เปิดวาร์ปพาทัวร์ "อัมสเตอร์ดัม"
ดินแดนกังหันลม ที่สิริ เพลส

พร้อมไปเที่ยวเมืองแห่งสายน้ำสุดโรแมนติก ที่ติดท็อปเมืองมรดกโลกในยุโรปกันหรือยัง?

จะเป็นที่ไหนไม่ได้ นอกจากอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติและสีสันของสถาปัตยกรรมยุโรป ทวีความโรแมนติกด้วยการเป็นเมืองติดแม่น้ำ บรรยากาศดีคูณร้อย แต่ไม่ต้องบินไกลให้ยุ่งยาก เราพร้อมพาคุณไปเที่ยวทิพย์ ชมความสวยงามของอาคารบ้านเรือน เหมือนวาร์ปไปอัมสเตอร์ดัมได้ทันที!

สิริ เพลส ทาวน์โฮมซีรีส์ Dream Destination แรงบันดาลใจจากเมืองอัมสเตอร์ดัม ตั้งแต่สถาปัตยกรรม การตกแต่ง ไปจนถึงดีเทลเล็กๆ ทำให้บรรยากาศโครงการเต็มไปด้วยความสดใส คงกลิ่นอายโรแมนติกสุดๆ แถมพื้นที่ใช้งานครบ พร้อมปลุกทุกแพชชั่นในการใช้ชีวิตกับดีไซน์ที่ใช่​ กับ 4 โครงการ Dream Destination เมืองอัมสเตอร์ดัม

อยากรู้ว่าเที่ยวทิพย์ฉบับอัมสเตอร์ดัมเป็นแบบไหน ไปดูแพลนเที่ยว จุดปักหมุดเด็ดๆ ของเรากันเลย!

จุดปักหมุดที่ 1: Main Gate สไตล์ดัตช์

สิริเพลส-อัมสเตอร์ดัม-ทาวน์โฮม-main gate

ยินดีต้อนรับท่านผู้โดยสารทุกท่านสู่เมืองอัมสเตอร์ดัม จุดปักหมุดแรกคือ ทางเข้าหลักหรือ Main Gate โครงการสิริ เพลส ทาวน์โฮมซีรีส์ Dream Destination อัมสเตอร์ดัม ที่ออกแบบสไตล์ดัตช์ 100% ให้คุณรู้สึกเหมือนวาร์ปมาเยือนอัมสเตอร์ดัมทันที

ซุ้มทางเข้า หรือ Main Gate ของเรามีสีสันสดใส เน้นความตัดกันของแม่สีหลัก ดีไซน์ทางเข้าให้ยิ่งใหญ่ คล้ายโรงนาในหมู่บ้านกังหันลมตามแบบฉบับเมืองศิลปะตัวจริง และมีป้าย I am Siri Place อีกแลนด์มาร์คสำคัญที่มีแรงบันดาลใจจากป้าย I Amsterdam หน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Rijksmuseum ประเทศเนเธอร์แลนด์ ใครมาแล้วอย่าลืมถ่ายภาพไปอวดเพื่อนๆ ให้เหมือนมาเยือนอัมสเตอร์ดัมจริงๆ

Main Gate สิริ เพลส ดีไซน์อัมสเตอร์ดัม บริเวณทางเข้าหลักที่เห็นเด่นชัดตั้งแต่ไกล เหมือนกำลังพาคุณเข้าสู่หมู่บ้านในอัมสเตอร์ดัม แถมรายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ ใครเห็นก็ต้องสะดุดตา พร้อมที่จะตกหลุมรักโครงการตั้งแต่แรกพบ

จุดปักหมุดที่ 2: หมู่บ้านกังหันลม

หมู่บ้านกังหันลม-สิริเพลส-อัมสเตอร์ดัม-ทาวน์โฮม

มาแวะถ่ายภาพคู่สวยๆ กับจุดปักหมุดที่สองของโครงการกันต่อ นั้นก็คือคลับเฮาส์สไตล์วินเทจ ที่ถอดแบบมาจากหมู่บ้านกังหันลม

ถ้าพูดถึงอัมสเตอร์ดัม ใครๆ ก็ต้องนึกถึงเมืองกังหันลมแน่นอน แสนสิริไม่พลาด ยก Zaanse Schans หมู่บ้านกังหันลมริมแม่น้ำทางตอนเหนือของอัมสเตอร์ดัมมาไว้ที่โครงการ ด้วยแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านเล็กๆ ที่ใครต่างตกหลุมรัก เราจึงออกแบบ Siri Club คลับเฮาส์โครงการให้เหมือนบ้านกังหันลม ที่เป็นโรงนา เน้นสถาปัตยกรรมภายนอกสไตล์วินเทจแบบโรงนาในหมู่บ้านคู่กับสีสันสดใส พร้อมจุดเด่นกังหันลมด้านบน กลายเป็นเอกลักษณ์พิเศษในทุกโครงการ

Siri Club ที่ สิริ เพลส ดอนเมือง – สรงประภา ตั้งเด่นท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว กลายเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจของลูกบ้าน บรรยากาศติดสระว่ายน้ำ ไม่ว่าจะนั่งเล่น ปิกนิกกับครอบครัว หรือถ่ายภาพลงโซเชียลก็สวยอย่าบอกใคร

จุดปักหมุดที่ 3: สถาปัตยกรรมสไตล์ DUTCH BAROQUE

สิริเพลส-อัมสเตอร์ดัม-ทาวน์โฮม-สิริ เพลส รังสิต 2

จุดเด่นต่อมาของอัมสเตอร์ดัมที่ห้ามพลาดคือ สถาปัตยกรรมและดีไซน์เฉพาะตัวแบบดัตช์ของอาคารบ้านเรือนที่ตั้งเรียงรายรอบคลอง Amstel คลองหลักของเมือง

ดังนั้น แสนสิริเลยยกสถาปัตยกรรมสไตล์ดัตช์หรือ Dutch Baroque เข้ามาใช้ภายในโครงการ โดยออกแบบให้อาคารอิฐเรียงรายต่อกัน พร้อมหน้าต่างจำนวนมาก และจุดเด่นที่ขาดไม่ได้คือ Facade ของแต่ละอาคาร ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับความงดงามของสถาปัตยกรรมสุดยูนีคของเมืองอัมสเตอร์ดัม

โครงการ สิริ เพลส รังสิต 2 เป็นอีกโครงการในซีรีส์บ้านอัมสเตอร์ดัมที่จับคู่สีบ้านแต่ละหลังให้ดูน่ารักสดใส ตามสไตล์ยุโรป เข้ากับ Facade ที่แตกต่าง แต่เข้ากันอย่างลงตัวกับหน้าต่างของตัวบ้าน สาย Homebody ที่ชอบอยู่บ้านต้องฟินแน่นอน!

จุดปักหมุดที่ 4: เมืองริมน้ำสุดโรแมนติก

สิริเพลส-อัมสเตอร์ดัม-ทาวน์โฮม

หากนึกถึงอัมสเตอร์ดัม เอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่าง เมืองริมน้ำ ก็เป็นสถานที่ในฝันของนักเดินทางหลายๆคนที่อยากไปเสพบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกและบรรยากาศเป็นกันเองตามแบบวิถีชีวิตของผู้คนริมน้ำ รวมไปถึงอาคารบ้านเรือนที่เรียงรายตลอดแนวคลอง หรือธรรมชาติที่แฝงตัวอยู่รอบเมือง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมืองริมน้ำเป็นเหมือนสวรรค์ของใครหลายคนที่ชอบกลิ่นอายความสโลฟ์ไลฟ์และโรแมนติกในเวลาเดียวกัน

และด้วยความยูนีคนั้น แสนสิริจึงรังสรรค์ทาวน์โฮมซีรีส์ Dream Destination อัมสเตอร์ดัม ให้มีบรรยากาศอบอุ่นทั่วโครงการตามแบบต้นฉบับ จุดเด่นที่นี่คือ จุดชมวิวสวยๆ เป็นสะพานข้ามคลองน้ำในโครงการ พร้อมฉากหลังเป็นคลับเฮาส์สไตล์โรงนา ไม่ว่าจะเดินเล่นยามเย็นรอพระอาทิตย์ตก หรือจะปั่นจักรยานรอบโครงการก็ฟินไม่ไหว เหมือนได้ไปเดินเล่นที่อัมสเตอร์ดัมเลย เรียกว่าบรรยากาศอบอุ่น โรแมนติก ยิ่งอยู่ยิ่งฟิน

จุดปักหมุดที่ 5: คาเฟ่สไตล์ยุโรป

สิริเพลส-อัมสเตอร์ดัม-ทาวน์โฮม

แวะเข้ามาหลบร้อน พักผ่อนกันในบ้าน ก็ได้อีกบรรยากาศ เหมือนได้วาร์ปไปกินกาแฟยามบ่ายฟินๆ ที่คาเฟ่ในยุโรปเลย เพราะการตกแต่งภายในของโครงการสิริ เพลส อัมสเตอร์ดัมสวยเด่น เน้นสีสันและสไตล์จัดจ้านไม่แพ้สถาปัตยกรรมภายนอกเลย

ภายในบ้านจะยังใช้โทนสีสันสดใส ใช้คู่แม่สีที่เข้ากันอย่างลงตัวในการตกแต่ง ทำให้มองอย่างไรก็ไม่เบื่อ แถมดีไซน์ภายในตามเอกลักษณ์แบบยุโรป ด้วยการใช้ความโค้ง หรือ Arch ร่วมด้วย ทั้งบริเวณประตู ชั้นวางของ หรือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้มีความโค้งมน รายละเอียดปัง สวยทุกจุด เก็บครบทุกเม็ด รับรองว่าถ่ายรูปลงโซเชียล เพื่อนๆต้องนึกว่าอยู่คาเฟ่ที่ยุโรปแน่นอน

จุดปักหมุดที่ 6: Vondelpark

สิริเพลส-อัมสเตอร์ดัม-ทาวน์โฮม-Vodelpark

นอกจากบรรยากาศแบบเมืองของอัมสเตอร์ดัมแล้ว ยังมีแลนด์มาร์กยอดฮิตอย่าง Vondelpark สวนสีเขียวในเมืองที่ใหญ่ที่สุดอยู่ด้วย ที่นี่เป็นสวนยอดนิยมของคนเมือง เหมาะกับการเดินเล่นและพักผ่อน ปล่อยใจสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวรายล้อม พร้อมกับศาลากลางสวนสีขาวสไตล์ยุโรปที่เด่นสะดุดตา

แต่ถ้าสวน Vondelpark อยู่ไกลเกินไป อยากพักผ่อนแบบใกล้ๆ ไม่เหนื่อย เราชวนคุณมานั่งที่ศาลาสไตล์ยุโรปในสวนสีเขียวหน้าสำนักงานขายบ้านตัวอย่างของโครงการ สิริ เพลส อัมสเตอร์ดัม ที่ได้แรงบันดาลใจจากวอนเดลปาร์ค แต่ปรับให้เหมาะกับประเทศไทย ผสมผสานระหว่างต้นไม้ใหญ่และไม้ดอกเรียงราย กลายเป็นที่แฮงเอ้าท์สุดปังกับเพื่อนๆของทุกคน

จุดปักหมุดที่ 7: เมืองที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ

สิริเพลส-อัมสเตอร์ดัม-ทาวน์โฮม

เสน่ห์ที่ใครได้เห็นแล้วต้องตกหลุมรัก จนอยากย้ายมาอยู่ที่โครงการสิริ เพลส อัมสเตอร์ดัม คือบรรยากาศภาพรวมของทุกดีเทล เพราะ Vibe ดี แถมมีความเป็นธรรมชาติเหมือนบรรยากาศในยุโรป

แสนสิริตั้งใจออกแบบโครงการให้เหมือนเมืองอัมสเตอร์ดัมในทุกดีเทล ให้ทุกคนได้สัมผัสเสน่ห์ความน่ารักสุดพิเศษของธรรมชาติใกล้ตัว เหมือนอยู่ในเมืองอัมสเตอร์ดัมได้ทุกวัน ตั้งแต่ทางเข้าโครงการ สถาปัตยกรรมและสีสันของทาวน์โฮม ไปจนถึง Facade บ้าน และที่สำคัญธรรมชาติรอบๆ ที่ออกแบบตามสไตล์ยุโรปมีน้ำพุเป็นจุดศูนย์กลางของถนนในโครงการ ท่ามกลางวิวต้นสนใหญ่และทาวน์โฮมสีสดใส แอบบอกว่ามุมนี้ดูยังไงก็เหมือนไปเที่ยวต่างประเทศจริงๆ สายคอนเทนต์ต้องห้ามพลาด!

ตามรอยจุดท่องเที่ยวทิพย์ของเนเธอร์แลนด์ไปแล้ว อยากรู้ว่าของจริงเป็นอย่างไร อย่าลืมแวะไปชม สิริ เพลส ทาวน์โฮมซีรี่ส์ Dream Destination อัมสเตอร์ดัมกันทั้ง 4 โครงการได้แล้ววันนี้!

• สิริ เพลส พระราม 2 – วงแหวน  คลิก http://siri.ly/KcdgHY6

• สิริ เพลส รังสิต 2 คลิก http://siri.ly/kCciSW6

• สิริ เพลส ดอนเมือง – สรงประภา คลิก http://siri.ly/U2etfv6

• สิริ เพลส ราชพฤกษ์ – นครอินทร์ คลิก http://siri.ly/TlxOP76

 

CONTRIBUTOR

Related Articles

หาดใหญ่-สงขลา

แจกแพลน เที่ยวหาดใหญ่ 3 วัน 3 เสน่ห์ถิ่นใต้

“หาดใหญ่” เมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ แหล่งศูนย์รวมความเจริญของภาคใต้ ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองและใช้ชีวิตให้สนุก เหมือนยังไม่เคยได้ลองที่ไหน แล้วคุณจะหลงรักเมืองนี้ หากพูดถึง “สงขลา” ใครๆ ก็อดคิดถึงอำเภอหาดใหญ่ไปไม่ได้ หากใครมาแล้ว มักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาหารอร่อยและมีความหลากหลาย เพราะว่าที่นี่เป็นเมืองชื่อดังในย่านการค้า มีทั้งที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่และแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย นอกจากนั้นหาดใหญ่ ก็เป็นเมืองที่ติดกับทะเล มีการทำประมง

New York city-สิริ เพลส-ทาวน์โฮม-dream destination

เบื่อแล้วอยู่ไทย อยากไปเที่ยวทิพย์ที่ “New York” กับสิริ เพลส

 เมืองที่ไม่เคยหลับใหล นักท่องเที่ยวทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะไปสักครั้งในชีวิต ถูกยกมาไว้ที่ไทยแล้ววันนี้! เราไม่ต้องไปไกลถึงถิ่นเมืองลุงแซม ก็สัมผัสกลิ่นอายสุดชิคได้ง่ายๆ เพราะแสนสิริ จะพาเที่ยวทิพย์กับ 2 โครงการ อย่าง สิริ เพลส บางนา – สุวรรณภูมิ และ สิริ เพลส บางนา –

phuket beach

แจกแพลน เที่ยวภูเก็ต 3 วัน 3 สไตล์!

หยุดยาวทั้งที่ ก็ต้องนึกถึงภูเก็ต เพราะภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเล! ‘ภูเก็ต’ เมืองท่องเที่ยวที่คนทั่วโลกต้องยกนิ้วให้ในความสวยงามของชายหาดและท้องทะเล แต่นอกจากธรรมชาติสวยๆ ภูเก็ตยังเต็มไปด้วยเสน่ห์อีกมากมาย อินได้หมดไม่ว่าจะสไตล์ไหน สายกินก็มีตั้งแต่ร้านโลคอล ไปจนถึงระดับมิชลินสตาร์การันตี คนชอบคัลเจอร์ที่นี่ก็เต็มไปด้วยสตอรี่ สายลุยก็สนุกได้กับกิจกรรมทางน้ำรับสายลมแสงแดด หรือถ้าแค่อยากพักชิลล์ฮีลใจในวันสบายๆ ภูเก็ตก็เป็นจุดหมายที่ไม่ทำให้ผิดหวัง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสายไหน ก็ต้องหลงรักภูเก็ต เราเลยมาแจกแพลนทริปเที่ยว 3 วัน 3