Solar Panel-Solarcell-โซล่าเซลแสนสิริ

5 ข้อดีของการใช้ Solar Panel
ที่ให้มากกว่า…แค่เรื่องประหยัด

อย่างที่ทุกคนทราบกันว่า Solar Panel สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวได้ แต่เรามองเห็นประโยชน์มากกว่านั้น เพราะแผงโซลล่าเซลล์สามารถสร้างประโยชน์อีกเพียบ!

ไม่ว่าจะเป็นการลดคาร์บอนของชั้นบรรยากาศที่เป็นสาเหตุหลักของภาวะโลกร้อน สามารถสร้างพลังงานไฟฟ้าได้ทุกที่แค่มีแสงอาทิตย์ ที่สำคัญ Solar Panel ยังมีส่วนช่วยลดการปล่อยมลพิษในการผลิตพลังงานไฟฟ้าเพื่อช่วยให้โลกสะอาดขึ้น

ผลิตไฟง่าย แค่มีแสงอาทิตย์

Solar Panel-Solarcell-โซล่าเซลแสนสิริ

ตัวแปรหลักของแผงโซล่าเซลล์คือแสงอาทิตย์ เพียงแค่มีแดดแผงโซล่าเซลล์ก็สามารถทำงานได้ เพราะการทำงานคือกักเก็บพลังงานสะอาด และเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า ปัจจุบันเราจึงเห็นแผงโซลล่าเซลล์อยู่หลากหลายทีไม่เพียงแต่บนหลังคา

นอกจากจะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยโลกให้สะอาด ช่วยเราให้ประหยัดแล้ว ยังอำนวยความสะดวกได้อีกด้วย

พลังงานไร้จำกัด จากธรรมชาติ

Solar Panel-Solarcell-โซล่าเซลแสนสิริ

ประเทศไทยนั้น มีภูมิอากาศที่เหมาะกับการผลิตไฟฟ้าจากแผงโซลล่าเซลล์ เพราะอย่างที่ทุกคนทราบกันว่าแสงอาทิตย์เป็นพลังงานสะอาดที่มีอยู่อย่างไม่จำกัด

ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่าหากใช้ทรัพยากรแสงอาทิตย์มาผลิตไฟฟ้าจะสามารถใช้ได้อย่างไม่มีจำกัด (หากไม่มีปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่ไม่คาดฝัน) และยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้อีกด้วย

โลกเย็นขึ้น เพราะพลังงานสะอาด

Solar Panel-Solarcell-โซล่าเซลแสนสิริ

การผลิตไฟฟ้า 1 kWh จะมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 200 กรัม แต่ในทางกลับกันการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ที่เป็นพลังงานสะอาดมาผลิตไฟฟ้า ไม่ก่อให้เกิดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นตัวการเกิดก๊าซเรือนกระจกส่วนหนึ่งของภาวะโลกร้อน

นอกจากแผงโซล่าเซลล์จะทำให้โลกเย็นขึ้นแล้ว ยังเป็นเหมือนฉนวนกันความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้านโดยตรงได้อีกด้วย

รายจ่ายลด เงินเหลือเก็บ

Solar Panel-Solarcell-โซล่าเซลแสนสิริ

พลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานสะอาด และสามารถแปรเป็นไฟฟ้าได้โดยใช้แค่ แผงโซล่าเซลล์  และปัจจุบันแผงโซล่าเซลล์ถูกพัฒนาให้ใช้งานได้ง่าย และใช้งานได้แบบระยะยาวส่งผลให้คืนทุนได้เร็วมากขึ้น ดังนั้นแผงโซล่าเซลล์ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะสามารถลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้

ได้อากาศบริสุทธิ์ ฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม

Solar Panel-Solarcell-โซล่าเซลแสนสิริ

การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ 1 กิโลวัตต์ เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ถึง 101 ต้น และ ต้นไม้ปริมาณ 101 ต้นนี้ จะสามารถดูดซับก๊าซคาร์บอนได้ปริมาณมากถึง 8  กิโลกรัม ดังนั้นเมื่อเราหันมาใช้แผงโซล่าเซลล์ ก็จะสามารถดูดซับการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศได้ และยังเป็นตัวช่วยให้เรามีอากาศบริสุทธิ์ในการหายใจอีกด้วย

ที่โครงการแสนสิริ เราเป็นอสังหาฯ อันดับแรกๆ ของไทย ที่ริ่เริ่มการใช้พลังงานธรรมชาติเหล่านี้อย่างจริงจังมาหลายปี อย่างการติดตั้ง Solar Panel ให้โครงการ เพื่อช่วยลูกบ้านให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน และรับประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมมุ่งมั่นเดินทางสู่องค์กรลดคาร์บอน Net Zero ของอสังหาริมทรัพย์รายแรกในไทย

CONTRIBUTOR

Related Articles

คณาสิริ พระราม 2 - วงแหวน solar panel sansiri solar cell แสนสิริ แผงโซล่าเซล

SOLAR PANEL on the Roof จากแสงสาดส่องหลังคา สู่บ้านพลังงานสะอาด

หากมีโอกาสขึ้นไปที่สูงแล้วมองลงมาเบื้องล่าง ทุกวันนี้ก็จะได้เห็นหลังคาบ้านที่เปลี่ยนไปจากเดิม เพราะมีเจ้าแผ่นสีคล้ายโลหะมาวางอยู่ นั่นก็คือ “แผงโซล่าเซลล์” แม้จะดีต่อโลกและประหยัดต่อเราแค่ไหน ทว่าแต่เดิมนั้นการจะติดตั้งแต่ละครั้ง ต้องใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตามในปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกล ทำให้ Solar panel on the roof มีต้นทุนการติดตั้งที่ถูกลงและเข้าถึงได้ง่าย ประกอบกับค่าไฟแพงขึ้นและมีแนวโน้มอาจสูงขึ้นในอนาคต รวมถึงแนวคิดอนุรักษ์ใส่ใจสิ่งแวดล้อม-ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในปัจจุบัน ทั้งหมดจึงล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนหันมาติด Solar

SansiriSustainability-Everydaybetter-Sansiri green mission-Sansiri Netzero-Siricampus

กิจวัตรเพื่อความยั่งยืน ที่สิริ แคมปัส

แสนสิริกับความมุ่งมั่นในการทำสิ่งดีๆ เพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสังคม เพื่อโลกที่น่าอยู่อย่างยั่งยืน เราเริ่มต้นจากภายในองค์กรด้วยการติดตั้งป้ายในทุกชั้น ทุกแผนกเพื่อปลูกฝังให้พนักงานมีความเข้าใจ และมีเป้าหมายร่วมกัน ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การทำงานหันมาใส่ใจกันและกัน และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้นโดยยึดหลักความมุ่งมั่นใน 4 แกน ทั้ง Social เชื่อในความเท่าเทียม และการแบ่งปันให้สู่ชุมชน, Energy จัดการกับทรัพยากร ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด, Green เพิ่มพื้นที่สีเขียว

sansiri sustainability net zero

4 ความมุ่งมั่นของแสนสิริ สู่การเป็น Net-Zero อสังหาฯรายแรกของไทย

น้ำท่วม…สามารถสร้างความเสียหาย 12% ของ GDP โลกในปี 2030 ภูเขาขยะ…เกิดขึ้นเพราะมีเพียง 16% ถูกนำไปรีไซเคิล โลกร้อน…จนอีก 50 ปี เราจะขาดน้ำจืดขั้นรุนแรงมาก สิ่งแวดล้อมกำลังส่งเสียงเตือนเรา มาร่วมกันก่อนที่จะสายเกินไป เริ่มตั้งแต่วันนี้เพื่อหยุดปัญหาและเปลี่ยนแปลงไปสิ่งต่างๆ ไปด้วยกัน วันนี้เราอยากชวนทุกคนให้หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น หันมาช่วยกันป้องกันและแก้ไขปัญหาให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน เพราะที่แสนสิริเราเริ่มแล้วกับแนวคิดสำคัญ