The Line

THE INVISIBLE LINE แนวคิดของเส้นสายแบบ เดอะ ไลน์ ราชเทวี

ตั้งแต่ เดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิต (คอนโด BTS จตุจักร) และ เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 71 (คอนโด BTS พระโขนง) เราเข้าไปขยายความหมายของการอยู่อาศัยและการใช้ชีวิตในแต่ละทำเลมาโดยตลอด ทั้งหมดไม่ใช่แค่คำพูด แต่เป็นเพราะเรา ‘เห็น’ ทุกอย่างมากกว่าใคร พิสูจน์ได้จากความสำเร็จของทั้งสองโครงการที่ผ่านมา และสำหรับ เดอะ ไลน์ ราชเทวี ที่มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น ลองไปดูกันว่าความหมายของ ‘เส้นสาย’ ในครั้งนี้ จะมีอะไรบ้างที่คุณยังอาจมองไม่เห็น

FIRST IN LINE

นำหน้าคนอื่นเสมอ เพราะทำเลของ เดอะ ไลน์ ราชเทวี เชื่อมต่อกับแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์กลางธุรกิจอย่างสีลม สาทร ที่ห่างออกไปเพียงไม่กี่สถานีรถไฟฟ้า แหล่งสถานศึกษาอย่างปทุมวัน และยังเป็นทางเชื่อมเข้าสู่ย่านออฟฟิศอย่างรัชดาภิเษกและอโศก ผ่านทางถนนสายหลักต่างๆ พญาไท และเพชรบุรี วิวราชเทวีเดอะไลน์ ราชเทวี“ราชเทวี” อนาคตจุด Interchange ของ รถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-บางหว้า)  และสีส้ม (ตลิ่งชัน-สุวินทวงศ์)

  • ถนนพญาไท เชื่อมต่อกับปทุมวัน แหล่งช็อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ประกอบด้วย เซ็นทรัล เวิลด์, สยามพารากอน, สยามดิสคัฟเวอรี่, มาบุญครองเซ็นเตอร์ และพร้อมไปด้วยสถาบันการศึกษาชั้นนำ เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
  • ถนนเพชรบุรี เชื่อมต่อกับถนนอโศกมนตรี เป็นเส้นทางสู่ย่านออฟฟิศใจกลางเมืองอย่างรัชดาภิเษกและอโศก ผ่านย่านการค้าขนาดใหญ่อย่างแพลทินัมและประตูน้ำสยาม พารากอน วิวมาบุญครอง

ชมมุมมองยามค่ำคืนของราชเทวี-สยาม-เพชรบุรี ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

LINE OF FRONT ROW

Alexander Wang ดีไซเนอร์แถวหน้าของโลก เคยพูดถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบ lounge furniture collection ซึ่ง เดอะ ไลน์ ราชเทวี เลือกใช้ว่า

“ผมมักจะชอบนั่งผ่อนคลายบนที่นั่งสไตล์ bean bag ในห้องใต้ดิน จึงได้นำความมีชีวิตชีวานี้มาใส่บริบทใหม่ให้หรูหราและน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น ส่วน Poltrona Frau เองก็มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน  มีภูมิปัญญาด้านการออกแบบที่น่าทึ่ง และมีความสามารถด้านงานฝีมือที่โดดเด่น ทำให้เมื่อได้มาร่วมงานกัน เราจึงสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ผมรู้สึกตื่นเต้นและอยากให้ทุกคนได้เห็นมากๆ”

Alexander Wang_Poltrolna Frau

แบรนด์ Poltrona Frau ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านร่วมกับ Bottega Veneta อีกทั้งยังเคยร่วมงานกับแบรนด์ชื่อดังมามากมาย อย่าง Salvatore Ferragamo, Louis Vuitton และ Cartier สำหรับการสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อใช้ในการตกแต่งร้าน

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์หนังของ Poltrona Frau ยังถูกนำไปใช้ในการหุ้มเบาะรถยนต์แบรนด์หรูอย่าง Ferrari, Maserati หรือ Bugatti สุดยอดแบรนด์ไฮเปอร์คาร์ระดับโลก

Alexander-Wang-Designs-Beanbag-Chairs-For-Poltrona-Frau-6

THE LINE RATCHATHEWI_SANSIRI_BLOG (8)
เก้าอี้ bean bag ผลงานของ Alexander Wang และ Poltrona Frau ภายใน co-working space ของ เดอะ ไลน์ ราชเทวี

LINE OF PERFECTION

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า ‘ฺBecause perfection lies within, and there is no need to yell.’

— ความสมบูรณ์แบบที่แท้จริงนั้น ไม่จำเป็นต้องอวดอ้างเสมอไป —

เหมือนอย่างเก้าอี้ rocking chair ของ Ron Arad , แชนเดอเลียร์ทรงหยดน้ำจาก OCHRE และหินอ่อนจากอิตาลีที่เดอะ ไลน์ ราชเทวี เลือกมาใช้นั้น ต่างก็มีเอกลักษณ์ แต่ก็ทำหน้าที่ผสานกันจนลงตัว และได้สร้าง benchmark ของงานออกแบบคอนโดมิเนียมขึ้นมาอีกครั้ง

Ron_Arad_MT1_2005_project_image-horz
Rocking Chair สัญชาติอังกฤษ จาก Ron Arad Associates
THE LINE RATCHATHEWI_SANSIRI_BLOG (11)
Lobby โครงการเดอะ ไลน์ ราชเทวี

ทำความรู้จักกับ Ron Arad และเบื้องหลังการทำงานในสตูดิโอซึ่งมาแรงแห่งยุคของอังกฤษ

LINE OF PERCEPTION

ไม่ว่าจะมองเห็น สัมผัส หรือได้ยิน เดอะ ไลน์ ราชเทวี ออกแบบให้ทุกการรับรู้ของผู้อยู่อาศัยได้พบกับความจริงที่ว่า เราสามารถเป็นศูนย์กลางทุกอย่างได้ โดยเฉพาะศูนย์กลางความสุขที่ห้อมล้อมด้วย facility ระดับโลก  จนกลายเป็นประสบการณ์ที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้ชีวิต

Ratchathewi Siam Petchaburi_Sansiri Blog
วิวที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสระว่ายน้ำและฟิตเนส
THE LINE RATCHATHEWI_SANSIRI_BLOG (6)
สร้างความพิเศษให้กับทุกประสาทสัมผัสขณะกำลังพักผ่อน ทั้ง starry pool, outdoor theatre, เครื่องเสียงจาก BOSE และอุปกรณ์ออกกำลังกายสัญชาติอิตาเลียนจาก TechnoGym

THE LINE RATCHATHEWI_SANSIRI_BLOG (4)

LINE OF ‘REAL’ SPACE

พื้นที่จะไม่เกิดความหมาย หากไม่ได้ถูกคิดมาเพื่อใช้งานได้จริง พื้นที่ส่วนกลางอย่าง co-working space จึงชัดเจนด้านการใช้สอย แต่ก็ไม่ได้จำกัดตัวเองอยู่แค่เรื่องของการทำงานหรืออ่านหนังสือ เพราะเมื่อไหร่ที่ต้องการแค่ความผ่อนคลาย sound dome ก็สามารถช่วยคั่นพื้นที่ส่วนตัวกับความเคลื่อนไหวรอบข้างได้เป็นอย่างดี

The Line Ratchathewi_Sansiri Blog (33)
ย่านราชเทวีเองก็เริ่มมีคาเฟ่แนว co-working space เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก และใกล้สถานศึกษา สถานที่เรียนพิเศษจำนวนมาก
THE LINE RATCHATHEWI_SANSIRI_BLOG (9)
co-working space ใน เดอะ ไลน์ ราชเทวี และ sound dome เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว
THE LINE RATCHATHEWI_SANSIRI_BLOG (7)
อีกหนึ่งมุมที่เป็นพื้นที่สำหรับทุกการนัดหมาย

LINE OF BALANCE

เมื่อ man-made กับ nature มาพบกัน จึงทำให้เกิดสมดุลที่เรียบง่ายแต่มีคุณค่า และสร้างประโยชน์ได้อย่างยาวนาน

ROOF GARDEN และ SOLAR PANEL ที่ไม่ว่าจะชาร์จแบตให้โทรศัพท์หรือชาร์จพลังให้กับร่างกาย ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ความพร้อมในการชีวิตสำหรับทุกๆวัน

THE LINE RATCHATHEWI_SANSIRI_BLOG (2)The Line Ratchathewi_Sansiri Blog (12)

LINE OF LIFE

– Construct a Life, Not Just a Building. –

เป็นคำที่แสนสิริพยายามทบทวนความหมายให้ชัดเจนอยู่เสมอ เริ่มตั้งแต่ห้องตัวอย่างของทุกโครงการ รวมถึง เดอะ ไลน์ ราชเทวี ที่จะทำให้คนที่ไปชม ได้เห็นรายละเอียดของทุกการออกแบบ และเริ่มมองภาพของการใช้ชีวิต ไปในแนวทางเดียวกับเรา

15_10 The Line Ratchathewi_041The Line Ratchathewi_show unit_Sansiri Blog (11)15_10 The Line Ratchathewi_001The Line Ratchathewi_show unit_Sansiri Blog (9)The Line Ratchathewi_show unit_Sansiri Blog (16)The Line Ratchathewi_show unit_Sansiri Blog (21)The Line Ratchathewi_04

BOTTOM LINE

หมดคำถามว่าจะต้องเริ่มต้นหรือสิ้นสุดที่ไหน

เดอะ ไลน์ ราชเทวี (The Line)พร้อมชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ เปิดจอง 31 ต.ค. – 1 พ.ย.2558

 โทร.1685

15_10 The Line Ratchathewi_019The Line Ratchathewi_show unit_Sansiri Blog (25)The Line RatchathewiThe Line RatchathewiThe Line Ratchathewi

THE LINE RATCHATHEWI

‘THE CENTRE OF EVERYTHING, LOCATION IS EVERYTHING.’

คุณอาจอยากรู้จักย่านราชเทวีมากขึ้น ผ่านมุมมองและภาพถ่ายของคนที่ผูกพันกับพื้นที่ อ่าน ราชเทวี: ศูนย์กลางทุกสิ่ง กับชีวิตที่ไม่มีข้ออ้าง

Related Articles

รู้กันหรือยัง? แสนสิริเปลี่ยน Logo แล้วนะ

แสนสิริเปลี่ยนไป!? มีอะไรที่แสนสิริเปลี่ยนไปกันนะ หลายคนอาจจะไม่ได้สังเกตหรือยังไม่เห็น บางอย่างของเราที่เปลี่ยนไป วันนี้แสนสิริขอพาทุกคนไปตามดูกันว่า อะไรกันนะ ที่เปลี่ยนไป ถ้าพร้อมแล้วก็เลสต์โก! อันดับแรก ลองเสิร์ชก่อน อะไรกันนะของแสนสิริที่เปลี่ยนไป ถ้านึกไม่ออก ลองถามเฮียคนนี้ดีกว่า อยากรู้อะไรก็ต้องถามเฮียเค้าคนนี้ “อากู๋”! เริ่มจะเอ้ะ เริ่มเห็นความแตกต่าง หลังจากเสิร์ชถามอากู๋แล้ว ก็กดค้นหาเลย หลายๆ

คอนโด เดอะไลน์

2015 YEAR IN REVIEW: ความสำเร็จของคอนโด เดอะ ไลน์ ทั้ง 3 โครงการ

ประสบความสำเร็จ sold out ภายในวันพรีเซลส์ทั้ง 3 โครงการ สำหรับ ‘The Line’ ทั้ง 3 ทำเล จตุจักร-หมอชิต, สุขุมวิท 71 และราชเทวี สร้างสถิติการเปิดตลาดลูกค้าต่างชาติทั้งในฮ่องกงและสิงคโปร์ได้อย่างงดงาม รวมถึงเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของแสนสิริในการร่วมทุนกับ BTS เพื่อพัฒนาโครงการตามแนวรถไฟฟ้าว่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการซื้อคอนโดมิเนียมเพื่ออยู่อาศัยและเพื่อการลงทุนได้อย่างแท้จริง

ราชเทวี

ราชเทวี : ศูนย์กลางทุกสิ่ง กับชีวิตที่ลงตัว

ถ้าให้พูดถึงย่านราชเทวี หลายคนคงมีเรื่องราว ความรู้สึกที่เกี่ยวข้องกับย่านนี้แตกต่างกันไป แต่สำหรับคนที่เคยศึกษาเล่าเรียนในบริเวณนี้ พอพูดถึงราชเทวี ก็อดทำให้นึกถึงชีวิต 4 ปี ที่เคยใช้ในละแวกนี้ไม่ได้ จะสยามถึงราชเทวี ทุกอย่างได้เริ่มต้นที่นี่ ทั้งความรู้ มิตรภาพ และการทำงาน ทุกอย่างหล่อหลอมให้แนวทางการดำเนินชีวิตหลังจากนั้นเป็นชีวิตที่ต้องไม่มีข้ออ้างโดยไม่รู้ตัว