รู้ก่อนกู้ ดูก่อนมีบ้าน!
ซื้อบ้านอย่างไรให้ง่าย ผ่านฉลุย

แค่ได้ยินคำว่ากู้ซื้อบ้าน ก็อดกลัวไม่ได้ว่าจะต้องฝ่าด่านอะไรบ้าง ก่อนจะได้บ้านที่หวังไว้มาเป็นของตัวเองจริงๆ พอจะมีทางไหนช่วยลัด ช่วยรวบตึงไปจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ชนิดที่รู้ตัวอีกทีก็กู้ผ่านฉลุย พร้อมกับได้บ้านในฝันมาครองดังใจหรือเปล่า?

หัวอกคนอยากซื้อบ้าน ทั้งแอบส่อง แอบเล็ง แอบมองหาบ้านที่ถูกใจมานาน พอเจอบ้านในฝันในราคาที่ถูกใจ เราก็อยากเอื้อมมือไปคว้าเลยเดี๋ยวนั้น แต่หลายๆ ครั้งก็ยังต้องยั้งหรือต้องชักมือกลับก่อน ไม่ใช่อะไร ก็เรื่องกู้ซื้อบ้านนี่ล่ะที่ชวนให้กังวลอยู่ในใจ เพราะไหนจะเป็นคนมีภาระรอบตัว เอกสารมากมายก่ายกองที่ต้องเตรียม ธนาคารที่จะต้องติดต่อ หรือแผนการเงินที่ต้องวางให้ดี

แสนสิริลดแรง

คงจะดีไม่น้อย ถ้าช่วงเวลาที่กำลังจะได้บ้านในฝันมาเป็นของเราเองเต็มไปด้วยความสุขอย่างที่ไม่ต้องคอยกังวลสิ่งใด แต่จะมีช่วงเวลาแบบนั้นได้ ก็ต้องเตรียมพร้อม ตั้งรุก และตั้งรับให้ดี จะมีอะไรบ้าง อย่าเสียเวลาให้บ้านในฝันหลุดลอยไป มาเตรียมให้ครบ ทำให้จบไม่หลงลืมอะไรไปก่อนกู้ซื้อบ้านเลยดีกว่า

เลือกบ้าน-ทาวน์โฮมที่ใช่ ในราคาที่จับต้องได้ง่าย!

บ้าน แสนสิริ home sansiri

จะมีบ้านได้ ก็ต้องเลือกบ้านกันก่อน แต่ไม่ใช่แค่เลือกบ้านที่ถูกใจ อย่าลืมดูงบในกระเป๋าพร้อมกับค่าใช้จ่ายรอบตัวให้รอบคอบก่อนสักนิด แล้วเลือกบ้านในราคาที่เหมาะกับกำลังซื้อ จับต้องได้ง่ายจริงๆ ไม่ทิ้งภาระให้ชีวิตหลังจากนี้ต้องหนักเกินไป เหมือนกับโครงการของแสนสิริที่แม้แต่บ้านในย่านกรุงเทพฯและปริมณฑล เริ่มต้นตั้งแต่เพียง 1 ล้านกว่าๆ ไปจนถึงไม่เกิน 5 ล้าน* ก็หาไม่ยากสักนิด

แต่ส่องงบแล้ว ส่องบ้านแล้ว อีกสิ่งที่จะลืมไม่ได้ก็คือการมองหาข้อเสนอดีๆ ให้ซื้อบ้านมาเป็นของตัวเองได้แบบคุ้มค่าที่สุดด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับที่ตอนนี้หลายๆ โครงการบ้านในราคาดังกล่าวก็มีให้เลือกทั้งโครงการที่ลดแรงสูงสุดถึง 5 ล้าน* หรือให้จ่าย 0 บาทได้ยาวๆ 24 เดือน* เลย

เลือกบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมแสนสิริ ในกรุงเทพฯและปริมณฑล ราคาไม่เกิน 5 ล้าน* คลิก ที่นี่

เช็คก่อนเดินหน้า อะไรบ้างนะต้องเตรียมไว้พร้อม?

เลือกบ้าน

เลือกบ้านได้แล้ว ก่อนลุยซื้อต้องไม่ลืมแวะเช็คคุณสมบัติให้ครบ ทั้งการเป็นบุคคลธรรมดาที่มีสัญชาติไทย มีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป โดยไม่เกิน 65 ปี และไม่เคยเป็นลูกหนี้ปรับโครงสร้างหนี้ของสถาบันการเงิน และแน่นอนว่าต้องเช็คเงินออมเพื่อนำมาเป็นเงินดาวน์ให้พร้อม เพราะโดยปกติแล้วธนาคารจะปล่อยกู้ได้สูงสุด 90% ของราคาบ้าน

แล้วอย่าลืม! เตรียมเอกสารให้พร้อมไม่ว่าจะเป็นเอกสารส่วนตัวอย่าง

  • – บัตรประชาชน
  • – ทะเบียนบ้าน
  • – ทะเบียนสมรส
  • – ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล

รวมทั้งเอกสารด้านการเงินอย่าง

  • – หนังสือรับรองเงินเดือน
  • – สลิปเงินเดือน
  • – เอกสารรับรองการทำงาน
  • – หลักฐานแสดงรายได้พิเศษ
  • – บัญชีเงินฝากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน โดยบัญชีนี้ก็ควรจะมีเงินคงไว้ในบัญชีอย่างสม่ำเสมอ

และที่สำคัญคือต้องเช็คภาระหนี้ที่มีอยู่ หนี้ก้อนไหนที่พอจะปิดได้ก็ควรโปะเงินปิดให้เรียบร้อย

เช็คเอกสารเพิ่มเติม คลิก sansiri.com/เอกสารยื่นกู้ขออนุมัติสินเชื่อบ้าน

แผนการเงินต้องมี ตามคำแนะนำดีๆ “Home Financial Planner”

home Financial planner

กู้เงินซื้อบ้านไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่กลัว แค่ต้องไม่ลืมวางแผนการเงินให้พร้อมด้วยเท่านั้น ส่วนถ้าเป็นที่แสนสิริแล้ว ก็แน่นอนว่ามีผู้ช่วยอุ่นใจที่เชี่ยวชาญเรื่องการเงินอย่าง Home Financial Planner คอยเป็นที่ปรึกษา ตั้งแต่เรื่องต้นทางถึงปลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมเอกสาร การติดต่อกับธนาคาร การโอน หรือการตรวจรับบ้าน รวมไปถึงยังช่วยวางแผนการเงินทั้งหมดและยังให้คำแนะนำเรื่องการกู้ให้อีกด้วย

หนึ่งในคำแนะนำนี้ก็คือบริการให้คำแนะนำ “กู้ง่ายได้บ้าน” ที่ต่อให้คุณเป็นคนมีภาระมากมาย สลิปเงินเดือนไม่มี ขาดคนกู้ร่วม หรือมีปัญหาวุ่นวายใจไหนๆ ในเรื่องการเงินเรื่องบ้าน ที่ปรึกษาคนนี้ก็พร้อมพาคุณมาวางแผนการกู้สินเชื่อซื้อบ้านให้สมบูรณ์แบบ ด้วยความช่วยเหลือของธนาคารชั้นนำ เรียกว่าเป็นบริการที่คิดขึ้นมาเพื่อเหล่าคนอยากซื้อบ้าน แต่มีปัญหากังวลใจเรื่องการเงินโดยเฉพาะ เพื่อให้การกู้สำหรับคุณเป็นเรื่องง่าย เบาสบาย แถมได้บ้านชัวร์ๆ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Home Financial Planner จากแสนสิริ คลิกที่นี่เลย

เลือกบ้าน กู้บ้าน

เตรียมพร้อมแบบนี้เมื่อไหร่ ก็ได้เวลาคว้าบ้านที่ถูกใจมาเป็นของตัวเอง พร้อมกับเริ่มชีวิตในบ้านหลังใหม่หลังในฝันได้อย่างที่ใจต้องการ บ้านหลังนี้…ที่มั่นใจได้ว่าจะมอบความอบอุ่นและอุ่นใจให้เสมอ ไม่ว่าจะก่อนเข้าอยู่เต็มตัว หรือตลอดการใช้ชีวิตที่นี่ของทุกๆ คนในครอบครัวเลย

Related Articles

LGBT Feature

ไม่ว่าเพศไหนก็มีบ้านได้! ส่อง Tips การเตรียมตัวก่อน LGBTQ+ กู้ร่วม

ความรักอาจเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีรูปแบบไม่ตายตัวที่สุด ไร้พรมแดนที่สุด และนำไปสู่ความฝันได้ไม่สิ้นสุดอันดับต้นๆ ของทุกสิ่งในโลกใบนี้ ในขณะที่คู่รักบางคู่ใฝ่ฝันถึงการแต่งงาน มีลูกน้อยเป็นโซ่ทองคล้องใจ ยังมีคู่รักมากมายที่ปรารถนาเพียงการใช้ชีวิตร่วมกัน  ดูแลกันไปตราบนานเท่านาน ในบ้านอันแสนอบอุ่นที่เป็นของเขา…ทั้งสองคน ใครที่ได้ติดตามเรื่องเล่าของ ‘รักเท่า(กับ)บ้าน’ ของคุณลี่-ธนิดา แก้วกำพลกุล และคุณแอน-ปุณณดา เศวตธนะ คงได้เห็นอีกคู่รักที่พิสูจน์แล้วว่าความรักไม่จำกัดเพียงความเป็นชาย-หญิง และความฝันของคู่รักอาจเป็นเพียงการดูแลกัน ฝึกโยคะไปด้วยกันจนผมเป็นสีขาว โดยมีคอนโดจากการกู้ร่วม LGBTQ+

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบไหน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

เมื่อทำงานมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว หลายคนก็มีความฝันที่จะมีบ้านสักหลังหรือคอนโดสักห้องเป็นของตัวเอง แต่การซื้ออสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ที่ทำให้ต้องตัดสินใจกู้สินเชื่อจากธนาคารเพื่อที่อยู่อาศัยที่เราอยากเป็นเจ้าของ ในการกู้เงินจากธนาคารจะต้องเข้าใจเรื่องการผ่อนชำระ ซึ่งเป็นการจ่ายผ่อนชำระหนี้ตามระยะเวลาที่ตกลงเอาไว้กับธนาคาร โดยบางคนสามารถกู้ได้ 100% บางคนอาจจะไม่ถึง 90% ของราคาประเมิน ซึ่งขึ้นอยู่กับสัดส่วนรายได้และกำลังผ่อนของแต่ละบุคคล โดยส่วนใหญ่แล้วจะกู้ได้ประมาณ 50 เท่าของรายได้หรือแล้วแต่การพิจารณาของธนาคาร ก่อนเริ่มตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเอง เรามาทำความเข้าใจกับเรื่องดอกเบี้ยเงินกู้ของธนาคารว่า อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ แบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ทางการเงินของคุณ เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนในการใช้จ่ายของคุณ

ปลดล็อกการกู้ร่วม จะเพศไหนก็มีบ้านได้ง่ายๆ ไร้การแบ่งแยก

บ้าน…ไม่เคยแบ่งแยกหรือเลือกเจ้าของ ไม่เคยลุกขึ้นมาเลือกว่าใคร จากที่ไหน หรือเพศอะไรจะมาครอบครอง แต่น่าแปลกที่การจะกู้ร่วมเพื่อให้สามารถซื้อบ้านได้นั้น ที่ผ่านมา ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคู่รักเพศเดียวกันสักเท่าไหร่ หลายคนทำงานหนักเพื่อจะมุ่งคว้าชีวิตในฝันที่ต้องการ และฝันที่ต้องการของบางคนนั้น ก็อาจเป็นการมีบ้านสักหลังให้กับตนเองและเริ่มต้นสร้างครอบครัวกับใครสักคน แต่แน่ล่ะ ถึงมันจะดูไม่ใช่เรื่องยากหรือเป็นแค่ฝันธรรมดาๆ ของหลายคน แต่สำหรับกลุ่ม LGBTI หรือกลุ่มคนที่รักเพศเดียวกันนั้นกลับเป็นเรื่องยากจนแทบจะเป็นไปไม่ได้ อย่างที่ทุกคนรู้ การกู้ร่วม เพื่อซื้อบ้านหรือคอนโด นั้นจะต้องเป็นคนที่เกี่ยวพันกันทางสายเลือดอย่างพ่อ