Thai Yacht Club

#ThrowbackThursday: เรือใบ "วัดใจ"

Thai Yacht Club

ทุกภาพที่สวยงามเบื้องหน้า ภาพแห่งชัยชนะ ภาพแห่งความสำเร็จ คงไม่เกิดขึ้น หากขาดความกล้าที่จะลุกขึ้นมาทำตามสัญชาตญาณ บวกกับเบื้องหลังที่ต้องผ่านมรสุมที่เข้ามา “วัดใจ” เราอยู่หลายๆ ครั้ง

“เรือแสนสิริ” เองก็เช่นกัน กว่าจะออกมาฝ่าคลื่นลมได้นั้น ก็ผ่านฝุ่น ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ไม่ได้สวยหรูอย่างภาพที่ทุกคนจะนึกตามเมื่อพูดถึงคำว่า “เรือใบ”

ภาพเบื้องหลังการผลิตเรือใบแสนสิริ
ภาพเบื้องหลังการผลิตเรือใบแสนสิริ

จุดกำเนิดของ “เรือแสนสิริ” มาพร้อมกับการเริ่มสนับสนุน “กิ่ง-ปฏิญญากร บุราณรมย์” ช่วงปี พ.ศ.2555 เมื่อ “กิ่ง” ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งกัปตันเรือ DaVinci เพื่อซื้อเรือลำแรกและมุ่งสู่เป้าหมายนักแข่งเรือใบมืออาชีพ ช่วง 3 ปีกว่าที่ผ่านมา “เรือแสนสิริ” และ “กิ่ง” ในฐานะกัปตันทีมเรือใบแสนสิริ ออกไปโลดแล่นในการแข่งขันเรือใบรายการใหญ่ๆ ในซีรี่ส์ Regatta และประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม

แต่ทั้งหมดนี้ ยังไม่เท่าใจรักในเรือใบและความต้องการที่จะพัฒนาวงการเรือใบไทย จนทำให้ “กิ่ง” และพรรคพวกก่อตั้งกลุ่ม Thai Yacht Club ขึ้นมาเพื่อผลักดันคนไทยทั้งในภูเก็ต พัทยาและกรุงเทพฯ ให้มาเล่นกีฬาเรือใบมากขึ้น

Transpac 2013-2
เรือใบแสนสิริ ในรายการ Transpac 2013

ไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ งานภาพลักษณ์สวยหรูหรืองานแบกหาม หากมองลึกลงไป ทุกอย่างจะสำเร็จได้ เริ่มต้นจากจุดเดียวคือ “ให้ใจ”

ติดตาม Top of the Gulf 2015 อีกการแข่งขันที่ “กิ่ง” เข้าร่วมในปีนี้ 30 เม.ย.-4 พ.ค.58 ที่พัทยา ได้ที่ www.topofthegulfregatta.com

Sansiri Blog

Related Articles

เดอะ เบส ไฮท์ ภูเก็ต

แต่งบ้านต้อนรับตรุษจีนแบบเก๋ๆ สไตล์ เดอะ เบส ไฮท์ ภูเก็ต

ตรุษจีนปีนี้ แสนสิริ บล็อก ขอเสนอการตกแต่งห้องสไตล์จีนที่ยังคงความโมเดิร์นและมีดีไซน์ที่แตกต่าง โดยสีส่วนมากที่นำมาใช้ตกแต่งห้องจะเป็นสีนำโชคของคนจีน นั่นคือสีแดง สีทอง สีน้ำเงิน สีเหลืองและสีส้ม มาดูกันว่าจะแมทช์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้องสไตล์จีนอย่างไร

Rise and shine

Rise and shine: จากท่องเที่ยวถึงอสังหาฯ กับ 4 เหตุผลที่ทำให้ภูเก็ต hot ไม่เลิก

เมื่อไม่นานมานี้ Property Report ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ต โดยใช้เมนู “ผัดไทย” ที่ชาวต่างชาติรู้จักกันดี มาเป็นดัชนีชี้วัดค่าครองชีพที่สูงขึ้นซึ่งเป็นผลมาจากอัตราเงินเฟ้อว่า ในบรรดาเมืองท่องเที่ยวอย่างกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต หัวหิน และพัทยา ราคาเฉลี่ย “ผัดไทย” ต่อจานของภูเก็ตอยู่ที่ 55 บาท นับว่าสูงที่สุดเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ (ราคา 41 บาทต่อจาน) และเชียงใหม่ (38 บาทต่อจาน) ในระดับครัวเรือน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งนี้สร้างความกังวลให้กับผู้บริโภคทั่วไป แต่หากมองในมุมของภาคเศรษฐกิจโดยรวม จากผลการสำรวจพบว่าราคาสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้นนั้นสัมพันธ์อำนาจการจับจ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน โดยมีอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นปัจจัยหลักยังที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูเก็ตอยู่ตลอดเวลา

now or never

NOW OR NEVER! แซ่บ เผ็ด ร้อน กับยูนิตสุดฮอต

เพราะความต้องการที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่ ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค แสนสิริตั้งใจจัดแคมเปญขึ้นเพื่อมอบเป็นของขวัญต้อนรับไตรมาส 4 ให้แก่ลูกค้า โดยไฮไลท์สำคัญของแคมแปญ “NOW OR NEVER” นี้อยู่ที่โปรโมชั่นแบบพิเศษ ให้ลูกค้าได้ ‘แซ่บ’ กับยูนิตตกแต่งครบพร้อมอยู่ ‘เผ็ด’ กับราคาพิเศษ และ’ร้อน’ กับฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน พร้อมข้อเสนอสุดฮอตอื่นๆ อีกมากมาย

close

วิธีการเลือกสีในการแต่งบ้านให้ดูดี

eBook โดยแสนสิริ