Condo Investment Sansiri Blog

ลงทุนคอนโด ให้เงินเติบโตได้กำไร

ถ้าพูดถึง “การลงทุน” สิ่งที่นักลงทุนหลายคนนิยม คือ “การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์” ซึ่งบางคนมักนึกถึงการซื้อบ้านเป็นอันดับแรก ๆ แต่ในความเป็นจริง “อสังหาริมทรัพย์” ในที่นี้ ยังหมายถึงการลงทุนคอนโด ที่ดิน หรือหอพัก ซึ่งถือเป็นการจัดกลุ่มสินทรัพย์เพื่อการลงทุน Asset Class ที่หลากหลาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “การลงทุนในคอนโดมิเนียม” ที่ปัจจุบัน หากใครได้เป็นเจ้าของห้องคอนโดมิเนียมดีๆ สักแห่งก็ถือว่า เป็นการลงุทนที่น่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากการพัฒนาของเมืองในประเทศไทยกำลังก้าวสู่ยุค “Mega City” ซึ่งหมายถึง เมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และที่สำคัญทำเลดีๆ ก็จะน้อยลงไปเรื่อยๆ เนื่องจากที่ดินในย่านดังๆ ลดลงทุกปี

Condo Investment Sansiri Blog

เหตุผลที่คนนิยมลงทุนในคอนโดมิเนียม

สำหรับเหตุผลที่คนชอบลงทุนในคอนโดมิเนียมนั้นมีมากมาย เช่น เหตุผลหลัก ๆ 3 ข้อด้านล่าง

1)         คอนโดมิเนียมนั้นซื้อง่าย ขายคล่อง หรือมีสภาพคล่องสูง ลองนึกภาพว่า เราซื้อที่ดินลงทุน จะขายยากกว่ามาก และติดเงื่อนไขมากมาย เช่น การหาผู้ซื้อยากกว่า การจะเป็นเจ้าของที่ดินต้องมีเงินก้อนที่มากกว่า ทำให้เงินจม เป็นต้น แต่ห้องคอนโดมิเนียม สามารถขาย หรือปล่อยเช่าในระยะสั้นหรือยาวได้ เมื่อราคาขยับปรับขึ้นก็สามารถขายทำกำไรส่วนต่างราคาได้อีกด้วย

2)         ได้เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ทำเลดี โดยจ่ายเงินก้อนที่น้อยกว่า หากเราคิดจะซื้อบ้านในเมืองอาจะต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ทั้งยังเอื้อมถึงยาก แต่คอนโดมิเนียมนั้นง่ายกว่ามาก เพราะมีให้เลือกหลากหลายทำเล รูปแบบห้องต่างๆ ตามแต่งบประมาณ การซื้อคอนโดจึงตอบโจทย์กว่ามาก

3)         คอนโดมิเนียมมักติดรถไฟฟ้าทำให้การเดินทางสะดวกสบาย เหตุผลหลักๆ อีกข้อก็คือ เรื่องการเดินทาง ถ้าเราเดินทางได้รวดเร็วประหยัดเวลาเท่ากับเราประหยัดเงินในกระเป๋า และยังประหยัดพลังงาน ให้ไปใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

ATTACHMENT DETAILS shutterstock_548817040.jpg September 28, 2018 140 KB 1020 × 587 Edit Image Delete Permanently URL https://www.sansiriblog.com/wp-content/uploads/2018/09/shutterstock_548817040.jpg

อยากเริ่มต้น แต่มองหาอสังหาริมทรัพย์ดี ๆ ไม่เป็น ต้องทำยังไง

ถ้าคุณอยากเริ่มต้นลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ขอให้ลองศึกษาหาข้อมูล และพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ทำเล ที่ต้องอยู่ในย่านที่เดินทางสะดวก เป็นย่านของคนทำงาน หรือนักเรียนนักศึกษา มีอุปสงค์ของคนที่ต้องการซื้อและเช่า เช่น พญาไท เอกมัย และห้วยขวาง

สำหรับทำเลพญาไท เนื่องจากใกล้แอร์พอร์ตลิงก์ทำให้สามารถนั่งไปสนามบินสุวรรณภูมิได้เพียงต่อเดียว และยังใกล้สยาม ทำเลเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า แหล่งท่องเที่ยวมากมาย แบบนี้เราก็ลงทุนซื้อให้ต่างชาติเช่าได้ หรืออาจจะเป็นนักเรียนนักศึกษาที่เรียนหนังสือในละแวกดังกล่าว

ทำเลเอกมัย แหล่งทำงานที่คึกคัก และแหล่งร้านอาหารร้านกาแฟให้พักผ่อนหย่อนใจ โดยทำเลนี้สามารถเดินทางไปไหนมาไหนด้วย BTS ได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งยังใกล้ย่านทองหล่อแค่อึดใจเดียว

ห้วยขวาง ทำเลศักยภาพที่สามารถเชื่อมต่อกับถนนหลายสาย เช่น ถนนพระราม 9, อโศก, สุขุมวิท และลาดพร้าวได้อย่างสะดวก ทั้งยังเป็นย่านสำนักงานออฟฟิศมากมาย ทำให้เป็นหนึ่งในทำเลที่ได้รับความสนใจจากทั้งผู้ซื้อและผู้เช่า

สำหรับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในทำเลข้างต้น ผู้สนใจสามารถพิจารณาคอนโดมิเนียมแต่ละที่ โดยศึกษาแนวคิด หรือสิ่งที่ทำให้โครงการคอนโดนั้นๆ แตกต่างจากโครงการอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราซื้อคอนโดที่มีแบรนด์โดดเด่นจะช่วยเพิ่มความรู้สึกภูมิใจได้มาก ทั้งยังสะท้อนถือคาแร็คเตอร์ตัวตนของเจ้าของห้อง และเป็นความเชื่อมั่นที่ผู้ซื้อมีให้ต่อแบรนด์อสังหาริมทรัยพ์นั้นๆ ยกตัวอย่างเช่น

XT ไลฟ์สไตล์ คอนโดมิเนียม ที่ให้คนยุคมิลเลนเนียมเลือก Personalised Room Layout รูปแบบห้องด้วยตัวเอง และมีคอนเซ็ปต์ Co-Sharing Facilities ให้ใช้ส่วนกลางในเครือแบรนด์ XT โดยไม่จำกัดแค่โครงการที่อาศัยอยู่  คลิก

Condo Investment Sansiri Blog

หากเรามีเงินเก็บพอประมาณ และอยากเริ่มต้นการลงทุน สิ่งที่จะแนะนำเป็นลำดับแรก คือ ให้ศึกษาหาความรู้ให้มากเข้าไว้ และเริ่มทันทีไม่ต้องรีรอ ก้าวแรกสำคัญที่สุด ส่วนผลตอบแทนจากการลงทุนนั้นจะดีขึ้นเองตามประสบการณ์ของเรา และบทความนี้ได้แนะนำเคล็ดลับบางอย่าง ทำเลที่ดีสำหรับคนคิดลงทุนไว้แล้ว เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด แล้วความสำเร็จจะเป็นจริงได้เพียงแค่เริ่มต้นลงทุนด้วยตัวคุณเอง

สำหรับผู้สนใจที่ความรู้และคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ สามารถอ่านบทความ “ให้เงินทำงานผ่านอสังหาริมทรัพย์”  หรือสนใจขอสินเชื่อลงทุนในสินทรัพย์อสังหาฯ สามารถดูรายละเอียดการสมัคร และตรวจสอบวงเงินสินเชื่อได้สะดวกผ่านโทรศัพท์มือถือ คลิก ที่นี่

Related Articles

Sansiri Blog_Property Investment Cover1

เคล็ดลับเปลี่ยน “มนุษย์เงินเดือน” ให้เป็น “นักลงทุน” มือโปร!

การลงทุนอาจเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับใครหลายๆ คน และเป็นเรื่องที่ มนุษย์เงินเดือน อย่างเราๆ อาจจะคิดว่ายากเกินความสามารถ แต่แท้จริงแล้วการจะเป็นนักลงทุนนั้นใครๆ ก็เป็นได้ ถ้ามีความตั้งใจและมีวินัยมากพอ เราจะมาแชร์เคล็ดลับ 5 ข้อที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตมนุษย์เงินเดือนแบบเดิมๆ ให้สามารถสร้างรายได้และประหยัดรายจ่ายได้ในคราวเดียวกันเมื่อเราเริ่มผันตัวมาเป็นนักลงทุน 1. รู้จักปรับลำดับการใช้จ่าย จากเมื่อก่อนที่ใช้เงินไปกับปาร์ตี้หลังเงินเดือนเข้าแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง แล้วค่อยมาจัดการจ่ายหนี้ ที่เหลือค่อยเจียดมาใช้เพื่อตัวเองแบบที่แทบปลิวเวลาที่เราหายใจ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องปรับใหม่แบบ Reversed

คู่มือเริ่มต้นปล่อยเช่าอสังหา (สำหรับนักลงทุนมือใหม่โดยเฉพาะ)

ในยุคนี้ใครๆ ก็ต่างมองหาช่องทางลงทุนเพื่อเพิ่มพูนรายได้ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์เป็นทางเลือกหนึ่งในการสร้างทรัพย์สินที่ทำให้เกิดผลตอบแทนหลากหลายด้าน หนึ่งในวิธีที่ทำให้กำไรจากการลงทุนอสังหาออกดอกออกผลได้อย่างต่อเนื่องคือ “การปล่อยเช่า” ไม่ว่าจะเป็นแบบรายวันหรือรายเดือน ซึ่งเป็นวิธีที่มีความคุ้มค่าในระยะยาว เปรียบเสมือนกับการปลูกไม้ยืนต้น อสังหาริมทรัพย์มีตัวเลือกมากมายให้ลงทุน ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดิน อาคารพาณิชย์ แต่ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันอย่างมากหนีไม่พ้น “คอนโด” เนื่องจากเป็นการลงทุนที่ไม่ยุ่งยาก มีเจ้าหน้าที่ช่วยจัดการดูแล ตอบโจทย์ผู้บริโภคหลากหลายไลฟ์สไตล์ ถึงแม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถเริ่มต้นได้ไม่ยาก ย้อนกลับไปก่อนที่ต้นไม้ใหญ่จะเติบโต มันต้องเริ่มต้นจากเมล็ดพันธุ์ที่ดี

XT Ekkamai

แนวคิดลงทุนในอสังหาฯ ที่หลายคนยังเข้าใจผิด

ปัจจุบัน คนหันมา “ลงทุน” ในการซื้อ “อสังหาริมทรัพย์” ประเภทต่างๆ เพื่อปล่อยเช่าหรือขายเก็งกำไรกันมากขึ้น แม้ว่า คอนโดอาจจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ผู้ลงทุนมักให้ความสนใจ แต่บ้านเดี่ยวกับทาวน์โฮมก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน บทความนี้จึงขอนำเสนอแนวคิดลงทุนในอสังหาฯ ทั้งสามประเภทที่หลายคนอาจจะยังเข้าใจผิดเพื่อแบ่งปันความรู้ในการลงทุน 1. บ้านเดี่ยวซื้อไปแล้วจะขายต่อหรือปล่อยเช่ายาก หากพูดถึงทางเลือกในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์แล้ว บ้านเดี่ยวอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆ สำหรับนักลงทุน เหตุผลก็เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่า บ้านเดี่ยวนั้นขายต่อและปล่อยเช่ายาก