หยุดยาวทั้งที ก็เที่ยวครบสูตรได้
แม้อยู่ในกรุงเทพ

ถึงช่วงเทศกาลหยุดยาว หรือวันหยุดสั้นๆ อย่างเสาร์อาทิตย์ทีไร ชาวกรุงอย่างเราๆ ก็มักจะวางแผนทริปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเจ๋งๆ สักทริป เพราะร่างกายและจิตใจที่แสนเหนื่อยล้าจากการทำงานของเรานั้นโหยหาความผ่อนคลาย ยิ่งได้ใกล้ชิดธรรมชาติเท่าไหร่ยิ่งดี

จึงไม่น่าแปลกใจที่จุดหมายการท่องเที่ยวไม่เคยหลุดโผไปจากการขึ้นเขา ล่องแพ หรือเที่ยวทะเล เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนในบรรยากาศชิลๆ แล้วยังได้เก็บรูปบรรยากาศเอามาแชร์ในโลกโซเชียลให้ทุกคนรู้ว่าเรากำลังแฮปปี้ดี๊ด๊าสุดๆ แต่รู้หรือเปล่าว่า … อยู่ในกรุงเทพก็ทำแบบนั้นได้นะ

“เสาร์ อาทิตย์นี้ไปไหนกันดี?”

“อยากได้ที่นั่งเม้ามอยแบบบรรยากาศชิลๆ”

“ไปไหนก็ได้ แต่ชั้นต้องได้รูปไปลงไอจีด้วยนะ”

“แหม หยุดยาวแบบนี้ทั้งทีก็ต้องหาอะไรทำหน่อยป้ะ”

“อย่าลืมๆ ต้องหาที่ซื้อของฝากด้วยล่ะ”

ใครที่มักเจอบทสนทนาเหล่านี้ในไลน์กรุ้ปของเหล่าแก๊งเพื่อนที่มักจะเป็นนักเปิดประเด็นเพื่อควานหาที่เที่ยวช่วงวันหยุดยาว แต่สุดท้ายกลับจบลงด้วยความเงียบกริบ เพราะต่างหาวันและเวลาหรือสถานที่ที่ลงตัวไม่ได้ซักที เรามีคำตอบมาแนะนำให้คุณ

“ไป Sansiri Backyard ที่ T77 Community กัน”

ถึงตรงนี้หลายคนก็อาจจะยังคิดว่า ในกรุงเทพเนี่ยนะจะมีที่ท่องเที่ยวที่ครบแบบนั้น มองไปทางไหนก็มีแต่ตึก

วันนี้แสนสิริ บล็อกก็เลยจะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่สุดชิคที่อยู่กลางเมืองหลวง แต่ให้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ อย่าง Sansiri Backyard ให้ทุกคนรู้จักกัน

มาดูซิว่าที่นี่มีดีอะไรบ้าง…

Chat & Chill ร้อยเรื่องมานั่งเล่าในบรรยากาศเบาๆ สุดชิล

ช่วงหยุดยาวแบบนี้ หากใครที่รู้สึกเหนื่อยล้า กำลังมองหาสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ เพื่อปล่อยและวางความเครียดที่สะสมมา แต่ไม่อยากจะเสียพลังงานเดินทางไปไหนไกลล่ะก็ คุณจะต้องชอบที่นี่แน่นอน เพราะ Sansiri Backyard เป็นเสมือนสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ยักษ์ที่มีทั้งแปลงผักเขียวชะอุ่มและผลไม้นานาชนิด ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับหลากสีสันจากธรรมชาติ รับรองว่าเมื่อเห็นแล้ว จะช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

Sansiri Backyard T77

ถัดจากแปลงผักมาอีกนิด ก็มี My Backyard Farm & Café ที่มาพร้อมกับเมนูมากมายทั้งอาหารอร่อยๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ สีสันสดใส ที่คุณสามารถชวนเหล่าแก๊งเพื่อนๆ มาสั่งอาหารกินกันไป พบปะพูดคุย แบ่งปันสารทุกข์สุกดิบ ได้ในบรรยากาศชิลๆ สบายไม่เร่งรีบ

Harvest, Hunt & Fun สนุกกับกิจกรรมที่สัมผัสได้ด้วยมือตัวเอง

ไม่ใช่แค่สามารถมานั่งชิลหรือเม้ามอยเฉยๆ เพราะที่นี่เขาก็มีกิจกรรมที่รับรองว่าหาไม่ได้ในกลางเมืองแบบนี้แน่ๆ อย่างกิจกรรม Egg Hunting ที่คุณจะได้เก็บไข่ไก่ออแกนิคแบบสดๆ จากแม่ไก่น่ารักๆ ที่ถูกเลี้ยงแบบ Free Range ปล่อยให้อยู่ภายนอกคอกได้อย่างอิสระ โดยมีหญ้าปกคลุมพื้นที่ ทำให้แม่ไก่อารมณ์ดีแบบสุดๆ  คุณและเพื่อนๆ จะได้เห็นแม่ไก่เดินไปมาเหมือนกับจะบอกว่า ‘รออะไร มาสนุกกับฉันสิ’ อะไรอย่างนั้น

และก็แน่นอน เมื่อมีแปลงผักจะพลาดกิจกรรมเก็บผักไปได้ยังไง ที่นี่ คุณและชาวแก๊งสามารถเดินเก็บผักสดๆ จากต้นได้ด้วยตนเอง จับเมาส์ พิมพ์คีย์บอร์ดมาทั้งอาทิตย์แล้ว ขอเอามือมาเปื้อนดินสักหน่อยจะเป็นไรไป ชอบต้นไหน อยากกินผักอะไรก็เลือกเก็บและซื้อกลับบ้านได้ตามใจชอบเลย บอกเลยว่าสดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แต่หากการเข้าครัวไม่ใช่เรื่องถนัดของคุณก็สามารถนำผักที่เก็บไปให้เชฟที่ My Backyard Farm & Café ทำเมนูอร่อยๆ ให้ทานก็ได้นะ

Sansiri Backyard

Selfie หรือ Group shot จะแบบไหนก็เป๊ะเว่อร์

ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวของคนยุคนี้ จะให้มานั่งๆ กินๆ เสพบรรยากาศอย่างเดียวแล้วเคลื่อนตัวแยกย้ายกันกลับเลยมันก็คงไม่ใช่ธรรมเนียม เพราะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องมีรูปติดไม้ติดมือ ซักรูปสองรูป (หรือเป็นอัลบั้มก็ไม่ถือ) ไปฝากเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลให้ได้ดูชมและกดไลค์กดหัวใจกันสักหน่อยจริงไหมล่ะ

Sansiri Backyard T77

หากพูดถึงจุดถ่ายรูปแล้วล่ะก็ ที่นี่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง! เพราะแปลงผักที่ปลูกที่นี่ได้รับการจัดวางให้ดูสวยงาม มีหลากหลายมุมให้โพสต์ท่าถ่ายรูปได้อย่างแน่นอน

Sansiri Backyard T77

แถมอีกหนึ่งจุดที่เป็นไฮไลท์ก็คือ ทุ่งดอกปอเทืองเหลืองอร่ามที่ไม่ต้องขับรถไปเสาะแสวงหาถึงต่างจังหวัดก็มีที่ให้โพสต์ท่าเก๋ๆ สไตล์มินิมอลท่ามกลางดงดอกไม้ได้แล้ว

Sansiri Backyard T77

หรือใครเป็นสายคาเฟ่แล้วอยากจะได้รูปโพสต์จิบเครื่องดื่มหน้าตาน่ารักๆ ก็สามารถไปที่โซนของ My Backyard Farm & Café ที่ตกแต่งแบบเน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ ดูสบายตา ทั้งโต๊ะเก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ประดับ รวมไปถึงต้นไม้ต่างๆ เอาเป็นว่าถ่ายตรงไหนก็ดูสวยดูเก๋ไปหมด

My Backyard Farm & Cafe

Shop & Share จะซื้อของฝากทั้งที ก็ต้องมีดีกันหน่อย

สำหรับใครที่เป็นสายช็อป ที่ไปไหนต้องซื้ออะไรติดไม้ติดมือไว้เป็นที่ระลึก หรืออยากจะมีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ไปฝากเพื่อนร่วมงาน คนในครอบครัว หรือคนที่ชอบแล้วล่ะก็ ที่นี่ก็มีสินค้าน่ารักๆ ให้เลือกซื้อมากมายตั้งแต่ผัก ผลไม้ ยันสินค้าแฟชั่น เช่น หมวกทรงสวย กระเป๋าผ้าเรียบหรูดูรักษ์โลก ใครได้รับไปต้องถูกใจแน่นอน

Sansiri Backyard T77

Sansiri Backyard

เห็นไหมล่ะว่าที่นี่เค้าจัดหนักจัดเต็มเรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว นอกจากจะกวาดครบเก็บทุกสูตรการท่องเที่ยว ตอบโจทย์ตรงใจทั้งสายกิน สายเม้า สายถ่ายรูป สายกิจกรรม และสายช็อป แถมยังอยู่ไม่ไกล เพราะอยู่ที่ T77 Community ซอยอ่อนนุช 1/1 นี่เอง เดินทางมาได้สะดวกสบายใกล้กับ BTS อ่อนนุชอีกด้วย

ปีใหม่ปีนี้ ลองปรับเปลี่ยนแผนจากการขับรถยาวๆ ไปต่างจังหวัดหรือนั่งเครื่องนานๆ ไปต่างประเทศมาเป็นเที่ยวในกรุงเทพดู ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะชวนเพื่อนๆ ไปมีตติ้งที่ไหน ก็อย่าลืมชวนมาที่ Sansiri Backyard รับรองว่าอัดแน่นด้วยความสุขและประสบการณ์ดีๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน

Related Articles

เปิดวาร์ป ‘สวยผักดีไซน์สวย’ ที่ Sansiri Backyard

สวนผักหลังบ้านของเรา ทั้งสวย ทั้งทานได้ ทั้งยังดีไซน์สวยถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ ได้! แสนสิริให้ความสำคัญกับทุกการใช้ชีวิตในพื้นที่ของเรา และ Sansiri Backyard คือหนึ่งในความใส่ใจเรื่องธรรมชาติของเรา ด้วยแรงบันดาลใจ เปลี่ยนพื้นที่ใกล้ตัวให้เป็นพื้นที่สีเขียว เป็นสวนผัก-ผลไม้ ที่มีคุณค่ามากกว่าที่เคย ในทุกโครงการของแสนสิริ เราออกแบบและสร้างสรรค์สวนสีเขียว ด้วยการปลูกผักและผลไม้ ให้ลูกบ้านได้รับประทานของที่มีคุณภาพปลอดสารพิษ และยังคงให้ความสำคัญกับความสวยงามและดีไซน์ที่ตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว วันนี้เราจะพาทุกคนมา

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ไปดูผักที่หลังบ้านเราไหม?  ผีเสื้อชิดซ้าย ชาพุทราชิดขวา โบตั๋นอะไรไม่ต้องดูแล้ว เพราะตำนานบทใหม่อยู่ใกล้แค่หลังบ้าน ที่ Sansiri Backyard สวนผักผลไม้ออร์แกนิคที่โครงการของแสนสิริเท่านั้นเอง! ที่ต้องมาดูให้ได้ก็เพราะว่าพื้นที่สุดกรีนที่เราตั้งใจรังสรรค์ขึ้นเพื่อมอบสิ่งดีดีที่เข้าถึงได้ง่ายๆ ให้กับคุณ ไม่ได้มีดีแค่เป็นฟาร์มผัก แต่ยังพร้อมเป็นทุกอย่างให้ลูกบ้านแสนสิริเสมอ ไม่ว่าจะแหล่งวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นเลิศ ห้องเรียนกลางแจ้งซ่อนฟังก์ชันแหล่งพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ ตลอดจนจุดแชะรูป ทั้งแชร์ ทั้งเก็บความทรงจำดีดี ที่มีมุมพักผ่อนแฝงอยู่อีกด้วย หลังบ้านเรามีผัก…ไว้ทาน ก็นี่มันตู้กับข้าวในร่างสวนผัก!

หลังบ้านเรามีผัก sansiri backyard sansiri แสนสิริ

เปิดเทคนิคแชะรูปให้ปัง จากมุม GREEN Instagrammable

ไม่ได้เที่ยวมาก็นาน อย่าปล่อยให้ IG ร้าง ไร้รูปปัง! ตามมาเก็บ Tips & Tricks แชะรูปสวยละมุนสไตล์สายกรีน จากมุมชิคๆ แนว Instagrammable แบบใกล้ตัวม้ากมากกันดีกว่า ย้ำเลยว่าใกล้มาก…แค่ที่สวนหลังบ้านอย่าง Sansiri Backyard นี่เอง! ก็ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เป็นฟาร์มผักปลอดสาร หรือเป็นมุมพักผ่อนร่มรื่น