คนรุ่นใหม่เลือกกู้ซื้อบ้านถูกวิธี ใช้ชีวิตได้สบาย ๆ

การขอสินเชื่อ กู้ซื้อบ้าน หรือที่อยู่อาศัยในปัจจุบันถ้าเทียบกับสมัยก่อนต้องบอกว่า “ง่ายขึ้นเยอะ” สมัยก่อนคนที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองอาจต้องเก็บเงินก้อน กว่าจะมีบ้านจริง ๆ จัง ๆ ต้องใช้เวลานาน บางคนอายุ 40 เพิ่งจะมีบ้านเป็นของตัวเองซักหลัง แต่ในปัจจุบันไม่ได้เป็นแบบนั้นอีกแล้ว

กู้ซื้อบ้าน หรือซื้อเงินสดดีกว่ากัน

คำถามนี้คงแทบจะไม่ต้องเลือกเลย สำหรับคนอยากมีบ้าน และมีเงินสด อาจจะอยากซื้อบ้านด้วยเงินสดไปเลยไม่ต้องยื่นกู้ เพราะไม่อยากเป็นหนี้ แต่ข้อดีของการขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่สรุปง่าย ๆ มีดังนี้

 • ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่
  สำหรับคนที่มีเงินก้อนสามารถนำไปใช้อย่างอื่น เช่น ลงทุนให้งอกเงย หรือออมเก็บไว้ยามฉุกเฉิน ถ้าเรานำเงินก้อนใหญ่ไปใช้หมด เวลาต้องการเงินใช้ก็จะมีปัญหาภายหลัง
 • ไม่ต้องเก็บเงินนาน ๆ ก็เป็นเจ้าของบ้านได้ง่ายขึ้น
  ถ้าเราเล็งบ้านที่อยากได้ไว้แล้ว แต่เราไม่มีเงินก้อน เวลาผ่านไปทำเลถูกพัฒนา บ้านที่เคยเล็งไว้ในราคาเดิมก็ขยับราคาขึ้น ทำให้เสียโอกาส การยื่นขอสินเชื่อเพื่อเป็นเจ้าของบ้านได้ทันที = ล็อกราคา และทำเลเอาไว้เลย

ด้วยเหตุผลง่าย ๆ สองข้อนี้ก็เพียงพอที่เราจะเลือกขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยมากกว่าการเก็บเงินก้อนไปซื้อแล้ว ว่าแต่จะเริ่มอย่างไรดี

การกู้บ้านแบบถูกวิธี และข้อดี

สำหรับการกู้บ้านที่ถูกวิธีนั้นไม่ยากเย็นเข็ญใจอย่างที่คิด ด้วยการแข่งขันของแต่ละธนาคารที่อยากได้ลูกค้าชั้นดีอย่างเรา การขอกู้บ้านแบบถูกวิธีควรพิจารณาเงื่อนไขต่อไปนี้

 • อัตราดอกเบี้ยต้องจูงใจ
  เราสามารถเลือกธนาคารที่ให้อัตราดอกเบี้ยที่จูงใจที่สุดกับเรา ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยมีหลากหลายรูปแบบ สามารถศึกษาได้จากเว็บไซต์ของธนาคาร หรือปรึกษาพนักงานธนาคารแต่ละสาขา หรือจะติดตาม Facebook Fan Page ของเหล่า influencer ด้านการเงิน ก็สะดวกไม่น้อย
 • พิจารณาโปรโมชั่นประกอบด้วยก็ดี
  บางสถาบันการเงิน หรือธนาคารที่ปล่อยสินเชื่ออาจให้โปรโมชั่นดี ๆ เช่น ยกเว้นค่าธรรมเนียมบางอย่าง ที่จริงมีก็ดีกว่าไม่มี
 • ความน่าเชื่อถือของสถาบันการเงิน
  ถ้าเราขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน หรือธนาคารที่น่าเชื่อถือ ก็ทำให้เราอุ่นใจได้ว่า การคิดอัตราดอกเบี้ย และค่างวดจะไม่มีปัญหาภายหลัง หากเรามีบัญชีธนาคารอยู่แล้วก็สามารถผูกบัญชีตัดค่างวดได้อัตโนมัติ

สำหรับข้อดีของการกู้บ้านแบบถูกวิธีคือ เราจะได้ดอกเบี้ยที่ถูกขึ้นอยู่กับช่วงระยะเวลานั้นๆ และจะได้โปรโมชั่นดีๆ ช่วยลดภาระค่าธรรมเนียมบางอย่างได้ แล้วยิ่งถ้าเราทำกับธนาคารที่มั่นคงน่าเชื่อถือได้ ก็สามารถวางใจได้ในระยะยาว

แล้วเราจะหาโครงการที่อยู่อาศัยดีๆ โปรโมชั่นดีๆ ได้จากที่ไหน

สำหรับคนรุ่นใหม่ก็ต้องพักอาศัยในคอนโดมิเนียมที่สะดวกสบายในการเดินทาง เช่น ในทำเลพระราม 9 และอโศก รัชดาที่เป็นดั่งศูนย์กลางในการคมนาคม และยังรายล้อมไปด้วยสถานที่ต่าง ๆ ที่อำนวยการใช้ชีวิตอย่างเต็มรูปแบบ

ยกตัวอย่าง เดอะ เบส การ์เดน-พระราม 9 คอนโดใจกลางเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ เพิ่มความร่มรื่นที่มาพร้อมกับแรงบันดาลใจ ใกล้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์เพียง 700 เมตร และทางด่วน 800 เมตร จะเดินทางไปแหล่งไลฟ์สไตล์อย่างทองหล่อ – เอกมัย ก็ทำได้ในระยะเวลาสั้น ๆ

หรือโครงการ เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา คอนโดมิเนียมที่มีการร่วมทุนระหว่าง Sansiri และ BTS ห่างจากแยกพระราม 9 เพียง 180 เมตร ทั้งสองโครงการเป็นโครงการในเครดิตเดย์ของแสนสิริที่ต้องบอกว่า ตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตอย่างครบครัน

สำหรับ 2 โครงการเด่นนี้ แสนสิริจับมือร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ มอบดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านให้สำหรับลูกค้า โดยรับทันทีอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.85% คงที่ 2 ปี ฟรีค่าจดจำนอง โดยผ่อนชำระเริ่มต้นเพียงล้านละ 2,400 บาท/เดือน เป็นระยะเวลานาน 2 ปี ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย. 61 เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด สามารถดูรายละเอียดการสมัคร และตรวจสอบวงเงินสินเชื่อได้สะดวกผ่านโทรศัพท์มือถือ คลิก ที่นี่

เห็นไหมว่า หากพิจารณาการกู้อย่างละเอียดแล้ว การกู้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ทั้งยังมีข้อดีอีกหลายประการ เพียงแค่เราติดตามและศึกษาข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เพื่อให้การกู้เป็นไปอย่างเรียบร้อยและเป็นประโยชน์กับเจ้าของบ้านมือใหม่อย่างเรามากที่สุด

ขอบคุณการสนับสนุนข้อมูลจาก ธนาคารไทยพาณิชย์

 

Related Articles

ขายของออนไลน์ ก็กู้ซื้อบ้านได้ ง่ายนิดเดียว-ขายออนไลน์ซื้อบ้าน-กู้บ้าน-sansirihomefinancialplanner

ขายของออนไลน์ ก็กู้ซื้อบ้านได้ ง่ายนิดเดียว

ในยุคของ E-Commerce แบบนี้ ไม่ว่าหันไปทางไหน ใครๆ ก็ซื้อของออนไลน์กันทั้งนั้น จึงไม่แปลกเลยที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะกลายเป็นอาชีพยอดฮิต เพราะค่อนข้างมั่นคงและรายได้ดีไม่แพ้งานประจำเลย เผลอๆ ดีกว่าด้วยซ้ำ อะไรคือสาเหตุที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กู้ไม่ผ่าน? แต่ทั้งๆ ที่ยอดขายทะลุเป้าทุกเดือนแบบนี้ ทำไมพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนถึงยังกู้ไม่ผ่านในเวลาที่อยากมีบ้านกันล่ะ? สาเหตุหลักเลย คือหลายคนไม่ได้เก็บหลักฐานการใช้จ่ายของธุรกิจไว้ เช่น ใบสั่งซื้อ หรือบิลต่างๆ ทำให้พิสูจน์ไม่ได้ว่ารายได้มาจากการขายออนไลน์จริงหรือไม่

กู้ร่วม ทางออกของคนอยากมีบ้าน

เชื่อว่าทุกคนที่กำลังวางแผนซื้อบ้าน ต้องมีบ้านในฝันของตัวเองอยู่แล้ว… ปัญหาคือถ้าได้วงเงินกู้ไม่เพียงพอ หรือยื่นกู้ไม่ผ่านขึ้นมา บ้านหลังนั้นคงหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย แต่อย่าเพิ่งหมดหวังกัน! เพราะปัญหานี้มีทางออก “การกู้ร่วม” นี่เอง คือทางออกที่จะทำให้บ้านในฝันเป็นของเราได้ง่ายขึ้น แล้วการกู้ร่วมต้องทำยังไง มีเทคนิคยังไงบ้าง Sansiri Blog มีคำตอบ กู้ร่วมคืออะไร? ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักการกู้ร่วมกันก่อน “การกู้ร่วม” คือการร่วมเซ็นสัญญายื่นกู้ทรัพย์สินชิ้นเดียวกัน

Sansiri Home Financial Planner ที่ปรึกษาเรื่องการเงินจากแสนสิริ

Sansiri Home Financial Planner ที่ปรึกษาเรื่องการเงินจากแสนสิริ ช่วยคุณมีบ้านง่าย ได้ยังไงบ้าง?

“อยากมีบ้าน แต่กลัวเรื่องกู้…, จะกู้แต่ก็กลัวเรื่องเอกสารวุ่นวาย…, ไหนจะต้องติดต่อธนาคาร โอ้ยย ทำไมมีบ้านสักหลัง ต้องคิดอะไรเยอะแยะจัง” สารพัดหลายปัญหาหลายความกังวลของคนอยากมีบ้าน แสนสิริเข้าใจดีว่าการซื้อบ้านสักหลังนึงสำหรับบางคนถือเป็นเรื่องสำคัญในชีวิต หลายๆ คนอาจมีข้อจำกัดในหลายๆ ด้าน เราจึงมีบริการเพื่อสำหรับผู้ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของโครงการจากแสนสิริ “Sansiri Home Financial Planner” บริการให้คำแนะนำเรื่องการวางแผนการเงินเพื่อคนอยากมีบ้าน ซึ่งจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจากธนาคารชั้นนำมาเป็นที่ปรึกษา ทั้งการเตรียมเอกสาร