หลากหลายในพื้นที่เดียว
taka HAUS
คอนโดของคนแอคทีฟ

ถ้าคุณใช้ชีวิตไม่เหมือนใคร
แตกต่าง เพื่อความเป็นตัวเองในทุกตารางนิ้ว
ชอบใช้ชีวิตให้สุดในทุกด้าน แอคทีฟอยู่เสมอ
คอนโดมิเนียมอย่าง taka HAUS เป็นคำตอบให้กับคุณได้

หลายคนอาจคิดว่า การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมมีข้อจำกัดต่างๆ แต่ไม่ใช่ที่ taka HAUS คอนโดรีสอร์ตสไตล์ใจกลางเอกมัย ตอบโจทย์ของเหล่ามนุษย์แอคทีฟ เพราะที่นี่รวมทุกความหลากหลายของความสนุกเข้าเอาไว้ในหนึ่งพื้นที่เดียวได้อย่างลงตัว ทั้งยังรวบรวมทั้งอุปกรณ์และพื้นที่ออกกำลังกายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะชอบการยืดผ่อนคลายกล้ามเนื้อแบบใช้สมาธิ ชอบคาร์ดิโอเพื่อฟิตหัวใจให้แข็งแรง หรือชอบทดลองสนุกไปกับอุปกรณ์ใหม่ๆ ก็มีครบครัน

ที่จะทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันของคุณแอคทีพ และไม่ธรรมดาอีกต่อไป

1. ฝึกความแกร่งกับลู่วิ่งใต้น้ำ Underwater Treadmill ที่ DIVERSE SWIMMING POOL

taka haus ทากะ เฮาส์ สระว่ายน้ำ

Under Water Trade Mill
ภาพประกอบบรรยากาศเท่านั้น ไม่ใช่ภาพอุปกรณ์จริง

work-out แบบครีเอทีฟกว่าเดิมด้วย Underwater Treadmill นอกจากจะสนุก แตกต่าง ไม่ซ้ำใคร การวิ่งในน้ำยังช่วยในเรื่องการทรงตัว สร้างกล้ามเนื้อ ช่วยลดแรงกระแทก ไม่ทำให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บ รวมทั้งยังเบิร์นแคลอรีได้มากกว่าการวิ่งปกติหลายเท่า ด้วยแรงต้านจากน้ำจึงอาจทำให้เหนื่อยกว่าการวิ่งธรรมดา แต่ได้ประโยชน์คุ้มค่าแน่นอน เพราะการวิ่งแบบนี้ใช้สำหรับการออกกำลังกายเพื่อบำบัดฟื้นฟูหลังจากบาดเจ็บได้ด้วย นอกจากนี้สระว่ายน้ำของ taka HAUS ยังมี Jacuzzi ให้นอนแช่คลายความเมื่อยล้า และ Endless (Jet) Pool หรือ สระว่ายน้ำทวนกระแส อยู่ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น มีวิวสวนบรรยากาศดีๆ ให้ผ่อนคลายอีกด้วย

2. ฟิตแอนด์เฟิร์มเริ่มต้นง่ายๆ ที่ DIVERSE RE-CREATION SPACE

ภาพประกอบบรรยากาศเท่านั้น

ไม่ต้องออกไปที่ไหนไกล ถ้าอยากออกกำลังกายในที่พักอาศัย เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยท่า Pilates พื้นฐาน มีแค่เสื่อโยคะ และเวลาสั้นๆ ก็สามารถทำได้ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. นอนราบกับพื้น  มือประกบกันไว้หลังศีรษะ โดยยกขึ้นจากพื้นเล็กน้อย
  2. งอเข่าทั้งสองข้างขึ้นมาระดับหน้าอก
  3. หายใจเข้า และบิดลำตัวข้างซ้ายให้ข้อศอกด้านขวามือมาแตะกับหัวเข่าด้านซ้าย พร้อมเหยียดขาขวาตรงไปด้านหน้า แล้วค้างท่าไว้สักพัก
  4. หายใจออกช้าๆ แล้วสลับไปทำอีกข้าง

แน่นอนว่าพื้นที่ Diverse Re-creation Space ที่ taka HAUS ก็มีไว้สำหรับกิจกรรมหลากหลาย
ชอบไม่เหมือนกัน ก็ชวนเพื่อนมาออกกำลังกายพร้อมกันได้ที่นี่

3. ดวลปิงปองกับแก๊งเพื่อน ที่ DIVERSE RE-CREATION SPACE

taka haus ทากะ เฮาส์ ปิงปอง

สำหรับคนที่แอคทีฟอยู่เสมอ ไม่ชอบทำอะไรช้าๆ การตีปิงปองคือความสนุกที่ตอบโจทย์ เพราะต้องใช้ความว่องไวทั้งสายตา มือ เท้า และสมองที่ต้องคิดตัดสินใจอยู่ตลอด สายแอคทีฟหลายๆ คน มีปิงปองเป็นกีฬาโปรด เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังเรียกเหงื่อได้ชุ่มแล้ว ยังได้ใช้เวลาสนุกๆ ไปกับเพื่อนให้พื้นที่สุดส่วนตัว

4. Bike Simulator ปั่นจำลองบรรยากาศที่ DIVERSE RE-CREATION SPACE

taka haus ทากะ เฮาส์

taka haus ทากะ เฮาส์

นักปั่นรู้ดีว่า การปั่นจักรยานมีประโยชน์มากแค่ไหน แต่ที่มากกว่านั้นคือ Bike Simulator ที่จะทำให้เห็นวิวที่คาดเดาไม่ได้ ให้ความรู้สึกตื่นเต้น และสร้างความกระตือรือร้นในการออกกำลังกายมากขึ้น ถ้าได้แบ่งเวลาสักวันละ 30 นาที มาปั่นจักรยานจะช่วยบริหารกล้ามเนื้อแทบทุกส่วน และยังช่วยเพิ่มความอึด ถ้าใครฟิตมากๆ ลองเลือกระบบปั่นทางลาดชัน เช่นการปั่นขึ้นเนินเพิ่มความหนืด หรือลงทางลาดเพิ่มการเกร็งกล้ามเนื้อ เพื่อความท้าทายมากขึ้น

 5. เข้าฟิตเนสแล้วออกมาเดินสูดอากาศ ที่ DIVESE LEISURE SPACE

สร้างบาลานซ์ให้ชีวิตหลังเลิกงาน ด้วยการกลับมาเล่นฟิตเนสที่อุปกรณ์ครบครัน ออกกำลังกาย แล้วชวนเพื่อนหรือคนรู้ใจออกมาเดินรับลมท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่นแทนการคูลดาวน์ หรือถ้าเป็นสาวออฟฟิศส้นสูงที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน ลองเปลี่ยนมาใส่รองเท้าผ้าใบ ชวนกันออกมาเดินพูดคุยในบรรยากาศธรรมชาติ ก็ช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดและยังได้สุขภาพที่ดีไปพร้อมๆ กันด้วย

taka HAUS คอนโดมิเนียมที่รวบรวมความสนุกทุกรูปแบบสำหรับคนแอคทีฟอย่างสร้างสรรค์ พื้นที่แห่งการใช้ชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง ภายใต้คอนเซปต์ “Stay Unique, Stay Diverse” ที่พร้อมมอบบรรยากาศการพักอาศัยในสไตล์ที่แตกต่าง ปรับเปลี่ยนได้ไม่รู้จบ ผ่านงานดีไซน์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ เกิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโครงการ

พร้อม Facility ตอบรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง ทั้ง Co-sharing ที่เปรียบเสมือนมุมพักผ่อน ห้องฟิตเนสที่รวบรวมอุปกรณ์ Technogym เช่นเดียวกับโครงการระดับลักซ์ชัวรี่อย่าง 98 Wireless และ The Monument Sanampao และ The Monument Thong Lo

พบกับ taka HAUS คอนโดบนทำเลศักยภาพ กลางใจเมืองเอกมัย ในงานโอนวันที่ 16 – 18 ส.ค.นี้ 10 ยูนิตสุดท้าย ราคาพิเศษ! เริ่มเพียง 6.99 ล้าน*
คลิก: siri.ly/taka-haus_blog

Related Articles

อยู่แสนสิริ ดียังไง

ทำไมอยู่แสนสิริ ถึงคุ้มยาวไปตลอดชีวิต?

พูดถึง “ความคุ้มค่า” ไม่ว่าใครก็ต้องคิดถึงเรื่อง “เงิน” มาเป็นอันดับหนึ่งแน่ๆ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเราทุกคนถูกปลูกฝังแบบนั้นมาตั้งแต่เด็กด้วยวิชาคณิตศาสตร์ หรือพอโตขึ้นมาหน่อยก็อาจรู้จักคำนี้จากวิชาที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การบริหารธุรกิจ หรือการลงทุน แต่เมื่อเป็นเรื่องของ “ความคุ้มค่า”ในการซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัยนั้น คำนิยามของคำนี้กลับไม่ใช่แค่เรื่องเงิน เพราะคงไม่ใช่ทุกคนที่จะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมเพื่อการลงทุน แต่เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้ไปอีกนาน แน่นอนว่าถ้าจะต้องเลือกที่อยู่อาศัยที่เรียกได้ว่า “คุ้มค่า” ก็คงต้องมองถึงปัจจัยด้านอื่นๆ

sansiri holiday home

How to เป็นผู้ชนะในสมรภูมิ ‘วันหยุด Summer’

หยุดยาวนี้…ไปไหนดี? ใกล้วันหยุดช่วงเทศกาลเมื่อไหร่ คำถามนี้ก็ลอยขึ้นมาทุกที พร้อมกับความรู้สึกอยากปลดปล่อยความเครียด ปลดล็อกเอาความวุ่นวายจากการทำงานทิ้งไปให้หมด เอาล่ะ ก่อนวันทำงานจะเวียนมาถึง ได้เวลาเริ่มกิจกรรมยอดฮิตตลอดกาล…ออกเที่ยวพักผ่อนรับวันหยุดกัน! ไม่ใช่ว่าไม่อยากเที่ยววันธรรมดา แต่คนทำงานแบบเรา จะลาแต่ละทีก็ยากซะเหลือเกิน หวยก็เลยมาออกที่การเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์นี่ล่ะ เวิร์คสุด ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่มีวันหยุดราชการยาวต่อเนื่องกันไปด้วยแล้ว เรียกว่าสวรรค์เลย แต่แน่นอนว่าเที่ยวช่วงวันหยุดก็คงหนีการพบเจอผู้คนมหาศาล ที่ต่างมีจุดหมายปลายเดียวกันได้ยากเหลือเกิน แหงล่ะ นานๆ จะได้หยุดแบบไม่ต้องเปลืองวันพักร้อนทั้งที

หัวหินและฤดูร้อน…ที่มีเธอ

หัวหิน มีมนต์ขลัง เรื่องราวความรักของหลายคู่เกิดขึ้นที่นี่ หลายเรื่องเริ่มจากความสนิทสนมกัน แบบเพื่อนสนิทและพัฒนาเป็นความรักที่นี่ และอีกหลายคู่จากสถานะคนรักก็เปลี่ยนเป็นครอบครัวเล็กๆ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เรื่องเล่าของความรักที่เริ่มต้นขึ้นจากที่นี่ ยังคงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอและตลอดไป ‘บางคนชอบทะเล ไม่ใช่เพราะชอบเล่นน้ำทะเล แต่การได้ปล่อยให้สายตาทอดยาวไปไกลสุดหูสุดตา ให้ภาพของทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้าสีสดแต้มก้อนเมฆขาวเป็นแบ็คกราวน์ ให้เสียงคลื่นสด เสียงนกบินร้องเป็นดนตรีพื้นหลัง นี่กระมั้งคือ…อิสระที่แท้จริง’ สบายๆ ถูกใจก็คบกันไป: บ้านอิสระ นั่นทำให้เราเริ่มต้นวันพักผ่อนที่นี่ด้วยความอิสระ โฉบมารับบรรยากาศริมทะเลหัวหิน