แกะกล่องของขวัญ
รวมสิทธิประโยชน์
ซื้อบ้านก่อนสิ้นปีนี้!

ย่างเท้าเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ก็เริ่มเห็นไฟระยิบระยับตามแลนด์มาร์กต่างๆ เป็นสัญญาณว่าช่วงเวลาแห่งความสุขและเทศกาลที่เรารอคอยใกล้จะเดินทางมาถึง ซึ่งแน่นอนว่า หลายคนกำลังรอรับของขวัญที่จะถูกส่งมาถึงมือ ให้แกะแบบรัวๆ 

แต่รู้หรือไม่ว่า สำหรับใครที่มองหาบ้าน คอนโดมิเนียม หรือทาวน์โฮมพร้อมอยู่สิ้นปีนี้ ซานต้ามีของขวัญที่พิเศษกว่าทุกปีและจัดเต็ม ชวนให้ร้องว้าวยิ่งกว่าของขวัญชิ้นไหนๆ รับรองแมทช์กับของขวัญชิ้นนี้ได้พอดีอย่างแน่นอน!

สิทธิประโยชน์เพื่อคนซื้อบ้านก่อนสิ้นปี 2562_8

นั่นเพราะสิ้นปีนี้ รัฐบาลขอแปลงกลายเป็นซานต้าผู้ใจดี มอบของขวัญที่อัดแน่นไปด้วยมาตรการรัฐต่างๆ เต็มคันรถ เพื่อมอบให้คนที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่ต้นปีว่าอยากมีบ้านดีๆ เป็นของตัวเองสักหลังก่อนขึ้นปีใหม่นี้โดยเฉพาะ

พร้อมแล้ว มาแกะของขวัญใต้ต้นคริสต์มาส แล้วดูกันเลยดีกว่า 4 ของขวัญกล่องโตจะบรรจุสิทธิประโยชน์เพื่อคนซื้อบ้านก่อนสิ้นปี 2562 อะไรไว้บ้าง

ของขวัญกล่องที่ 1 ปลดล็อกภาระให้ตัวเบาหวิว ลดหย่อนภาษีบ้านหลังแรก

หลายคนอาจจะคุ้นหูหรือได้ยินมาแว่วๆ แล้วสำหรับสิทธิพิเศษกล่องนี้ที่เริ่มมาตั้งแต่ช่วงกลางปี แต่แอบเตือนเลยว่าตอนนี้ใกล้หมดเวลาเต็มที ใครเล็งโครงการไหนของแสนสิริไว้เป็นบ้านในฝันหลังแรกสำหรับเริ่มต้นชีวิตที่ปรารถนา สิ้นปี 2562 นี่ล่ะ โอกาสสุดท้ายที่จะได้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสูงสุด 200,000 บาท! 

สิทธิประโยชน์เพื่อคนซื้อบ้านก่อนสิ้นปี 2562_2 แสนสิริ

เงื่อนไขไม่มีอะไรยาก แค่ต้องตามเก็บสิ่งเหล่านี้ให้ครบ

เงื่อนไขแกะกล่อง รับของขวัญ:

1. ซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมหลังแรกในชื่อของตัวเอง โดยจะเป็นบ้านใหม่เอี่ยมมือหนึ่งหรือบ้านมือสองก็ได้
2. บ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมต้องมีมูลค่าไม่เกิน 5 ล้านบาท โดยยึดราคาตามที่ระบุในสัญญาซื้อขาย ไม่เกี่ยวกับราคาประเมิน
3. ทำการโอนกรรมสิทธิ์เรียบร้อยภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2562
4. มีชื่อเป็นเจ้าของ ถือครองกรรมสิทธิ์บ้านหลังนี้ย่างน้อย 5 ปี นับจากตั้งแต่วันจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์

เท่านี้ ก็สามารถขอลดหย่อนภาษีที่ต้องคุณต้องเสียได้สูงสุดถึง 200,000 บาท โดยเงินสุทธิที่เหลือจากการหักลบค่าลดหย่อน ก็จึงค่อยไปคำนวณตามตามตารางภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาต่อไปตามปกติได้เลย

ของขวัญกล่องที่ 2 กู้ได้ไม่ต้องกลัวดอก ช่วยลดหย่อนดอกเบี้ยกว่าแสน

เป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่าการกู้ซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมนั้น เป็นต้องเจอดอกเบี้ยบ้านหรือดอกเบี้ยเงินกู้ยืมเพื่อซื้อหรือสร้างที่อยู่อาศัยให้เจ็บปวดใจเล่นๆ แต่รู้หรือเปล่าว่าดอกเบี้ยนี้ก็สามารถนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้ ได้สูงสุดถึงปีละ 100,000 บาทเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังไม่ตีกรอบด้วยว่าบ้านที่ซื้อจะต้องเป็นบ้านหลังแรกหรือหลังที่เท่าไหร่ แถมยังไม่มีกำหนดมูลค่าของบ้านอีกด้วย 

เงื่อนไขในการแกะกล่อง รับของขวัญ:

1. มีการนำบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม และที่อยู่อาศัยที่ซื้อหรือสร้างไปกู้และจำนองที่อยู่อาศัยนี้ไว้กับผู้ให้กู้ตามกฎหมาย
2. จำนองบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมที่ซื้อหรือสร้างเป็นประกันในระยะเวลาที่เท่ากับการกู้ยืม
3. ต้องใช้บ้านหรือคอนโดนั้นเป็นที่อยู่อาศัยในปีที่ใช้สิทธิ เว้นแต่มีเหตุจำเป็นไม่สามารถอยู่ได้
4. ถ้ามีผู้กู้ร่วม จำนวนเงินในการลดหย่อนภาษี ก็จะต้องหารเฉลี่ยตามจำนวนผู้ร่วมกู้ทั้งหมดด้วยเช่นกัน โดยรวมออกมาแล้วสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท ทั้งนี้สิทธิดังกล่าว ไม่สามารถโอนให้ผู้อื่นได้ ยกเว้นกรณีเดียวเท่านั้น คือการกู้ร่วมของคู่สมรสที่มีฝ่ายไหนที่ไม่มีเงินได้ ก็จะสามารถใช้สิทธิโอนดอกเบี้ยเงินกู้ยืมให้กับอีกฝ่ายได้

ของขวัญกล่องที่ 3 ลดค่าโอน-จดจำนอง ไม่มีกุมขมับรับสิ้นปี

คิดถึงเรื่องซื้อบ้าน คอนโดหรือทาวน์โฮมทีไร ก็อดปวดหัวกับค่าโอนและจดจำนองไม่ได้ แต่งานนี้ ของขวัญกล่องที่ 3 กลับมาช่วยชีวิตทันโค้งสุดท้ายของปีนี้แล้ว โดยจะเป็นการลดค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์จากเดิม 2% และค่าจดจำนองสำหรับการซื้อบ้านจากเดิม 1% ให้เหลือน้อยสุดๆ เพียงแค่ 0.01% เท่านั้น

สิทธิประโยชน์เพื่อคนซื้อบ้านก่อนสิ้นปี 2562_5

เงื่อนไขในการแกะกล่อง รับของขวัญ:

1. จะต้องซื้อบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม หรือที่ดินพร้อมอาคารจากผู้จัดสรรที่ดิน 
2. บ้าน คอนโด ทาวน์โฮม หรือที่ดินพร้อมอาคารนั้นๆ ต้องมีมูลค่าไม่เกิน 3 ล้านบาท
3. จดทะเบียนการโอนและจดจำนองอสังหาริมทรัพย์ในคราวเดียวกัน ภายในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 – 24 ธันวาคม 2563

ของขวัญกล่องที่ 4 บ้านดีมีดาวน์ เทหมดหน้าตัก ช่วยผ่อนกว่าห้าหมื่น

ไล่แกะของขวัญมาจนถึงกล่องที่ 4 แล้ว บอกเลยว่ากล่องนี้เพิ่งเคาะมาแบบสดๆ ร้อนๆ และเป็น topic ที่ไม่ว่าใครก็ต้องหวีดร้องและพูดถึงในช่วงนี้ นั่นก็คือมาตรการลดภาระของคนซื้อที่อยู่อาศัย กับโครงการ “บ้านดีมีดาวน์” ที่มาพร้อมความดีงามในลักษณะ Cash Back หรือการคืนเงินผ่อนดาวน์ให้คนซื้อบ้าน คอนโดหรือทาวน์โฮมถึง 50,000 บาท

สิทธิประโยชน์เพื่อคนซื้อบ้านก่อนสิ้นปี 2562_feature_2

เงื่อนไขในการแกะกล่อง รับของขวัญ:

1. มีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาท/เดือน หรือไม่เกิน 1.2 ล้านบาท/ปี
2.
รายได้อยู่ในระบบฐานภาษีอากรองกรมสรรพากร
3. มีพร้อมเพย์
ผูกอยู่กับเลขประจำตัวประชาชน
4. ซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมใหม่
ไม่ใช่มือสอง
5. โอนจดจำนองภายในวันที่ 27 พฤศจิกายน 62 – 31 มีนาคม 2563โดยไม่กำหนดวงเงินราคาบ้าน ผู้กู้สามารถยื่นกู้ได้ทุกธนาคาร โดยมีธนาคารอาคารสงเคราะห์เป็นศูนย์กลาง
6. เป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในจำนวน 100,000 ราย

ใครพร้อมแล้ววอร์มนิ้วให้ดี แล้วเตรียมมาลงทะเบียนกันที่ www.บ้านดีมีดาวน์.com ในวันที่ 11 ธันวาคม 2562 – 31 มีนาคม 2563 นี้หากผ่านคุณสมบัติเมื่อไหร่ ก็จะได้รับ SMS แจ้งผลรอบแรก แล้วไปต่อกับขั้นตอนการพิจารณาคำขอและตรวจสอบข้อมูล หลังจากนั้นธนาคารอาคารสงเคราะห์จะทำการโอนเงิน 50,000 บาท เข้าบัญชีพร้อมเพย์ แค่นี้ก็เรียบร้อย รอรับเงินคืนได้เลย

สิทธิประโยชน์เพื่อคนซื้อบ้านก่อนสิ้นปี 2562_4

ยกขบวนของของขวัญมาล้นมือขนาดนี้ ใครที่ลังเลมาตลอดว่าจะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมในฝันตอนไหนดี? ตอนนี้ก็คงตัดสินใจได้แล้วใช่ไหมล่ะ?

แต่ถ้ายัง! ลองมาแกะกล่องของขวัญรับสิ้นปีกล่องสุดท้ายจากแสนสิริกันต่อหน่อย เพราะสำหรับใครที่ซื้อบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโดจากแสนสิริภายในสิ้นปีนี้ ยังมีโปรโมชันพิเศษแถมให้แบบแรงๆ ตีคู่มาตรการรัฐด้วย! ไม่ว่าจะเป็นโปรฯ จอง 5,000 ฟรี 5 อย่าง ที่เกิดมาเพื่อคนรุ่นใหม่ที่มองหาคอนโดเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว เพียงแค่จอง 7 โครงการคอนโดคุณภาพ ทำเลดีงาม และพร้อมอยู่เลยสิ้นปีนี้ ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2562 นี้ ก็รับเลยทั้ง

– ฟรี! ค่าส่วนกลางนานสูงสุด 5 ปี*
– ฟรี! เครื่องใช้ไฟฟ้ากว่า 5 รายการ*

– ฟรี! Moving Package*
– ฟรี
! ค่าธรรมเนียมการโอน*
– ฟรี
! ค่าทำสัญญา*

taka HAUS
ภาพจากโครงการ ทากะ เฮาส์ เอกมัย 12

หรือหากใครสนใจบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือดีคอนโดจากแสนสิริ เพียงแค่ซื้อภายใน 31 ธันวาคมนี้ ก็รับเงินคืนแบบมโหฬารไปเลยถึง 20 เท่าของเงินจอง สูงสุดกว่า 5,000,000 บาท* ไปเลย! เท่านั้นไม่พอ ขอแถมให้ด้วยทั้ง

– ฟรี! ค่าธรรมเนียมการโอน*
– ฟรี
! เครื่องใช้ไฟฟ้า*
– ฟรี
! เฟอร์นิเจอร์*

– ฟรี! แอร์ทั้งหลัง*

บุราสิริ วงแหวน อ่อนนุช_burasiri-wongwaen-onnut _Garden connect (2)

ได้ของขวัญจากรัฐ แถมยังได้มากขึ้นไปอีกจากแสนสิริ รู้เลยนะ ว่าซื้อบ้านเวลาไหน ก็ไม่คุ้มค่าเท่าซื้อเวลานี้อีกแล้ว

เอาล่ะ! หมดเวลาลังเล ได้เวลาแกะกล่องของขวัญ รับสิทธิประโยชน์ดีๆ และความคุ้มค่าในการซื้อบ้าน คอนโด และทาวน์โฮมในฝัน ที่จะทำให้คุณได้คุ้มยาวๆ ต่อไปอีกทั้งชีวิต พร้อมยังได้สัมผัสประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบอีกด้วย

เลือกชมโครงการบ้าน คอนโด และทาวน์โฮมของแสนสิริได้ ที่นี่ คลิก

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Related Articles

ไม่ว่าเพศไหนก็มีบ้านได้! ส่อง Tips การเตรียมตัวก่อน LGBTQ+ กู้ร่วม

ความรักอาจเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีรูปแบบไม่ตายตัวที่สุด ไร้พรมแดนที่สุด และนำไปสู่ความฝันได้ไม่สิ้นสุดอันดับต้นๆ ของทุกสิ่งในโลกใบนี้ ในขณะที่คู่รักบางคู่ใฝ่ฝันถึงการแต่งงาน มีลูกน้อยเป็นโซ่ทองคล้องใจ ยังมีคู่รักมากมายที่ปรารถนาเพียงการใช้ชีวิตร่วมกัน  ดูแลกันไปตราบนานเท่านาน ในบ้านอันแสนอบอุ่นที่เป็นของเขา…ทั้งสองคน ใครที่ได้ติดตามเรื่องเล่าของ ‘รักเท่า(กับ)บ้าน’ ของคุณลี่-ธนิดา แก้วกำพลกุล และคุณแอน-ปุณณดา เศวตธนะ คงได้เห็นอีกคู่รักที่พิสูจน์แล้วว่าความรักไม่จำกัดเพียงความเป็นชาย-หญิง และความฝันของคู่รักอาจเป็นเพียงการดูแลกัน ฝึกโยคะไปด้วยกันจนผมเป็นสีขาว โดยมีคอนโดจากการกู้ร่วม LGBTQ+

บุราสิริ วงแหวน อ่อนนุช_burasiri-wongwaen-onnut _Garden connect_2

พื้นที่ขยายสำคัญแค่ไหน ทำไมถึงต้องมี Garden Connect?

มนุษย์ต้องการพื้นที่เพื่อใช้ชีวิต แต่พื้นที่ไม่ใช่เพียงแค่ตัวเลข เพราะยังหมายถึงการคิดและดีไซน์พื้นที่ที่มีให้พอเหมาะพอดีกับไลฟ์สไตล์ ดังนั้นไม่จำเป็นว่าถ้าเรามีบ้านหลังใหญ่เพียงอย่างเดียวจะทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบายเสมอไป อาจเป็นไปได้ว่าเรามีพื้นที่บ้านที่กว้างขวางแต่กลับรู้สึกอึดอัดแน่นไปหมด ไม่มีที่ว่างให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจ เราจะยิ่งเห็นภาพได้ชัดเจนเมื่อลองเปลี่ยนตัวเลขตารางเมตรให้เป็นกิจกรรมในแต่ละวัน ยกตัวอย่างจากข้อมูลของ RIBA (The Royal Institute of British Architects) ในรีเสิร์ช ‘Case for Space’ ของแคมเปญ

sansiri holiday home

How to เป็นผู้ชนะในสมรภูมิ ‘วันหยุด Summer’

หยุดยาวนี้…ไปไหนดี? ใกล้วันหยุดช่วงเทศกาลเมื่อไหร่ คำถามนี้ก็ลอยขึ้นมาทุกที พร้อมกับความรู้สึกอยากปลดปล่อยความเครียด ปลดล็อกเอาความวุ่นวายจากการทำงานทิ้งไปให้หมด เอาล่ะ ก่อนวันทำงานจะเวียนมาถึง ได้เวลาเริ่มกิจกรรมยอดฮิตตลอดกาล…ออกเที่ยวพักผ่อนรับวันหยุดกัน! ไม่ใช่ว่าไม่อยากเที่ยววันธรรมดา แต่คนทำงานแบบเรา จะลาแต่ละทีก็ยากซะเหลือเกิน หวยก็เลยมาออกที่การเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์นี่ล่ะ เวิร์คสุด ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่มีวันหยุดราชการยาวต่อเนื่องกันไปด้วยแล้ว เรียกว่าสวรรค์เลย แต่แน่นอนว่าเที่ยวช่วงวันหยุดก็คงหนีการพบเจอผู้คนมหาศาล ที่ต่างมีจุดหมายปลายเดียวกันได้ยากเหลือเกิน แหงล่ะ นานๆ จะได้หยุดแบบไม่ต้องเปลืองวันพักร้อนทั้งที