Industrial Heritage
ดีไซน์นอกกรอบ ที่ไม่เคยล้าสมัย

ขอชวนไปชื่นชมหนึ่งใน Sansiri Iconic Design ที่มีอัตลักษณ์อันโดดเด่น แตกต่างด้วยดีไซน์ที่ไม่เดินตามขนบเดิมๆ แต่กลับดึงดูดสายตาและไม่เคยล้าสมัย

เริ่มต้นจากช่วงเวลาหลังการปฏิวัติอุตสาหกรรมผ่านพ้นไป และเราได้ก้าวผ่านสงครามโลกครั้งที่สอง ร่องรอยและเรื่องราวจากอดีตได้ถูกพลิกฟื้นกลับมาเป็นงานศิลป์อันทรงคุณค่า มรดกทางอุตสาหกรรม ทั้งโครงสร้าง ความสวยงามที่แท้จริงของวัสดุ พื้นที่ว่าง อาคารและกิจการต่างๆ ที่ปิดตัวลง ได้ถูกเติมไอเดียสร้างสรรค์ และนำแรงบันดาลใจไปต่อยอดให้กลายเป็น สถาปัตยกรรมในแบบ ‘Industrial Heritage’ ที่ได้ส่งต่อพลังอันน่าดึงดูดมาจนปัจจุบัน

ในยุโรปเราได้เห็นนักออกแบบนำโครงสร้างเดิมมาปรับปรุงจนมีสไตล์แตกต่าง ตัวอย่างของตึกผนังอิฐสีแดงที่เคยเป็นแหล่งอุตสาหกรรมที่ Tampere ประเทศฟินแลนด์ ดีไซน์ของ LocHal Library ที่เมือง Tilburg ประเทศเนเธอร์แลนด์ ไปจนถึงการนำแนวคิดของการเผยให้เห็นพื้นผิวของวัสดุแบบ Raw Beauty แบบ Industrial Heritage ที่สอดแทรกอยู่ในการสร้างสรรค์โครงสร้างอันโด่งดัง Vessel ที่ Hudson Yards มหานครนิวยอร์ก

และนี่คือหนึ่งในศิลปะระดับเวิลด์คลาสที่เป็นแรงพลังในการรังสรรค์โครงการ The Monument Thong Lo และ KHUN by YOO บนทำเลอันทรงคุณค่าอย่าง ‘ทองหล่อ’ โครงการที่พักอาศัยทั้งสองโครงการจึงเสมือนผลงานมาสเตอร์พีซ A member of Sansiri Luxury Collection ที่พร้อมจะส่งมอบประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่น่าภาคภูมิให้กับผู้ครอบครอง

สร้างสรรค์อย่างมีเอกลักษณ์ ในบริบทที่ลงตัว ‘ทองหล่อ’

เหนือไปจากสไตล์ที่ฉีกภาพจำเดิมๆ ด้วยแนวคิดนอกกรอบอย่างแยบคาย สิ่งที่ถือเป็นแก่นแท้ของ Industrial Heritage คือบริบทอันลงตัวในการจัดวางชิ้นงาน ซึ่งย่าน ‘ทองหล่อ’ คือทำเลอันไร้ที่ติ ณ ใจกลางเมืองที่รายล้อมด้วยบ้านพักของวงศ์ตระกูลชั้นสูง หรูหราและน่าอยู่อาศัย ผสานไว้ด้วยร้านรวงดั้งเดิมในตำนาน พื้นที่ที่กลิ่นอายของความรุ่งเรืองในอดีต ได้ถูกแต่งแต้มไว้ด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์อันล้ำสมัยในปัจจุบัน

คอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่จาก Sansiri Luxury Collection ทั้ง The Monument Thong Lo และ KHUN by YOO จึงตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่น เสมือนเป็นแลนด์มาร์กอันน่าครอบครองบนพื้นที่ทองหล่อ

The Monument Thong Lo สะท้อนความสง่างามของการอยู่อาศัย

โครงการ The Monument Thong Lo จาก Sansiri Luxury Collection คอนโดมิเนียมสุดลักซ์ชัวรี่ ที่สะกดสายตาเมื่อแรกเห็น กับอัตลักษณ์อันงดงามด้วยอาคารรูปทรง Monolith สูงเด่นเป็นสง่า เติมเต็มความพิเศษด้วยงานดีไซน์สระว่ายน้ำจากแรงบันดาลใจของวงปีต้นไม้ สวยงามเปรียบเสมือนชิ้นงานประติมากรรมจากศิลปินเอกที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก

นอกจากนี้ภายในโครงการยังรายล้อมด้วยผลงานศิลป์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะผสานกลมกลืนไปกับการใช้ชีวิตในทุกอิริยาบท ทั้งแชนเดอเลียจาก Lasvit หรือ Murano Lamp หนึ่งในหกคู่ของโลก และภาพงานศิลปะชั้นเลิศอีกมากมายทั่วโครงการ

ด้วยรายละเอียดที่เต็มไปด้วยคุณค่าอันยากจะประเมินค่า ทำให้ The Monument Thong Lo ไม่ได้ถูกจำกัดแค่นิยามของที่พักอาศัย แต่เป็นเสมือนมรดกแห่งวงศ์ตระกูลที่จะส่งมอบต่อไปนับทศวรรษจริงๆ

Khun by YOO ใช้ชีวิตโดดเด่น ท่ามกลางดีไซน์ระดับเวิลด์คลาส

ที่พักอาศัยที่เสมือนชิ้นงานมาสเตอร์พีซ โครงการ KHUN by YOO จาก Sansiri Luxury Collection มีเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์สไตล์ Industrial Heritge ถ่ายทอดความครีเอทีฟจากฝีมือของดีไซเนอร์อัจฉริยะระดับโลก Philippe Starck

โครงการ KHUN by YOO Inspired by Starck คลุกเคล้าอย่างกลมกล่อมด้วยรสนิยมที่แตกต่าง ย้อนแย้งแต่สร้างความลงตัวอย่างเหนือคาด โดดเด่นด้วยแนวคิดการใช้วัสดุคุณภาพสูงและเผยให้เห็นพื้นผิวสัมผัสในแบบ Raw Beauty
ตั้งแต่ Facade สีคอปเปอร์จากอลูมิเนียมและ Glass Wall ที่สะดุดสายตา

ภายในยังดีไซน์อย่างพิถีพิถัน ถ่ายทอดความหรูหราของหินอ่อนที่หาได้ยากที่สุดในโลก คอนเซ็ปต์ของสไตล์ Industrial Heritage ถูกนำมาถ่ายทอดอย่างมีอารมณ์ขันในแบบ Philippe Starck ไม่เว้นแม้แต่รายละเอียดเล็กๆ เช่น ลูกเล่นของเฟอร์นิเจอร์ Overscale หรืองานโปรดักส์ที่คัดสรรโดยดีไซเนอร์มากฝีมือ ชิ้นต่อชิ้น ทุกดีเทลล้วนมีเรื่องราวและความหมาย

ด้วยความพิเศษเหล่านี้ทำให้ KHUN by YOO เป็นมากกว่าที่พักอาศัย แต่เปรียบเสมือนงานศิลปะหนึ่งเดียวในโลกที่จะยิ่งทวีมูลค่าต่อไปในอนาคต

• สัมผัสการอยู่อาศัยระดับมาสเตอร์พีซ เติมเต็มชีวิตครอบครัวด้วยพื้นที่ที่มากกว่า The Monument Thong Lo คลิก Sansiri.com/THEMONUMENTThongLo

 

• ค้นพบชีวิตที่เต็มไปด้วยสีสัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แตกต่างอย่างเป็นตัวเอง KHUN by YOO คลิก Sansiri.com/KHUNbyYOO

CONTRIBUTOR

Related Articles

sansiri luxury collection-the monument thong lo-sansiricondo-san

Luxury Landscape Design สุนทรียภาพของชีวิต ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

อะไรคือนิยามความสุนทรีย์ในชีวิตของคุณ​?  ความรื่นรมย์ในการใช้ชีวิต อาจเป็นความหลงใหลในสิ่งที่บ่งบอกรสนิยม หรือการใช้ชีวิตที่หรูหรา แต่อีกสิ่งที่หลายคนล้วนโหยหา เพราะนำมาซึ่งความรู้สีกผ่อนคลายสบายใจ นั่นก็คือ  ‘ธรรมชาติ’ อันยิ่งใหญ่ ความสวยงามอลังการที่เกินกว่าใครจะลอกเลียนแบบ เป็นบริบทที่ส่งเสริมชีวิตให้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุนทรีย์ ทุกโครงการภายใต้ Sansiri Luxury Collection ไม่เพียงแต่รังสรรค์อย่างงดงามและมีเอกลักษณ์ แต่เรายังให้ความสำคัญกับการออกแบบภูมิทัศน์ โดยการสอดแทรกพื้นที่สีเขียว ดีไซน์บรรยากาศ ‘ธรรมชาติ’

คอนโด ทองหล่อ เอกมัย-คอนโด ทองหล่อ เช่า-คอนโด หรู ทองหล่อ-คอนโด แสนสิริ-คอนโด ทองหล่อ-sansiri luxury collection-the monument thong lo-เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ-Luxury is Space

Luxury is Space มรดกแห่งการอยู่อาศัย ส่งต่อความภูมิใจรุ่นสู่รุ่น

สะท้อนความสง่างามแห่งการอยู่อาศัย ใช้ชีวิตครอบครัวอย่างสมบูรณ์แบบ รื่นรมย์ผ่อนคลายด้วยพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ สะดวกสบายบนทำเลใจกลางเมืองอันเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์เหนือระดับอย่าง ‘ทองหล่อ’ The Monument Thong Lo หนึ่งในโครงการ Sansiri Luxury Collection คอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรีที่เปี่ยมด้วยรสนิยม ผลงานชิ้นเอกที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Iconic Design ระดับเวิลด์คลาสในสไตล์ Industrial Heritage

sansiriluxurycollection-khunbyyoo-sansiri

KHUN by YOO ที่สุดของชีวิตที่แตกต่าง

ค้นพบความหมายของไลฟ์สไตล์ที่เป็นที่สุด ใช้ชีวิตอย่างมีสีสัน อิสระและเป็นตัวของตัวเอง เติมเต็มชีวิตชีวาในทุกนาที สัมผัสบรรยากาศชีวิตแบบนี้ได้เมื่ออาศัยที่ ‘KHUN by YOO’ คอนโดระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ใจกลางทองหล่อจาก Sansiri Luxury Collection ความสำเร็จในชีวิตอาจนิยามถึงการมุ่งสู่เป้าหมายในด้านต่างๆ ตามตั้งใจ และสำหรับคนที่รักชีวิตอิสระอย่างเป็นตัวเอง ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ยังหมายถึงการได้ครอบครองที่พักอาศัยที่สะท้อนรสนิยมอย่างชัดเจน KHUN by YOO ถูกสรรค์สร้างอย่างสร้างสรรค์