ทำความรู้จัก “ซาร่า” : ชื่อนี้มีแต่คนอารมณ์ดี!

ถ้าลองนึกดูว่าในชีวิต เรารู้จักคนชื่อ “ซาร่า” ทั้งหมดกี่คน แล้ว “ซาร่า” แต่ละคนนั้น มีคาแรกเตอร์เป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็น

“ซาร่า AF”

“ซาร่า ผุงประเสริฐ”

“ซาร่า เล็กจ์”

ไล่ไปจนถึง “ซาร่า มิเชล เกลลาร์”

สิ่งหนึ่งที่ทุก “ซาร่า” มีเหมือนกันคือ ภาพลักษณ์ของความร่าเริง สนุกสนาน  ไปจนถึงตลกโปกฮา ไม่มีแววของความเกรี้ยวกราดแฝงอยู่เลย (ยกเว้นให้ ซาร่า มิเชล เกลลาร์ ในเรื่อง Buffy Vampire Slayer แล้วก็ Cruel Intentions ไว้นิดนึงละกัน) 

ไม่ว่าจะเป็นความบังเอิญหรือเป็นยีนส์เด่นของคนชื่อ “ซาร่า” หรืออะไรก็แล้วแต่ “ซาร่า คอริเน็น (Sarah Corynen)” นักออกแบบลายกราฟฟิคชาวเบลเยี่ยม ก็มีบุคลิกของความ “เอิ๊กอ๊าก” อยู่ในตัว จนทำให้บรรดาสาวกหรือคนที่มาเที่ยวงาน Sansiri Presents The Alphabet of Joy by Sarah Corynen Hosted by Sansiri Club Collection บริเวณธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดน้อย ต่างหลงเสน่ห์ศิลปินผมสั้นคนนี้

ซึ่งเพราะความเป็นกันเอง ไม่ถือตัวของซาร่านี่เอง ที่ทำให้แสนสิริ บล็อก อยากทำความรู้จักเธอขึ้นอีกนิด ผ่านบทสัมภาษณ์สุด Exclusive ที่จะเผยที่มาของ “งานอารมณ์ดี” ของเธอ

Sarah Corynen Sansiri Club Collection

บรรยากาศของ Art festival หรือ Art scene ในไทย แตกต่างจากที่เบลเยี่ยมหรือที่ยุโรปอย่างไรบ้าง?

ฉันยังไม่ได้เห็นส่วนที่ดีที่สุดของ Art festival ในกรุงเทพฯ ครั้งนี้นะ แต่ดูเหมือนว่างานที่นี่มีความเป็น ‘experimental’ กล้าคิด กล้าลองมากกว่าที่เบลเยี่ยม ในขณะเดียวกันก็มีงานศิลปะที่ ‘ซุกซ่อน’ อยู่ตามตรอกซอกซอย กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมของกรุงเทพฯ ได้เป็นอย่างดี เหมือนกับการ ‘พรางตัว’ ยังไงยังงั้นเลยล่ะ

Sarah Corynen Sansiri Club Collection

งานของคุณดูเป็นอะไรที่ optimistic มาก คุณคิดว่าได้รับอิทธิพลเหล่านี้มาจากอะไร?

จริงๆ แล้วฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน ฉันว่าฉันก็แค่เป็นคนมองโลกในแง่ดี…ส่วนใหญ่น่ะนะ

เคยคิดมั้ยว่าผลงานของคุณจะถูกนำมาจัดแสดงบนเรือ กลางแม่น้ำสายหลักของประเทศไทยอย่างแม่น้ำเจ้าพระยาแบบนี้?

ไม่เลย ไม่เคยคิดมาก่อนเลยจริงๆ ว่าผลงานของฉันจะได้แสดงในสถานที่ที่สุดพิเศษขนาดนี้! ฉันมาเที่ยวประเทศไทยบ่อยๆ แล้วก็เป็นแฟนตัวยงของทั้งประเทศนี้ คนที่นี่ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงเทพฯ เพราะอย่างนั้น การที่ได้นำงานมาแสดงที่นี่เป็นอะไรที่วิเศษมากเลยจริงๆ! ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมาก!

จากบรรดา 4 แบรนด์คอนโดของแสนสิริ (The Line, XT, HAUS และ The BASE) คุณคิดว่าแบรนด์ใดใกล้เคียงตัวตนของคุณมากที่สุด?

ทั้ง 4 แบรนด์ล้วนมีส่วนที่คล้ายกับตัวตนฉันอยู่นะ อย่างเช่นที่ XT เอกมัย ฉันชอบความรู้สึกไฮเทคของมัน แต่ฉันก็รักความเงียบสงบเรียบง่ายแบบธรรมชาติๆ ของญี่ปุ่นที่ oka HAUS แต่อย่างไรก็แล้วแต่ ฉันชอบแนวทางการออกแบบแบบ futuristic ของทั้ง 4 แบรนด์เลย

จากจุดเริ่มต้น การร่วมงานกับแสนสิริดูจะไม่ได้ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ แต่ตอนนี้มีแบรนด์ต่างๆ เข้าร่วม มีการทำ installation ต่างๆ ตาม sales gallery และจะมี special collection ต่างๆ มากมายอีกในอนาคต นับเป็นครั้งแรกของแสนสิริเช่นกันที่ร่วมมือกับศิลปินในสเกลใหญ่แบบนี้ คุณรู้สึกอย่างไร?

ฉันคิดว่าแสนสิริทำได้ดีมากเลยล่ะ ทีมงานของแสนสิริมีความรู้ดีมากในเรื่องการทำงานให้ออกมามีคุณภาพ และพวกเขาเองก็ให้เกียรติในตัวศิลปินมากๆ เลยล่ะ! สเกลของงานนี้ที่ออกมาก็ยิ่งน่าเหลือเชื่อสุดๆ พวกเพื่อนของฉันในเบลเยี่ยมพอได้เห็นรูปก็ชอบผลลัพธ์ที่ออกมามาก ดังนั้นฉันก็เชื่อว่าคนไทยเองก็จะต้องชอบงานนี้เหมือนกัน

 

Sarah Corynen Sansiri Club Collection

Sarah Corynen Sansiri Club Collection

สำหรับผู้ชมงานทั่วไป ที่อาจจะผ่านมาชื่นชมผลงานโดยยังไม่เคยทราบ background เกี่ยวกับงานของคุณ คุณมีอะไรสั้นๆ ที่อยากบอกกับเค้าถึงที่มาหรือ inspiration ของคุณไหม?

แรงบันดาลใจหลักสำหรับงานของฉันก็มาจากชีวิตประจำวัน สัตว์น้อยใหญ่ต่างๆ ธรรมชาติ และความฝันที่ฉันมี เช่น การออกไปเที่ยวในวันหยุด ก็อาจให้แรงบันดาลใจกับฉันได้นะ แม้แต่ตอนก่อนที่กำลังจะออกไปเที่ยว ฉันก็จะวาดรูปออกมาว่าวันหยุดของฉันจะเป็นอย่างไร ฉันพยายามทำให้แรงบันดาลใจนั้นเรียบง่าย ตรงไปตรงมา แล้วก็มีอารมณ์ขันอยู่เสมอ

ที่ผ่านมาคุณเคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกหรือเปล่าที่คุณร่วมงานกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มีอะไรที่ท้าทายบ้าง?

นี่นับเป็นครั้งแรกจริงๆ ที่ฉันได้รับเชิญให้มาร่วมงานกับธุรกิจอสังหาฯ! ฉันไม่เคยคิดว่าผลงานของฉันจะมาบรรจบกับเส้นทางนี้ แต่คุณก็เห็นแล้ว อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าเราไม่ปิดกั้นตัวเอง

Sarah Corynen Sansiri Club Collection Sarah Corynen Sansiri Club Collection

 

คนไทยมักมี perception ว่าศิลปินที่โด่งดังมักจะต้องเข้าถึงยากทั้งต่อตัวผลงานและตัวศิลปิน (แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่ในกรณีของคุณ) คุณมีความคิดเห็นต่อ assumption นี้อย่างไร?

นั่นอาจจะเป็นเฉพาะกับศิลปินที่มีชื่อเสียงบางคนเท่านั้น แต่ก็ดูเหมือนว่าที่เบลเยี่ยมและยุโรปจะคิดแบบนี้เหมือนกัน…ฉันว่าศิลปินบางคนแค่เข้าถึงยาก  แต่ก็มีศิลปินอีกมากมายที่ฉันรู้จัก ที่ทั้ง friendly แล้วก็เป็นคนที่น่ารักมากๆ เลย

Sansiri Presents The Alphabet of Joy by Sarah Corynen Hosted by Sansiri Club Collection

แสนสิริ บล็อก ขอชวนคุณไปพิสูจน์ความเป็นกันเองแบบสุดๆ ของซาร่า คอริเน็น ที่งาน Sansiri Presents The Alphabet of Joy by Sarah Corynen Hosted by Sansiri Club Collection ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล Bangkok Design Week 2019 ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2562 เท่านั้น ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดน้อย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Event Page : Sansiri Presents The Alphabet of Joy by Sarah Corynen Hosted by Sansiri Club Collection

#SansiriDesign  #SansirixSarahCorynen #SansiriClubCollection
#bkkdw2019 #BangkokDesignweek2019 #TCDC

Related Articles

ย้อนความทรงจำของวันวาน พาดูบ้านสไตล์ Modern Retro

ไม่ว่ายุคสมัยจะผ่านไปสักกี่ปี ความชื่นชอบและรสนิยมส่วนตัวยังคงไม่จางหายไปกับกาลเวลา หากเราได้ย้อนเวลากลับไปในยุคที่เรียบง่าย แต่ยังคงความคลาสสิคไว้อย่างลงตัวก็คงจะดี วันนี้เราเลยจะพาทุกคนเสมือนได้ย้อนไปทัวร์บ้าน ที่ผสมผสานความโมเดิร์นและสถาปัตยกรรมในยุค Mid Century 70’s เข้ากันไว้อย่างลงตัว ที่โครงการคณาสิริ พระราม 2 – วงแหวน และ คณาสิริ บางนา บ้านที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสมบูรณ์แบบของการอยู่อาศัย

Bangkok Design Week 2020 The LINE Phahon-Pradipat เดอะ ไลน์ พหลฯ ประดิพัทธ์

ออกสตาร์ทสู่ความยั่งยืน ลาขาดชีวิตบนกองขยะ มาอินสไปร์ด้วยงานศิลปะแทน

ธรรมชาติคือผู้สร้าง คนเปรียบเสมือนผู้ดูแล ส่วนศิลปะนั้น…ก็เป็นดังส่วนผสมที่เบลนด์เป็นแรงบันดาลใจให้กับโลกของเราในปัจจุบัน ธรรมชาติ คน และศิลปะ 3 สิ่งที่รูปร่างหน้าตาต่างกัน ความหมายก็คนละเรื่อง(เดียว)กัน แต่กลับซ่อนความเชื่อมโยงและความเข้ากันไว้ตลอดเวลา จนไม่น่าเชื่อว่าวันนี้การยึดโยงบนฐานสุดแตกต่างของทั้ง 3 สิ่งได้จุดประกายให้เกิดพื้นที่ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่แฝงพลังสร้างสรรค์และความเข้าใจไลฟ์สไตล์คนเมืองไว้เต็มเปี่ยมได้อย่างไม่น่าเชื่อ พื้นที่ที่ว่าก็ไม่ใช่พื้นที่ไกลตัวที่ไหน แต่เป็นพื้นที่ในงาน Bangkok Design Week 2020

Bangkok Design Week

สวัสดี อารีย์-ประดิพัทธ์! ได้เวลาตะลุยย่านท้าทาย ดีไซน์เมืองในฝัน

เห็นความอาร์ตแทรกตัวอยู่ในหลายย่านสุดคูลของกรุงเทพฯ คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่า Bangkok Design Week 2020 เริ่มขึ้นแล้ว! คราวนี้ 1 ย่านเจ๋งที่จะขับรถผ่านเลยไปไม่ได้เลย ก็ต้อง อารีย์-ประดิพัทธ์ ที่อุ่นไอเดียสร้างสรรค์ เติมพลังให้เมืองนี้แบบเต็มพิกัด จนกลายเป็นย่านที่คงอยู่เพื่อ ‘ชีวิตที่ดี’ คนเมืองไปแล้ว ปีที่ 4 สำหรับการกลับมาของเทศกาลออกแบบกรุงเทพฯ

close

วิธีการเลือกสีในการแต่งบ้านให้ดูดี

eBook โดยแสนสิริ