รู้ก่อนกู้ ดูก่อนมีบ้าน!
ซื้อบ้านอย่างไรให้ง่าย ผ่านฉลุย

แค่ได้ยินคำว่ากู้ซื้อบ้าน ก็อดกลัวไม่ได้ว่าจะต้องฝ่าด่านอะไรบ้าง ก่อนจะได้บ้านที่หวังไว้มาเป็นของตัวเองจริงๆ พอจะมีทางไหนช่วยลัด ช่วยรวบตึงไปจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ชนิดที่รู้ตัวอีกทีก็กู้ผ่านฉลุย พร้อมกับได้บ้านในฝันมาครองดังใจหรือเปล่า?

หัวอกคนอยากซื้อบ้าน ทั้งแอบส่อง แอบเล็ง แอบมองหาบ้านที่ถูกใจมานาน พอเจอบ้านในฝันในราคาที่ถูกใจ เราก็อยากเอื้อมมือไปคว้าเลยเดี๋ยวนั้น แต่หลายๆ ครั้งก็ยังต้องยั้งหรือต้องชักมือกลับก่อน ไม่ใช่อะไร ก็เรื่องกู้ซื้อบ้านนี่ล่ะที่ชวนให้กังวลอยู่ในใจ เพราะไหนจะเป็นคนมีภาระรอบตัว เอกสารมากมายก่ายกองที่ต้องเตรียม ธนาคารที่จะต้องติดต่อ หรือแผนการเงินที่ต้องวางให้ดี

แสนสิริลดแรง

คงจะดีไม่น้อย ถ้าช่วงเวลาที่กำลังจะได้บ้านในฝันมาเป็นของเราเองเต็มไปด้วยความสุขอย่างที่ไม่ต้องคอยกังวลสิ่งใด แต่จะมีช่วงเวลาแบบนั้นได้ ก็ต้องเตรียมพร้อม ตั้งรุก และตั้งรับให้ดี จะมีอะไรบ้าง อย่าเสียเวลาให้บ้านในฝันหลุดลอยไป มาเตรียมให้ครบ ทำให้จบไม่หลงลืมอะไรไปก่อนกู้ซื้อบ้านเลยดีกว่า

เลือกบ้าน-ทาวน์โฮมที่ใช่ ในราคาที่จับต้องได้ง่าย!

บ้าน แสนสิริ home sansiri

จะมีบ้านได้ ก็ต้องเลือกบ้านกันก่อน แต่ไม่ใช่แค่เลือกบ้านที่ถูกใจ อย่าลืมดูงบในกระเป๋าพร้อมกับค่าใช้จ่ายรอบตัวให้รอบคอบก่อนสักนิด แล้วเลือกบ้านในราคาที่เหมาะกับกำลังซื้อ จับต้องได้ง่ายจริงๆ ไม่ทิ้งภาระให้ชีวิตหลังจากนี้ต้องหนักเกินไป เหมือนกับโครงการของแสนสิริที่แม้แต่บ้านในย่านกรุงเทพฯและปริมณฑล เริ่มต้นตั้งแต่เพียง 1 ล้านกว่าๆ ไปจนถึงไม่เกิน 5 ล้าน* ก็หาไม่ยากสักนิด

แต่ส่องงบแล้ว ส่องบ้านแล้ว อีกสิ่งที่จะลืมไม่ได้ก็คือการมองหาข้อเสนอดีๆ ให้ซื้อบ้านมาเป็นของตัวเองได้แบบคุ้มค่าที่สุดด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับที่ตอนนี้หลายๆ โครงการบ้านในราคาดังกล่าวก็มีให้เลือกทั้งโครงการที่ลดแรงสูงสุดถึง 5 ล้าน* หรือให้จ่าย 0 บาทได้ยาวๆ 24 เดือน* เลย

เลือกบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมแสนสิริ ในกรุงเทพฯและปริมณฑล ราคาไม่เกิน 5 ล้าน* คลิก ที่นี่

เช็คก่อนเดินหน้า อะไรบ้างนะต้องเตรียมไว้พร้อม?

เลือกบ้าน

เลือกบ้านได้แล้ว ก่อนลุยซื้อต้องไม่ลืมแวะเช็คคุณสมบัติให้ครบ ทั้งการเป็นบุคคลธรรมดาที่มีสัญชาติไทย มีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป โดยไม่เกิน 65 ปี และไม่เคยเป็นลูกหนี้ปรับโครงสร้างหนี้ของสถาบันการเงิน และแน่นอนว่าต้องเช็คเงินออมเพื่อนำมาเป็นเงินดาวน์ให้พร้อม เพราะโดยปกติแล้วธนาคารจะปล่อยกู้ได้สูงสุด 90% ของราคาบ้าน

แล้วอย่าลืม! เตรียมเอกสารให้พร้อมไม่ว่าจะเป็นเอกสารส่วนตัวอย่าง

  • – บัตรประชาชน
  • – ทะเบียนบ้าน
  • – ทะเบียนสมรส
  • – ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล

รวมทั้งเอกสารด้านการเงินอย่าง

  • – หนังสือรับรองเงินเดือน
  • – สลิปเงินเดือน
  • – เอกสารรับรองการทำงาน
  • – หลักฐานแสดงรายได้พิเศษ
  • – บัญชีเงินฝากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน โดยบัญชีนี้ก็ควรจะมีเงินคงไว้ในบัญชีอย่างสม่ำเสมอ

และที่สำคัญคือต้องเช็คภาระหนี้ที่มีอยู่ หนี้ก้อนไหนที่พอจะปิดได้ก็ควรโปะเงินปิดให้เรียบร้อย

เช็คเอกสารเพิ่มเติม คลิก sansiri.com/เอกสารยื่นกู้ขออนุมัติสินเชื่อบ้าน

แผนการเงินต้องมี ตามคำแนะนำดีๆ “Home Financial Planner”

home Financial planner

กู้เงินซื้อบ้านไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่กลัว แค่ต้องไม่ลืมวางแผนการเงินให้พร้อมด้วยเท่านั้น ส่วนถ้าเป็นที่แสนสิริแล้ว ก็แน่นอนว่ามีผู้ช่วยอุ่นใจที่เชี่ยวชาญเรื่องการเงินอย่าง Home Financial Planner คอยเป็นที่ปรึกษา ตั้งแต่เรื่องต้นทางถึงปลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมเอกสาร การติดต่อกับธนาคาร การโอน หรือการตรวจรับบ้าน รวมไปถึงยังช่วยวางแผนการเงินทั้งหมดและยังให้คำแนะนำเรื่องการกู้ให้อีกด้วย

หนึ่งในคำแนะนำนี้ก็คือบริการให้คำแนะนำ “กู้ง่ายได้บ้าน” ที่ต่อให้คุณเป็นคนมีภาระมากมาย สลิปเงินเดือนไม่มี ขาดคนกู้ร่วม หรือมีปัญหาวุ่นวายใจไหนๆ ในเรื่องการเงินเรื่องบ้าน ที่ปรึกษาคนนี้ก็พร้อมพาคุณมาวางแผนการกู้สินเชื่อซื้อบ้านให้สมบูรณ์แบบ ด้วยความช่วยเหลือของธนาคารชั้นนำ เรียกว่าเป็นบริการที่คิดขึ้นมาเพื่อเหล่าคนอยากซื้อบ้าน แต่มีปัญหากังวลใจเรื่องการเงินโดยเฉพาะ เพื่อให้การกู้สำหรับคุณเป็นเรื่องง่าย เบาสบาย แถมได้บ้านชัวร์ๆ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Home Financial Planner จากแสนสิริ คลิกที่นี่เลย

เลือกบ้าน กู้บ้าน

เตรียมพร้อมแบบนี้เมื่อไหร่ ก็ได้เวลาคว้าบ้านที่ถูกใจมาเป็นของตัวเอง พร้อมกับเริ่มชีวิตในบ้านหลังใหม่หลังในฝันได้อย่างที่ใจต้องการ บ้านหลังนี้…ที่มั่นใจได้ว่าจะมอบความอบอุ่นและอุ่นใจให้เสมอ ไม่ว่าจะก่อนเข้าอยู่เต็มตัว หรือตลอดการใช้ชีวิตที่นี่ของทุกๆ คนในครอบครัวเลย

Related Articles

ขายของออนไลน์ ก็กู้ซื้อบ้านได้ ง่ายนิดเดียว-ขายออนไลน์ซื้อบ้าน-กู้บ้าน-sansirihomefinancialplanner

ขายของออนไลน์ ก็กู้ซื้อบ้านได้ ง่ายนิดเดียว

ในยุคของ E-Commerce แบบนี้ ไม่ว่าหันไปทางไหน ใครๆ ก็ซื้อของออนไลน์กันทั้งนั้น จึงไม่แปลกเลยที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะกลายเป็นอาชีพยอดฮิต เพราะค่อนข้างมั่นคงและรายได้ดีไม่แพ้งานประจำเลย เผลอๆ ดีกว่าด้วยซ้ำ อะไรคือสาเหตุที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กู้ไม่ผ่าน? แต่ทั้งๆ ที่ยอดขายทะลุเป้าทุกเดือนแบบนี้ ทำไมพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนถึงยังกู้ไม่ผ่านในเวลาที่อยากมีบ้านกันล่ะ? สาเหตุหลักเลย คือหลายคนไม่ได้เก็บหลักฐานการใช้จ่ายของธุรกิจไว้ เช่น ใบสั่งซื้อ หรือบิลต่างๆ ทำให้พิสูจน์ไม่ได้ว่ารายได้มาจากการขายออนไลน์จริงหรือไม่

กู้ร่วม ทางออกของคนอยากมีบ้าน

เชื่อว่าทุกคนที่กำลังวางแผนซื้อบ้าน ต้องมีบ้านในฝันของตัวเองอยู่แล้ว… ปัญหาคือถ้าได้วงเงินกู้ไม่เพียงพอ หรือยื่นกู้ไม่ผ่านขึ้นมา บ้านหลังนั้นคงหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย แต่อย่าเพิ่งหมดหวังกัน! เพราะปัญหานี้มีทางออก “การกู้ร่วม” นี่เอง คือทางออกที่จะทำให้บ้านในฝันเป็นของเราได้ง่ายขึ้น แล้วการกู้ร่วมต้องทำยังไง มีเทคนิคยังไงบ้าง Sansiri Blog มีคำตอบ กู้ร่วมคืออะไร? ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักการกู้ร่วมกันก่อน “การกู้ร่วม” คือการร่วมเซ็นสัญญายื่นกู้ทรัพย์สินชิ้นเดียวกัน

Sansiri Home Financial Planner ที่ปรึกษาเรื่องการเงินจากแสนสิริ

Sansiri Home Financial Planner ที่ปรึกษาเรื่องการเงินจากแสนสิริ ช่วยคุณมีบ้านง่าย ได้ยังไงบ้าง?

“อยากมีบ้าน แต่กลัวเรื่องกู้…, จะกู้แต่ก็กลัวเรื่องเอกสารวุ่นวาย…, ไหนจะต้องติดต่อธนาคาร โอ้ยย ทำไมมีบ้านสักหลัง ต้องคิดอะไรเยอะแยะจัง” สารพัดหลายปัญหาหลายความกังวลของคนอยากมีบ้าน แสนสิริเข้าใจดีว่าการซื้อบ้านสักหลังนึงสำหรับบางคนถือเป็นเรื่องสำคัญในชีวิต หลายๆ คนอาจมีข้อจำกัดในหลายๆ ด้าน เราจึงมีบริการเพื่อสำหรับผู้ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของโครงการจากแสนสิริ “Sansiri Home Financial Planner” บริการให้คำแนะนำเรื่องการวางแผนการเงินเพื่อคนอยากมีบ้าน ซึ่งจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจากธนาคารชั้นนำมาเป็นที่ปรึกษา ทั้งการเตรียมเอกสาร