึงมือลูกบ้านอย่างทั่วถึงด้วย เพื่อให้ลูกบ้านได้รับประโยชน์จากสวนผักนี้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น

ปลูกความห่วงใย พร้อมพืชผักสมุนไพรประจำบ้าน

sansiri backyard แสนสิริ แบ็คยาร์ด สวนผัก T77 ฟ้าทะลายโจร

ยิ่งในช่วงโควิดแบบนี้ เราก็ไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตของลูกบ้าน แสนสิริและพลัส พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมกันให้ความช่วยเหลือลูกบ้านในโครงการที่อยู่อาศัยที่พลัสฯ ดูแล และเพิ่มความใส่ใจมากยิ่งขึ้นให้กับลูกบ้านช่วง Home Isolation อย่างการปลูกพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและกระชายในโครงการ 🌿 เพื่อให้อยู่ในพื้นที่ใกล้ตัวและติดบ้านของลูกบ้าน แล้วในอนาคตเราก็ยังมีแพลนจะเตรียมนำไปแปรรูปเพื่อแจกจ่ายให้ลูกบ้านอย่างทั่วถึง ต่อให้มีเรื่องใดๆ เข้ามา แสนสิริก็พร้อมอยู่เคียงข้าง ช่วยเหลือและดูแลลูกบ้านอย่างเต็มที่​

และเราสัญญาว่าสวนผักสีเขียวที่ตั้งใจทำนี้ เรามุ่งมั่นทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ทุกวันของลูกบ้านเป็นวันดีดีเสมอ เพราะวันแรกดูแลดีอย่างไร จะวันนี้หรือวันไหน เราก็จะดูแลอย่างดีเหมือนเดิม

CONTRIBUTOR

Related Articles

เปิดวาร์ป ‘สวยผักดีไซน์สวย’ ที่ Sansiri Backyard

สวนผักหลังบ้านของเรา ทั้งสวย ทั้งทานได้ ทั้งยังดีไซน์สวยถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ ได้! แสนสิริให้ความสำคัญกับทุกการใช้ชีวิตในพื้นที่ของเรา และ Sansiri Backyard คือหนึ่งในความใส่ใจเรื่องธรรมชาติของเรา ด้วยแรงบันดาลใจ เปลี่ยนพื้นที่ใกล้ตัวให้เป็นพื้นที่สีเขียว เป็นสวนผัก-ผลไม้ ที่มีคุณค่ามากกว่าที่เคย ในทุกโครงการของแสนสิริ เราออกแบบและสร้างสรรค์สวนสีเขียว ด้วยการปลูกผักและผลไม้ ให้ลูกบ้านได้รับประทานของที่มีคุณภาพปลอดสารพิษ และยังคงให้ความสำคัญกับความสวยงามและดีไซน์ที่ตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว วันนี้เราจะพาทุกคนมา

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ไปดูผักที่หลังบ้านเราไหม?  ผีเสื้อชิดซ้าย ชาพุทราชิดขวา โบตั๋นอะไรไม่ต้องดูแล้ว เพราะตำนานบทใหม่อยู่ใกล้แค่หลังบ้าน ที่ Sansiri Backyard สวนผักผลไม้ออร์แกนิคที่โครงการของแสนสิริเท่านั้นเอง! ที่ต้องมาดูให้ได้ก็เพราะว่าพื้นที่สุดกรีนที่เราตั้งใจรังสรรค์ขึ้นเพื่อมอบสิ่งดีดีที่เข้าถึงได้ง่ายๆ ให้กับคุณ ไม่ได้มีดีแค่เป็นฟาร์มผัก แต่ยังพร้อมเป็นทุกอย่างให้ลูกบ้านแสนสิริเสมอ ไม่ว่าจะแหล่งวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นเลิศ ห้องเรียนกลางแจ้งซ่อนฟังก์ชันแหล่งพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ ตลอดจนจุดแชะรูป ทั้งแชร์ ทั้งเก็บความทรงจำดีดี ที่มีมุมพักผ่อนแฝงอยู่อีกด้วย หลังบ้านเรามีผัก…ไว้ทาน ก็นี่มันตู้กับข้าวในร่างสวนผัก!

หลังบ้านเรามีผัก sansiri backyard sansiri แสนสิริ

เปิดเทคนิคแชะรูปให้ปัง จากมุม GREEN Instagrammable

ไม่ได้เที่ยวมาก็นาน อย่าปล่อยให้ IG ร้าง ไร้รูปปัง! ตามมาเก็บ Tips & Tricks แชะรูปสวยละมุนสไตล์สายกรีน จากมุมชิคๆ แนว Instagrammable แบบใกล้ตัวม้ากมากกันดีกว่า ย้ำเลยว่าใกล้มาก…แค่ที่สวนหลังบ้านอย่าง Sansiri Backyard นี่เอง! ก็ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เป็นฟาร์มผักปลอดสาร หรือเป็นมุมพักผ่อนร่มรื่น