พระโขนง : THE PERFECT STRANGER ตอน GOJA Gallery Cafe

จากตอนที่แล้วซึ่งเราไปทำความรู้จักกับย่านพระโขนงผ่านแกลเลอรี่แสดงผลงานศิลปะ Hof Art Space ครั้งนี้ เราจะไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งอาจจะแปลกหน้าสำหรับคนทั่วไป แต่สำหรับคนที่อาศัยอยู่ Condo Sukhumvit และบริเวณใกล้เคียง GOJA Gallery Cafe เป็นที่รู้จักในหมู่ชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของรสชาติ บรรยากาศ และโอกาสที่เปิดให้กับผู้ที่มีใจรักงานศิลปะจากทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าแม้สรรพคุณของ GOJA GalleryCafe จะเลื่องลือแค่ไหน แต่สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคย ก็อาจจะรู้สึกประหม่าได้เล็กน้อย เพราะภายนอก GOJA ดูเป็นคลับสำหรับศิลปินที่รักสันโดษและมีเอกลักษณ์ยากจะเข้าถึง อาจจะเพราะด้วยคาแรคเตอร์ของร้านที่สะท้อนมาจากเจ้าของซึ่งเป็นดีเจหรืออะไรก็ตาม แต่ที่จริงแล้ว GOJA เรียบง่ายกว่านั้น หากไม่เชื่อ ลองตามไปดู 5 วิธีที่จะทำความคุ้นเคยกับร้านนี้แบบง่ายๆและไม่เคอะเขิน

GOJA Gallery Cafe

5 วิธีทำความรู้จักกับ GOJA Gallery Cafe

1. สั่งกาแฟดริป signature ของร้านCoffee

2. เพิ่มความหวานแบบเรียบง่าย ด้วยขนมปังปิ้งเนยน้ำตาลกับวิปครีม portion พอเหมาะ

GOJA Cafe Dessert
ภาพจาก facebook.com/gojaphrakanong

3.  นั่งดื่มด่ำบรรยากาศภายในร้านที่อาศัยงานศิลปะเป็นของตกแต่งชิ้นหลักDecorations 4. ระหว่างรอเพื่อนมาทำลายความเงียบ สั่งช็อคโกแลตเย็นเข้มข้นเพิ่มอีกสักแก้วGOJA Cafe Smoothie

5. ในวันที่มีอีเวนท์หรือนิทรรศการพิเศษอย่าง “Space Oddity” ในตอนนี้ อาจจะถือโอกาสหาเพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติหน้าตาเป็นมิตร ก็ดีไม่น้อย

Exhibition
ภาพจาก facebook.com/gojaphrakanong โดย Chakrit Theunsang
Lovely Customers
ภาพจาก facebook.com/gojaphrakanong

แต่ถ้าทั้งหมดนี้ยังไม่ถูกใจ และคิดว่ายังไม่ใช่สไตล์คุณ เราขอให้คุณมานั่งพักหน้าร้าน และรอติดตามตอนต่อไปที่เราจะพาไปเจาะลึกร้านอาหารแบบ street food ชื่อดังของย่านพระโขนงGOJA View

ติดตามข้อมูลข่าวสารและอัพเดทการแสดงผลงานศิลปะที่น่าสนใจจากทั่วโลกได้ที่ facebook.com/gojaphrakanong

THE LINE SUKHUMVIT 71 (Condo Sukhumvit)

Opportunity is Everything เข้าชมเว็บไซต์โครงการคอนโดมิเนียม The Line  ใกล้ BTS พระโขนง และ อ่อนนุช คุณอาจสนใจบทความ พระโขนง: The Perfect Stranger ตอน Hof Art Space

Sansiri Blog

Related Articles

5 เหตุผลที่ “พระโขนง – อ่อนนุช” เป็นย่านที่น่าใช้ชีวิตที่สุดแห่งหนึ่ง

ด้วยความพรั่งพร้อมในด้านต่างๆ ของย่านนี้ รวมถึงไลฟ์สไตล์ที่ใกล้เคียงกับเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน ทำให้พื้นที่อ่อนนุชครองใจทั้งผู้อยู่อาศัยเดิม และดึงดูดผู้คนใหม่ๆ เข้ามาจับจองพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ภูเก็ต

INVESTING IN LIFE: 4 กิจกรรมสุดท้าทายในภูเก็ต

ภูเก็ต นอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ในเรื่องของวัฒนธรรม และความงดงามทางธรรมชาติแล้ว ยังอุดมไปด้วยกิจกรรมหลากหลายที่สร้างสีสันให้กับเมืองนี้ รู้จัก 4 กิจกรรมท้าทายที่คุณควรจะลอง เพื่อประสบการณ์สักครั้งในชีวิต

hype

Q&A: ธุรกิจล่องเรือหรู Hype Luxury Boat Club จ.ภูเก็ต

พูดคุยกับ Mr.Florian COLLIN หนึ่งในผู้บุกเบิกธุรกิจ HYPE Luxury Boat Club เพื่อค้นหาว่านอกจากบรรยากาศการท่องเที่ยวของภูเก็ตที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังแล้ว มีปัจจัยใดอีกบ้างที่ทำให้ธุรกิจนี้ได้รับความนิยมในระยะเวลาอันรวดเร็ว

close

วิธีการเลือกสีในการแต่งบ้านให้ดูดี

eBook โดยแสนสิริ