เบื่อแล้วอยู่ไทย
อยากไปเที่ยวทิพย์ที่ "New York"
กับสิริ เพลส

 เมืองที่ไม่เคยหลับใหล นักท่องเที่ยวทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะไปสักครั้งในชีวิต ถูกยกมาไว้ที่ไทยแล้ววันนี้!

เราไม่ต้องไปไกลถึงถิ่นเมืองลุงแซม ก็สัมผัสกลิ่นอายสุดชิคได้ง่ายๆ เพราะแสนสิริ จะพาเที่ยวทิพย์กับ 2 โครงการ อย่าง สิริ เพลส บางนา – สุวรรณภูมิ และ สิริ เพลส บางนา – เทพารักษ์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘New York City’ มหานครนิวยอร์ก เมืองแห่งชีวิต ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ธุรกิจ และสวรรค์ของนักช็อป

เราทุกคนล้วนเคยได้เห็นหรือได้ยินเกี่ยวกับมหานครนิวยอร์กไม่มากก็น้อย เมืองที่รวบรวมมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลและความหลากหลายด้านสถาปัตยกรรม แสนสิริเลยอยากเอาใจเพื่อนๆ ที่อยากจะเป็นนิวยอร์กเกอร์ แต่ไม่อยากบินไปไกล โดยการยกแลนด์มาร์คสำคัญมารวมกันกลายเป็น New York Style

มาดูกันเลยว่ามีมุมไหนโดนๆ ที่แชะรูปไป เพื่อนต้องรีบแชทมาขอพิกัดแน่นอน! พร้อมแล้ว ไปเช็คอินด้วยกันเลย! 

Brooklyn Bridge มนต์เสน่ห์ที่ต้องมาเยือน

New York city-สิริ เพลส-ทาวน์โฮม-dream destination

เปิดมาจุดเช็คอินแรกที่เห็นแค่นี้ก็อยากจะยกกล้องขึ้นมาถ่ายอวดเพื่อนๆ ในโซเชียล เพราะว่าส่วนของทางเข้าโครงการได้รับแรงบันดาลใจจาก สะพาน Brooklyn Bridge ซึ่งเป็นหนึ่งใน Landmark เสน่ห์สุดคลาสสิกของเมืองนิวยอร์กที่เราเจอกันคุ้นตาโดยเฉพาะตามโฆษณา ซีรีส์ หรือภาพยนตร์ฮอลลิวูด ดังนั้นไม่ว่าใครไป New York ก็ต้องไม่พลาดที่จะเก็บภาพจากสะพาน Brooklyn Bridge

Bethesda Fountain น้ำพุเทพธิดาสวยดั่งฝัน

New York city-สิริ เพลส-ทาวน์โฮม-dream destination

ถัดมาที่ภายในบริเวณใจกลางของโครงการก็จะพบกับลานน้ำพุที่เหมือนยก ลานน้ำพุ Bethesda (Angel of The Water) ในสวน Central Park มาไว้ในโครงการ สถานที่ที่ให้ทุกคนได้พักผ่อนในวันสบายๆ กับพื้นที่สีเขียว โดยมีรูปปั้นเทพธิดาตั้งตระหง่าน ที่มีความเชื่อส่งเสริมด้านความอุดมสมบูรณ์ สุขภาพ ความสงบสุข และเรื่องความโชคดี จุดนี้แวะถ่ายรูปสัก 5 – 6 ช็อต มุมไหนก็สวย

Bethesda Terrace ประติมากรรมเลอค่าเหมือนยกมาจากนิวยอร์ก

New York city-สิริ เพลส-ทาวน์โฮม-dream destination

ในจุดเดียวกันก็จะพบกับ ซุ้มประตูที่ได้รับดีไซน์มาจาก Bethesda Terrace สถาปัตยกรรมลานซุ้มโค้งที่เชื่อมต่อกับน้ำพุ Bethesda ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมหลักในสวนสาธารณะ Central Park ใช้สำหรับเป็นที่หลบฝนและความหนาวให้สำหรับผู้มาเยี่ยมชม ถึงแม้ซุ้มประตูที่ สิริ เพลส ไม่ได้สร้างเป็นอาคารเพื่อหลบอากาศร้อน แต่ดีไซน์ของ Bethesda Terrace ก็ทำให้ที่ สิริ เพลส แห่งนี้ได้รับกลิ่นอายและทิวทัศน์เหมือนอยู่สวน Central Park จะมาเดินเล่นก็ดีหรือมาถ่ายรูปก็ปังสุดๆ

คลับเฮาส์เคล้าบรรยากาศ ย่าน East Hampton

New York city-สิริ เพลส-ทาวน์โฮม-dream destination

ในส่วนของทางด้านอาคารก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน กับคลับเฮาส์ที่ถอดแบบมาจาก บ้านพักตากอากาศในย่าน East Hampton ของนิวยอร์ก เมืองตากอากาศติดชายทะเล ตัวอาคารที่ใช้อิฐสีน้ำตาลสไตล์วินเทจและรูปทรงอาคารอันเป็นเอกลักษณ์ที่เหมือนได้มาเที่ยว มาพักผ่อนวันหยุดแบบชิลล์สุดๆ

หากใครเป็นสายทำคอนเทนต์ ก็ต้องถูกใจคลับเฮาส์นี้เช่นกัน เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก บอกเลยว่าลงรูปไป เพื่อนๆ ก็คงไม่เชื่อว่าอยู่ที่ไทยแน่นอน!

Street Art แบบ New Yorker ทั่วมุมตึก

New York city-สิริ เพลส-ทาวน์โฮม-dream destination

เดินมาเที่ยวรอบๆ ก็อดใจหยิบกล้องไม่ไหว เพราะมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบ อย่าง Street Art ที่แทรกในตัวอาคารตามย่านต่างๆในเมืองนิวยอร์ก เป็นสีสันและงานศิลปะที่ได้รับอิทธิพลมาจากเพลงฮิปฮอป สิริ เพลส ก็นำมาผสานกับตัวอาคาร ที่ทำให้เหมือนเราเดินอยู่ที่ Wall Street และ Yellow Cab ได้ซึบซับบรรยากาศเหมือนโดนมนต์สะกดเลย

จัดเต็มทุกพื้นที่ ฟิลลิ่งสุดฟิน อิน New York Style

New York city-สิริ เพลส-ทาวน์โฮม-dream destination

เมื่อดื่มด่ำบรรยากาศโดยรอบ อย่างเต็มที่แล้ว ก็อย่าลืมที่จะมาแวะดูภายในบ้าน ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ที่แบ่งโซนไว้อย่างลงตัว ชั้นล่างว่าเก๋ ชั้นบนบอกเลยว่าเห็นแล้วต้องร้องกรี๊ด กับเพดานที่สูงถึง 3.6 เมตร จะจัดห้องสไตล์ไหนในแบบที่ชอบก็ใส่ไอเดียได้แบบจัดเต็ม

New York city-สิริ เพลส-ทาวน์โฮม-dream destination

เห็นแบบนี้แล้ว อย่าลืมที่จะแวะชม สิริ เพลส บางนา – เทพารักษ์, สิริ เพลส บางนา – สุวรรณภูมิ และ สิริ เพลส ลาดพร้าว 101 ที่จะพาคุณไปดื่มด่ำความคลาสสิกจากกลิ่นอายของมหานครนิวยอร์ก คลับเฮาส์ก็ปัง บรรยากาศโดยรอบก็เริ่ด แถมเดินทางสะดวกแบบสุดๆ ครบทุกฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างนี้ หาได้แค่ที่ สิริ เพลส เท่านั้น

เช็คอินจนเพลิน อยากเป็นนิวยอร์กเกอร์แบบไม่ต้องบินไปไกล ก็ต้องมาที่สิริ เพลส!

• สิริ เพลส บางนา – เทพารักษ์ คลิก http://siri.ly/8LwCGU6

• สิริ เพลส บางนา – สุวรรณภูมิ คลิก http://siri.ly/F3iCNm6

• สิริ เพลส ลาดพร้าว 101 คลิก http://siri.ly/zw1TgO6 

CONTRIBUTOR

Related Articles

MentalLife-Feature

พลังวิเศษของการท่องเที่ยวเพื่อการชาร์จแบตร่างกายและจิตใจที่เหนื่อยล้า

“การท่องเที่ยวเป็นการเยียวยาร่างกายและจิตใจที่เหนื่อยล้า” ใกล้จะเทศกาลสงกรานต์แล้ว บางคนอาจเดินทางกลับบ้านหรือบางคนอาจเดินทางท่องเที่ยว เพราะเดือนนี้เป็นเดือนที่มีวันหยุดยาวเยอะมากทำให้หลายคนได้หยุดพักอย่างชื่นฉ่ำหัวใจหลังจากเหนื่อยกับการทำงานมาตั้งแต่ต้นปี เพื่อกลับไปชาร์จแบตร่างกายและจิตใจของตัวเองให้กลับมามีพลังในการทำงานและการใช้ชีวิตอีกครั้ง การท่องเที่ยวเป็นอีกวิธีที่ทรงพลังที่ช่วยฮีลใจของเราและยังทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วยค่ะ หากคุณกำลังรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงาน รู้สึกหมดไฟ หรือรู้สึกหมดกำลังใจในการใช้ชีวิต ลองพาตัวเองออกไปท่องเที่ยวใกล้ๆ หรือท่องเที่ยวไกลๆสัก 1 ทริป แค่ออกจากบ้าน ไปเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่ เราเชื่อว่าจะทำให้คุณกลับมามีพลังในการใช้ชีวิตอีกครั้งค่ะ วันนี้ Mental Life by

ปักหมุด 5 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ช่วงสงกรานต์ฉบับคนไม่ชอบเปียก

หยุดยาวนี้เพื่อนๆ มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างหรือยังคะ? ใครยังไม่มีแพลนในใจและอยากเที่ยวแบบไม่ต้องเดินทางไกล อยู่ใกล้ๆ แค่ในกรุงเทพฯ ฟังทางนี้! หากใครเป็นคนไม่ชอบเล่นน้ำสงกรานต์ แต่อยากใช้เวลาไปเที่ยวกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือ คุณแฟน วันนี้ Sansiri blog รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับทุกสายมาให้เพื่อนๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นสายชมธรรมชาติ สายคาเฟ่ สายคนรักทะเล สายผจญภัย

เที่ยวรอบกรุง บ้านไม่เกิน 5 ล้าน

ทัวร์รอบกรุง ฉบับคนชอบอ้อม! ออกสำรวจ 5 ย่านมีสไตล์ ย้ายมาอยู่สบาย จ่ายไม่เกิน 5 ล้าน*!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ารอบเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลมีอะไรให้ค้นหาและให้ไปเห็นด้วยตา สัมผัสความมีเสน่ห์ด้วยใจมากกว่าที่คิด อย่ารอช้า สวมหมวก คว้ากระเป๋าใบจิ๋ว แล้วออกเที่ยวตัวปลิวกัน! สุดสัปดาห์แบบนี้ มาเดินทัวร์รอบกรุงเทพฯ และปริมณฑล เดินทางสำรวจ 5 ย่านฮิปแบบชิลๆ ตั้งแต่รังสิตยาวไปจนถึงบางนา บรรดาย่านที่เรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งไลฟ์สไตล์สุดชิค ชนิดที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงหรือไม่เคยรู้มาก่อน! บอกเลยว่าแต่ละย่านมีดีตั้งแต่แหล่งช้อปปิ้งจุใจ แหล่งพักผ่อนที่บางที่ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ แหล่งของกินที่ให้ตะลุยชิมได้จนพุงกางเบาๆ แหล่งคาเฟ่หรือร้านนั่งชิลเก๋ๆ