รถไฟฟ้า (สายสีแดง)
มาหาแล้วนะเธอ

เมื่อรถไฟฟ้าน้องใหม่ล่าสุด เปิดให้บริการอย่างรถไฟฟ้าสายสีแดง ที่มีระยะทางรวมกว่า 41 กิโลเมตร ก็ทำให้ย่านที่พักอาศัยแถบนี้กลายเป็นทำเลศักยภาพที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

SRTRedline_รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม แสนสิริ

รถไฟฟ้าสายสีแดงนี้ แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ส่วนบางซื่อ-รังสิต ที่มีทั้งหมด 10 สถานี ทำให้การเดินทางตามแนวรถไฟฟ้าสู่รังสิตเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และส่วนที่สอง บางซื่อ-ตลิ่งชัน ที่มีทั้งหมด 3 สถานี ทำให้ฝั่งธนไม่ไกลอีกต่อไป และรถไฟฟ้าสีแดงนี้ใช้เวลาเดินทางตลอดสายเพียง 35 นาที เป็นทางเลือกสำหรับการเดินทางจากพื้นที่บริเวณนี้เข้าใจกลางกรุงเทพได้สะดวกขึ้นด้วย และที่สำคัญรถไฟฟ้าสายสีแดงยังเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าหลายสายอีกด้วย

เราเลยมารวบรวมโครงการบ้านน่าอยู่จากแสนสิริในแถบบ้านทำเลใกล้เมืองบริเวณที่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง ที่ตอนนี้นอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่อยากได้บรรยากาศรอบบ้านที่ไม่แออัดเหมือนในเมือง มีพื้นที่มากขึ้น สไตล์แปลกใหม่ แต่ยังคงเข้าถึงทุกสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างง่ายดายมาฝาก

4 โครงการใกล้สถานีรังสิต จุดเริ่มต้นเส้นทาง ไปไหนก็สะดวก

อณาสิริ รังสิต - คลอง 2
อณาสิริ รังสิต – คลอง 2

สำหรับ 4 โครงการแรกที่เราจะมาแนะนำนะคะ คือโครงการที่ใกล้สถานีรังสิต อย่างโครงการสราญสิริ รังสิต, สิริ เพลส รังสิต, อณาสิริ รังสิต – คลอง 2, และ สิริ เพลส รังสิต – คลอง 2 อยู่ห่างจากตัวสถานีไม่ถึง 10 กม. และใช้เวลาเดินทางแค่ 15 นาทีเท่านั้น ช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะ เพราะไม่ต้องเสียเวลานานนั่งติดอยู่ในรถส่วนตัวบนถนนนานๆ ​สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมในย่านรังสิต ที่บรรยากาศดี เดินทางสะดวก มาทำพบกับ 4 โครงการนี้กันได้เลย​

· สราญสิริ รังสิต: บ้านเดี่ยวบรรยากาศริมน้ำ สไตล์โมเดิร์น สวยงามโดดเด่นพร้อมพื้นที่ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตของทุกเจนเนอเรชั่น เริ่ม 5.59 ล้าน* คลิก Sansiri.com/สราญสิริรังสิต

· อณาสิริ รังสิต: บ้านสไตล์ Modern Japanese ท่ามกลางบรรยากาศสวนริมน้ำ กับสังคมส่วนตัวเพียง 161 หลัง ทำเลเชื่อมต่อสู่ใจกลางเมืองได้สะดวก เริ่ม 4.59 ล้าน* คลิก Sansiri.com/อณาสิริรังสิต

· สิริ เพลส รังสิต: ทาวน์โฮมหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตอบโจทย์คนชอบความเท่ พร้อมฟังก์ชั่นที่คล้ายบ้านเดี่ยว มีห้องนอนชั้นล่าง เริ่ม 2.15 ล้าน* คลิก Sansiri.com/สิริเพลสรังสิต

· อณาสิริ รังสิต – คลอง 2: บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ดีไซน์ใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางย่านรังสิต ที่มาพร้อมกับนิยามของบ้านแฝดที่แตกต่างไป มีรูปแบบหน้าบ้านและฟังก์ชั่นที่ไม่ซ้ำกัน เริ่ม 4 ล้าน* คลิก Sansiri.com/อณาสิริ รังสิตคลอง2

· สิริ เพลส รังสิต – คลอง 2: ทาวน์โฮมแบบใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ทั้งตัวบ้านและบรรยากาศภายในโครงการ มาพร้อมกับหน้ากว้างที่จอดรถได้ 1-2 คัน เริ่ม 2.29 ล้าน* คลิก Sansiri.com/สิริเพลสรังสิตคลอง2

2 โครงการใกล้สถานีตลิ่งชัน-บางบำหรุ ศูนย์กลางความเจริญฝั่งธนฯ

Sansiri HCT2 Setthasiri Charan-Pinklao2 12 เศรษฐสิริ จรัญฯ-ปิ่นเกล้า 2
เศรษฐสิริ จรัญฯ-ปิ่นเกล้า 2

สำหรับ 2 โครงการที่เราจะมาแนะนำต่อไปนะคะ คือโครงการที่ใกล้สถานีตลิ่งชันและบางบำหรุ อย่าง เศรษฐสิริ จรัญฯ – ปิ่นเกล้า 2 ที่อยู่ห่างจากสถานีตลิ่งชันเพียง 4 กม. เดินทางเพียง 8 นาที และห่างจากสถานีบางบำหรุไม่ถึง 8 กม. เดินทางเพียง 12 นาที และ สิริ เพลส จรัญฯ – ปิ่นเกล้า ที่อยู่ห่างจากสถานีบางบำหรุเพียง 4.6 กม. เดินทาง 8 นาที และห่างจากสถานีตลิ่งชันไม่ถึง 9 กม. เดินทางเพียง 13 นาที ทำให้การเดินทางเข้าใจกลางเมืองหรือที่ต่างๆ ตามแนวรถไฟฟ้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น หากใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมในย่านจรัญฯ -ปิ่นเกล้า ที่ไม่แออัด แถมเดินทางสะดวก 2 โครงการนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

· เศรษฐสิริ จรัญฯ – ปิ่นเกล้า 2: บ้านเดี่ยวดีไซน์สง่างาม สะท้อนความเป็นไทยแบบ Modern Heritage สวยงามลงตัวระหว่างเสน่ห์แบบบ้านไทยในอดีตกับความทันสมัย เริ่ม 16 ล้าน* คลิก Sansiri.com/เศรษฐสิริจรัญฯปิ่นเกล้า2

· สิริ เพลส จรัญฯ – ปิ่นเกล้า: ทาวน์โฮมโมเดิร์น ลอฟท์ ที่ถูกใจคนเมือง ให้ความรู้สึกเหมือนอาศัยในบ้านเดี่ยว หน้ากว้างจอดรถได้ถึง 2 คัน เริ่ม 3.79 ล้าน* คลิก Sansiri.com/สิริเพลสจรัญฯปิ่นเกล้า

6 โครงการแสนสิริใกล้รถไฟฟ้า เชื่อมต่อเมืองให้ใกล้กว่าที่เคย

สิริ เพลส รังสิต Sansiri-SiriPlaceRS-FS-01
สิริ เพลส รังสิต

หากใครกำลังมองหาบ้านชานแถบรังสิต หรือจรัญฯ – ปิ่นเกล้า แต่ในใจก็ติดตรงการเดินทาง คงจะต้องฝ่ารถติดเข้ามาทำงาน เรียน หรือทำธุระในเมือง เวลานี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีแล้ว เพราะตอนนี้รถไฟฟ้าสายสีแดงทำให้ย่านนี้ใกล้ใจกลางกรุงเทพมากยิ่งขึ้น และนอกจากนั้นทั้ง 6 โครงการจากแสนสิรินี้ยังใกล้ทางด่วนอุดรรัถยา ด่านบางพูน และด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางบำหรุ เป็นอีกตัวเลือกในการเดินทางเข้าเมือง เพราะเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ อีกด้วย เช่น สถานีหลักสี่ เชื่อมต่อ Monorail สายสีชมพู สถานีบางซ่อน เชื่อมต่อกับ MRT สายสีม่วง และสถานีกลางบางซื่อ เชื่อมต่อกับ MRT สายสีน้ำเงิน ทำให้เราเดินทางไปในพื้นที่ที่หลากหลายได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับช่วงนี้ ที่หลายคนไม่ว่าจะวัยทำงานหรือวัยเรียนใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นทำเลในแถบนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะให้รู้สึกผ่อนคลาย เพราะไม่ได้อยู่ในพื้นที่แออัดจนเกินไปเหมือนใจกลางเมือง แถมยังได้อยู่ในบรรยากาศดีๆ ใกล้ธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงเข้ามาทำธุระสำคัญในเมืองได้ง่าย เพราะก็มีรถไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายใช้เวลาไม่นาน​ และหากใครมองไว้เป็นทรัพย์สินที่เพิ่มมูลค่าในอนาคต ก็ยิ่งเหมาะเลยค่ะ เพราะเมื่อรถไฟฟ้ามาถึง ที่ดินย่านนี้ก็จะมีราคาที่สูงขึ้น เพราะกลายเป็นทำเลศักยภาพ​

ดังนั้นตัดสินใจไม่ยากแล้ว ที่จะมาอยู่อาศัยในย่านชานเมืองแถบนี้ เพราะรถไฟฟ้ามาหาแล้วนะเธอ ความสะดวกก็มาหาด้วยเช่นกัน แถมยังได้บรรยากาศการอยู่อาศัยที่ดี ไม่แออัด ชีวิตง่ายขึ้นไปอีก

CONTRIBUTOR

Related Articles

sansiri แสนสิริ

บ้านหลังนี้ จะวันไหน ก็ใส่ใจไม่เปลี่ยนแปลง

เพราะอยากให้ทุกวันของคุณ…ครอบครัวคนพิเศษของเรา เป็นวันดีๆ ที่มีคุณค่าและน่าจดจำ ไม่ว่าเมื่อไหร่ ไม่ว่าที่โครงการไหน เราจึงดูแลลูกบ้านทุกคนด้วยความใส่ใจไม่เปลี่ยนแปลง ไม่เพียงดูแลรักษาความปลอดภัย แต่เรายังมุ่งมั่นใส่ใจดูแลคุณ บ้าน และทุกส่วนของโครงการ พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้ลูกบ้านผ่านการดูแลในแบบพิเศษเสมอ ที่แสนสิริ ทุกวินาทีของการอยู่อาศัย จึงชวนให้สัมผัสได้ถึงเรื่องราวและประสบการณ์ดีๆ ที่อบอวลอยู่เช่นเดียวกับวันแรกที่คุณได้ก้าวเข้ามา ไม่จางหายไป สบายกาย & ใจ

ไขความลับ บ้านที่เป็นมากกว่าบ้าน ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน?

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ทุกวันที่ได้ใช้ชีวิตที่บ้านแสนสิริ ก็ชวนให้รู้สึกสบายกาย สบายใจ พร้อมยังได้อยู่ในคอมมูนิตี้ดีๆ และสังคมเพื่อนบ้านที่มีคุณภาพเสมอ​ เพราะบ้านที่มากกว่าบ้านคือสิ่งที่เราตั้งใจมอบให้คุณ เพื่อตอบโจทย์ชีวิตตามแนวคิด “Health and Well-being” อย่างยั่งยืน ทุกองค์ประกอบจึงสร้างสรรค์มาด้วยความใส่ใจทุกมิติของการอยู่อาศัย จะซื้อบ้านเมื่อไหร่ จึงมีเราอยู่ในใจและชวนให้ตกหลุมรักได้เสมอ​ มาไขความลับ ส่องกุญแจแห่งความสำเร็จของบ้านทุกๆ โครงการของแสนสิริ ที่คอยส่งมอบชีวิตที่ดีให้คุณไม่ว่าวันแรก วันนี้

sansiri แสนสิริ

4 เทคนิคเลือกบ้านหลังแรก “ที่ใช่”

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดสักหลัง หลายคนคงมีไฟนอลลิสต์ หรือรายชื่อโครงการที่สนใจจะซื้อจริงๆ เหลืออยู่ไม่กี่ตัวเลือก? แต่ว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้บ้านหลังที่ถูกใจและคุ้มค่าที่สุดล่ะ? Sansiri Blog ขอรวบรวมเทคนิคในการเลือกซื้อบ้านหลังที่ใช่มาไว้ให้คุณตรงนี้แล้ว! เพื่อให้การซื้อบ้านครั้งนี้ของคุณได้มากกว่าบ้าน เทคนิคที่ 1 เลือกบ้านที่มีผู้ช่วยคอยซ่อมบำรุงและดูแล จะดีกว่ามั้ย ถ้าเราเลือกบ้านหรือคอนโดที่มีบริการ Home Care ที่ช่วยดูแลบ้านของเราตลอดระยะการอยู่อาศัยเพื่อความอุ่นใจของทุกคนในครอบครัว ซึ่งบริการ Home Care