Sansiri Backyard
วันไหนก็วันดีดี
บนพื้นที่สีเขียว

จุดกำเนิดของ Sansiri Backyard ไม่ได้เป็นเพียงโครงการที่เกิดขึ้นเพื่อปลูกสร้างพื้นที่สีเขียว แต่เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่น ที่เราพร้อมจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับลูกบ้านเสมอในทุกๆ วัน เหมือนวันแรกที่ได้รู้จักกัน ​นอกจากจะดูแลทุกๆ วัน เรายังดูแลด้วยความใส่ใจ สิ่งที่ลูกบ้านจะได้รับ ต้องมีประโยชน์และเข้าถึงความต้องการของทุกคนเสมอ ​

เพราะแสนสิริให้คุณค่ากับการมอบชีวิตและประสบการณ์อยู่อาศัยที่ดี Sansiri Backyard จึงเป็นหนึ่งในโครงการที่เราจะมอบสิ่งดีๆ ให้ลูกบ้านตั้งแต่วันแรกและต่อไปในทุกๆ วัน

เริ่มต้นจากความเข้าใจ การได้อยู่กับธรรมชาติ = ความสุข

sansiri backyard แสนสิริ แบ็คยาร์ด สวนผัก T77

เพราะการได้อยู่กับธรรมชาติคือความสุข แนวคิดในการสร้างคอมมูนิตี้สีเขียวเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืนบนพื้นที่ T77 Community และพื้นที่รอการพัฒนาที่หัวหินจึงเกิดขึ้น ​เราจึงตั้งใจทำสวนผักสีเขียวนี้ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะสร้างความเป็นอยู่ที่ดี ให้กับลูกบ้าน ให้มีทั้งสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง พร้อมๆ กับพัฒนาสิ่งแวดล้อมของลูกบ้านที่เป็นผู้อยู่อาศัยในเมืองให้ดีมากยิ่งขึ้น​

โดยยึดจากหลัก 3 Gs – Green, Grow, Give เราเปลี่ยนพื้นที่ส่วนกลางให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว เพื่อให้ลูกบ้านเข้าถึงได้ง่ายเหมือนเดินไปที่สวนหลังบ้าน เอาใจใส่ดูแลพื้นที่สีเขียวนี้ให้เจริญเติบโต ที่มีทั้งผักและผลไม้ออร์แกนิคสดๆ พร้อมที่จะมอบให้กับลูกบ้านทุกคน ส่งต่อพื้นที่สีเขียวนี้ให้ต่อยอดไปถึงชุมชนและสังคมได้มาสัมผัส และยังเป็นการปลูกสร้าง จุดประกายแนวความคิด และแรงบันดาลใจให้ทุกคนสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียวภายในบ้านของตัวเองอีกด้ว

ส่งต่อความสุขไปถึงที่บ้าน ได้รับสิ่งดีๆ ที่แสนสิริทุกโครงการ

sansiri backyard แสนสิริ แบ็คยาร์ด สวนผัก T77

จากความตั้งใจจริงที่จะทำโครงการนี้ให้เข้าถึงการใช้ชีวิตของลูกบ้านหลากหลายมากยิ่งขึ้น เราไม่เพียงแต่จะปลูกผักและผลไม้ออร์แกนิค ในพื้นที่สีเขียวส่วนกลางในพื้นที่โครงการบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมเท่านั้น แต่เรายังมองเห็นประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่ทุกตารางเมตร ไม่เว้นแม้แต่พื้นที่ดาดฟ้าของคอนโด ก็สามารถเนรมิตให้กลายเป็นเสมือนสวนหลังบ้านลอยฟ้าได้ในหลายๆ โครงการ​

เพราะความใส่ใจที่มีต่อลูกบ้านทุกโครงการ ที่เป็นครอบครัวของเรา ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในโครงการไหน เรามุ่งมั่นว่าลูกบ้านจะต้องได้รับสิ่งดีๆ แบบนี้อย่างทั่วถึง

กระจายความสุขสีเขียวให้เป็นสวนทานได้ ปลูกง่ายที่บ้าน

sansiri backyard แสนสิริ แบ็คยาร์ด สวนผัก T77

เมื่อสวนสีเขียวของเราประสบความสำเร็จ เราก็ไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้น แต่สานต่อ ต่อยอดเติมกิ่งก้านสาขาให้สวนผักสีเขียวนี้สร้างประโยชน์ยิ่งขึ้น อย่าง “Eat-able Garden สวนผักทานได้ ปลูกง่ายในบ้าน ​เราส่งเสริมให้ลูกบ้าน ดัดแปลงพื้นที่ต่างๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ว่างข้างบ้าน สวนหลังบ้าน หรือแม้แต่ระเบียงคอนโด ให้เป็นแปลงผัก ผลไม้ทานได้ สำหรับทุกคนในครอบครัว ​ นอกจากจะได้พื้นที่สีเขียวที่มองไปทางไหนก็ดูสวยงามสบายตาแล้ว ยังทำให้ลูกบ้านได้ใช้เวลาร่วมกันภายในครอบครัว อีกทั้งยังมั่นใจได้ว่าผักผลไม้ที่เรากำลังรับประทานนั้น ปลอดสารพิษแน่นอน

แต่นอกจากจะมีพืชผักในพื้นที่ส่วนตัวให้รับประทานแล้ว ผักผลไม้ที่ปลูกในพื้นที่ส่วนกลาง เราก็นำไปทำอาหารและแจกจ่ายส่งให้ถึงมือลูกบ้านอย่างทั่วถึงด้วย เพื่อให้ลูกบ้านได้รับประโยชน์จากสวนผักนี้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น

ปลูกความห่วงใย พร้อมพืชผักสมุนไพรประจำบ้าน

sansiri backyard แสนสิริ แบ็คยาร์ด สวนผัก T77 ฟ้าทะลายโจร

ยิ่งในช่วงโควิดแบบนี้ เราก็ไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตของลูกบ้าน แสนสิริและพลัส พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมกันให้ความช่วยเหลือลูกบ้านในโครงการที่อยู่อาศัยที่พลัสฯ ดูแล และเพิ่มความใส่ใจมากยิ่งขึ้นให้กับลูกบ้านช่วง Home Isolation อย่างการปลูกพืชสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและกระชายในโครงการ 🌿 เพื่อให้อยู่ในพื้นที่ใกล้ตัวและติดบ้านของลูกบ้าน แล้วในอนาคตเราก็ยังมีแพลนจะเตรียมนำไปแปรรูปเพื่อแจกจ่ายให้ลูกบ้านอย่างทั่วถึง ต่อให้มีเรื่องใดๆ เข้ามา แสนสิริก็พร้อมอยู่เคียงข้าง ช่วยเหลือและดูแลลูกบ้านอย่างเต็มที่​

และเราสัญญาว่าสวนผักสีเขียวที่ตั้งใจทำนี้ เรามุ่งมั่นทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ทุกวันของลูกบ้านเป็นวันดีดีเสมอ เพราะวันแรกดูแลดีอย่างไร จะวันนี้หรือวันไหน เราก็จะดูแลอย่างดีเหมือนเดิม

CONTRIBUTOR

Related Articles

anasiri bagna อณาสิริ บางนา แสนสิริ sansiri

“บ้าน” ที่วันไหนก็เหมือนวันแรก

มีคนเคยกล่าวว่าการ ‘ซื้อบ้าน’ ก็เหมือนการออกตามหา ‘รักแรก’ นั่นเพราะความประทับใจแรกเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่อาจนำไปสู่การตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ยิ่งช่วงนี้ จะซื้อบ้านทั้งที ก็ยิ่งต้องตั้งใจเลือกให้ดี ให้ได้สิ่งที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ชีวิตทุกมิติ และมั่นใจได้ว่าชีวิตจะปลอดภัย พร้อมมีคนคอยช่วยดูแล กว่าจะพบอาจไม่ง่าย แต่ถ้าได้ลองถูกใจต้องตาแล้ว ความรู้สึกดีๆ ก็จะคงอยู่ไม่รู้ลืม เช่นเดียวกับที่แสนสิริ ที่นับตั้งแต่วันแรกที่คุณได้เข้ามาสัมผัส จวบจนวันนี้ ก็ยังชวนให้ตกหลุมรักในทุกองค์ประกอบที่สะท้อนความใส่ใจ

หยุดยาวทั้งที ก็เที่ยวครบสูตรได้ แม้อยู่ในกรุงเทพ

ถึงช่วงเทศกาลหยุดยาว หรือวันหยุดสั้นๆ อย่างเสาร์อาทิตย์ทีไร ชาวกรุงอย่างเราๆ ก็มักจะวางแผนทริปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเจ๋งๆ สักทริป เพราะร่างกายและจิตใจที่แสนเหนื่อยล้าจากการทำงานของเรานั้นโหยหาความผ่อนคลาย ยิ่งได้ใกล้ชิดธรรมชาติเท่าไหร่ยิ่งดี จึงไม่น่าแปลกใจที่จุดหมายการท่องเที่ยวไม่เคยหลุดโผไปจากการขึ้นเขา ล่องแพ หรือเที่ยวทะเล เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนในบรรยากาศชิลๆ แล้วยังได้เก็บรูปบรรยากาศเอามาแชร์ในโลกโซเชียลให้ทุกคนรู้ว่าเรากำลังแฮปปี้ดี๊ด๊าสุดๆ แต่รู้หรือเปล่าว่า … อยู่ในกรุงเทพก็ทำแบบนั้นได้นะ “เสาร์ อาทิตย์นี้ไปไหนกันดี?” “อยากได้ที่นั่งเม้ามอยแบบบรรยากาศชิลๆ” “ไปไหนก็ได้

Sansiri Blog Urban Living Cover

เปิดเทรนด์คนเมืองยุคใหม่ จะอยู่ที่ไหนก็สร้างผลผลิตได้

ด้วยจำนวนคนเมืองที่เพิ่มขึ้นแบบพุ่งพรวดเป็นจรวดอย่างนี้ แต่พื้นที่ที่อยู่อาศัยดันมีเท่าเดิมและแสนจะจำกัด สุดท้ายก็หนีไม่พ้นสารพันปัญหาที่จะตามมา ทั้งความแออัด และความต้องการอาหารเพิ่มขึ้น แล้ววิธีไหนที่จะช่วยแก้ปัญหาชวนปวดหัวเหล่านี้ได้ จากข้อมูล The World’s Cities ขององค์การสหประชาชาติเผยว่า จำนวนผู้อาศัยในเขตเมืองทั่วโลกในปี 2018 มีมากถึง 55% จากจำนวนประชากรทั้งหมด และคาดว่าจะยิ่งเพิ่มสูงถึง 68% ในปี 2050

close

วิธีการทำให้บ้านเย็น

แบบประหยัดพลังงาน by Sansiri