คนรุ่นใหม่เลือกกู้ซื้อบ้านถูกวิธี ใช้ชีวิตได้สบาย ๆ

การขอสินเชื่อ กู้ซื้อบ้าน หรือที่อยู่อาศัยในปัจจุบันถ้าเทียบกับสมัยก่อนต้องบอกว่า “ง่ายขึ้นเยอะ” สมัยก่อนคนที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองอาจต้องเก็บเงินก้อน กว่าจะมีบ้านจริง ๆ จัง ๆ ต้องใช้เวลานาน บางคนอายุ 40 เพิ่งจะมีบ้านเป็นของตัวเองซักหลัง แต่ในปัจจุบันไม่ได้เป็นแบบนั้นอีกแล้ว

กู้ซื้อบ้าน หรือซื้อเงินสดดีกว่ากัน

คำถามนี้คงแทบจะไม่ต้องเลือกเลย สำหรับคนอยากมีบ้าน และมีเงินสด อาจจะอยากซื้อบ้านด้วยเงินสดไปเลยไม่ต้องยื่นกู้ เพราะไม่อยากเป็นหนี้ แต่ข้อดีของการขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่สรุปง่าย ๆ มีดังนี้

 • ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่
  สำหรับคนที่มีเงินก้อนสามารถนำไปใช้อย่างอื่น เช่น ลงทุนให้งอกเงย หรือออมเก็บไว้ยามฉุกเฉิน ถ้าเรานำเงินก้อนใหญ่ไปใช้หมด เวลาต้องการเงินใช้ก็จะมีปัญหาภายหลัง
 • ไม่ต้องเก็บเงินนาน ๆ ก็เป็นเจ้าของบ้านได้ง่ายขึ้น
  ถ้าเราเล็งบ้านที่อยากได้ไว้แล้ว แต่เราไม่มีเงินก้อน เวลาผ่านไปทำเลถูกพัฒนา บ้านที่เคยเล็งไว้ในราคาเดิมก็ขยับราคาขึ้น ทำให้เสียโอกาส การยื่นขอสินเชื่อเพื่อเป็นเจ้าของบ้านได้ทันที = ล็อกราคา และทำเลเอาไว้เลย

ด้วยเหตุผลง่าย ๆ สองข้อนี้ก็เพียงพอที่เราจะเลือกขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยมากกว่าการเก็บเงินก้อนไปซื้อแล้ว ว่าแต่จะเริ่มอย่างไรดี

การกู้บ้านแบบถูกวิธี และข้อดี

สำหรับการกู้บ้านที่ถูกวิธีนั้นไม่ยากเย็นเข็ญใจอย่างที่คิด ด้วยการแข่งขันของแต่ละธนาคารที่อยากได้ลูกค้าชั้นดีอย่างเรา การขอกู้บ้านแบบถูกวิธีควรพิจารณาเงื่อนไขต่อไปนี้

 • อัตราดอกเบี้ยต้องจูงใจ
  เราสามารถเลือกธนาคารที่ให้อัตราดอกเบี้ยที่จูงใจที่สุดกับเรา ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยมีหลากหลายรูปแบบ สามารถศึกษาได้จากเว็บไซต์ของธนาคาร หรือปรึกษาพนักงานธนาคารแต่ละสาขา หรือจะติดตาม Facebook Fan Page ของเหล่า influencer ด้านการเงิน ก็สะดวกไม่น้อย
 • พิจารณาโปรโมชั่นประกอบด้วยก็ดี
  บางสถาบันการเงิน หรือธนาคารที่ปล่อยสินเชื่ออาจให้โปรโมชั่นดี ๆ เช่น ยกเว้นค่าธรรมเนียมบางอย่าง ที่จริงมีก็ดีกว่าไม่มี
 • ความน่าเชื่อถือของสถาบันการเงิน
  ถ้าเราขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน หรือธนาคารที่น่าเชื่อถือ ก็ทำให้เราอุ่นใจได้ว่า การคิดอัตราดอกเบี้ย และค่างวดจะไม่มีปัญหาภายหลัง หากเรามีบัญชีธนาคารอยู่แล้วก็สามารถผูกบัญชีตัดค่างวดได้อัตโนมัติ

สำหรับข้อดีของการกู้บ้านแบบถูกวิธีคือ เราจะได้ดอกเบี้ยที่ถูกขึ้นอยู่กับช่วงระยะเวลานั้นๆ และจะได้โปรโมชั่นดีๆ ช่วยลดภาระค่าธรรมเนียมบางอย่างได้ แล้วยิ่งถ้าเราทำกับธนาคารที่มั่นคงน่าเชื่อถือได้ ก็สามารถวางใจได้ในระยะยาว

แล้วเราจะหาโครงการที่อยู่อาศัยดีๆ โปรโมชั่นดีๆ ได้จากที่ไหน

สำหรับคนรุ่นใหม่ก็ต้องพักอาศัยในคอนโดมิเนียมที่สะดวกสบายในการเดินทาง เช่น ในทำเลพระราม 9 และอโศก รัชดาที่เป็นดั่งศูนย์กลางในการคมนาคม และยังรายล้อมไปด้วยสถานที่ต่าง ๆ ที่อำนวยการใช้ชีวิตอย่างเต็มรูปแบบ

ยกตัวอย่าง เดอะ เบส การ์เดน-พระราม 9 คอนโดใจกลางเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ เพิ่มความร่มรื่นที่มาพร้อมกับแรงบันดาลใจ ใกล้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์เพียง 700 เมตร และทางด่วน 800 เมตร จะเดินทางไปแหล่งไลฟ์สไตล์อย่างทองหล่อ – เอกมัย ก็ทำได้ในระยะเวลาสั้น ๆ

หรือโครงการ เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา คอนโดมิเนียมที่มีการร่วมทุนระหว่าง Sansiri และ BTS ห่างจากแยกพระราม 9 เพียง 180 เมตร ทั้งสองโครงการเป็นโครงการในเครดิตเดย์ของแสนสิริที่ต้องบอกว่า ตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตอย่างครบครัน

สำหรับ 2 โครงการเด่นนี้ แสนสิริจับมือร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ มอบดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านให้สำหรับลูกค้า โดยรับทันทีอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.85% คงที่ 2 ปี ฟรีค่าจดจำนอง โดยผ่อนชำระเริ่มต้นเพียงล้านละ 2,400 บาท/เดือน เป็นระยะเวลานาน 2 ปี ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย. 61 เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด สามารถดูรายละเอียดการสมัคร และตรวจสอบวงเงินสินเชื่อได้สะดวกผ่านโทรศัพท์มือถือ คลิก ที่นี่

เห็นไหมว่า หากพิจารณาการกู้อย่างละเอียดแล้ว การกู้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ทั้งยังมีข้อดีอีกหลายประการ เพียงแค่เราติดตามและศึกษาข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เพื่อให้การกู้เป็นไปอย่างเรียบร้อยและเป็นประโยชน์กับเจ้าของบ้านมือใหม่อย่างเรามากที่สุด

ขอบคุณการสนับสนุนข้อมูลจาก ธนาคารไทยพาณิชย์

 

Related Articles

เงินเดือนไม่ถึงสองหมื่น ก็กู้ซื้อบ้านได้! ผ่านง่ายกว่าที่คิด sansiri home financial planner

เงินเดือนไม่ถึงสองหมื่น ก็กู้ซื้อบ้านได้! ผ่านง่ายกว่าที่คิด

การมีบ้านเป็นของตัวเอง คือรางวัลใหญ่ของชีวิตคนวัยทำงาน แถมยิ่งเติบโตขึ้น ความจำเป็นที่ต้องมีบ้านก็เพิ่มขึ้นไปด้วย แต่หลายคนก็เกิดคำถามว่า มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ต้องรอให้ฐานเงินเดือนสูงก่อนรึเปล่าถึงจะซื้อบ้านได้? ที่จริงแล้วถึงจะอยู่ในช่วงกำลังเติบโต มีเงินเดือนไม่ถึง 20,000 บาท ก็สามารถมีบ้านเพื่อเติมเต็มอนาคตของตัวเองได้! ไม่ว่าจะเป็น First jobber หรือคนที่ฐานเงินเดือนยังไม่สูงมาก ทุกคนก็มีสิทธิ์กู้ซื้อบ้านผ่านได้ เพียงแค่ต้องวางแผนการเงินให้ดี ถ้าอยากรู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไง ควรเลือกบ้านแบบไหน

esport-streamer-home-loan

ผ่านง่ายยิ่งกว่าเกม! ทริคพิเศษกู้บ้าน สำหรับสตรีมเมอร์และนักกีฬาอีสปอร์ต

ในยุคหนึ่ง “เกม” เป็นเหมือนจำเลยสังคมที่ถูกมองว่าไม่ได้มีประโยชน์นัก ทำให้เด็กๆ เสียคน เสียอนาคต นอกจากไม่เห็นหนทางที่จะใช้หาเงินได้แล้ว ยังมีแต่จะเสียเงินจากการเติมเกมอีกด้วย แต่ภาพจำเดิมๆ ได้เปลี่ยนไปแล้ว! เพราะตัดภาพมาวันนี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการเล่นเกมเป็นอาชีพได้จริง การเติบโตของวงการเกมได้ก่อให้เกิดอาชีพในฝันของเด็กยุคใหม่อย่าง ‘สตรีมเมอร์’ และ ‘นักกีฬาอีสปอร์ต’ ที่มีรายได้สูงสุดหลักล้านต่อเดือน แถมยังโด่งดังแฟนคลับล้นหลาม เปลี่ยนมุมมองของสังคมไปโดยสิ้นเชิง เกมกลายเป็นแรงบันดาลใจที่สร้างอนาคตให้เด็กจำนวนมาก

refinance บ้าน รีไฟแนนซ์บ้าน รีเทนชัน แสนสิริ sansiri บ้านแสนสิริ

พักก่อน ผ่อนน้อยลงหน่อย! รวม 7 เทคนิคยื่นรีไฟแนนซ์บ้าน

ปลายปี 2564 ที่ผ่านมา ธนาคารแห่งประเทศไทยเผยว่า ภาระค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ของคนไทยในแต่ละเดือน คือค่าผ่อนชำระสินค้าต่างๆ และหนึ่งในค่าผ่อนที่ก้อนใหญ่ก็คือ ‘ค่าผ่อนบ้าน’ ซึ่งในขณะเดียวกัน ผู้ที่ต้องผ่อนค่าบ้านก็มีภาระหนี้อื่นๆ เข้ามาแทรกจนอาจทำให้ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายสูงจนเหนื่อยใจในแต่ละเดือน หน้าร้อน Summer ปีนี้ เริ่มคลายความร้อนใจ ลดภาระหนี้กันไปได้ ด้วยการ ‘รีไฟแนนซ์บ้าน’ ซึ่งจะช่วยให้วางแผนการเงินได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยากให้หนี้หมดเร็วกว่าเดิม