involvement

เทศกาลกินเจภูเก็ต ถือศีลกินผักกับแสนสิริ

involvement ถือศีลกินผัก นอกจากความงามของชายหาดและท้องทะเลที่ทำให้ภูเก็ตเป็นหมุดหมายของผู้คนจากทั่วทุกสารทิศแล้ว
ยังมีอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญของเมือง ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี นั่นคืองานประเพณีถือศีลกินผัก
หรือ เจียะฉ่าย ที่เป็นวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของที่นี่ และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

kinj-sansiri-scb_sansiri-blog-6

involvementถือศีลกินผัก งานบุญที่เปี่ยมไปด้วยความศรัทธานี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี  ติดต่อกัน  9 วัน โดยทุกคนที่เข้าร่วมพิธี จะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีขาว งดทานเนื้อสัตว์ รักษาศีลห้า ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ซึ่งเป็นเวลากว่าศตวรรษแล้วที่ความศรัทธาได้ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น หลายต่อหลายช่วงอายุ  โดยความสามัคคีและร่วมแรงร่วมใจของผู้คนในชุมชนนั่นเอง ที่เป็นแรงผลักดันสำคัญให้เทศกาลนี้ยังคงมีชีวิต

kinj-sansiri-scb_sansiri-blog-7

involvementถือศีลกินผัก เป็นเวลาหลายปีมาแล้ว ที่แสนสิริให้ความสำคัญกับการพัฒนาชุมชนในทุกด้าน  โดยมุ่งส่งเสริมชุมชนให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืน ซึ่งวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ดีงามนั้นมีความหมายในฐานะรากเหง้าทางสังคมที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะเทศกาลงานบุญที่มีส่วนช่วยขัดเกลาจิตใจให้บริสุทธิ์  และยังช่วยให้ผู้คนเกิดความสมัครสมานเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันได้อย่างดี

kinj-sansiri-scb_sansiri-blog-5

แสนสิริสนับสนุนเทศกาลถือศีลกินผักอย่างต่อเนื่อง บนความเชื่อว่าเมื่อได้ย่างก้าวเข้าไปยังพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งแล้ว เปรียบเสมือนเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านที่เราต้องช่วยกันดูแลรักษา และร่วมมือกับผู้คนในท้องถิ่น ในการพัฒนาชุมชนให้ยิ่งแข็งแกร่ง โดยได้ร่วมอนุรักษ์สืบสานเทศกาลงานบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภูเก็ตให้อยู่เป็นมรดกทางสังคมที่มีเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในโลกบนพื้นที่นี้อย่างแข็งแรงยั่งยืนต่อไป

kinj-sansiri-scb_sansiri-blog-8

kinj-sansiri-scb_sansiri-blog-1

ใน 2559 ปีนี้ เทศกาลถือศีลกินผักจะจัดขึ้นในวันที่  1 – 9 ตุลาคม โดยแสนสิริได้ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ ในการสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ   ร่วมกับศาลเจ้าทั้ง 5 แห่ง คือศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย, ศาลเจ้ากะทู้, ศาลเจ้าบางเหนียว และศาลเจ้าสามกอง โดยมอบเงินสนับสนุนศาลเจ้าสำหรับใช้ในกิจกรรมต่างๆ และช่วยในการประชาสัมพันธ์งานเทศกาล เชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมประเพณีถือศีลกินผัก ที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมอันเก่าแก่ซึ่งเป็นที่สนใจของทั้งคนไทย นักท่องเที่ยว ไปจนถึงชาวต่างชาติทั่วโลก

[pro_ad_display_adzone id=”5420″]

Related Articles

ต้อนรับเทศกาลอิ่มบุญ เตรียมตัวให้พร้อมกับการถือศีล กินผัก

“ถือศีล กินเจ” เทศกาลยิ่งใหญ่ของชาวไทยเชื้อสายจีนที่ถูกสืบต่อกันมาเป็นประจำทุกปี หากเหลือเวลาอีกเพียง 7 วัน ไปดูกันว่า 7 สิ่งที่เราต้องเตรียมตัวก่อนเริ่มเทศกาลกินเจมีอะไรบ้าง

“ถือศีลกินผัก” ถึงจะเก่า…แต่ก็เก๋า

involvement ถือศีลกินผัก นอกจากความงามของชายหาดและท้องทะเลที่ทำให้ภูเก็ตเป็นหมุดหมายของผู้คนจากทั่วทุกสารทิศแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญของเมือง ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี นั่นคืองานประเพณีถือศีลกินผัก หรือ เจียะฉ่าย ที่เป็นวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของที่นี่ และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก involvementถือศีลกินผัก งานบุญที่เปี่ยมไปด้วยความศรัทธานี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี  ติดต่อกัน  9 วัน โดยทุกคนที่เข้าร่วมพิธี จะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีขาว งดทานเนื้อสัตว์ รักษาศีลห้า ทำจิตใจให้บริสุทธิ์

Immerse Yourself in Nature │ ทิ้งตัวในธรรมชาติกับบ้านพักตากอากาศจากแสนสิริ

ไม่ว่านวัตกรรมหรือเทคโนโลยีจะพาเราไปไกลแค่ไหน ธรรมชาติยังคงเป็นสิ่งที่ผู้คนยังโหยหาอยู่เสมอ หาเวลาให้ชีวิตได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่บ้านพักตากอากาศจากแสนสิริ

close

ฟรี eBook 10 เทคนิคแต่งบ้านให้ดูหรู โดยที่ไม่ต้องจ่ายแพงเกินไป

(เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านมือใหม่!)